Thị trường

Samsung Galaxy S9: Giá bán tăng vì camera cao cấp, chưa áp dụng công nghệ Face ID

(VNF) – Samsung Galaxy S9 sẽ được trang bị camera kép với cảm biến 3 lớp giúp tốc độ chụp ảnh cực nhanh, nhưng giá bán theo đó cũng tăng cao. Đồng thời, Galaxy S9 cũng chưa sẵn sàng áp dụng công nghệ nhận diện khuôn mặt Face ID.

Samsung Galaxy S9: Giá bán tăng vì camera cao cấp, chưa áp dụng công nghệ Face ID

Samsung sẽ ra mắt điện thoại Samsung Galaxy S9 vào năm 2018.

Theo tờ Business Korea, Samsung đang làm việc trên hai mô hình Galaxy S9 cho năm tới, bao gồm các phiên bản tiêu chuẩn (5,8 inch) và phiên bản Plus (6,2 inch).

Samsung Galaxy S9 là phiên bản điện thoại sử dụng camera kép giống như Galaxy Note 8 trước đó với cảm biến hình ảnh có khả năng xử lí video slow motion 1000fps. Tuy nhiên, sự khác biệt của camera Galaxy S9 nằm ở cảm biến 3 lớp giúp tốc độ chụp ảnh cực nhanh, rõ nét.

Cùng với đó, camera của Galaxy S9 cũng được cấu tạo bởi lớp vật liệu chống chói (có thể bao gồm 1 trong 2 cảm biến hình ảnh mà Samsung đã công bố trước đó) giúp cho bộ phận này trở thành camera tốt nhất trong phân khúc của mình.

Trước đó có nhiều thông tin cho rằng, Galaxy S9 sẽ được Samsung áp dụng công nghệ Face ID giống như iPhone X của Apple.

Tuy nhiên, một báo cáo từ Hàn Quốc cho biết Galaxy S9 sẽ được trang bị công nghệ nhận diện khuôn mặt giống như người tiền nhiệm Apple nhưng sẽ sử dụng các cảm biến 2D chứ không phải 3D.

Vì vậy, rất có thể Galaxy S9 vẫn giữ tính năng nhận diện mống mắt Iris Scanner. Trên thực tế, tính năng này được đánh giá là bảo mật tốt hơn nhận diện khuôn mặt.

Việc Samsung chuẩn bị cho ra mắt Galaxy S9 với nhiều cải tiến mới sẽ có thể làm giá bán trung bình Galaxy S9 sẽ tăng lên so với những chiếc điện thoại hiện có của Samsung trên thị trường.

Nhà phân tích của KB Research Kim Dong-won nhận định: "Khi Samsung Electronics áp dụng cảm biến hình ảnh 3 lớp cho camera của smartphone vào năm tới thì ASP của các môđun máy ảnh sẽ tăng gấp đôi hoặc gấp ba lần (từ 60 USD đến 90 USD)".

Galaxy S9 của Samsung có thể sẽ được công bố vào khoảng thời gian của hội nghị Mobile World Congress tiếp theo tại Barcelona diễn ra vào vào năm 2018.

Tin mới lên