Hà Nội lập Tổ công tác truyền thông dự án Trục đại lộ cảnh quan sông Hồng
(VNF) - Dự án đầu tư xây dựng Trục đại lộ cảnh quan sông Hồng sẽ được tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền nhằm bảo đảm triển khai đồng bộ, minh bạch và hiệu quả.
Chương trình "Trao yêu thương nhận nụ cười năm 2023" được BNC PV GAS phát động xuất phát từ nhu cầu thiết yếu của các trường để chăm sóc các em đi học xa có thể nghỉ ngơi bán trú và nội trú.
Tuy nhiên, hiện trạng 15 điểm trường huyện Bảo Yên đều trong tình trạng thiếu các đồ dùng cơ bản như chăn gối, khăn mặt, khăn tắm, giày dép… Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Bảo Yên, các thầy cô của 5 điểm trường mầm non, 4 trường tiểu học và 9 trường THCS đều rất mong muốn nhận được hỗ trợ từ PV GAS.
Hưởng ứng lời kêu gọi của BNC PV GAS, trong thời gian ngắn, hầu hết các BNC cơ sở đều nhiệt tình “vào cuộc”, vận động từng cán bộ công nhân viên (CBCNV) và chị em của đơn vị mình, tìm hiểu và bàn luận đưa ra cách thức ủng hộ vừa hiệu quả, vừa phù hợp. Những đồ dùng còn mới, tốt của các gia đình được thu gom, đóng gói. Tất cả đều được đóng thành những kiện hàng vuông vức, gọn gàng, trân trọng gửi về Bảo Yên.
Chương trình đã gửi tặng 45 kiện hàng với gần 700 khăn các loại, trên 560 đôi giày/dép, gần 400 tấm chăn, hơn 280 gối, 40 bộ quần áo, gần 50 balo đi học... đến tất cả 15 điểm trường của huyện Bảo Yên đúng vào dịp chào đón năm học mới 2023-2024.
Không những thế, được sự đồng ý và hỗ trợ của Công đoàn PV GAS, BNC PV GAS còn hỗ trợ áo dài cho 17 thí sinh – đại diện cho 17 xã, thị trấn trên địa bàn huyện Bảo Yên tham gia cuộc thi “Quế và người Bảo Yên”. 17 thí sinh tham gia đều là người dân tộc thiểu số, gắn bó với trồng trọt và chăn nuôi, kinh tế còn khó khăn nhưng vẫn giữ gìn được nét đẹp văn hóa dân tộc của người Bảo Yên.
Cuộc thi tôn vinh nông sản quý của huyện, đề cao nét đẹp văn hóa và quảng bá du lịch cho Bảo Yên và cả tỉnh Lào Cai. Với sự hỗ trợ của PV GAS, 17 thí sinh đồng điệu trong tà áo dài tươi đẹp, trở thành hình ảnh biểu trưng cho nét đẹp quê hương.
Hoàn thành chương trình yêu thương của mùa thu năm 2023, chị Nguyễn Hồng Hà – Trưởng BNC PV GAS khẳng định: “Lời kêu gọi từ chương trình ‘Trao yêu thương nhận nụ cười’ hướng chị em công đoàn viên PV GAS đến với niềm đồng cảm sâu sắc và ấm áp, là sự tiếp nối đẹp của nhiều chương trình nữ công từ PV GAS gửi đến những vùng xa còn nhiều khó khăn.
BNC PV GAS rất bất ngờ vì quá trình hưởng ứng chủ động và sáng tạo của các đơn vị, đã tạo nên cả một phong trào tiết kiệm, chia sẻ nhiều ân tình. Rất nhiều lời cảm ơn trân trọng đã được gửi về PV GAS từ Bảo Yên, Lào Cai. Những hình ảnh được các thầy cô gửi đã cho thấy, với sự ý nghĩa của chương trình. Năm học mới ấm áp đang đến với các em nhỏ trong tình nghĩa của PV GAS gửi trao”.
BNC PV GAS sẽ tiếp tục chung tay, góp sức cho nhiều hoạt động thiện nguyện ý nghĩa, góp phần chia sẻ những khó khăn trong cộng đồng, tham gia chăm sóc mầm non tổ quốc. Với lời tâm huyết: “Cho đi là còn mãi”, BNC PV GAS mong rằng trong thời gian tới tiếp tục nhận được sự hỗ trợ từ Ban lãnh đạo, Công đoàn PV GAS, sự ủng hộ và chia sẽ của tất cả người lao động trong tổng công ty để phong trào nữ công thêm phong phú, nhiệt huyết và hiệu quả.
(VNF) - Dự án đầu tư xây dựng Trục đại lộ cảnh quan sông Hồng sẽ được tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền nhằm bảo đảm triển khai đồng bộ, minh bạch và hiệu quả.
(VNF) - Chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 3/6 đã đề xuất áp thuế bổ sung 10% hoặc 12,5% đối với hàng hóa nhập khẩu từ 60 nền kinh tế. Washington cho rằng các đối tác này chưa có biện pháp hiệu quả nhằm ngăn chặn hoạt động thương mại đối với những sản phẩm được sản xuất bằng lao động cưỡng bức, qua đó tạo ra các rào cản bất hợp lý đối với thương mại của Mỹ.
(VNF) - Thủ tướng nhấn mạnh trong bối cảnh khó khăn, bên cạnh việc đánh giá kỹ tác động với thu ngân sách thì việc khoan sức dân, hỗ trợ doanh nghiệp rất quan trọng.
(VNF) - Dù Luật Thuế thu nhập cá nhân đã mở đường cho việc đánh thuế đối với hoạt động chuyển nhượng vàng miếng, Bộ Tài chính cho biết hiện chưa đủ cơ sở để quy định chi tiết và triển khai thu thuế đối với các giao dịch này.
(VNF) - Tính đến ngày 21/5, TP. HCM mới giải ngân được 23.620 tỷ đồng vốn đầu tư công, đạt 16% so với kế hoạch vốn Thủ tướng Chính phủ giao. Con số này thấp hơn đáng kể so với mục tiêu 30% đặt ra cho quý I/2026.
(VNF) - Cùng với việc nâng cao chất lượng sống cho người dân, TP. HCM đặt mục tiêu trở thành trung tâm kinh tế hàng đầu khu vực với quy mô kinh tế dự kiến khoảng 800 tỷ USD vào năm 2050.
(VNF) - Phó Tổng thư ký, Trưởng ban Pháp chế Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) Đậu Anh Tuấn cho biết năm 2025 chứng kiến tốc độ xây dựng và hoàn thiện pháp luật nhanh chưa từng có, với hàng loạt đạo luật, nghị quyết được ban hành nhằm tháo gỡ các điểm nghẽn cho hoạt động đầu tư kinh doanh.
(VNF) - Bảo hiểm xã hội TP. HCM vừa kiến nghị bổ sung tài xế công nghệ và người bán hàng trực tuyến trên các sàn thương mại điện tử vào nhóm tham gia bảo hiểm xã hội (BHXH) bắt buộc khi sửa đổi các quy định liên quan đến Luật BHXH và Luật Bảo hiểm y tế.
(VNF) - Bộ Tài chính đang lấy ý kiến dự thảo Nghị định về chuyển đơn vị sự nghiệp công lập thành doanh nghiệp, trong đó đề xuất không cổ phần hóa các đơn vị đang độc quyền cung cấp dịch vụ công trên phạm vi cả nước hoặc tại từng địa phương.
(VNF) - Cục Quản lý Dược vừa ban hành quyết định xử phạt Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Xuất nhập khẩu The Vigo hơn 112 triệu đồng do kinh doanh mỹ phẩm có công thức không đúng hồ sơ công bố và quảng cáo sản phẩm sai quy định.
(VNF) - Công an TP. Hà Nội đã khởi tố Chủ tịch CCV Group Mai Hà Trang để điều tra hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản, liên quan vụ huy động hơn 1.000 tỷ đồng từ hàng trăm nhà đầu tư.
(VNF) - Một hộ kinh doanh ở Đà Nẵng đã sử dụng máy POS để thực hiện các giao dịch quẹt thẻ nhằm hợp thức hóa dòng tiền, hỗ trợ rút tiền mặt, đáo hạn thẻ tín dụng và thu phí dịch vụ trái quy định của pháp luật.
(VNF) - Thủ tướng gợi ý cơ chế cho phép doanh nghiệp, hợp tác xã được mua lại nhà ở thương mại, nhà ở xã hội với mục đích duy nhất là để cho thuê.
(VNF) - UBND TP Hà Nội vừa có tờ trình bổ sung đề nghị ban hành Nghị quyết thông qua Đề án “Vùng phát thải thấp trong vành đai 1, thành phố Hà Nội”, với lộ trình triển khai theo 3 giai đoạn từ giữa năm 2026 đến hết năm 2029.
(VNF) - Sau một năm thực hiện Nghị quyết 68-NQ/TW, khu vực kinh tế tư nhân ghi nhận sự bứt phá về số lượng với làn sóng doanh nghiệp thành lập mới và quay trở lại hoạt động tăng mạnh. Tuy nhiên, bài toán về quy mô, năng lực cạnh tranh và vị thế trong chuỗi giá trị toàn cầu vẫn là thách thức lớn đối với cộng đồng doanh nghiệp tư nhân.
(VNF) - Theo báo cáo mới công bố của S&P Global, Chỉ số Nhà Quản trị Mua hàng (PMI) ngành sản xuất Việt Nam trong tháng 5/2026 đạt 52,8 điểm, tăng từ mức 50,5 điểm của tháng trước và là mức cao nhất kể từ tháng 2/2026. Kết quả này cho thấy các điều kiện kinh doanh trong lĩnh vực sản xuất tiếp tục cải thiện tháng thứ 11 liên tiếp.
(VNF) - Sau cuộc hội đàm sáng 1/6, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm và Tổng thống Philippines Ferdinand Romualdez Marcos Jr. nhất trí nâng quan hệ song phương Việt Nam - Philippines lên Đối tác Chiến lược tăng cường.
(VNF) - Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm khẳng định chủ trương của Việt Nam là không hợp tác với nước này để gây tổn hại hoặc tạo khó khăn cho nước khác. Vì vậy, Việt Nam đã và đang duy trì quan hệ tốt đẹp với cả Mỹ và Trung Quốc, mang lại lợi ích cho tất cả các bên, đồng thời đóng góp vào hòa bình, ổn định của khu vực.
(VNF) - Việt Nam đề nghị phía Mỹ đánh giá khách quan, công bằng, ghi nhận đầy đủ những nỗ lực và kết quả thực chất của Việt Nam, trên tinh thần hợp tác, xây dựng, phù hợp với quan hệ Đối tác Chiến lược Toàn diện Việt Nam – Mỹ.
(VNF) - Bộ Tài chính cho biết đang phối hợp với Bộ Công an nâng cấp hệ thống công nghệ thông tin nhằm rút ngắn tối đa thời gian xử lý hủy bỏ tạm hoãn xuất cảnh. Theo đó, người nộp thuế sẽ được gỡ bỏ biện pháp tạm hoãn xuất cảnh gần như ngay lập tức sau khi hoàn thành nghĩa vụ thuế với ngân sách nhà nước.
(VNF) - Từ tháng 6/2026, nhiều chính sách mới liên quan đến tiêu dùng, viễn thông, thuế, đăng ký phương tiện và sắp xếp đơn vị hành chính cấp cơ sở sẽ chính thức có hiệu lực.
(VNF) - Phát biểu tại phiên khai mạc Đối thoại Shangri-La tối 29/5, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm chỉ ra ba cuộc khủng hoảng nền tảng đang diễn ra đồng thời và tác động lẫn nhau trên thế giới.
(VNF) - PGS.TS Nguyễn Hữu Huân - Phó Chủ tịch Cơ quan điều hành Trung tâm Tài chính Quốc tế Việt Nam cho rằng, nếu tháo gỡ đồng bộ các điểm nghẽn về hạ tầng, pháp lý và dòng vốn, thành phố không chỉ bứt tốc tăng trưởng mà còn có cơ hội vươn lên thành trung tâm tài chính, logistics và đổi mới sáng tạo hàng đầu khu vực.
(VNF) - Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm và Thủ tướng Singapore Lawrence Wong ngày 29/5 cùng chứng kiến Lễ trao và thông báo các văn kiện hợp tác giữa các bộ, ngành, địa phương hai nước Việt Nam – Singapore.
(VNF) - Trước làn sóng phản ánh từ nhà bán hàng về việc nhiều sàn thương mại điện tử đồng loạt tăng phí và bổ sung các khoản thu mới, Ủy ban Cạnh tranh Quốc gia đã yêu cầu các nền tảng liên quan giải trình, đồng thời giám sát chặt tác động tới môi trường cạnh tranh và giá bán tới tay người tiêu dùng.
(VNF) - Dự án đầu tư xây dựng Trục đại lộ cảnh quan sông Hồng sẽ được tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền nhằm bảo đảm triển khai đồng bộ, minh bạch và hiệu quả.
(VNF) - Vô tình gặp chúng tôi trên bãi biển cát trắng Bãi Cháy, bà Anna Williams, du khách đến từ Mỹ, hồ hởi: “Chúng tôi đã đi qua nhiều cảng biển trên thế giới, nhưng hiếm nơi nào tạo được cảm xúc mạnh mẽ ngay từ giây phút đầu tiên như ở đây. Âm nhạc, không gian và sự thân thiện khiến Hạ Long để lại ấn tượng rất đặc biệt. Tôi khá ấn tượng với những chuyến thuyền mang dáng dấp cổ căng đôi buồm đỏ, nó tạo những cảm xúc khá mạnh, đưa chúng tôi váo một không gian yên bình, lãng mạn.