Tài chính

‘Ông lớn’ Taekwang Hàn Quốc muốn chi 12.000 tỷ đồng mua 29% cổ phần của PV Power

(VNF) – Tổng công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam (PV Power) đang trở thành mục tiêu đầu tư của tập đoàn Taekwang Hàn Quốc, giá trị thương vụ có thể lên đến 12.000 tỷ đồng.

‘Ông lớn’ Taekwang Hàn Quốc muốn chi 12.000 tỷ đồng mua 29% cổ phần của PV Power

Taekwang Hàn Quốc muốn mua 29% cổ phần PV Power

Cụ thể, Taekwang Power Holdings, thành viên thuộc tập đoàn Taekwang, cho biết đang xem xét mua lại 29% cổ phần PV Power.

Tập đoàn Hàn Quốc cũng cho biết đang xem xét kỹ tiềm năng của PV Power và hoàn thành quá trình đánh giá cũng như có những chuyến đi khảo sát thực tế tại các Nhà máy điện của PV Power.

Theo PV Power, hôm 13/3, lãnh đạo hai bên đã gặp nhau để thảo luận về thương vụ này.

Được biết, Taewkang đầu tư vào Việt Nam hơn 20 năm trước và hiện là một trong những nhà sản xuất giày thể thao thương hiệu Nike tạo ra hàng trăm ngàn việc làm cho người lao động Việt Nam.

Năm 2016, tập đoàn này tham gia vào lĩnh vực phân bón với việc xây dựng nhà máy công suất 360 ngàn tấn NPK/năm tại khu công nghiệp Hiệp Phước, TP. HCM.

Gần đây Taekwang đẩy mạnh việc đầu tư tài chính tại Việt Nam thông qua mua bán các công ty niêm yết trên sàn. Tập đoàn này hiện đang là cổ đông lớn của Tổng công ty Cổ phần đầu tư phát triển xây dựng (DIG) với tỷ lệ 10,21% vốn cổ phần.

Về lĩnh vực năng lượng, Taekwang là chủ đầu tư dự án nhiệt điện than BOT ở phía Tây Bắc thành phố Nam Định công suất 1.200MW. Dự án có tổng mức đầu tư lên tới 2,3 tỷ USD và đang trong quá trình hoàn thiện các thỏa thuận tài chính.

Về phía PV Power, mới đây cổ phiếu POW của PV Power đã chính thức giao dịch trên sàn UPCoM. Ngay trong ngày chào sàn, POW đã ghi nhận phiên tăng ấn tượng với mức tăng gần 20%, từ 14.900 đồng/cổ phiếu lên 17.800 đồng/cổ phiếu.

Ông Hồ Công Kỳ, Chủ tịch HĐQT PV Power, tiết lộ trong số 4 nhà đầu tư đã nộp hồ sơ có 2 nhà đầu tư đến từ Hàn Quốc, 1 nhà đầu tư đến từ Thái Lan và 1 nhà đầu tư đến từ Đức.

Riêng nhà đầu tư đến từ Đức chỉ đăng ký mua cổ phần với giá trị không quá 100 triệu USD, còn 3 nhà đầu tư còn lại dự kiến mua toàn bộ 28,88% cổ phần chào bán của PV Power.

Được biết, trong 2 tháng đầu năm 2018, PV Power đã cung cấp lên lưới điện quốc gia 3.559 triệu kWh điện, doanh thu ước đạt 5.308 tỷ đồng và lợi nhuận đạt được 421 tỷ đồng.

Tin mới lên