Ôn cố tri tân: Chú Hỏa, đại gia bất động sản sở hữu 20.000 căn nhà Sài Gòn

Hoài Thương - 03/10/2020 23:07 (GMT+7)

Chú Hỏa (1845-1901) được biết đến là một trong tứ đại hào phú Sài Gòn xưa: ‘Nhất Sỹ, nhì Phương, tam Xường, tứ Hỏa’. Chú Hỏa sở hữu tới hơn 20.000 căn nhà với nhiều công trình khách sạn, bệnh viện, chùa chiền…có giá trị lớn còn tồn tại đến ngày nay. Những bất động sản này góp phần làm nên diện mạo của một Sài Gòn - ‘Hòn ngọc Viễn Đông’ đầu thế kỷ XX.

Chú Hỏa tên thật là Huỳnh Văn Hoa, vốn người làng Văn Tang, thuộc xã Gia Hòa Sơn, huyện Tư Minh, tỉnh Phúc Kiến, nay thuộc khu vực Hạ Môn, tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc.

Chú Hỏa sang Việt Nam vào khoảng năm 1863. Chú Hỏa còn được gọi tên là Hui Bon Hoa vì khi nhập quốc tịch Pháp, ông vốn là tín đồ đạo Công giáo nên đã lấy tên Pháp là Jean Baptiste Hui Bon Hoa. Trong đó, Hui Bon Hoa chính là tên Huỳnh Văn Hoa của ông được ký âm theo phương ngữ Phúc Kiến. Về sau, các con cháu của ông đều mang họ Hui Bon Hoa nhưng chỉ khác tên Pháp đứng đầu.

Chân dung Chú Hỏa (1845-1901)

Giai thoại làm giàu

Chú Hỏa có xuất thân nghèo khó, đến Việt Nam với hai bàn tay trắng, ông khởi nghiệp bằng nghề thu mua phế liệu. Do chí thú làm ăn, có khối óc nhìn xa trông rộng, nhạy bén với thương trường và tính quyết đoán nên ông đã vươn lên trở nên giàu có.

Có rất nhiều giai thoại kể về câu chuyện làm giàu của chú Hỏa.

Khi chính quyền Pháp mở cuộc đấu giá thanh lý 20.000 máy truyền tin cũ, không còn giá trị sử dụng. Chú Hỏa vốn có nghề phân kim đã mua lại số hàng này và đã tách thành công được vàng từ những máy truyền tin tưởng chừng vô giá trị. Chú Hỏa bắt đầu phất lên từ đó.

Có người cho rằng, trong một lần thu mua phế liệu, chú Hỏa nhặt được một túi vàng nằm trong chiếc ghế nệm cũ hay mua trúng một bức tượng đồng bên trong đầy vàng.

Nhờ biết đọc chữ Hán, chú Hỏa biết được món nào là đồ cổ từ thời Nguyên, đời Thanh, đời Hán. Chú mua rẻ bán đắt số đồ cổ trên, thu được một số tiền lớn tạo dựng sự nghiệp.

Một giả thuyết khác, chú Hỏa làm việc với một ông chủ người Pháp, nhờ tính siêng năng, thật thà nên ông chủ thương tình, giúp chú vốn liếng mở tiệm cầm đồ và buôn bán.

Dù là giai thoại nào, thì đều đề cập đến sự cần mẫn làm ăn, chịu khó, biết tích lũy vốn và sử dụng lợi thế của bản thân trong quá trình kinh doanh, rất đáng trân trọng.

Khi đã bắt đầu có chút vốn trong tay, chú Hỏa chuyển sang kinh doanh nhà đất, bất động sản.

Chú nhìn ra được tiềm năng của vùng đất đầm lầy quanh con rạch ngay trung tâm Sài Gòn mà người Pháp đang có kế hoạch xây chợ Bến Thành. Chú Hỏa đã tung tiền ra mua toàn bộ vùng đất mới san lấp quanh vị trí xây chợ và khi chợ Bến Thành xây xong, chú Hỏa đã có trong tay hơn 20.000 căn nhà thuộc ‘khu đất vàng’.

Công ty bất động sản gia đình Hui Bon Hoa

Năm 1896, chú Hỏa thành lập công ty bất động sản mang tên ‘Hui Bon Hoa và các con’, chuyên mua bán đất đai ở Sài Gòn - Chợ Lớn cũng như nhiều nơi khác ở Nam Kỳ. Ba người con trai cùng quản lý công ty với chú Hỏa là: Huỳnh Trọng Huấn (1876-1934), Huỳnh Trọng Tán (1877-1934) và Huỳnh Trọng Bình (1892-1951).

Ba người con trai của chú Hỏa (từ trái sang): Huỳnh Trọng Tán, Huỳnh Trọng Tấn, Huỳnh Trọng Bình 

Công ty Hui Bon Hoa được thành lập để quản lý số lượng bất động sản đồ sộ của cha con chú Hỏa với những dãy nhà phố nằm dọc theo mặt tiền của các con đường ở khu trung tâm mà nay là các đường Đồng Khởi, Nguyễn Huệ, Lê Lợi, Hàm Nghi và nhiều khu vực khác khắp Sài Gòn.

Một trong những bất động sản tiêu biểu của Hui Bon Hoa là khách sạn Majestic xây dựng năm 1925, gồm ba tầng với 44 phòng, trang bị máy điều hòa không khí đầu tiên ở Đông Dương.

Khách sạn Majestic năm 1925

Phần lớn những dãy phố mang tên gia đình Hui Bon Hoa khắp Sài Gòn thuở ấy được xây trên những vùng đất đầm lầy hoang hóa, được chú Hỏa và các con mua lại với giá rất rẻ. Bởi chính họ đã nhìn ra được sự quy hoạch đất đai nên mới có những ý tưởng táo bạo như vậy.

Phương cách cho thuê địa ốc của công ty Hui Bon Hoa rất chặt chẽ, có hệ thống quản lý hoàn chỉnh. Ngoài tiền thuê nhà hằng tháng, người thuê sẽ phải đóng thêm tiền cọc và tiền sang nhượng. Vì thế không có khách hàng nào có thể ‘xù’ được tiền thuê nhà.

Công ty Hui Bon Hoa phất lên nhanh chóng và phát triển bền vững vì những thành viên trong gia đình chú Hỏa luôn biết đoàn kết vì lợi ích chung. Theo nhà nghiên cứu Vương Hồng Sển: ‘Các con cháu chú Hỏa luôn luôn hòa thuận, gia tài giữ nguyên vẹn không chia phần manh mún, chỉ cùng nhau chia lợi tức, và mỗi khi cần dùng số tiền to tát thì người trong họ phải xin chữ ký của người trưởng huynh, khi ấy ngân hàng mới phát bạc. Nhờ giữ gìn có phương pháp cho nên sự nghiệp Hui Bon Hoa ngày càng đồ sộ thêm mãi, không sứt mẻ mảy may nào’.

Đóng góp xã hội

Triết lý kinh doanh của gia đình Hui Bon Hoa là lợi nhuận thu được từ cộng đồng phải được dùng để phục vụ trở lại cho cộng đồng, nâng cao phúc lợi xã hội.

Chú Hỏa là người làm ăn chân thành, cẩn trọng và luôn hướng về cộng đồng: ‘Tuy làm giàu cho mình đã đành, nhưng cũng giúp ích rất nhiều cho sự mở mang thịnh vượng kinh tế miền Nam’ (Vương Hồng Sển).

Với những người dân nghèo, chú sẵn sàng cho họ thuê nhà với giá rất ưu đãi.

Nối tiếp con đường làm ăn chuyên cần, đức độ của cha ông, thế hệ con cháu dòng họ Hui Bon Hoa đã làm được nhiều việc vì cộng đồng. Họ tổ chức nuôi cơm những người vô gia cư và xây dựng hàng loạt các công trình phúc lợi xã hội.

Đó là Phước Thiện Y Viện năm 1909 (nay là Bệnh viện Nguyễn Trãi), Chẩn Y Viện năm 1937 (nay là Bệnh viện Đa khoa Sài Gòn), Bệnh viện Maternité Indochinoise năm 1937 ( tức Bảo sanh viện Đông Dương, nay là Bệnh viện Phụ sản Từ Dũ), chùa Phụng Sơn và chùa Kỳ Viên năm 1949, Thành Chí học hiệu (nay là Trường THCS Minh Đức)…

Đặc biệt, ngôi biệt thự hoành tráng của gia đình Hui Bon Hoa xây dựng năm 1925 nay là Bảo tàng Mỹ thuật TP.HCM

Biệt thự Chú Hỏa, nay là Bảo tàng Mỹ thuật TP. HCM

Sau năm 1975, toàn bộ gia đình Hui Bon Hoa đã chuyển sang Pháp và Mỹ sinh sống, để lại toàn bộ gia sản cho thành phố Sài Gòn với nhiều công trình được lưu giữ và sử dụng cho đến ngày nay.

Cùng chuyên mục
Tim Cook: Người từng bị nghi ngờ đã đưa Apple vượt mọi giới hạn của Steve Jobs

Tim Cook: Người từng bị nghi ngờ đã đưa Apple vượt mọi giới hạn của Steve Jobs

21/04/26 14:30 (GMT+7)

(VNF) - Tim Cook để lại di sản khổng lồ cho Apple - từ “đế chế phần cứng" đến cỗ máy siêu lợi nhuận, một trong những công ty giá trị nhất thế giới.

Tỷ phú Trần Đình Long: Hòa Phát dự kiến ra thép ray tàu cao tốc vào quý II/2027

Tỷ phú Trần Đình Long: Hòa Phát dự kiến ra thép ray tàu cao tốc vào quý II/2027

21/04/26 11:15 (GMT+7)

(VNF) - Tỷ phú Trần Đình Long cho biết Hòa Phát đang đẩy nhanh tiến độ đầu tư nhà máy sản xuất thép ray, hướng tới mục tiêu cho ra sản phẩm đầu tiên vào quý II/2027, sẵn sàng tham gia các dự án đường sắt quy mô lớn trong nước.

Chuyển giao quyền lực ở Apple: Chân dung John Ternus, người tiếp quản 'ghế' CEO Tim Cook

Chuyển giao quyền lực ở Apple: Chân dung John Ternus, người tiếp quản 'ghế' CEO Tim Cook

21/04/26 10:00 (GMT+7)

(VNF) - John Ternus vừa chính thức giữ vị trí CEO Apple. Một “người nhà Apple” lâu năm tiếp quản quyền lực, báo hiệu sự tiếp nối chiến lược mang lại lợi nhuận kỷ lục.

Hành trình trở lại của ông  Bùi Cao Nhật Quân sau 9 năm ẩn mình

Hành trình trở lại của ông Bùi Cao Nhật Quân sau 9 năm ẩn mình

19/04/26 13:15 (GMT+7)

(VNF) - Sau gần một thập kỷ gần như 'mất tích' khỏi truyền thông, ông Bùi Cao Nhật Quân, chính thức ngồi vào ghế Chủ tịch HĐQT NovaGroup thay thế nhà sáng lập Bùi Thành Nhơn, mở ra một chương mới trong quá trình chuyển giao quyền lực.

Ông Bùi Thành Nhơn rời ghế, giao chức Chủ tịch NovaGroup cho con trai

Ông Bùi Thành Nhơn rời ghế, giao chức Chủ tịch NovaGroup cho con trai

17/04/26 06:45 (GMT+7)

(VNF) - Ông Bùi Thành Nhơn đã chuyển giao vị trí Chủ tịch NovaGroup cho con trai là ông Bùi Cao Nhật Quân - người có hơn 20 năm gắn bó với tập đoàn.

Ông Nguyễn Mạnh Hùng giữ chức Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng

Ông Nguyễn Mạnh Hùng giữ chức Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng

14/04/26 11:07 (GMT+7)

(VNF) - Ông Nguyễn Mạnh Hùng, Phó Bí thư Thành ủy Đà Nẵng được HĐND thành phố bầu giữ chức Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng nhiệm kỳ 2026–2031.

Phó chủ tịch SHB Đỗ Quang Vinh: Kế thừa không đơn thuần là giao lại vị trí mà là trao cả 1 di sản

Phó chủ tịch SHB Đỗ Quang Vinh: Kế thừa không đơn thuần là giao lại vị trí mà là trao cả 1 di sản

14/04/26 08:00 (GMT+7)

(VNF) - Nói về việc chuyển giao thế hệ, ông Đỗ Quang Vinh - Phó Chủ tịch HĐQT kiêm Phó Tổng Giám đốc SHB cho rằng, kế thừa không đơn thuần là việc giao lại một vị trí điều hành, mà là trao lại cả một di sản.

Ông Trần Khải Hoàn làm Tổng giám đốc Nam A Bank

Ông Trần Khải Hoàn làm Tổng giám đốc Nam A Bank

10/04/26 17:07 (GMT+7)

(VNF) - Được sự chấp thuận của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN), HĐQT Ngân hàng TMCP Nam A (Nam A Bank) đã bổ nhiệm ông Trần Khải Hoàn giữ chức vụ Tổng giám đốc Nam A Bank kể từ ngày 10/4.

Nhà báo Nguyễn Phong Cầm giữ chức Tổng biên tập Tạp chí Tài chính Bảo hiểm

Nhà báo Nguyễn Phong Cầm giữ chức Tổng biên tập Tạp chí Tài chính Bảo hiểm

10/04/26 16:07 (GMT+7)

(VNF) - Ngày 10/4, tại Hà Nội, ông Nguyễn Xuân Việt, Chủ tịch Hiệp hội Bảo hiểm Việt Nam trao quyết định bổ nhiệm nhà báo Nguyễn Phong Cầm làm Tổng biên tập Tạp chí Tài chính Bảo hiểm.

Tiểu sử tân Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng

Tiểu sử tân Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng

07/04/26 15:13 (GMT+7)

(VNF) - Ông Lê Minh Hưng, Trưởng ban Tổ chức Trung ương được Quốc hội bầu giữ chức Thủ tướng Chính phủ nhiệm kỳ 2026-2031.

Chân dung Tiến sĩ Tài chính - Ngân hàng làm Tổng Kiểm toán Nhà nước

Chân dung Tiến sĩ Tài chính - Ngân hàng làm Tổng Kiểm toán Nhà nước

07/04/26 13:49 (GMT+7)

(VNF) - Ông Nguyễn Hữu Nghĩa từng giữ chức Bí thư Hưng Yên trước khi được bầu làm Tổng Kiểm toán Nhà nước. Ông Nghĩa là Tiến sĩ Tài chính - Ngân hàng, từng có thời gian dài công tác tại Ngân hàng Nhà nước.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: 'Không để đất nước tụt hậu, không để người dân mất cơ hội phát triển'

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: 'Không để đất nước tụt hậu, không để người dân mất cơ hội phát triển'

07/04/26 11:45 (GMT+7)

(VNF) - Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm khẳng định quyết tâm hành động mạnh mẽ ngay trong bài phát biểu nhậm chức khi nhấn mạnh yêu cầu không để đất nước tụt hậu, không để người dân mất cơ hội phát triển; đồng thời đề ra nhiều định hướng chiến lược nhằm thúc đẩy tăng trưởng nhanh, bền vững và nâng cao đời sống nhân dân trong giai đoạn mới.

Chân dung Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm

Chân dung Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm

07/04/26 11:39 (GMT+7)

Ngày 7/4/2026, ông Tô Lâm chính thức giữ chức Chủ tịch nước tại kỳ họp thứ nhất Quốc hội khóa XVI.

Bí thư Hưng Yên làm Tổng kiểm toán Nhà nước

Bí thư Hưng Yên làm Tổng kiểm toán Nhà nước

06/04/26 20:04 (GMT+7)

(VNF) - Quốc hội đã thông qua nghị quyết bầu Bí thư Tỉnh ủy Hưng Yên Nguyễn Hữu Nghĩa giữ chức Tổng Kiểm toán Nhà nước nhiệm kỳ 2026–2031, với sự tán thành của 100% đại biểu có mặt.

Chân dung Chủ tịch Quốc hội khóa XVI Trần Thanh Mẫn

Chân dung Chủ tịch Quốc hội khóa XVI Trần Thanh Mẫn

06/04/26 11:22 (GMT+7)

(VNF) - Tại kỳ họp thứ thứ nhất khai mạc ngày 6/4, Quốc hội khóa XVI đã bầu ông Trần Thanh Mẫn giữ chức Chủ tịch Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

'Huyền thoại công nghệ' tạo lập Thung lũng Silicon Mỹ: Tầm nhìn 10.000 năm cho kinh tế toàn cầu

'Huyền thoại công nghệ' tạo lập Thung lũng Silicon Mỹ: Tầm nhìn 10.000 năm cho kinh tế toàn cầu

05/04/26 11:00 (GMT+7)

(VNF) - Stewart Brand là một huyền thoại công nghệ. Ông từng nói về Elon Musk và Jeff Bezos rằng: “Chúng ta không cần phải thụ động chấp nhận số phận của mình.”

GELEX bổ nhiệm tổng giám đốc sinh năm 1994

GELEX bổ nhiệm tổng giám đốc sinh năm 1994

02/04/26 15:18 (GMT+7)

(VNF) - Công ty Cổ phần Tập đoàn GELEX (HoSE: GEX) đã bổ nhiệm ông Lê Tuấn Anh giữ chức tổng giám đốc, sau khi ông Nguyễn Văn Tuấn – tổng giám đốc đương nhiệm, được bầu vào hội đồng quản trị và giữ chức chủ tịch hội đồng quản trị.

Ông Nguyễn Văn Tuấn làm chủ tịch HĐQT GELEX nhiệm kỳ 2026–2031

Ông Nguyễn Văn Tuấn làm chủ tịch HĐQT GELEX nhiệm kỳ 2026–2031

02/04/26 09:23 (GMT+7)

(VNF) - Tại phiên họp đầu tiên của HĐQT GELEX Group (HoSE: GEX) nhiệm kỳ mới diễn ra chiều 1/4, ông Nguyễn Văn Tuấn được tín nhiệm bầu giữ cương vị chủ tịch HĐQT.

Ông Đỗ Hữu Huy làm Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk

Ông Đỗ Hữu Huy làm Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk

30/03/26 17:34 (GMT+7)

(VNF) - Ông Đỗ Hữu Huy, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy UBND tỉnh Đắk Lắk, được bầu giữ chức Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk nhiệm kỳ 2026–2031.

Ông Nguyễn Việt Hùng được bầu làm Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa

Ông Nguyễn Việt Hùng được bầu làm Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa

30/03/26 17:23 (GMT+7)

(VNF) - Ông Nguyễn Việt Hùng, Phó Bí thư Tỉnh ủy Khánh Hòa được bầu giữ chức Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa nhiệm kỳ 2026–2031.

Ông Phạm Anh Tuấn tiếp tục làm Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai

Ông Phạm Anh Tuấn tiếp tục làm Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai

30/03/26 14:35 (GMT+7)

(VNF) - Ông Phạm Anh Tuấn, Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai nhiệm kỳ 2021–2026, được bầu giữ chức Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai nhiệm kỳ 2026–2031.

Ông Nguyễn Văn Được tái đắc cử Chủ tịch UBND TP. HCM

Ông Nguyễn Văn Được tái đắc cử Chủ tịch UBND TP. HCM

30/03/26 14:33 (GMT+7)

(VNF) - Tại kỳ họp thứ nhất HĐND TP.HCM khóa XI diễn ra vào sáng 30/3, ông Nguyễn Văn Được tiếp tục được bầu làm Chủ tịch UBND. TP HCM nhiệm kỳ 2026-2031

Ông Nguyễn Hoàng Giang tái đắc cử Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi

Ông Nguyễn Hoàng Giang tái đắc cử Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi

30/03/26 11:37 (GMT+7)

(VNF) - Ông Nguyễn Hoàng Giang, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi nhiệm kỳ 2021 - 2026 tiếp tục giữ chức Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi nhiệm kỳ 2026 - 2031.

Diễn hài kịch trên mạng xã hội, nhân viên bán hàng bất ngờ thành ngôi sao triệu USD

Diễn hài kịch trên mạng xã hội, nhân viên bán hàng bất ngờ thành ngôi sao triệu USD

30/03/26 08:15 (GMT+7)

(VNF) - Ross Pomerantz, một cựu nhân viên của Tập đoàn công nghệ Oracle, đã tạo dựng được chỗ đứng bằng cách tìm ra thị trường ngách trong nền kinh tế sáng tạo đầy cạnh tranh.

Tin khác
Shark Hưng nộp đơn từ chức tại Cen Land

Shark Hưng nộp đơn từ chức tại Cen Land

(VNF) - Ông Phạm Thanh Hưng (Shark Hưng) nộp đơn xin từ nhiệm vị trí Thành viên Hội đồng quản trị Cen Land.

Tim Cook: Người từng bị nghi ngờ đã đưa Apple vượt mọi giới hạn của Steve Jobs

Tim Cook: Người từng bị nghi ngờ đã đưa Apple vượt mọi giới hạn của Steve Jobs

Tỷ phú Trần Đình Long: Hòa Phát dự kiến ra thép ray tàu cao tốc vào quý II/2027

Tỷ phú Trần Đình Long: Hòa Phát dự kiến ra thép ray tàu cao tốc vào quý II/2027

Chuyển giao quyền lực ở Apple: Chân dung John Ternus, người tiếp quản 'ghế' CEO Tim Cook

Chuyển giao quyền lực ở Apple: Chân dung John Ternus, người tiếp quản 'ghế' CEO Tim Cook

Hành trình trở lại của ông  Bùi Cao Nhật Quân sau 9 năm ẩn mình

Hành trình trở lại của ông Bùi Cao Nhật Quân sau 9 năm ẩn mình

Ông Bùi Thành Nhơn rời ghế, giao chức Chủ tịch NovaGroup cho con trai

Ông Bùi Thành Nhơn rời ghế, giao chức Chủ tịch NovaGroup cho con trai

Ông Nguyễn Mạnh Hùng giữ chức Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng

Ông Nguyễn Mạnh Hùng giữ chức Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng

Phó chủ tịch SHB Đỗ Quang Vinh: Kế thừa không đơn thuần là giao lại vị trí mà là trao cả 1 di sản

Phó chủ tịch SHB Đỗ Quang Vinh: Kế thừa không đơn thuần là giao lại vị trí mà là trao cả 1 di sản

Ông Trần Khải Hoàn làm Tổng giám đốc Nam A Bank

Ông Trần Khải Hoàn làm Tổng giám đốc Nam A Bank

Nhà báo Nguyễn Phong Cầm giữ chức Tổng biên tập Tạp chí Tài chính Bảo hiểm

Nhà báo Nguyễn Phong Cầm giữ chức Tổng biên tập Tạp chí Tài chính Bảo hiểm

Tiểu sử tân Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng

Tiểu sử tân Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng

Chân dung Tiến sĩ Tài chính - Ngân hàng làm Tổng Kiểm toán Nhà nước

Chân dung Tiến sĩ Tài chính - Ngân hàng làm Tổng Kiểm toán Nhà nước

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: 'Không để đất nước tụt hậu, không để người dân mất cơ hội phát triển'

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: 'Không để đất nước tụt hậu, không để người dân mất cơ hội phát triển'

Chân dung Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm

Chân dung Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm

Bí thư Hưng Yên làm Tổng kiểm toán Nhà nước

Bí thư Hưng Yên làm Tổng kiểm toán Nhà nước

Chân dung Chủ tịch Quốc hội khóa XVI Trần Thanh Mẫn

Chân dung Chủ tịch Quốc hội khóa XVI Trần Thanh Mẫn

'Huyền thoại công nghệ' tạo lập Thung lũng Silicon Mỹ: Tầm nhìn 10.000 năm cho kinh tế toàn cầu

'Huyền thoại công nghệ' tạo lập Thung lũng Silicon Mỹ: Tầm nhìn 10.000 năm cho kinh tế toàn cầu

GELEX bổ nhiệm tổng giám đốc sinh năm 1994

GELEX bổ nhiệm tổng giám đốc sinh năm 1994

Ông Nguyễn Văn Tuấn làm chủ tịch HĐQT GELEX nhiệm kỳ 2026–2031

Ông Nguyễn Văn Tuấn làm chủ tịch HĐQT GELEX nhiệm kỳ 2026–2031

Ông Đỗ Hữu Huy làm Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk

Ông Đỗ Hữu Huy làm Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk

Ông Nguyễn Việt Hùng được bầu làm Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa

Ông Nguyễn Việt Hùng được bầu làm Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa

Ông Phạm Anh Tuấn tiếp tục làm Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai

Ông Phạm Anh Tuấn tiếp tục làm Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai

Ông Nguyễn Văn Được tái đắc cử Chủ tịch UBND TP. HCM

Ông Nguyễn Văn Được tái đắc cử Chủ tịch UBND TP. HCM

Ông Nguyễn Hoàng Giang tái đắc cử Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi

Ông Nguyễn Hoàng Giang tái đắc cử Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi

Diễn hài kịch trên mạng xã hội, nhân viên bán hàng bất ngờ thành ngôi sao triệu USD

Diễn hài kịch trên mạng xã hội, nhân viên bán hàng bất ngờ thành ngôi sao triệu USD

Không khí thi công xuyên lễ tại loạt dự án cao tốc nghìn tỷ

Không khí thi công xuyên lễ tại loạt dự án cao tốc nghìn tỷ

(VNF) - Khi cả nước bước vào kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5, trên các công trường dự án cao tốc, hàng nghìn cán bộ, kỹ sư, công nhân vẫn miệt mài bám công trường, khẩn trương thi công để giữ vững tiến độ, góp phần đưa những dự án trọng điểm về đích đúng hẹn.