Thị trường

‘Ông vua hàng hiệu’ Johnathan Hạnh Nguyễn lấn sân mảng công nghệ, sắp mở cửa hàng Apple

(VNF) - Đại diện Tập đoàn Liên Thái Bình Dương (IPPG) xác nhận sẽ chính thức khai trương chuỗi cửa hàng kinh doanh bán lẻ và dịch vụ sửa chữa cao cấp chuẩn Apple mang tên eDiGi vào ngày 10/9 tới. Đây là sự kiện mở ra dấu ấn mới của "ông vua hàng hiệu" Johnathan Hạnh Nguyễn khi lấn sang mảng công nghệ.

‘Ông vua hàng hiệu’ Johnathan Hạnh Nguyễn lấn sân mảng công nghệ, sắp mở cửa hàng Apple

Ông Johnathan Hạnh Nguyễn sắp mở cửa hàng Apple tại Việt Nam

IPPG khẳng định eDiGi là 1 trong 2 cửa hàng cao cấp chuẩn Apple đầu tiên trên thế giới kinh doanh bán lẻ và cung cấp dịch vụ bảo hành ngay trong cùng một địa điểm (cửa hàng thứ hai được mở tại Trung Quốc).

Cửa hàng eDiGi đầu tiên có quy mô 250m2, đặt tại số 2 Công Xã Paris, phường Bến Nghé, quận 1, ngay giữa trung tâm TP. HCM.

Đây cũng là cửa hàng ủy quyền của Apple đầu tiên đạt 2 tiêu chuẩn APR (Apple Premium Reseller) và ASP (Apple Service Provider) tại Việt Nam.

Ông Vũ Hoàng Long, Phó tổng giám đốc IPPG, cho biết đơn vị này nhập khẩu trực tiếp hệ thống thiết bị sửa chữa cao cấp nhất từ Apple cùng đội ngũ kỹ thuật viên có chuyên môn cao, đạt được chứng chỉ năng lực chuyên sâu từ Apple.

Đồng thời cũng tuyên bố đây là cửa hàng đầu tiên tại Việt Nam cam kết bảo hành và sửa chữa thiết bị tối đa chỉ 48 giờ sau khi phát hiện lỗi trên máy.

Cửa hàng bán sản phẩm Apple đầu tiên của ông Johnathan Hạnh Nguyễn đã gắn xong logo bên ngoài.

Được biết, cửa hàng eDiGi ngoài việc kinh doanh các sản phẩm của Apple, cũng sẽ tích hợp cả trung tâm bảo hành uỷ quyền. Nói cách khác, người dùng sản phẩm Apple chính hãng và một số mẫu máy "xách tay" nằm trong diện được hỗ trợ có thể gửi bảo hành ở đây.

IPPG là một trong những tập đoàn đa lĩnh vực hàng đầu Việt Nam. Sau 33 năm thành lập, IPPG đã phát triển mạnh mẽ với 35 công ty thành viên và liên doanh, có mặt trên 5 quốc gia, tạo việc làm cho hơn 25.000 nhân viên. Tập đoàn chuyên phân phối những thương hiệu thời trang cao cấp tên tuổi trên toàn thế giới.

Trước Apple, ông Johnathan Hạnh Nguyễn cùng vợ là doanh nhân Lê Hồng Thủy Tiên mang về Việt Nam hơn 96 thương hiệu từ cao đến trung cấp, thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau như thời trang, giày dép, túi xách, mỹ phẩm, đồng hồ, nữ trang...

Theo thống kê, số lượng cửa hàng ủy quyền chính hãng của Apple tại Việt Nam mới chỉ ở con số 15. Trong khi đó, Singapore có 527 cửa hàng và Thái Lan có 480 cửa hàng. FPT Retail và Thế Giới Di Động hiện chiếm khoảng 80% doanh số bán sản phẩm Apple chính hãng ở Việt Nam, còn lại đến từ nhà mạng và các nhà bán lẻ cỡ nhỏ.

Tin mới lên