Nhân vật

Ông Lý Xuân Hải chính thức đầu quân cho bầu Đức

(VNF) – Ông Lý Xuân Hải vừa chính thức được bổ nhiệm làm Trưởng Ban Chiến Lược – đơn vị trực thuộc HĐQT Hoàng Anh Gia Lai.

Ông Lý Xuân Hải chính thức đầu quân cho bầu Đức

Ông Lý Xuân Hải vừa được bổ nhiệm làm Trưởng Ban Chiến Lược của HAGL

Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) vừa công bố Nghị quyết số 1712/17/NQHĐQT-HAGL về việc phê duyệt thành lập Ban Chiến Lược trực thuộc HĐQT và bổ nhiệm nhân sự Ban Chiến Lược.

Cụ thể, HĐQT HAGL thống nhất phê duyệt việc thành lập Ban Chiến Lược trực thuộc HĐQT kể từ ngày 18/12/2017. Ban Chiến Lược có chức năng tham mưu HĐQT HAGL trong việc hoạch định, triển khai thực hiện, đánh giá kết quả thực hiện chiến lược kinh doanh, đầu tư và tài chính của tập đoàn.

Đồng thời, HĐQT HAGL cũng thống nhất bổ nhiệm ông Lý Xuân Hải làm Trưởng Ban Chiến Lược. Ông Lý Xuân Hải có trách nhiệm tuyển chọn nhân sự và điều hành hoạt động của Ban này, báo cáo trực tiếp cho HĐQT.

Trước khi ông Hải chính thức về HAGL, đã có tin đồn rằng Chủ tịch HĐQT HAGL Đoàn Nguyên Đức mời ông Lý Xuân Hải làm Phó Chủ tịch.

Tuy nhiên sau đó, bầu Đức đã lên tiếng phủ nhận khi cho biết: "Đây là thông tin hoàn toàn không chính xác. Trong thời gian qua, tôi và anh Hải có gặp gỡ, trao đổi thân tình chứ không hề có việc tôi mời anh Hải về làm Phó Chủ tịch Tập đoàn HAGL".

Ông Lý Xuân Hải đã chính thức đầu quân cho bầu Đức dưới cương vị Trưởng Ban Chiến Lược của HAGL

Mặc dù tin đồn trên là không chính xác nhưng việc ông Lý Xuân Hải về đầu quân cho bầu Đức vẫn diễn ra, thế nhưng vị trí mà ông Hải đảm nhiệm không phải là Phó Chủ tịch mà là Trưởng Ban Chiến Lược.

Ông Lý Xuân Hải là ai?

Ông Lý Xuân Hải sinh năm 1956 tại Hà Nội. Ông từng tốt nghiệp bộ môn vật lý lý thuyết Khoa vật lý, Trường Đại học Tổng hợp quốc gia Belarussia vào năm 1989.

Năm 1993, ông bảo vệ luận án tiến sĩ chuyên ngành Vật lý và Toán học. Từ năm 1993 đến 1995, ông làm việc tại Công ty Trimex - Moscow.

Từ năm 1996 đến 2002, ông Hải đảm nhận các vị trí Phó giám đốc ACB chi nhánh Hải Phòng; năm 2002 đến năm 2005, ông Hải giữ chức vụ Tổng giám đốc Công ty Chứng khoán ACB.

Từ năm 2004 đến 2005, ông đảm nhận vai trò Phó tổng giám đốc kiêm Giám đốc Tài chính sau đó lên làm Tổng giám đốc ACB vào tháng 6/2005. Năm 2008, ông Hải được bổ nhiệm làm thành viên HĐQT kiêm Tổng giám đốc ACB.

Trước lúc bị bắt và khởi tố trong "đại án Bầu Kiên", ông Lý Xuân Hải được xem là một trong những CEO thành công và nổi tiếng nhất trong giới ngân hàng Việt Nam. Với thâm niên làm Tổng giám đốc ngân hàng ACB từ năm 2005, ông Hải từng được bầu là "Lãnh đạo Ngân hàng xuất sắc nhất Việt Nam" 2007 và 2010.

Đánh giá về con người ông Lý Xuân Hải, cố Tiến sĩ Alan Phan từng đưa ra quan điểm cá nhân rằng: "Anh Lý Xuân Hải là một người "tử tế" nhất trong giới làm ăn mà tôi quen biết ở Việt Nam".

"Anh Hải tạo nơi tôi 3 ấn tượng: một, anh là một người quản lý có đầy đủ kỹ năng và kinh nghiệm chuyên môn trong ngành ngân hàng; hai, anh là một người cẩn trọng, kín đáo, tháo vát và chăm chỉ trong công việc; và ba, anh là một "nhân viên" đi lên bằng khả năng và thành tựu thay vì quan hệ và PR", cố Tiến sĩ Alan Phan từng nói.

Tin mới lên