Đánh cược vào HNG, Tỷ phú Trần Bá Dương hứa 2025 sẽ có lãi

Hải Đường - 04/05/2024 14:35 (GMT+7)

(VNF) - Tỷ phú Trần Bá Dương cho biết ông và Thaco chỉ nắm giữ vài chục phần trăm cổ phần tại HNG nhưng đang đánh cược rất nhiều vào doanh nghiệp này. Ban lãnh đạo HNG sẽ cố gắng tránh việc huỷ niêm yết cổ phiếu, tuy nhiên nếu phải huỷ niêm yết, doanh nghiệp sẽ thực hiện công bố thông tin minh bạch và trở lại sàn HoSE ngay khi đủ điều kiện.

Có lãi từ năm 2025

Tại đại hội, cổ đông đã thông qua kế hoạch kinh doanh năm 2024 với doanh thu thuần 694 tỷ đồng, tăng 14,5% so với mức thực hiện năm 2023. Doanh nghiệp dự kiến lỗ sau thuế cả năm là 120 tỷ đồng.

Dù vẫn chưa tự tin đạt được lợi nhuận dương trở lại, kế hoạch năm 2024 của HNG được đánh giá khá khả quan so với những kế hoạch thua lỗ cả nghìn tỷ đồng ở các năm trước.

Theo đó, HNG đã liên tiếp 2 năm lên kế hoạch lỗ trên 2.300 tỷ đồng và thực tế có năm thua lỗ tới hơn 3.500 tỷ đồng. Việc co hẹp khoản lỗ về 120 tỷ đồng là một bước tiến của HNG so với những kết quả ghi nhận trong thời gian qua.

Với kế hoạch kinh doanh năm 2024, một số cổ đông thắc về việc HNG nhập khẩu và chăn nuôi nhiều bò nhưng lại không dự kiến có doanh thu từ bò trong năm nay. Lý giải về vấn đề này, Tổng giám đốc Trần Bảo Sơn cho biết doanh nghiệp hiện có khoảng 5.000 con bò và khoảng hơn 2.000 con bê được sinh ra. HNG nhập bò từ năm 2023 và nuôi tới nay. Tuy nhiên, để ghi nhận doanh thu từ bò thì phải nuôi những con bê nói trên thêm 18 tháng nữa sau khi cai sữa, dự kiến tới đầu năm 2025 sẽ có doanh thu.

Nói thêm về vấn đề này, Chủ tịch Trần Bá Dương cho biết chu trình chăn nuôi bò của HNG là từ bò sinh sản. HNG nhập bò cái từ Úc, phối và nuôi trong trung bình 1 năm mới đẻ ra con bê. Con bê đẻ ra chỉ ghi nhận doanh thu khi được nuôi vỗ béo sau 2 năm và tiến hành bán ra thị trường.

HNG dự kiến bán thêm bê ra thị trường khi đàn đủ nhiều. Hiện tại doanh nghiệp chỉ tập trung nhân đàn, sau 18 tháng – 2 năm mới phát sinh doanh thu.

Với dự án nông nghiệp quy mô lớn tại Lào, ông Nguyễn Hoàng Phi, Phó tổng giám đốc HNG, cho biết công ty đã được Chính phủ Lào chấp thuận chủ trương dự án. Về pháp lý, HNG sẽ thực hiện trên cơ sở sáp nhập 2 công ty con là Công ty TNHH Phát triển nông nghiệp Hoàng Anh Attapeu và Công ty TNHH Công nghiệp và Nông nghiệp Cao su Hoàng Anh Quang Minh thành Công ty TNHH MTV Đầu tư và Sản xuất Kinh doanh Nông nghiệp Nam Lào, kế thừa tài sản hiện hữu và quỹ đất.

Vốn đầu tư dự án sẽ cơ cấu theo tỷ lệ 40% vốn tự có của HNG và 60% vốn tín dụng. Ông Nguyễn Hoàng Phi cho biết, HNG phải hoàn thiện pháp lý của dự án về việc sáp nhập 2 công ty con, sau đó các bộ ngành ở Lào mới có thể cấp giấy phép đầu tư dự án cho Công ty Nam Lào. Từ đó, HNG mới có thể huy động vốn để thực hiện đầu tư sang nước ngoài từ Việt Nam.

ĐHĐCĐ của Công ty Cổ phần Nông nghiệp Quốc tế Hoàng Anh Gia Lai (HAGL Agrico, HoSE: HNG) đã diễn ra vào sáng 4/5 tại TP. HCM.

Chủ tịch Trần Bá Dương cho biết, tổng vốn đầu tư 18.090 tỷ đồng, tương đương 750 triệu USD sẽ được huy động theo tiến độ của dự án qua mỗi năm. Nếu muốn vay vốn, dự án của HNG phải khả thi và đảm bảo kinh doanh có lãi, qua đó xây dựng kế hoạch vay và huy động vốn.

“Dự án phải được thực hiện qua các bước như quy hoạch, san lấp mặt bằng, công trình giao thông, nhà ở cho công nhân, nhà xưởng sản xuất… Chúng tôi hy vọng mỗi năm sẽ tạo ra lợi nhuận và khấu hao, kế đến mới là việc huy động vốn, kế đến mới là giải pháp để có vốn tự có”, ông Trần Bá Dương cho biết.

Với khoản nợ tại Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển (BIDV), trong quý III và quý IV/2024, HNG sẽ trả nợ theo lịch trình thoả thuận giữa 3 bên là BIDV, HNG và Công ty Cổ phần Hoàng Anh Gia Lai (HoSE: HAG). Về nguồn trả nợ, do tình hình của HNG không đủ điều kiện vay ngân hàng do kinh doanh thua lỗ, tài sản thế chấp chồng chéo với HAG, Chủ tịch Trần Bá Dương cho biết sẽ cho vay trong nội bộ Thaco để xử lý khoản nợ trái phiếu này theo đúng cam kết.

“Thaco và Thaco Agri cam kết sẽ hỗ trợ, giúp cho HNG hoạt động một cách hiệu quả, độc lập, mang lại giá trị và quyền lợi cho cổ đông”, ông Trần Bá Dương phát biểu tại đại hội.

Chủ tịch HNG cho biết đã tìm ra được mô hình làm nông nghiệp là tích hợp tuần hoàn, đầu ra của sản phẩm này là đầu vào của sản phẩm kia. Ông kỳ vọng HNG sẽ có lãi trở lại từ năm 2025.

Cố gắng tránh huỷ niêm yết

Một trong những nội dung mà cổ đông rất quan tâm tại đại hội là việc cổ phiếu HNG thuộc diện huỷ niêm yết bắt buộc. Theo đó, tính cả năm 2023, HNG đã có 3 năm liên tiếp lợi nhuận sau thuế trên báo cáo tài chính là số âm. Năm 2021 doanh nghiệp lỗ sau thuế hơn 1.119 tỷ đồng, năm 2022 lỗ hơn 3.576 tỷ đồng và năm 2023 lỗ 1.050 tỷ đồng. Tính tới cuối năm 2023, lỗ luỹ kế chưa phân phối của HNG đạt hơn 8.000 tỷ đồng.

Việc ghi nhận 3 năm liên tiếp thua lỗ đã thoả mãn quy định hiện hành về việc huỷ niêm yết.

“Theo Luật Chứng khoán, chúng ta không thể xin cơ chế như Vietnam Airlines. Khi bị huỷ niêm yết trên HoSE, cổ phiếu HNG sẽ xuống sàn UPCoM. Trong vòng 2 năm khi có lợi nhuận dương trở lại, theo luật quy định, doanh nghiệp sẽ đăng ký với Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước để được quay trở lại sàn HoSE”, ông Nguyễn Hoàng Phi cho biết.

Tại ĐHĐCĐ HNG, đại diện của Công ty Kiểm toán Ernst & Young cho biết dưới góc độ của cổ đông, phải nhìn nhận câu chuyện đầu tư về nông nghiệp không thể trong một sớm một chiều. Dù được ngoại lệ, được UBCKNN chấp thuận vẫn ở lại sàn HoSE nhưng trong 1-2 năm tới, trên cơ sở kế hoạch HNG đã trình bày thì lợi nhuận chưa thể ghi nhận ngay.

“Chúng ta phải nhìn dài hơi hơn với HNG, phải chấp nhận huỷ niêm yết tại HoSE và xuống sàn UPCoM. Tuy nhiên, việc công bố thông tin trên UPCoM và HoSE là hoàn toàn tương tự”, đại diện Kiểm toán Ernst & Young cho biết.

Ông Trần Bá Dương cũng khẳng định HNG sẽ công bố thông tin minh bạch dù niêm yết ở HoSE hay UPCoM. Theo ông, điều quan trọng là phải hình thành được giá trị thực, bao gồm giá trị tiềm năng để giá cổ phiếu thể hiện được giá trị bền vững.

“Chúng tôi cố gắng tránh việc huỷ niêm yết. Nếu phải bắt buộc phải huỷ, chúng tôi sẽ cố gắng công bố thông tin minh bạch nhất và trở lại sàn HoSE ngay khi đủ điều kiện. Tôi không cố ý để tiến hành mua bán sáp nhập hay thâu tóm HNG. HNG có 33 nghìn cổ đông, gốc là công ty đại chúng và sẽ vẫn là công ty đại chúng”, Chủ tịch Trần Bá Dương cho biết.

Theo ông, dù Thaco và cá nhân tỷ phú Trần Bá Dương chỉ nắm giữ vài chục phần trăm vốn cổ phần tại HNG, nhưng ông đánh cược rất lớn vào doanh nghiệp này.

“Giá trị của HNG hiện tại là 11.000 tỷ đồng thì đã thua lỗ tới 8.000 tỷ đồng, chỉ còn 3.000 tỷ đồng nhưng chúng tôi vẫn đầu tư và sẽ tiếp tục đầu tư trong năm 2024”, ông Trần Bá Dương nói.

HNG thông qua dự án 750 triệu USD tại Lào, cổ phiếu tăng kịch trần, khớp 10,5 triệu đơn vị

HNG thông qua dự án 750 triệu USD tại Lào, cổ phiếu tăng kịch trần, khớp 10,5 triệu đơn vị

Tài chính
(VNF) - Sau thông tin ĐHCĐ của HNG thông qua dự án nông nghiệp "khủng" tại Lào, cổ phiếu HNG trên thị trường tăng kịch trần với biên độ 6,91% lên 4.330 đồng/cổ phiếu, khối lượng khớp lệnh đạt hơn 10,5 triệu đơn vị.
Cùng chuyên mục
Doanh thu FPT Retail đạt 30.743 tỷ đồng trong nửa đầu năm 2026

Doanh thu FPT Retail đạt 30.743 tỷ đồng trong nửa đầu năm 2026

(VNF) - Chiều 29/7/2026, Công ty Cổ phần Bán lẻ Kỹ thuật số FPT (FPT Retail - HoSE: FRT) công bố kết quả kinh doanh 6 tháng đầu năm 2026 với doanh thu hợp nhất đạt 30.743 tỷ đồng, tăng 33% so với cùng kỳ và hoàn thành 52% kế hoạch năm. Lợi nhuận trước thuế đạt 1.038 tỷ đồng và hoàn thành 67% kế hoạch năm 2026.

Thuế Hà Nội 'chỉ cách' làm sạch mã số thuế, người nộp thuế thực hiện ngay, tránh rủi ro

Thuế Hà Nội 'chỉ cách' làm sạch mã số thuế, người nộp thuế thực hiện ngay, tránh rủi ro

29/07/26 09:45 (GMT+7)

(VNF) - Cẩm nang hướng dẫn chi tiết người nộp thuế xử lý đối với tình trạng mã số thuế 03 và 06, đồng thời đưa ra các câu hỏi thường gặp giải đáp cho chủ doanh nghiệp, hộ kinh doanh.

Doanh thu trái cây giảm 31%, HAGL của bầu Đức vẫn lãi gấp đôi nhờ được miễn lãi vay

Doanh thu trái cây giảm 31%, HAGL của bầu Đức vẫn lãi gấp đôi nhờ được miễn lãi vay

28/07/26 16:54 (GMT+7)

(VNF) - Doanh thu từ trái cây của HAGL trong quý II ghi nhận giảm 31% so với cùng kỳ, mang về 1.381 tỷ đồng.

Sắp thay đổi loạt quy định về giao dịch TPDN riêng lẻ

Sắp thay đổi loạt quy định về giao dịch TPDN riêng lẻ

28/07/26 16:46 (GMT+7)

(VNF) - Khung pháp lý cho thị trường TPDN riêng lẻ đang tiếp tục được hoàn thiện sau khi Nghị định 200/2026/NĐ-CP có hiệu lực. Dự thảo Thông tư mới dự kiến điều chỉnh hàng loạt nội dung từ đăng ký, lưu ký, giao dịch, thanh toán đến công bố thông tin, xử lý giao dịch lỗi và trường hợp mất khả năng thanh toán, nhưng không làm phát sinh thêm thủ tục hành chính.

Hơn 41 triệu cổ phiếu PNJ bắt đáy về tài khoản, giá lập tức rơi từ trần về dưới mốc tham chiếu

Hơn 41 triệu cổ phiếu PNJ bắt đáy về tài khoản, giá lập tức rơi từ trần về dưới mốc tham chiếu

28/07/26 16:43 (GMT+7)

(VNF) - Cổ phiếu PNJ rơi từ giá trần xuống mức thấp hơn tham chiếu trong chiều 28/7, đúng thời điểm lượng cổ phiếu bắt đáy tại giá sàn ngày 24/7 có thể giao dịch trở lại.

Khối ngoại 'quay xe', VN-Index vẫn tăng 11 điểm

Khối ngoại 'quay xe', VN-Index vẫn tăng 11 điểm

28/07/26 16:06 (GMT+7)

(VNF) - Khối ngoại bất ngờ đảo chiều bán ròng gần 2.000 tỷ đồng vào cuối phiên, với áp lực tập trung tại VHM. Dù vậy, lực cầu lan tỏa cùng sự nâng đỡ của nhóm vốn hóa lớn vẫn giúp VN-Index tăng hơn 11 điểm, lấy lại mốc 1.680 điểm.

'Bán ròng không đồng nghĩa với khối ngoại rút lui'

'Bán ròng không đồng nghĩa với khối ngoại rút lui'

28/07/26 16:00 (GMT+7)

(VNF) - Dù khối ngoại liên tục bán ròng, giá trị cổ phiếu họ nắm giữ tại Việt Nam vẫn tăng từ 42,9 tỷ USD cuối năm 2024 lên 44,2 tỷ USD vào cuối tháng 6/2026. Theo ông Thomas Nguyễn, Giám đốc Khối Thị trường Quốc tế SSI, nhà đầu tư nước ngoài không rời bỏ Việt Nam mà đang chuẩn bị cho một giai đoạn mới, khi thị trường chuyển mạnh hơn sang cấu trúc có sự tham gia của nhà đầu tư tổ chức.

Đọc chỉ số tài chính VCBS sau đợt tăng vốn kỷ lục hơn gấp 3 lần

Đọc chỉ số tài chính VCBS sau đợt tăng vốn kỷ lục hơn gấp 3 lần

28/07/26 15:30 (GMT+7)

(VNF) - VCBS đang ở giai đoạn mở rộng bảng cân đối sau tăng vốn. Nền tảng vốn được củng cố, dư nợ margin tăng nhanh và nguồn thu lãi ngày càng đóng vai trò chủ đạo.

Làn sóng lãnh đạo 'bắt đáy' chứng khoán: Chủ tịch Phát Đạt đăng ký mua 20 triệu cổ phiếu PDR

Làn sóng lãnh đạo 'bắt đáy' chứng khoán: Chủ tịch Phát Đạt đăng ký mua 20 triệu cổ phiếu PDR

28/07/26 15:01 (GMT+7)

(VNF) - Ông Nguyễn Văn Đạt, Chủ tịch Phát Đạt, là vị lãnh đạo tiếp theo thông báo về giao dịch mua cổ phiếu trong bối cảnh thị trường chứng khoán có nhiều diễn biến kém tích cực.

Sếp quỹ ngoại tỷ USD nhắn gửi 'chứng sĩ' Việt: Hãy gắng trụ vững

Sếp quỹ ngoại tỷ USD nhắn gửi 'chứng sĩ' Việt: Hãy gắng trụ vững

28/07/26 14:45 (GMT+7)

(VNF) - Quản lý quỹ PYN Elite thừa nhận không lường trước được mức độ bán tháo trên thị trường chứng khoán Việt Nam trong giai đoạn tháng 7.

26 năm trên sàn của REE và SAM: Số phận trái ngược của 2 cổ phiếu đầu tiên niêm yết

26 năm trên sàn của REE và SAM: Số phận trái ngược của 2 cổ phiếu đầu tiên niêm yết

28/07/26 14:30 (GMT+7)

(VNF) - Sau 26 năm, khác biệt trong cách lựa chọn ngành nghề, phân bổ vốn và tích lũy tài sản đã đưa cổ phiếu REE và SAM tới những vị thế hoàn toàn khác nhau.

Hàng trăm nghìn DN đóng cửa nhưng chưa 'đóng' mã số thuế: Ngành thuế hướng dẫn xử lý

Hàng trăm nghìn DN đóng cửa nhưng chưa 'đóng' mã số thuế: Ngành thuế hướng dẫn xử lý

28/07/26 14:21 (GMT+7)

(VNF) - Người nộp thuế ngừng hoạt động, chưa hoàn thành thủ tục chấm dứt hiệu lực mã số thuế và không hoạt động tại địa chỉ đăng ký bị công khai danh sách lên đến hàng trăm nghìn, trong đó chủ yếu là hộ kinh doanh.

Vì sao 64% quỹ cổ phiếu thua lỗ trong nửa đầu 2026?

Vì sao 64% quỹ cổ phiếu thua lỗ trong nửa đầu 2026?

28/07/26 12:00 (GMT+7)

(VNF) - VN-Index khép lại nửa đầu năm 2026 với mức tăng hơn 4%, song hiệu suất bình quân của các quỹ cổ phiếu lại âm 2,7%.

Ông Tô Hải đăng ký mua 31 triệu cổ phiếu Vietcap, VCI tăng kịch trần

Ông Tô Hải đăng ký mua 31 triệu cổ phiếu Vietcap, VCI tăng kịch trần

28/07/26 11:30 (GMT+7)

(VNF) - Cổ phiếu VCI sau chuỗi điều chỉnh kéo dài đã xuất hiện phiên giao dịch với mức giá tăng kịch trần nhờ thông tin về việc mua vào 31 triệu cổ phiếu của ông Tô Hải.

Doanh nghiệp FDI lên sàn: ‘Nút thắt’ không nằm ở Luật Chứng khoán

Doanh nghiệp FDI lên sàn: ‘Nút thắt’ không nằm ở Luật Chứng khoán

28/07/26 11:00 (GMT+7)

(VNF) - Luật Chứng khoán không dựng “hàng rào” riêng với doanh nghiệp FDI, nhưng con đường lên sàn của những doanh nghiệp này vẫn chưa thực sự “thông suốt”. Với một số đơn vị, ràng buộc lại nằm ở chính giấy phép, dự án, hợp đồng và các cam kết được xác lập trong quá trình đầu tư tại Việt Nam.

Điện Máy Xanh được chấp thuận niêm yết HoSE, lên sàn với vốn hoá lớn hơn cả MWG

Điện Máy Xanh được chấp thuận niêm yết HoSE, lên sàn với vốn hoá lớn hơn cả MWG

28/07/26 10:43 (GMT+7)

(VNF) - DMX đã được HoSE chấp thuận niêm yết và dự kiến lên sàn với giá tham chiếu 80.000 đồng/cổ phiếu, tương đương giá trị vốn hoá hơn 101.417 tỷ đồng.

Một cổ phiếu nằm sàn 11 phiên liên tiếp, rơi về mức giá của ly trà đá

Một cổ phiếu nằm sàn 11 phiên liên tiếp, rơi về mức giá của ly trà đá

28/07/26 09:15 (GMT+7)

(VNF) - ACC hiện chỉ còn giao dịch ở vùng giá dưới 5.000 đồng/cổ phiếu, giá trị chỉ còn tương đương giá một ly trà đá.

Tài chính hàng không: Lợi thế khác biệt của VIFC-HCM

Tài chính hàng không: Lợi thế khác biệt của VIFC-HCM

28/07/26 07:30 (GMT+7)

(VNF) - Với Cảng hàng không quốc tế Long Thành, cùng nhu cầu lớn về thuê mua máy bay, bảo hiểm và đầu tư hạ tầng, Việt Nam có nền tảng từ “tài sản thật, dòng tiền thật và nhu cầu thật” để hình thành một hệ sinh thái tài chính hàng không mang tầm khu vực tại VIFC-HCMC.

Ban hành Quy chế hoạt động của Trung tâm tài chính quốc tế tại Việt Nam

Ban hành Quy chế hoạt động của Trung tâm tài chính quốc tế tại Việt Nam

28/07/26 07:15 (GMT+7)

(VNF) - Phó Thủ tướng Nguyễn Văn Thắng, Chủ tịch Hội đồng điều hành Trung tâm tài chính quốc tế tại Việt Nam vừa ký quyết định ban hành Quy chế hoạt động của Trung tâm, quy định cụ thể về nguyên tắc tổ chức, nhiệm vụ, quyền hạn, cơ chế quản lý, chính sách nhân sự và tiền lương đối với Cơ quan điều hành tại các thành phố.

VietinBank Capital chi 700 tỷ đồng gom cổ phần nhà phân phối sản phẩm Apple

VietinBank Capital chi 700 tỷ đồng gom cổ phần nhà phân phối sản phẩm Apple

27/07/26 16:54 (GMT+7)

(VNF) - Chỉ trong 2 tháng, VietinBank Capital với 2 giao dịch ước tính đã chi ra khoảng 700 tỷ đồng để gom thêm cổ phần tại PET.

Loạt công ty chứng khoán lên kế hoạch tăng vốn hàng nghìn tỷ đồng

Loạt công ty chứng khoán lên kế hoạch tăng vốn hàng nghìn tỷ đồng

27/07/26 16:09 (GMT+7)

(VNF) - Hàng loạt công ty chứng khoán đang triển khai kế hoạch phát hành cổ phiếu nhằm củng cố năng lực tài chính, mở rộng hoạt động cho vay ký quỹ, tự doanh và các nghiệp vụ kinh doanh chứng khoán.

Điều gì giúp PNJ thoát phiên sàn thứ năm?

Điều gì giúp PNJ thoát phiên sàn thứ năm?

27/07/26 15:52 (GMT+7)

(VNF) - Chỉ trong chưa đầy một tháng sau khi vụ việc liên quan đến P-Lab được công bố, cổ phiếu PNJ mất gần một nửa thị giá, trải qua tám phiên đóng cửa tại giá sàn. Đáng chú ý nhất, sau bốn phiên giảm sàn liên tiếp từ ngày 21 - 24/7, mã này bất ngờ tăng hết biên độ trong phiên 27/7. Do đó, không chạm ngưỡng năm phiên sàn liên tiếp làm phát sinh yêu cầu giải trình.

15 công ty chứng khoán nộp ngân sách 14.300 tỷ đồng

15 công ty chứng khoán nộp ngân sách 14.300 tỷ đồng

27/07/26 13:20 (GMT+7)

(VNF) - Danh sách 15 công ty chứng khoán nộp ngân sách lớn nhất Việt Nam năm 2026 vừa được công bố trong khuôn khổ hệ thống vinh danh Vietnam Largest Taxpayers – VNTAX. Danh sách 2026 được tính trên số thuế thực nộp trong năm tài chính 2025.

FPT đã đánh mất 4,4 tỷ USD giá trị ra sao?

FPT đã đánh mất 4,4 tỷ USD giá trị ra sao?

27/07/26 10:01 (GMT+7)

(VNF) - Từng là doanh nghiệp tư nhân có vốn hóa lớn nhất thị trường chứng khoán, FPT hiện chỉ còn được định giá khoảng 107.000 tỷ đồng sau khi cổ phiếu mất hơn một nửa giá trị.

Lần đầu tiên áp dụng kiểm tra thuế điện tử thay trực tiếp: Hạn chế nhân viên thuế sách nhiễu, phiền hà

Lần đầu tiên áp dụng kiểm tra thuế điện tử thay trực tiếp: Hạn chế nhân viên thuế sách nhiễu, phiền hà

27/07/26 09:45 (GMT+7)

(VNF) - Theo quy định mới, thay vì kiểm tra trực tiếp, người nộp thuế có thể cung cấp hồ sơ, tài liệu và giải trình thông tin với cơ quan thuế bằng phương thức điện tử.

Tin khác
Doanh thu FPT Retail đạt 30.743 tỷ đồng trong nửa đầu năm 2026

Doanh thu FPT Retail đạt 30.743 tỷ đồng trong nửa đầu năm 2026

(VNF) - Chiều 29/7/2026, Công ty Cổ phần Bán lẻ Kỹ thuật số FPT (FPT Retail - HoSE: FRT) công bố kết quả kinh doanh 6 tháng đầu năm 2026 với doanh thu hợp nhất đạt 30.743 tỷ đồng, tăng 33% so với cùng kỳ và hoàn thành 52% kế hoạch năm. Lợi nhuận trước thuế đạt 1.038 tỷ đồng và hoàn thành 67% kế hoạch năm 2026.

Thuế Hà Nội 'chỉ cách' làm sạch mã số thuế, người nộp thuế thực hiện ngay, tránh rủi ro

Thuế Hà Nội 'chỉ cách' làm sạch mã số thuế, người nộp thuế thực hiện ngay, tránh rủi ro

Doanh thu trái cây giảm 31%, HAGL của bầu Đức vẫn lãi gấp đôi nhờ được miễn lãi vay

Doanh thu trái cây giảm 31%, HAGL của bầu Đức vẫn lãi gấp đôi nhờ được miễn lãi vay

Sắp thay đổi loạt quy định về giao dịch TPDN riêng lẻ

Sắp thay đổi loạt quy định về giao dịch TPDN riêng lẻ

Hơn 41 triệu cổ phiếu PNJ bắt đáy về tài khoản, giá lập tức rơi từ trần về dưới mốc tham chiếu

Hơn 41 triệu cổ phiếu PNJ bắt đáy về tài khoản, giá lập tức rơi từ trần về dưới mốc tham chiếu

Khối ngoại 'quay xe', VN-Index vẫn tăng 11 điểm

Khối ngoại 'quay xe', VN-Index vẫn tăng 11 điểm

'Bán ròng không đồng nghĩa với khối ngoại rút lui'

'Bán ròng không đồng nghĩa với khối ngoại rút lui'

Đọc chỉ số tài chính VCBS sau đợt tăng vốn kỷ lục hơn gấp 3 lần

Đọc chỉ số tài chính VCBS sau đợt tăng vốn kỷ lục hơn gấp 3 lần

Làn sóng lãnh đạo 'bắt đáy' chứng khoán: Chủ tịch Phát Đạt đăng ký mua 20 triệu cổ phiếu PDR

Làn sóng lãnh đạo 'bắt đáy' chứng khoán: Chủ tịch Phát Đạt đăng ký mua 20 triệu cổ phiếu PDR

Sếp quỹ ngoại tỷ USD nhắn gửi 'chứng sĩ' Việt: Hãy gắng trụ vững

Sếp quỹ ngoại tỷ USD nhắn gửi 'chứng sĩ' Việt: Hãy gắng trụ vững

26 năm trên sàn của REE và SAM: Số phận trái ngược của 2 cổ phiếu đầu tiên niêm yết

26 năm trên sàn của REE và SAM: Số phận trái ngược của 2 cổ phiếu đầu tiên niêm yết

Hàng trăm nghìn DN đóng cửa nhưng chưa 'đóng' mã số thuế: Ngành thuế hướng dẫn xử lý

Hàng trăm nghìn DN đóng cửa nhưng chưa 'đóng' mã số thuế: Ngành thuế hướng dẫn xử lý

Vì sao 64% quỹ cổ phiếu thua lỗ trong nửa đầu 2026?

Vì sao 64% quỹ cổ phiếu thua lỗ trong nửa đầu 2026?

Ông Tô Hải đăng ký mua 31 triệu cổ phiếu Vietcap, VCI tăng kịch trần

Ông Tô Hải đăng ký mua 31 triệu cổ phiếu Vietcap, VCI tăng kịch trần

Doanh nghiệp FDI lên sàn: ‘Nút thắt’ không nằm ở Luật Chứng khoán

Doanh nghiệp FDI lên sàn: ‘Nút thắt’ không nằm ở Luật Chứng khoán

Điện Máy Xanh được chấp thuận niêm yết HoSE, lên sàn với vốn hoá lớn hơn cả MWG

Điện Máy Xanh được chấp thuận niêm yết HoSE, lên sàn với vốn hoá lớn hơn cả MWG

Một cổ phiếu nằm sàn 11 phiên liên tiếp, rơi về mức giá của ly trà đá

Một cổ phiếu nằm sàn 11 phiên liên tiếp, rơi về mức giá của ly trà đá

Tài chính hàng không: Lợi thế khác biệt của VIFC-HCM

Tài chính hàng không: Lợi thế khác biệt của VIFC-HCM

Ban hành Quy chế hoạt động của Trung tâm tài chính quốc tế tại Việt Nam

Ban hành Quy chế hoạt động của Trung tâm tài chính quốc tế tại Việt Nam

VietinBank Capital chi 700 tỷ đồng gom cổ phần nhà phân phối sản phẩm Apple

VietinBank Capital chi 700 tỷ đồng gom cổ phần nhà phân phối sản phẩm Apple

Loạt công ty chứng khoán lên kế hoạch tăng vốn hàng nghìn tỷ đồng

Loạt công ty chứng khoán lên kế hoạch tăng vốn hàng nghìn tỷ đồng

Điều gì giúp PNJ thoát phiên sàn thứ năm?

Điều gì giúp PNJ thoát phiên sàn thứ năm?

15 công ty chứng khoán nộp ngân sách 14.300 tỷ đồng

15 công ty chứng khoán nộp ngân sách 14.300 tỷ đồng

FPT đã đánh mất 4,4 tỷ USD giá trị ra sao?

FPT đã đánh mất 4,4 tỷ USD giá trị ra sao?

Lần đầu tiên áp dụng kiểm tra thuế điện tử thay trực tiếp: Hạn chế nhân viên thuế sách nhiễu, phiền hà

Lần đầu tiên áp dụng kiểm tra thuế điện tử thay trực tiếp: Hạn chế nhân viên thuế sách nhiễu, phiền hà

Hiện trạng Khu tập thể Trương Định hơn 50 năm tuổi trước ngày đập đi xây lại

Hiện trạng Khu tập thể Trương Định hơn 50 năm tuổi trước ngày đập đi xây lại

(VNF) - Sau hơn 50 năm đưa vào sử dụng, khu tập thể Trương Định (phường Tương Mai, Hà Nội) đã xuống cấp nghiêm trọng, nhiều hạng mục hư hỏng và bị cơi nới, lấn chiếm. Theo quy hoạch mới được công bố, khu tập thể sẽ được cải tạo, xây dựng lại bằng 2 tòa chung cư cao tối đa 30 tầng với hơn 1.000 căn hộ.