Nhân vật

Ông Nguyễn Bảo Hoàng làm chủ tịch điều hành ngân hàng số Timo

(VNF) - Ông Nguyễn Bảo Hoàng (Henry Nguyễn) vừa được bổ nhiệm làm Chủ tịch điều hành ngân hàng số Timo. Trong khi đó, ông Jonas Eichhorst sẽ là người kế nhiệm vị trí Giám đốc điều hành của ông Bảo Hoàng.

Ông Nguyễn Bảo Hoàng làm chủ tịch điều hành ngân hàng số Timo

Tân Chủ tịch Timo Nguyễn Bảo Hoàng

Mới đây, Timo đã có thông báo về việc bổ nhiệm Chủ tịch điều hành và Giám đốc điều hành mới. Theo đó, ông Nguyễn Bảo Hoàng trở thành tân Chủ tịch điều hành Timo.

Theo thông báo của Timo, trong 2 năm qua, ông Bảo Hoàng đã theo sát giai đoạn phát triển nhanh chóng của Timo, giúp Timo tăng trưởng bền vững. Với tư cách Chủ tịch điều hành, ông Bảo Hoàng sẽ tiếp tục tham gia sâu vào việc định hướng chiến lược để Timo trở thành một công ty cốt lõi trong nền kinh tế số hóa nhanh chóng của Việt Nam.

Ông Bảo Hoàng hiện cũng đang giữ chức Chủ tịch của Phoenix Holdings và McDonald's Việt Nam.

Người kế nhiệm ông Bảo Hoàng làm Giám đốc điều hành Timo là ông Jonas Eichhorst. Ông Jonas Eichhorst lần đầu tiên tham gia vào hội đồng quản trị của Timo vào năm 2020 với vị trí Giám đốc Tài chính.

Trong 15 năm qua, ông Jonas đã đảm nhiệm nhiều vai trò trong hội đồng quản trị và điều hành, đầu tư và xây dựng các doanh nghiệp công nghệ ở nhiều quốc gia khác nhau bao gồm Singapore, Việt Nam, Ấn Độ, Pakistan...

Được biết, ông Nguyễn Bảo Hoàng sinh năm 1974 tại TP. HCM, sau đó ông sang Mỹ định cư cùng gia đình.

Ông Bảo Hoàng tốt nghiệp cử nhân Quản trị kinh doanh Đại học Harvard, bác sĩ Y khoa trường Đại học Northwestern và thạc sĩ Quản trị kinh doanh của trường Kellogg School of Management, Mỹ.

Trước khi đầu quân cho Ngân hàng số Timo, ông Bảo Hoàng là Tổng giám đốc quỹ đầu tư IDG Venture Việt Nam (IDGVV), chuyên đầu tư vào các công ty thuộc lĩnh vực tiêu dùng, công nghệ, truyền thông và viễn thông tại Việt Nam từ năm 2004.

Ông Bảo Hoàng cũng từng có thời gian giữ chức vụ Giám đốc điều hành công ty VITC tại khu vực châu Á và là cộng sự tại Ngân hàng đầu tư Goldman Sachs tại NewYork, chuyên nghiên cứu về các công ty hoạt động trong lĩnh vực công nghệ và phát triển phần mềm; trường Y Harvard và bệnh viện Memorial Northwestern.

Ngoài ra, ông Bảo Hoàng là người có công lớn đưa chuỗi cửa hàng ăn nhanh hàng đầu thế giới McDonald's về Việt Nam từ đầu năm 2014. Những nhà hàng đầu tiên được đặt tại TP. HCM do chính ông quản lý.

Tin mới lên