Phó Thủ tướng: 'Quy hoạch chậm, Việt Nam có những con đường đắt nhất hành tinh'

PV - 28/05/2019 06:25 (GMT+7)

Chiều 27/5, đại biểu Quốc hội tiếp tục thảo luận tại Hội trường về Báo cáo của Đoàn giám sát của Quốc hội về việc thực hiện chính sách, pháp luật về quy hoạch, quản lý, sử dụng đất đai tại đô thị từ khi Luật Đất đai năm 2013 có hiệu lực đến hết năm 2018. Vấn đề nhiều đại biểu quan tâm thảo luận, đó là tình trạng người Việt Nam đứng tên mua nhà nhận chuyển nhượng quyền sử dụng đất, thuê đất cho người nước ngoài và tiêu cực, lợi ích nhóm trong đấu thầu đất. 

VNF
Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng giải trình, làm rõ vấn đề được Đại biểu Quốc hội nêu.

Quan tâm đến vấn đề minh bạch trong đấu giá, đấu thầu, định giá, lợi ích nhóm, đại biểu Nguyễn Thanh Hồng (Bình Dương) chỉ ra rằng “trăm nẻo đường đấu giá và định giá thất thoát ở đây”. Có câu chuyện các doanh nghiệp núp bóng để can thiệp chuyện đấu giá. 

Chỉ ra thực tiễn xử lý vi phạm pháp luật đất đai thời gian qua nổi lên vấn đề Vũ nhôm và Út trọc thâu tóm đất công, chuyển nhượng trái phép, một số lãnh đạo ngành công an và quân đội cũng đã và đang bị xem xét kỷ luật, kể cả một số cán bộ cấp cao và tướng lĩnh, đại biểu Trần Thị Quốc Khánh (Hà Nội) cho rằng, đây là một hiện tượng nghiêm trọng, gây bức xúc cho xã hội, đề nghị Quốc hội, Chính phủ cần xử lý nghiêm minh những người có liên quan, bất kể người đó là ai. Các cơ quan tư pháp cũng phải xử lý nghiêm minh, sớm thu lại tài sản công đã bị lợi dụng chiếm đoạt thời gian qua.

Còn đại biểu Nguyễn Lân Hiếu (An Giang) đề nghị, Quốc hội nên có chuyên đề giám sát về việc sử dụng đất quốc phòng và vùng đất liền kề với các khu vực có liên quan đến quốc phòng, an ninh. Đặc biệt, là các dự án chuyển đổi mục đích sử dụng đất từ quốc phòng, an ninh sang mục đích khác vì đây là khu vực có nhiều vấn đề cần làm rõ. Tránh hiện tượng lợi dụng danh nghĩa quốc phòng, an ninh để trục lợi, làm ảnh hưởng tới cuộc sống người dân, cản trở sự phát triển của cả vùng. 

Theo đại biểu Nguyễn Anh Trí (Hà Nội), thông tin về đất đai cần được rõ ràng, minh bạch hơn, thuận lợi hơn cho người dân biết để giảm bớt tiêu cực, lợi ích nhóm. Chính phủ cần nghiên cứu cơ chế để xử lý việc người Việt Nam đứng tên mua nhà, thuê đất cho người nước ngoài, đặc biệt, là ở khu vực nhạy cảm về quốc phòng an ninh. Cần có hoạt động điều tra trên cả nước về vấn đề này và tổ chức thực hiện thật nghiêm túc. 

Một số đại biểu đề nghị Chính phủ chỉ đạo các bộ, ngành, địa phương rà soát thống kê đầy đủ quỹ đất của Nhà nước giao cho các cơ quan, tổ chức, cá nhân để theo dõi, quản lý chặt chẽ, khắc phục tình trạng sử dụng sai mục đích, cho thuê, cho mượn đất sai quy định; tập trung xử lý có hiệu quả các vụ việc vi phạm gây bức xúc dư luận liên quan đến quy hoạch sử dụng đất, quy hoạch xây dựng đô thị như: Dự án 8B Lê Trực (Hà Nội), dự án Khu đô thị Thủ Thiêm (Thành phố Hồ Chí Minh); kiên quyết không để tiếp tục xảy ra tình trạng thẩm định phê duyệt quy hoạch sử dụng đất, cấp, chuyển quyền sử dụng đất, lựa chọn nhà đầu tư định giá đất thiếu tính cạnh tranh, tùy tiện, sai quy định như thời gian qua. 

Bộ trưởng Bộ Xây dựng Phạm Hồng Hà cho biết: Sau cuộc giám sát này, Bộ Xây dựng sẽ phối hợp với các bộ, ngành, địa phương sửa đổi, bổ sung các quy định, bảo đảm tính đồng bộ, thống nhất, khả thi của hệ thống pháp luật về quy hoạch quản lý và sử dụng đất đô thị. Đặc biệt là phân loại đất đô thị, sự đồng bộ giữa quy hoạch sử dụng đất và quy hoạch đô thị. 

“Việc thu hồi đất ở 2 bên đường và khu vực lân cận khi Việt Nam thực hiện các dự án giao thông đô thị hoặc các dự án phát triển đô thị, cũng sẽ có một số quy định mới để đáp ứng những yêu cầu thực tiễn mới phát sinh”, Bộ trưởng Phạm Hồng Hà nói. 

Theo Bộ trưởng Phạm Hồng Hà, để hạn chế tình trạng điều chỉnh quy hoạch đô thị tùy tiện, vừa qua, Bộ Xây dựng đã tham mưu để Chính phủ trình và được Quốc hội thông qua một nội dung trong Luật sửa đổi 37 luật liên quan tới quy hoạch, trong đó có 2 ý rất quan trọng là việc điều chỉnh quy hoạch được thực hiện theo trình tự, thủ tục đúng như việc lập quy hoạch và bãi bỏ giấy phép về quy hoạch. 

“Trước đây, để đáp ứng yêu cầu thực tiễn khi chưa có quy hoạch chi tiết, thường có một giấy phép quy hoạch để cấp cho các dự án đầu tư để bảo đảm yêu cầu phát triển, đó là một ý tốt nhưng cũng có nhược điểm là trong thực tiễn, có sự vận dụng tùy tiện khi cấp giấy phép quy hoạch và làm bất cập, phá vỡ tính thống nhất của hệ thống quy hoạch. Vì thế, trong 37 luật thì cũng đã sửa đổi, bỏ giấy phép quy hoạch này". 

Cũng theo Bộ trưởng Phạm Hồng Hà, để tăng tính minh bạch cho công tác quy hoạch, trong năm 2019, Bộ Xây dựng sẽ hoàn thành việc lập Cổng thông tin điện tử quốc gia về quy hoạch đô thị để người dân có thể tra cứu, nắm bắt được thông tin, đồng thời, là công cụ để giám sát việc thực hiện quy hoạch và hạn chế việc lấy quy hoạch đô thị là công cụ để tạo ra những lợi ích nhóm. 

Theo Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng, “có những con đường của Việt Nam là những con đường đắt nhất hành tinh, điều này thấy rõ là tại công tác quy hoạch chậm”.

Theo Phó Thủ tướng, việc đầu tư phát triển đô thị (trong đó có phát triển các đô thị, nhà ở, khu công nghiệp, cơ sở dịch vụ…) mới chỉ tuân thủ quy hoạch nhưng chưa có kế hoạch đã dẫn đến đầu tư phát triển theo phong trào ở nhiều nơi, không phù hợp với nhu cầu và khả năng cung cấp nguồn lực làm lệch pha cung cầu, dư thừa sản phẩm bất động sản, ảnh hưởng đến sự phát triển lành mạnh của thị trường bất động sản, làm lãng phí nguồn lực Nhà nước. Đây cũng là nguyên nhân gây ra rất nhiều dự án treo, đất bỏ hoang. 

Để khắc phục những tồn tại, hạn chế trong thực hiện chính sách pháp luật về quy hoạch, quản lý, sử dụng đất đai tại đô thị, theo Phó Thủ tướng, thời gian tới, Chính phủ, các bộ, ngành và địa phương phải tập trung rà soát, hoàn thiện thể chế liên quan đến quy hoạch sử dụng đất đai, đầu tư xây dựng nói chung và phát triển đô thị nói riêng.

Chú trọng nâng cao chất lượng quy hoạch, thường xuyên rà soát, cập nhật, bổ sung, điều chỉnh kịp thời quy hoạch theo đúng quy định của pháp luật, đảm bảo tính kế hoạch và phát triển phù hợp với đòi hỏi thực tiễn của từng thời kỳ, đảm bảo đúng quy chuẩn và tiêu chuẩn theo quy định. Công khai các thông tin về quy hoạch để người dân biết tham gia giám sát. Tăng cường kiểm soát sử dụng đất đai, đầu tư phát triển đô thị theo đúng quy hoạch, có kế hoạch. 

Các bộ, ngành liên quan và các địa phương phải xây dựng chương trình, kế hoạch phát triển đô thị, căn cứ vào nhu cầu của xã hội, yêu cầu phát triển và khả năng đáp ứng của nguồn lực nhằm khắc phục tình trạng quy hoạch treo. Phải lựa chọn các dự án ưu tiên để đầu tư xây dựng, khắc phục tình trạng đầu tư tự phát, phong trào, không có kế hoạch. Kiểm soát đảm bảo thị trường bất động sản phát triển lành mạnh.

Cùng với đó, tăng cường kiểm soát chặt chẽ việc lựa chọn nhà đầu tư phát triển các dự án đô thị, khu công nghiệp, dịch vụ theo đúng quy định của pháp luật. Xây dựng cơ chế kiểm soát việc xác định giá đất đảm bảo công khai, minh bạch, theo cơ chế thị trường, tránh thiệt hại cho Nhà nước.

Cùng chuyên mục
Bộ Chính trị hướng dẫn phương án nhân sự khi sáp nhập tỉnh, xã

Bộ Chính trị hướng dẫn phương án nhân sự khi sáp nhập tỉnh, xã

15/04/25 06:30 (GMT+7)

(VNF) - Tổng Bí thư, các lãnh đạo chủ chốt, Thường trực Ban Bí thư sẽ cho ý kiến về phương án nhân sự lãnh đạo chủ chốt các tỉnh, thành sau sáp nhập.

Thủ tướng: 'Vận hành bộ máy mới sau sáp nhập từ 1/7'

Thủ tướng: 'Vận hành bộ máy mới sau sáp nhập từ 1/7'

14/04/25 17:56 (GMT+7)

(VNF) - Thủ tướng yêu cầu các bộ ngành và các địa phương chuẩn bị sẵn sàng để ngày 1/7/2025 vận hành bộ máy mới sau khi sắp xếp, sáp nhập.

Bắt Giám đốc và loạt cán bộ Bảo hiểm xã hội ở Hưng Yên

Bắt Giám đốc và loạt cán bộ Bảo hiểm xã hội ở Hưng Yên

14/04/25 16:30 (GMT+7)

(VNF) - Công an tỉnh Hưng Yên ngày 14/4 cho biết cơ quan Công an đã khởi tố, bắt tạm giam Giám đốc, Phó Giám đốc Bảo hiểm xã hội (BHXH) huyện Yên Mỹ do thiếu trách nhiệm, gây hậu quả nghiêm trọng trong vụ án hình sự xảy ra tại Trung tâm Y tế huyện Yên Mỹ.

Thủ tướng đề nghị Tập đoàn máy bay Trung Quốc hợp tác với các hãng bay Việt

Thủ tướng đề nghị Tập đoàn máy bay Trung Quốc hợp tác với các hãng bay Việt

14/04/25 16:08 (GMT+7)

(VNF) - Cùng với hợp tác mua, thuê, thuê mua máy bay, Thủ tướng đề nghị Tập đoàn máy bay Trung Quốc hợp tác đầu tư các trung tâm bảo hành, bảo dưỡng, sửa chữa máy bay tại Việt Nam.

Tổng Bí thư: 'Nắm chắc việc bố trí cán bộ sau sáp nhập tỉnh'

Tổng Bí thư: 'Nắm chắc việc bố trí cán bộ sau sáp nhập tỉnh'

14/04/25 14:44 (GMT+7)

(VNF) - Trong triển khai sắp xếp đơn vị hành chính, Tổng Bí thư yêu cầu nắm chắc tình hình triển khai ở cơ sở, nhất là việc sáp nhập xã, bố trí cán bộ sau khi sáp nhập tỉnh, tổ chức đại hội đảng bộ các cấp.

'Công khai tên và thủ phủ 34 tỉnh thành là cách lấy ý kiến nhân dân'

'Công khai tên và thủ phủ 34 tỉnh thành là cách lấy ý kiến nhân dân'

14/04/25 12:58 (GMT+7)

(VNF) - Chủ tịch Quốc hội cho rằng việc báo chí công khai 28 tỉnh, 6 thành phố trực thuộc Trung ương và thủ phủ của các tỉnh thành là phương pháp lấy ý kiến của nhân dân.

 Ban Bí thư đồng ý cho Chủ tịch Đắk Lắk Phạm Ngọc Nghị nghỉ hưu trước tuổi

Ban Bí thư đồng ý cho Chủ tịch Đắk Lắk Phạm Ngọc Nghị nghỉ hưu trước tuổi

14/04/25 12:57 (GMT+7)

(VNF) - Ông Phạm Ngọc Nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk có đơn xin nghỉ hưu trước tuổi và đã được Ban Bí thư Trung ương Đảng đồng ý.

Bà Trương Mỹ Lan lên kế hoạch khắc phục hậu quả trong 2-5 năm

Bà Trương Mỹ Lan lên kế hoạch khắc phục hậu quả trong 2-5 năm

14/04/25 12:09 (GMT+7)

(VNF) - Ngày 14/4, tai phiên tòa phúc thẩm vụ án Vạn Thịnh Phát (giai đoạn 2), bà Trương Mỹ Lan và các bị cáo đồng phạm nói lời sau cùng trước khi hội đồng xét xử vào nghị án.

Đề xuất Thủ tướng được quyết chủ trương đầu tư nhà máy điện hạt nhân

Đề xuất Thủ tướng được quyết chủ trương đầu tư nhà máy điện hạt nhân

14/04/25 12:05 (GMT+7)

(VNF) - Tại dự thảo Luật Năng lượng nguyên tử sửa đổi, Chính phủ đề xuất phân quyền cho Thủ tướng quyết định chủ trương đầu tư nhà máy điện hạt nhân. Thẩm quyền này đang thuộc Quốc hội, theo luật hiện hành.

Gia đình ông Trịnh Văn Quyết nộp thêm 100 tỷ đồng khắc phục hậu quả

Gia đình ông Trịnh Văn Quyết nộp thêm 100 tỷ đồng khắc phục hậu quả

14/04/25 11:00 (GMT+7)

(VNF) - Gia đình ông Trịnh Văn Quyết, cựu Chủ tịch Tập đoàn FLC, vừa chuyển 100 tỷ đồng vào tài khoản của Cục Thi hành án dân sự Hà Nội để khắc phục hậu quả vụ án.

Chuẩn bị chốt số lượng xã sẽ giảm trên cả nước

Chuẩn bị chốt số lượng xã sẽ giảm trên cả nước

14/04/25 09:30 (GMT+7)

(VNF) - Trung ương thống nhất giảm 60 - 70% đơn vị hành chính cấp xã. Hiện cả nước còn 10.035 đơn vị hành chính cấp xã, sau phiên họp Ủy ban Thường vụ Quốc hội sẽ chốt số lượng cụ thể bao nhiêu xã được sắp xếp.

Dự kiến tên gọi và trung tâm hành chính của 34 tỉnh, thành sau sáp nhập

Dự kiến tên gọi và trung tâm hành chính của 34 tỉnh, thành sau sáp nhập

14/04/25 09:00 (GMT+7)

(VNF) - Trung ương thống nhất chủ trương cả nước còn 34 tỉnh thành, gồm 28 tỉnh và 6 thành phố trực thuộc Trung ương. Có 11 địa phương giữ nguyên và 52 địa phương sáp nhập thành 23 tỉnh, thành.

Nhìn lại quan hệ kinh tế Việt - Trung  nhân chuyến thăm của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình

Nhìn lại quan hệ kinh tế Việt - Trung nhân chuyến thăm của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình

14/04/25 09:00 (GMT+7)

(VNF) - Thời gian qua, quan hệ kinh tế Việt - Trung tổng thể duy trì xu thế phát triển tích cực và đạt nhiều kết quả quan trọng.

Đà Nẵng và Quảng Nam lên đề án sáp nhập Hội đồng nhân dân

Đà Nẵng và Quảng Nam lên đề án sáp nhập Hội đồng nhân dân

14/04/25 07:15 (GMT+7)

(VNF) - Đề án sắp xếp, sáp nhập cơ quan HĐND của Đà Nẵng và Quảng Nam nhằm hoạt động đồng bộ, thông suốt, chủ động và sáng tạo.

TP.HCM lấy ý kiến người dân sáp nhập Bình Dương và Bà Rịa – Vũng Tàu

TP.HCM lấy ý kiến người dân sáp nhập Bình Dương và Bà Rịa – Vũng Tàu

13/04/25 20:53 (GMT+7)

(VNF) - Nhiều phường tại TP.HCM đang tổ chức lấy ý kiến người dân về việc sáp nhập Bình Dương và Bà Rịa - Vũng Tàu vào TP.HCM, đồng thời khảo sát phương án sắp xếp lại các phường, xã thành các đơn vị hành chính cơ sở mới.

Đắk Lắk - Phú Yên, Bắc Kạn - Thái Nguyên: Sẵn sàng cho 'cuộc đại sáp nhập' lịch sử

Đắk Lắk - Phú Yên, Bắc Kạn - Thái Nguyên: Sẵn sàng cho 'cuộc đại sáp nhập' lịch sử

13/04/25 20:07 (GMT+7)

(VNF) - Thực hiện chủ trương sắp xếp đơn vị hành chính cấp tỉnh, các tỉnh Đắk Lắk, Phú Yên, Bắc Kạn và Thái Nguyên đang chuẩn bị phương án sáp nhập, với trọng tâm là bố trí cán bộ, hạ tầng kết nối và lấy ý kiến cử tri.

Phú Thọ tổ chức hội nghị sáp nhập tỉnh với Vĩnh Phúc và Hòa Bình

Phú Thọ tổ chức hội nghị sáp nhập tỉnh với Vĩnh Phúc và Hòa Bình

13/04/25 16:44 (GMT+7)

Thường trực Tỉnh ủy Phú Thọ tổ chức hội nghị về sắp xếp, sáp nhập tỉnh với Thường trực Tỉnh ủy Vĩnh Phúc và Hòa Bình vào chiều mai 14/4.

Xây dựng trung tâm tài chính: 'Cần chính sách vượt trội so với pháp luật hiện hành'

Xây dựng trung tâm tài chính: 'Cần chính sách vượt trội so với pháp luật hiện hành'

13/04/25 16:35 (GMT+7)

(VNF) - Thủ tướng yêu cầu cần có chính sách vượt trội so với pháp luật hiện hành tại Việt Nam và so với quốc tế trong việc xây dựng trung tâm tài chính khu vực và quốc tế tại Việt Nam.

Những ai được tăng lương hưu lần 3 từ ngày 1/7?

Những ai được tăng lương hưu lần 3 từ ngày 1/7?

13/04/25 09:16 (GMT+7)

(VNF) - Sau khi được điều chỉnh tăng lương hưu 2 lần từ 1/7/2024, những người có mức lương hưu thấp và nghỉ hưu trước năm 1995 sẽ tiếp tục được điều chỉnh tăng lương hưu lần thứ 3 từ ngày 1/7/2025.

Bộ trưởng Công Thương làm trưởng đoàn đàm phán thương mại với Mỹ

Bộ trưởng Công Thương làm trưởng đoàn đàm phán thương mại với Mỹ

12/04/25 22:12 (GMT+7)

(VNF) - Bộ trưởng Công Thương Nguyễn Hồng Diên là Trưởng Đoàn đàm phán của Chính phủ về thỏa thuận thương mại với Mỹ, trong đó có vấn đề chính sách thuế đối ứng với hàng hóa nhập khẩu của Việt Nam.

Chân dung hai công ty sản xuất gần 600 loại sữa giả

Chân dung hai công ty sản xuất gần 600 loại sữa giả

12/04/25 19:14 (GMT+7)

(VNF) - Một đường dây sản xuất, buôn bán, tiêu thụ sữa bột giả với quy mô cực lớn vừa bị triệt phá. Hai công ty trong đường dây này đã sản xuất gần 600 loại sữa giả bán cho người tiểu đường, trẻ sinh non, phụ nữ có thai, mang lại doanh thu gần 500 tỷ đồng.

Bổ sung nhân sự quy hoạch Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa mới

Bổ sung nhân sự quy hoạch Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa mới

12/04/25 18:25 (GMT+7)

(VNF) - Tại phiên họp ngày 12/4, Tổng Bí thư Tô Lâm đã chủ trì thực hiện quy trình giới thiệu bổ sung Quy hoạch Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá XIV.

Trung ương thống nhất cả nước còn 28 tỉnh và 6 thành phố sau sắp xếp

Trung ương thống nhất cả nước còn 28 tỉnh và 6 thành phố sau sắp xếp

12/04/25 16:59 (GMT+7)

(VNF) - Ban Chấp hành Trung ương thống nhất cao số lượng đơn vị hành chính cấp tỉnh sau sáp nhập là 34 tỉnh, thành phố (28 tỉnh và 6 thành phố trực thuộc Trung ương).

Giải thể huyện, quận, thành phố thuộc tỉnh, thị xã, thị trấn từ 1/7?

Giải thể huyện, quận, thành phố thuộc tỉnh, thị xã, thị trấn từ 1/7?

12/04/25 14:10 (GMT+7)

Bộ Nội vụ đề xuất giải thể đơn vị hành chính huyện, quận, thành phố thuộc tỉnh, thành phố thuộc thành phố trực thuộc Trung ương, thị xã, thị trấn từ ngày 1/7.

Tin khác
Chỉ thị mới của Bộ Chính trị về độ tuổi và cơ cấu nhân sự cấp ủy

Chỉ thị mới của Bộ Chính trị về độ tuổi và cơ cấu nhân sự cấp ủy

(VNF) - Bộ Chính trị vừa ban hành Chỉ thị số 45 về công tác nhân sự chuẩn bị cho Đại hội XIV của Đảng, quy định rõ về độ tuổi, thời gian công tác và cơ cấu nhân sự tham gia cấp ủy, chính quyền, MTTQ, nhằm nâng cao hiệu quả lãnh đạo trong giai đoạn mới.

Bộ Chính trị hướng dẫn phương án nhân sự khi sáp nhập tỉnh, xã

Bộ Chính trị hướng dẫn phương án nhân sự khi sáp nhập tỉnh, xã

Thủ tướng: 'Vận hành bộ máy mới sau sáp nhập từ 1/7'

Thủ tướng: 'Vận hành bộ máy mới sau sáp nhập từ 1/7'

Bắt Giám đốc và loạt cán bộ Bảo hiểm xã hội ở Hưng Yên

Bắt Giám đốc và loạt cán bộ Bảo hiểm xã hội ở Hưng Yên

Thủ tướng đề nghị Tập đoàn máy bay Trung Quốc hợp tác với các hãng bay Việt

Thủ tướng đề nghị Tập đoàn máy bay Trung Quốc hợp tác với các hãng bay Việt

Tổng Bí thư: 'Nắm chắc việc bố trí cán bộ sau sáp nhập tỉnh'

Tổng Bí thư: 'Nắm chắc việc bố trí cán bộ sau sáp nhập tỉnh'

'Công khai tên và thủ phủ 34 tỉnh thành là cách lấy ý kiến nhân dân'

'Công khai tên và thủ phủ 34 tỉnh thành là cách lấy ý kiến nhân dân'

 Ban Bí thư đồng ý cho Chủ tịch Đắk Lắk Phạm Ngọc Nghị nghỉ hưu trước tuổi

Ban Bí thư đồng ý cho Chủ tịch Đắk Lắk Phạm Ngọc Nghị nghỉ hưu trước tuổi

Bà Trương Mỹ Lan lên kế hoạch khắc phục hậu quả trong 2-5 năm

Bà Trương Mỹ Lan lên kế hoạch khắc phục hậu quả trong 2-5 năm

Đề xuất Thủ tướng được quyết chủ trương đầu tư nhà máy điện hạt nhân

Đề xuất Thủ tướng được quyết chủ trương đầu tư nhà máy điện hạt nhân

Gia đình ông Trịnh Văn Quyết nộp thêm 100 tỷ đồng khắc phục hậu quả

Gia đình ông Trịnh Văn Quyết nộp thêm 100 tỷ đồng khắc phục hậu quả

Chuẩn bị chốt số lượng xã sẽ giảm trên cả nước

Chuẩn bị chốt số lượng xã sẽ giảm trên cả nước

Dự kiến tên gọi và trung tâm hành chính của 34 tỉnh, thành sau sáp nhập

Dự kiến tên gọi và trung tâm hành chính của 34 tỉnh, thành sau sáp nhập

Nhìn lại quan hệ kinh tế Việt - Trung  nhân chuyến thăm của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình

Nhìn lại quan hệ kinh tế Việt - Trung nhân chuyến thăm của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình

Đà Nẵng và Quảng Nam lên đề án sáp nhập Hội đồng nhân dân

Đà Nẵng và Quảng Nam lên đề án sáp nhập Hội đồng nhân dân

TP.HCM lấy ý kiến người dân sáp nhập Bình Dương và Bà Rịa – Vũng Tàu

TP.HCM lấy ý kiến người dân sáp nhập Bình Dương và Bà Rịa – Vũng Tàu

Đắk Lắk - Phú Yên, Bắc Kạn - Thái Nguyên: Sẵn sàng cho 'cuộc đại sáp nhập' lịch sử

Đắk Lắk - Phú Yên, Bắc Kạn - Thái Nguyên: Sẵn sàng cho 'cuộc đại sáp nhập' lịch sử

Phú Thọ tổ chức hội nghị sáp nhập tỉnh với Vĩnh Phúc và Hòa Bình

Phú Thọ tổ chức hội nghị sáp nhập tỉnh với Vĩnh Phúc và Hòa Bình

Xây dựng trung tâm tài chính: 'Cần chính sách vượt trội so với pháp luật hiện hành'

Xây dựng trung tâm tài chính: 'Cần chính sách vượt trội so với pháp luật hiện hành'

Những ai được tăng lương hưu lần 3 từ ngày 1/7?

Những ai được tăng lương hưu lần 3 từ ngày 1/7?

Bộ trưởng Công Thương làm trưởng đoàn đàm phán thương mại với Mỹ

Bộ trưởng Công Thương làm trưởng đoàn đàm phán thương mại với Mỹ

Chân dung hai công ty sản xuất gần 600 loại sữa giả

Chân dung hai công ty sản xuất gần 600 loại sữa giả

Bổ sung nhân sự quy hoạch Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa mới

Bổ sung nhân sự quy hoạch Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa mới

Trung ương thống nhất cả nước còn 28 tỉnh và 6 thành phố sau sắp xếp

Trung ương thống nhất cả nước còn 28 tỉnh và 6 thành phố sau sắp xếp

Giải thể huyện, quận, thành phố thuộc tỉnh, thị xã, thị trấn từ 1/7?

Giải thể huyện, quận, thành phố thuộc tỉnh, thị xã, thị trấn từ 1/7?