Nhân vật

Ông Dương Ngọc Hải ngồi ‘ghế nóng’ Thuduc House

(VNF) - Ông Dương Ngọc Hải được bổ nhiệm giữ chức chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Phát triển Nhà Thủ Đức (Thuduc House, HoSE: TDH) thay cho ông Lữ Minh Sơn vừa xin từ nhiệm.

Ông Dương Ngọc Hải ngồi ‘ghế nóng’ Thuduc House

Thời gian qua, Thuduc House liên tục có những biến động nhân sự cấp cao

Mới đây, Thuduc House đã có công bố chính thức về nhân sự sẽ ngồi vào vị trí chủ tịch HĐQT của công ty.

Theo đó, sau khi ông Lữ Minh Sơn đề đơn xin từ nhiệm chức vụ chủ tịch HĐQT kể từ ngày 14/3 thì ông Dương Ngọc Hải, người đang giữ chức vụ phó chủ tịch HĐQT, sẽ giữ vai trò lãnh đạo tại Thuduc House từ ngày 22/3.

Được biết, ông Hải sinh năm 1983, có kinh nghiệm đầu tư kinh doanh các lĩnh vực tài chính, bất động sản. Ông chỉ vừa tham gia HĐQT Thuduc House kể từ tháng 12/2021, sau khi được bổ nhiệm vào chức vụ phó chủ tịch HĐQT.

Chỉ trong thời gian ngắn, nhiều nhân sự chủ chốt của doanh nghiệp này được thay đổi. Đầu tháng 2/2022, ông Lê Chí Hiếu, chủ tịch HĐQT Thuduc House trong gần ba thập kỷ, đã xin từ nhiệm vì lý do sức khỏe. Ngay sau đó, hai phó tổng giám đốc và một thành viên HĐQT đều gửi đơn từ nhiệm. Trong đó, ông Lê Chí Thủ Khoa, em trai ông Hiếu, cũng rời đi từ ngày 1/3.

Sau khi ông Hiếu từ nhiệm, ông Lữ Minh Sơn được bổ nhiệm thay thế tạm thời. Theo kế hoạch, ông Sơn sẽ giữ vị trí chủ tịch cho đến khi Thuduc House tổ chức phiên họp thường niên 2022. Tuy nhiên, đến ngày 14/3, ông Sơn đã xin từ nhiệm vì lý do cá nhân.

Ông Dương Ngọc Hải là người thứ ba nắm giữ vị trí chủ tịch của Thuduc House trong chưa đầy hai tháng.

Biến động nhân sự cấp cao diễn ra trong bối cảnh Thuduc House vướng phải nhiều lùm xùm truy thu thuế. Cuối năm 2020, công ty bất động sản này đã bị Cục thuế TP. HCM ra quyết định thu hồi thuế GTGT đã hoàn và phạt tiền chậm nộp kỳ 2018 và nửa đầu 2019 là hơn 396 tỷ đồng.

Cuối năm 2021, Thuduc House tiếp tục phải chi 97,8 tỷ đồng để khắc phục hậu quả do vi phạm hành chính thời kỳ thanh tra 2017-2018.

Chưa dừng lại ở đó, cuối tháng 11/2021, Cơ quan cảnh sát điều tra - Bộ Công an ra các quyết định khởi tố bị can, lệnh khám xét và bắt bị can để tạm giam đối với các đối tượng là cựu lãnh đạo của Thuduc House về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản, quy định tại Điều 174 Bộ luật Hình sự năm 2015.

Tin mới lên