Phá 'cục máu đông' ngành ngân hàng

Mai Hạnh - 04/11/2023 14:59 (GMT+7)

(VNF) - Các ngân hàng đang ồ ạt rao bán tài sản đảm bảo để thu hồi nợ. Nhưng việc thanh lý tài sản đảm bảo, trong đó có nhiều bất động sản giá trị hàng trăm, nghìn tỷ đồng không dễ. Có nhiều tài sản phát mại từ nhiều năm trước, giảm giá nhiều lần nhưng vẫn “ế”.

VNF

Đại hạ giá khi thanh lý bất động sản

Báo cáo tài chính quý II/2023 của các ngân hàng cho thấy tỷ lệ nợ xấu tăng nhanh. Cụ thể, nợ xấu của 29 ngân hàng niêm yết tăng gần 34% so với đầu năm. Con số này sẽ gia tăng nếu tài sản đảm bảo không được xử lý.

Gần đây, nhiều ngân hàng dồn dập rao bán các tài sản đảm bảo có giá trị hàng trăm, hàng nghìn tỷ đồng. Nhưng thanh khoản không hề dễ dàng, nhiều tài sản được rao bán nhiều lần, liên tục giảm giá nhưng vẫn chưa có người mua. Điển hình, nhiều khoản nợ của các doanh nghiệp liên quan đến Tân Hoàng Minh được Agribank “đại hạ giá” và rao bán đến 3 - 4 lần trong vòng một tháng qua. So với lần rao bán đầu tiên, các khoản nợ này đã giảm giá hàng chục tỷ đồng nhưng vẫn ế ẩm.

Có nhiều tài sản được rao bán trong nhiều năm, hạ giá sâu so với giá ban đầu nhưng mãi vẫn chưa thanh lý được. Hồi tháng 4/2023, Sacombank rao bán 18 khoản nợ được bảo đảm bằng tài sản tại dự án khu công nghiệp Phong Phú (Bình Chánh, TP. HCM). Đây là lần thứ 5 Sacombank đấu giá khoản nợ này, với giá khởi điểm là 7.934 tỷ đồng, giảm hơn 1.700 tỷ đồng so với thông báo đấu giá hồi tháng 8/2022. Còn so với dư nợ gốc, lãi, mức giá khởi điểm này chỉ bằng một nửa.

VietinBank cũng đã chào bán lần thứ 19 khoản nợ của Công ty cổ phần Giấy Bãi Bằng với tổng dư nợ hơn 389 tỷ đồng. Giá khởi điểm của khoản nợ này là 65 tỷ đồng, thấp hơn 70% dư nợ gốc và giảm 81% so với mức giá được đưa ra hồi tháng 9/2022. Vietcombank cũng đấu giá lần thứ 22 khoản nợ của Công ty TNHH Việt Trường Sơn với giá 19,2 tỷ đồng. Tài sản đảm bảo gồm quyền sử dụng đất và tài sản khác gắn liền với đất tại TP. Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng. Hay như trước đó, BIDV đã tiến hành đấu giá lần thứ 10 khoản nợ của Công ty TNHH Thép Việt Nga với giá khởi điểm gần 269 tỷ đồng, giảm hơn 200 tỷ so với mức chào bán lần đầu vào hồi tháng 7/2021 (475 tỷ đồng).

Có thể thấy, các ngân hàng đang tích cực bán đấu giá khoản nợ, tài sản đảm bảo để thu hồi nợ xấu. Nhưng trong bối cảnh kinh tế còn nhiều khó khăn, việc thanh lý tài sản, nhất là những tài sản có giá trị lớn để thu hồi nợ gặp không ít khó khăn. Bởi không dễ tìm được nhà đầu tư đủ tiềm lực tài chính mua các tài sản có quy mô lớn, tới hàng trăm, hàng nghìn tỷ đồng.

Lý giải về tình trạng này, lãnh đạo một ngân hàng phân tích, việc bán tài sản nhanh hay chậm còn phụ thuộc nhiều yếu tố, như tính thanh khoản của loại hàng hóa, cung - cầu của thị trường. Ngoài ra, còn phải kể đến tâm lý của người mua. Thị trường bất động sản đóng băng, nhiều người kỳ vọng giá nhà đất sẽ còn xuống nữa nên cân nhắc rất kỹ.

Theo TS Nguyễn Hữu Huân - Trường Đại học Kinh tế TP. HCM, khi thị trường đóng băng, việc rao bán bất động sản sẽ gặp nhiều khó khăn. Những bất động sản có giá trị lớn thường gần như không có tính thanh khoản trong thời điểm này. Thậm chí, những bất động sản này giảm giá cũng chưa chắc có người mua. Do đa phần tài sản đảm bảo của các khoản nợ xấu là bất động sản nên khi thị trường suy giảm, việc xử lý nợ qua hình thức này đối mặt nhiều khó khăn.

Thị trường mua bán nợ xấu chậm phát triển

Trước thực trạng ngân hàng khó thanh lý tài sản để thu hồi nợ, các chuyên gia cho rằng, ngoài nguyên nhân cung – cầu thị trường thì còn do cơ chế mua bán nợ xấu ở Việt Nam chưa được định hình và còn nhiều hạn chế. Điều này khiến cho việc xử lý tài sản đảm bảo và thu hồi nợ xấu của ngân hàng còn nhiều vướng mắc từ: hành lang pháp lý cho quá trình xử lý nợ chưa đồng nhất, thủ tục rườm rà, chưa có sự thống nhất trong cách thức thực hiện... Nhiều khoản nợ, tài sản đảm bảo sau nhiều năm vẫn chưa được xử lý xong, làm nhụt chí người mua. Vì vậy, dù ngân hàng nhiều lần hạ giá bán nhưng nhiều tài sản được ngân hàng thanh lý vẫn không có mấy nhà đầu tư quan tâm.

Lãnh đạo một ngân hàng thương mại cho hay, thanh khoản trên thị trường tài sản đã quay trở lại nhưng các ngân hàng chưa hẳn đã dễ dàng rao bán tài sản là nợ xấu bởi các quy định liên quan đến đất đai, dự án bất động sản khá phức tạp. Việc bán đấu giá bất động sản là tài sản thế chấp không dễ do có nhiều thủ tục pháp lý liên quan đến việc giải chấp, định giá tài sản. Hơn nữa, việc này còn cần sự đồng thuận của chủ tài sản và các cơ sở pháp lý về quyền mua, quyền bán của ngân hàng. Có nhiều mảnh đất là tài sản đảm bảo của các khoản nợ liên quan đến nhiều tổ chức, cá nhân nên việc sang tên sở hữu mất nhiều thời gian.

Chuyên gia tài chính - ngân hàng, TS Nguyễn Trí Hiếu đánh giá: thủ tục pháp lý quá phức tạp, vướng mắc nhiều khâu là rào cản chính của thị trường mua bán nợ.

TS Cấn Văn Lực, thành viên Hội đồng Tư vấn chính sách tài chính, tiền tệ quốc gia nêu quan điểm, cần sớm hoàn thiện nghị định về thị trường mua bán nợ; mở rộng phương thức mua bán nợ và sản phẩm, dịch vụ liên quan; cho phép thành lập hiệp hội các doanh nghiệp mua bán nợ; tổ chức nhận ủy thác cho nhà đầu tư nước ngoài, công ty định giá, tổ chức xếp hạng tín nhiệm, công ty môi giới…

TS Lê Xuân Nghĩa, thành viên Hội đồng Tư vấn chính sách tài chính, tiền tệ quốc gia cho rằng giải pháp căn cơ và hiệu quả nhất để xử lý nợ xấu lâu dài là phải phát triển thị trường mua bán nợ xấu, đồng thời phải có các quy định tăng tính tự chủ, tự chịu trách nhiệm của các ngân hàng, như cho phép ngân hàng bán nợ xấu với giá trị chỉ bằng 20% - 30% như nhiều nước đang làm. Nhiều ngân hàng đang bán nợ xấu như giá “nợ tốt” hoặc không dám bán nợ xấu với giá thị trường vì lo ngại trách nhiệm.

Một nguyên nhân nữa dẫn tới sự èo uột của thị trường mua bán nợ là do bất cập trong khâu định giá các khoản nợ. Theo Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Thị Hồng, hiện chưa có quy định cụ thể về thẩm định giá các khoản nợ. Do vậy, các doanh nghiệp thẩm định giá vận dụng khác nhau, gây khó khăn cho các bên trong việc lựa chọn mức giá tham khảo làm cơ sở xác định mức giá khởi điểm trong giao dịch mua bán nợ.

Có một thực tế, việc đấu giá các khoản nợ hoặc các tài sản đảm bảo gặp nhiều khó khăn do ban đầu ngân hàng thẩm định giá trị tài sản quá cao. Giá khởi điểm thường được các ngân hàng đưa ra cao hơn khoản nợ gốc. Bên cạnh đó, các ngân hàng muốn thu cả gốc lẫn lãi khi bán nợ xấu nên khó bán. Tức là bán nợ xấu nhưng nhất định phải thu hồi được gốc và lãi, đưa ra giá “trên trời” nên không ai mua.

Đồng quan điểm, ông Nguyễn Quốc Hùng, Tổng thư ký Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam, nhận định các ngân hàng định giá phát mại tài sản không theo giá trị thực tế mà tính cả gốc và lãi, mỗi lần giảm cũng chỉ được 5% - 10%. Do đó, cần phải có hướng dẫn cụ thể về việc định giá nợ, trong đó, phải chuẩn hóa các tiêu chí đánh giá, công thức tính toán cụ thể.

Luật sư Trương Thanh Đức - Giám đốc Công ty Luật ANVI đề xuất, trong dài hạn, cơ quan quản lý cần xây dựng một luật chung về xử lý nợ xấu, có cơ chế cho người mua nợ kèm theo tài sản, được kế thừa quyền thu giữ tài sản và được nhận thế chấp quyền sử dụng đất như đối với ngân hàng.

Bên cạnh đó, để xóa định kiến về tài sản thanh lý của ngân hàng như khó mua, thủ tục phức tạp, lo ngại tranh chấp trong quá trình tham gia đấu giá, ngành ngân hàng cần thông tin rõ ràng, minh bạch về các tài sản cần thanh lý, trình tự thủ tục mua bán tài sản thanh lý cũng như những ưu điểm, giá bán… từ đó, sẽ khuyến khích nhiều nhà đầu tư cá nhân và tổ chức tham gia.
 

Cùng chuyên mục
Giá USD ngân hàng lập kỷ lục mới

Giá USD ngân hàng lập kỷ lục mới

16/06/25 14:43 (GMT+7)

(VNF) - Giá USD tại các ngân hàng tăng lên đỉnh cao mới, vượt 26.240 đồng/USD ở chiều bán, bất chấp giá đồng bạc xanh trên thị trường thế giới vẫn suy yếu.

MUFG: 'Đế chế' tài chính Nhật Bản 3.000 tỷ USD 'cắm rễ' vào thị trường Việt Nam

MUFG: 'Đế chế' tài chính Nhật Bản 3.000 tỷ USD 'cắm rễ' vào thị trường Việt Nam

16/06/25 13:00 (GMT+7)

(VNF) - Với tổng tài sản lên tới gần 3.000 tỷ USD và mạng lưới phủ khắp 40 quốc gia, Mitsubishi UFJ Financial Group (MUFG) là một biểu tượng sức mạnh tài chính của Nhật Bản. Từ thương vụ lịch sử với VietinBank đến các khoản vay liên kết ESG, MUFG đang dần “cắm rễ sâu” vào nền kinh tế Việt Nam.

NHNN 10 năm không cung vàng miếng, mua vàng từ 20 triệu phải chuyển khoản

NHNN 10 năm không cung vàng miếng, mua vàng từ 20 triệu phải chuyển khoản

15/06/25 15:28 (GMT+7)

(VNF) - NHNN 10 năm không cung vàng miếng ra thị trường; mua vàng từ 20 triệu đồng phải thanh toán qua tài khoản... là thông tin ngân hàng đáng chú ý tuần qua.

Từ thẻ ngân hàng đến QR code: Thanh toán không dùng tiền mặt nâng tầm cạnh tranh quốc gia

Từ thẻ ngân hàng đến QR code: Thanh toán không dùng tiền mặt nâng tầm cạnh tranh quốc gia

15/06/25 15:00 (GMT+7)

(VNF) - Theo Phó thống đốc Ngân hàng Nhà nước Phạm Tiến Dũng, thanh toán không dùng tiền mặt không chỉ thúc đẩy hiệu quả hoạt động của ngành ngân hàng – tài chính, mà còn góp phần tăng tính minh bạch trong quản lý kinh tế, thúc đẩy thương mại điện tử, dịch vụ công và nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia

5,5 tỷ lượt giao dịch thanh toán không tiền mặt, VN thuộc top đầu

5,5 tỷ lượt giao dịch thanh toán không tiền mặt, VN thuộc top đầu

15/06/25 11:14 (GMT+7)

(VNF) - Người Việt thực hiện 5,5 tỷ giao dịch thanh toán không tiền mặt trong quý I, tiệm cận với Thái Lan, Ấn Độ; thanh toán tài khoản thuộc top đầu thế giới.

Nợ xấu ngân hàng tăng: Những rủi ro mới khiến áp lực ngày càng lớn

Nợ xấu ngân hàng tăng: Những rủi ro mới khiến áp lực ngày càng lớn

15/06/25 09:30 (GMT+7)

(VNF) - Nợ xấu tại các ngân hàng yếu kém khoảng 537.000 tỷ đồng, chiếm 65% nợ xấu nội bảng của hệ thống, tỷ lệ nợ xấu tại Ngân hàng SCB tới hơn 98%.

MB tặng miễn phí app quản lý bán hàng, xuất hoá đơn điện tử chỉ cần điện thoại

MB tặng miễn phí app quản lý bán hàng, xuất hoá đơn điện tử chỉ cần điện thoại

14/06/25 21:00 (GMT+7)

(VNF) - Ngân hàng TMCP Quân đội (MB) chính thức công bố triển khai chương trình tặng miễn phí ứng dụng mSeller – giải pháp hỗ trợ bán hàng và phát hành hóa đơn điện tử dành riêng cho hộ kinh doanh, tiểu thương và doanh nghiệp siêu nhỏ

Hộ kinh doanh co cụm nghe ngóng, cầu vay vốn 'nghèo nàn' hơn bao giờ hết

Hộ kinh doanh co cụm nghe ngóng, cầu vay vốn 'nghèo nàn' hơn bao giờ hết

14/06/25 09:30 (GMT+7)

(VNF) - Trước khó khăn chung của thị trường và những thay đổi trong chính sách, nhiều hộ kinh doanh nhỏ lẻ đang có tâm lý chững lại nghe ngóng vì thế chưa vội vay vốn ngân hàng. Nhân viên tín dụng tại một ngân hàng TMCP lớn còn cho biết, chưa bao giờ nhu cầu vay của tiểu thương ‘nghèo nàn’ như hiện nay.

NHNN 10 năm không cung vàng miếng ra thị trường

NHNN 10 năm không cung vàng miếng ra thị trường

13/06/25 21:50 (GMT+7)

(VNF) - Từ năm 2014 đến năm 2023, NHNN không cung thêm vàng miếng ra thị trường. Theo NHNN, cách thức độc quyền sản xuất vàng miếng đã bộc lộ một số hạn chế.

Tỷ giá USD/VND chịu nhiều áp lực, đi ngược xu hướng thế giới

Tỷ giá USD/VND chịu nhiều áp lực, đi ngược xu hướng thế giới

13/06/25 15:00 (GMT+7)

(VNF) - Tỷ giá USD/VND vẫn ở ngưỡng cao do chịu áp lực từ nhiều yếu tố bất chấp việc giá USD trên thế giới đã giảm hơn 10% kể từ đầu năm.

Đề xuất mua vàng từ 20 triệu đồng phải thanh toán qua tài khoản

Đề xuất mua vàng từ 20 triệu đồng phải thanh toán qua tài khoản

13/06/25 11:35 (GMT+7)

(VNF) - NHNN đề xuất bắt buộc chuyển khoản ngân hàng với giao dịch mua vàng từ 20 triệu đồng trở lên và bổ sung điều kiện cấp phép sản xuất vàng miếng.

Muốn sản xuất vàng miếng: DN phải có 1.000 tỷ, ngân hàng vốn trên 50.000 tỷ

Muốn sản xuất vàng miếng: DN phải có 1.000 tỷ, ngân hàng vốn trên 50.000 tỷ

13/06/25 10:25 (GMT+7)

(VNF) - Theo dự thảo, các doanh nghiệp đáp ứng được điều kiện được sản xuất vàng miếng và nhập khẩu vàng nguyên liệu phải có vốn điều lệ từ 1.000 tỷ đồng trở lên.

Eximbank cung cấp giải pháp tài chính toàn diện cho doanh nghiệp SME

Eximbank cung cấp giải pháp tài chính toàn diện cho doanh nghiệp SME

12/06/25 16:30 (GMT+7)

(VNF) - Trong bối cảnh kinh tế nhiều biến động 2024–2025, Eximbank cung cấp giải pháp tài chính linh hoạt, hỗ trợ các doanh nghiệp nhỏ và vừa (SME) vượt qua khó khăn dòng tiền và tiếp cận vốn, hướng tới phát triển bền vững.

Ngân hàng tung loạt gói vay ưu đãi, lãi suất thấp nhất chỉ 2,75%

Ngân hàng tung loạt gói vay ưu đãi, lãi suất thấp nhất chỉ 2,75%

12/06/25 15:00 (GMT+7)

(VNF) - Các ngân hàng tung ra loạt gói vay ưu đãi với lãi suất hấp dẫn nhằm đẩy mạnh cho vay. Nhiều người kỳ vọng lãi suất cho vay sẽ giảm.

ABBANK tri ân khách hàng và cộng đồng nhân kỷ niệm 32 năm thành lập

ABBANK tri ân khách hàng và cộng đồng nhân kỷ niệm 32 năm thành lập

11/06/25 17:57 (GMT+7)

(VNF) - Ngân hàng TMCP An Bình (ABBANK) triển khai hàng loạt chương trình ưu đãi dành cho khách hàng, trao tặng khu vui chơi tại Bệnh viện Nhi Hà Nội cùng nhiều món quà tinh thần ý nghĩa gửi đến khách hàng, cộng đồng và cán bộ nhân viên (CBNV).

NHNN chuẩn bị 'mở cửa' cho nhập khẩu vàng trở lại

NHNN chuẩn bị 'mở cửa' cho nhập khẩu vàng trở lại

11/06/25 16:26 (GMT+7)

(VNF) - NHNN sẽ cấp giấy phép cho một số doanh nghiệp, ngân hàng đáp ứng điều kiện được sản xuất vàng miếng cũng như được nhập khẩu vàng nguyên liệu để sản xuất vàng miếng và phục vụ nhu cầu sản xuất vàng trang sức mỹ nghệ.

Hộ kinh doanh nhận tiền mặt để 'né' thuế, dòng vốn rẻ của ngân hàng suy giảm?

Hộ kinh doanh nhận tiền mặt để 'né' thuế, dòng vốn rẻ của ngân hàng suy giảm?

11/06/25 12:00 (GMT+7)

(VNF) - Theo các chuyên gia của SHS, xu hướng né giao dịch qua ngân hàng để tránh bị cơ quan thuế theo dõi dòng tiền, tránh phát sinh hóa đơn để không có căn cứ tính thuế sẽ có nhiều ảnh hưởng tiêu cực đến hệ thống ngân hàng.

Ngân hàng bị kiểm soát đặc biệt có thể bị giảm toàn bộ vốn

Ngân hàng bị kiểm soát đặc biệt có thể bị giảm toàn bộ vốn

11/06/25 11:45 (GMT+7)

(VNF) - Ngân hàng Nhà nước sẽ giảm toàn bộ vốn điều lệ của ngân hàng bị kiểm soát đặc biệt nếu lỗ lũy kế lớn hơn 100% vốn góp và quỹ dự trữ.

LPBank ra mắt loa Lộc Phát với tính năng thông báo biến động số dư bằng giọng nói

LPBank ra mắt loa Lộc Phát với tính năng thông báo biến động số dư bằng giọng nói

11/06/25 11:43 (GMT+7)

(VNF) - LPBank chính thức ra mắt loa Lộc Phát - thiết bị hỗ trợ thông báo biến động số dư bằng giọng nói giúp các giao dịch thanh toán liền mạch, minh bạch và chuyên nghiệp.

Nhận diện 'ẩn số' đe dọa nguồn lợi nhuận lớn nhất của ngân hàng

Nhận diện 'ẩn số' đe dọa nguồn lợi nhuận lớn nhất của ngân hàng

11/06/25 10:00 (GMT+7)

(VNF) - Tính đến cuối tháng 5/2025, tín dụng toàn nền kinh tế tăng 6,52%, cao hơn đáng kể so với mức 2,41% cùng kỳ năm 2024. Tuy nhiên, tăng trưởng tín dụng giữa các ngân hàng và giữa các nhóm ngành không đồng đều.

Nợ xấu tại các ngân hàng tăng lên, trích lập dự phòng suy giảm

Nợ xấu tại các ngân hàng tăng lên, trích lập dự phòng suy giảm

10/06/25 15:00 (GMT+7)

(VNF) - Nợ xấu được dự báo sẽ tiếp tục tăng trong quý II/2025 khi xét đến diễn biến tăng ròng mạnh của nợ nhóm 2, ước tính tương đương với quy mô nợ xấu đã hình thành ròng trong quý I/2025 và nợ xấu tiềm ẩn còn lớn.

Thống đốc: Vốn cho vay đặc biệt lãi suất 0% không lấy từ ngân sách

Thống đốc: Vốn cho vay đặc biệt lãi suất 0% không lấy từ ngân sách

10/06/25 14:35 (GMT+7)

(VNF) - Thống đốc Nguyễn Thị Hồng cho biết, việc cho vay đặc biệt không sử dụng nguồn tiền từ ngân sách Nhà nước, mà từ nguồn tiền thực hiện chức năng của ngân hàng trung ương. Do đó, việc cho vay đặc biệt với lãi suất 0%/năm không gây ra rủi ro phải bù lãi suất từ ngân sách Nhà nước.

Nghiên cứu gói tín dụng cho vay mua nhà đối với người trẻ tuổi

Nghiên cứu gói tín dụng cho vay mua nhà đối với người trẻ tuổi

10/06/25 07:30 (GMT+7)

(VNF) - Chính phủ yêu cầu các ngân hàng cắt giảm các thủ tục, điều kiện để tạo thuận lợi cho người dân, doanh nghiệp tiếp cận vốn tín dụng, đồng thời nghiên cứu gói tín dụng cho vay đối với người trẻ tuổi có nhu cầu mua nhà.

5 ‘ông lớn’ chiếm 1 nửa lợi nhuận ngành ngân hàng, nợ xấu nhóm 5 lập kỷ lục

5 ‘ông lớn’ chiếm 1 nửa lợi nhuận ngành ngân hàng, nợ xấu nhóm 5 lập kỷ lục

09/06/25 21:00 (GMT+7)

(VNF) - Theo báo cáo từ Vietnam Report, lợi nhuận của ngân hàng thương mại năm 2024 đạt mức kỷ lục hơn 260 nghìn tỷ, nhưng nợ xấu có khả năng mất vốn chiếm 1,25% tổng dư nợ cho vay khoảng 176 nghìn tỷ đồng

Tin khác
PGBank họp đại hội bất thường, điều chỉnh kế hoạch tăng vốn

PGBank họp đại hội bất thường, điều chỉnh kế hoạch tăng vốn

(VNF) - PGBank dự kiến họp đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) bất thường để xem xét thông qua việc điều chỉnh phương án tăng vốn điều lệ năm 2025, bầu thêm nhân sự.

Giá USD ngân hàng lập kỷ lục mới

Giá USD ngân hàng lập kỷ lục mới

MUFG: 'Đế chế' tài chính Nhật Bản 3.000 tỷ USD 'cắm rễ' vào thị trường Việt Nam

MUFG: 'Đế chế' tài chính Nhật Bản 3.000 tỷ USD 'cắm rễ' vào thị trường Việt Nam

NHNN 10 năm không cung vàng miếng, mua vàng từ 20 triệu phải chuyển khoản

NHNN 10 năm không cung vàng miếng, mua vàng từ 20 triệu phải chuyển khoản

Từ thẻ ngân hàng đến QR code: Thanh toán không dùng tiền mặt nâng tầm cạnh tranh quốc gia

Từ thẻ ngân hàng đến QR code: Thanh toán không dùng tiền mặt nâng tầm cạnh tranh quốc gia

5,5 tỷ lượt giao dịch thanh toán không tiền mặt, VN thuộc top đầu

5,5 tỷ lượt giao dịch thanh toán không tiền mặt, VN thuộc top đầu

Nợ xấu ngân hàng tăng: Những rủi ro mới khiến áp lực ngày càng lớn

Nợ xấu ngân hàng tăng: Những rủi ro mới khiến áp lực ngày càng lớn

MB tặng miễn phí app quản lý bán hàng, xuất hoá đơn điện tử chỉ cần điện thoại

MB tặng miễn phí app quản lý bán hàng, xuất hoá đơn điện tử chỉ cần điện thoại

Hộ kinh doanh co cụm nghe ngóng, cầu vay vốn 'nghèo nàn' hơn bao giờ hết

Hộ kinh doanh co cụm nghe ngóng, cầu vay vốn 'nghèo nàn' hơn bao giờ hết

NHNN 10 năm không cung vàng miếng ra thị trường

NHNN 10 năm không cung vàng miếng ra thị trường

Tỷ giá USD/VND chịu nhiều áp lực, đi ngược xu hướng thế giới

Tỷ giá USD/VND chịu nhiều áp lực, đi ngược xu hướng thế giới

Đề xuất mua vàng từ 20 triệu đồng phải thanh toán qua tài khoản

Đề xuất mua vàng từ 20 triệu đồng phải thanh toán qua tài khoản

Muốn sản xuất vàng miếng: DN phải có 1.000 tỷ, ngân hàng vốn trên 50.000 tỷ

Muốn sản xuất vàng miếng: DN phải có 1.000 tỷ, ngân hàng vốn trên 50.000 tỷ

Eximbank cung cấp giải pháp tài chính toàn diện cho doanh nghiệp SME

Eximbank cung cấp giải pháp tài chính toàn diện cho doanh nghiệp SME

Ngân hàng tung loạt gói vay ưu đãi, lãi suất thấp nhất chỉ 2,75%

Ngân hàng tung loạt gói vay ưu đãi, lãi suất thấp nhất chỉ 2,75%

ABBANK tri ân khách hàng và cộng đồng nhân kỷ niệm 32 năm thành lập

ABBANK tri ân khách hàng và cộng đồng nhân kỷ niệm 32 năm thành lập

NHNN chuẩn bị 'mở cửa' cho nhập khẩu vàng trở lại

NHNN chuẩn bị 'mở cửa' cho nhập khẩu vàng trở lại

Hộ kinh doanh nhận tiền mặt để 'né' thuế, dòng vốn rẻ của ngân hàng suy giảm?

Hộ kinh doanh nhận tiền mặt để 'né' thuế, dòng vốn rẻ của ngân hàng suy giảm?

Ngân hàng bị kiểm soát đặc biệt có thể bị giảm toàn bộ vốn

Ngân hàng bị kiểm soát đặc biệt có thể bị giảm toàn bộ vốn

LPBank ra mắt loa Lộc Phát với tính năng thông báo biến động số dư bằng giọng nói

LPBank ra mắt loa Lộc Phát với tính năng thông báo biến động số dư bằng giọng nói

Nhận diện 'ẩn số' đe dọa nguồn lợi nhuận lớn nhất của ngân hàng

Nhận diện 'ẩn số' đe dọa nguồn lợi nhuận lớn nhất của ngân hàng

Nợ xấu tại các ngân hàng tăng lên, trích lập dự phòng suy giảm

Nợ xấu tại các ngân hàng tăng lên, trích lập dự phòng suy giảm

Thống đốc: Vốn cho vay đặc biệt lãi suất 0% không lấy từ ngân sách

Thống đốc: Vốn cho vay đặc biệt lãi suất 0% không lấy từ ngân sách

Nghiên cứu gói tín dụng cho vay mua nhà đối với người trẻ tuổi

Nghiên cứu gói tín dụng cho vay mua nhà đối với người trẻ tuổi

5 ‘ông lớn’ chiếm 1 nửa lợi nhuận ngành ngân hàng, nợ xấu nhóm 5 lập kỷ lục

5 ‘ông lớn’ chiếm 1 nửa lợi nhuận ngành ngân hàng, nợ xấu nhóm 5 lập kỷ lục