Thị trường

PV Gas, Trường Hải, Lọc dầu Bình Sơn vào danh mục 500 doanh nghiệp có lợi nhuận tốt nhất

(VNF) - Chiều 23/11, tại Hà Nội, Công ty Cổ phần Báo cáo Đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) và Báo điện tử VietNamNet đã công bố 500 doanh nghiệp lợi nhuận tốt nhất 2017.

PV Gas, Trường Hải, Lọc dầu Bình Sơn vào danh mục 500 doanh nghiệp có lợi nhuận tốt nhất

Công ty TNHH một thành viên Lọc hóa dầu Bình Sơn quản lý, vận hành sản xuất kinh doanh Nhà máy lọc dầu Dung Quất.

Theo bảng xếp hạng, đứng đầu danh sách 500 doanh nghiệp lợi nhuận tốt nhất 2017 có Tổng Công ty Khí Việt Nam (PV Gas), Công ty cổ phần Ôtô Trường Hải, Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên Lọc hóa dầu Bình Sơn, Công ty cổ phần Hàng tiêu dùng Masan, Công ty cổ phần Đường Quảng Ngãi,...

Ngoài ra, Vietnam Report cũng ghi nhận thành quả của những doanh nghiệp uy tín trong ngành thực phẩm-đồ uống và ngành bán lẻ với việc công bố Top 10 công ty uy tín ngành thực phẩm-đồ uống năm 2017 gồm: Công ty cổ phần Hàng tiêu dùng Masan; Công ty cổ phần AceCook Việt Nam, Công ty Rượu-bia-nước giải khát Hà Nội Habeco, Công ty cổ phần chăn nuôi CP Việt Nam...

Cùng với đó, Vietnam Report công bố Top 10 Nhà bán lẻ uy tín năm 2017 gồm BigC Việt Nam, FPT shop, Lotte Việt Nam, Sasco, Công ty cổ phần Dịch vụ thương mại tổng hợp Vincommere, Tập đoàn vàng bạc đá quý Doji, Nhất Nam Fivimart, Bibomart...

Đây là những đại diện công ty hoạt động hiệu quả, có kinh nghiệm trong ngành và là những thương hiệu đã ghi dấu ấn trong lòng người tiêu dùng và có đóng góp tích cực cho sự phát triển chung của toàn ngành trong giai đoạn 2016-2017.

Nghiên cứu phản hồi của các doanh nghiệp do Vietnam Report công bố đã cho thấy trong năm 2017, môi trường kinh doanh của Việt Nam đã có sự cải thiện đáng kể. Việt Nam hiện đang đạt mức tăng trưởng khá cao so với kỳ vọng, chỉ số PMI tăng trở lại. 

Các nghị quyết được Chính phủ tiến hành đã phần nào đạt kết quả tích cực, tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp và hỗ trợ niềm tin cho các hoạt động sản xuất kinh doanh được kỳ vọng sẽ rất khả quan cho đến cuối năm.

Nghiên cứu cũng tập trung vào các ngành hàng như bán lẻ, thực phẩm-đồ uống và thấy được sự phát triển sôi động của những ngành này trong vài năm trở lại đây. Nhiều nhà đầu tư nước ngoài, đặc biệt là các nhà đầu tư đến từ Nhật Bản rất quan tâm đến thị trường Việt Nam và có dự định đầu tư cho ngành hàng tiêu dùng, bán lẻ, lương thực, thực phẩm… 

Tiềm năng càng lớn, cạnh tranh càng tăng, doanh nghiệp Việt giờ đây không chỉ cần đảm bảo kết quả hoạt động kinh doanh mà còn phải nâng cao, củng cố uy tín cũng như vị thế trên thương trường, biến uy tín trở thành tài sản định danh trong lòng người tiêu dùng và nhà đầu tư.

Cùng với ngành phân phối bán lẻ, tài chính ngân hàng, công nghệ thông tin, y tế-dược, xây dựng hạ tầng, logistics sẽ thu hút sự chú ý của các nhà đầu tư thời gian tới. Môi trường kinh tế vĩ mô ổn định, chính sách tiền tệ nới lỏng, môi trường đầu tư kinh doanh hấp dẫn cùng sự gia tăng của tầng lớp trung lưu, kết hợp với nỗ lực quản trị doanh nghiệp sẽ thúc đẩy tỷ suất sinh lời trên vốn đầu tư và vốn chủ sở hữu đồng thời tạo dựng tiền đề tăng trưởng trong tương lai.

Tin mới lên