Tài chính

Sau khi mua 50% cổ phần từ Vietinbank, bảo hiểm Aviva chính thức ra mắt

(VNF) - Ngày 30/8/2017, tại Hà Nội, Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ Aviva Việt Nam (Aviva Việt Nam) đã chính thức ra mắt.

Sau khi mua 50% cổ phần từ Vietinbank, bảo hiểm Aviva chính thức ra mắt

Sau khi tăng vốn đầu tư thêm 850 tỷ đồng (tương đương với 37,54 triệu USD), qua đó nâng tổng vốn điều lệ lên mức 1.655 tỷ đồng, Aviva Việt Nam đã chính thức chuyển đổi thương hiệu và trở thành một trong những công ty bảo hiểm nhân thọ có vốn điều lệ lớn tại thị trường Việt Nam. 

Aviva là tập đoàn bảo hiểm đến từ vương quốc Anh với hơn 300 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực bảo hiểm và hiện đang là tập đoàn bảo hiểm lớn thứ năm thế giới với sự hiện diện tại 16 quốc gia. Aviva chuyên cung cấp các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ, phi nhân thọ, chăm sóc sức khỏe và bảo vệ tài sản và hiện đang phục vụ hơn 33 triệu khách hàng trên toàn thế giới.

Tại Việt Nam, Aviva bắt đầu hoạt động trong lĩnh vực bảo hiểm nhân thọ từ năm 2011 với tiền thân là Công ty Bảo hiểm nhân thọ Vietinbank Aviva – liên doanh giữa Tập đoàn Aviva và Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (Vietinbank). 

Tháng 4/2017, Tập đoàn Aviva đã chính thức hoàn tất việc mua lại 50% vốn góp của ngân hàng Vietinbank trong liên doanh bảo hiểm nhân thọ VietinBank Aviva và thành lập công ty bảo hiểm nhân thọ Aviva Việt Nam. Từ thời điểm này, Aviva Việt Nam đã chính thức trở thành công ty con 100% vốn của Tập đoàn Aviva.

Theo Aviva Việt Nam, chiến lược phát triển công ty trong thời gian tới là tập trung đầu tư vào các ứng dụng công nghệ số cùng việc xây dựng hệ thống cơ sở hạ tầng hiện đại nhằm đáp ứng các nhu cầu ngày càng cao của khách hàng. 

Bên cạnh đó, Aviva Việt Nam cũng chú trọng vào việc phát triển đa kênh phân phối, trong đó tập trung chủ đạo vào kênh phân phối sản phẩm bảo hiểm nhân thọ liên ngân hàng (Bancassurance) và kênh đại lý truyền thống. 

Mới đây, Aviva Việt Nam cũng đã hoàn tất việc ký kết hợp đồng hợp tác độc quyền phân phối sản phẩm bảo hiểm nhân thọ cùng Vietinbank. Đây được coi là một trong những mô hình hợp tác độc quyền có thời hạn dài nhất trong lĩnh vực bảo hiểm nhân thọ tại thị trường Việt Nam.

Tin mới lên