Công nghệ

Sau Mỹ, camera AI View của Bkav bắt đầu được bán tại Việt Nam

(VNF) - Ngày 15/6, Tập đoàn công nghệ Bkav và Công ty Cổ phần Biển Bạc đã ký kết hợp tác phân phối camera an ninh AI View. Từ nay, camera an ninh AI View do Bkav sản xuất sẽ chính thức được Biển Bạc phân phối tại thị trường Việt Nam.

Sau Mỹ, camera AI View của Bkav bắt đầu được bán tại Việt Nam

Bkav và Biển Bạc ký kết hợp tác phân phối camera an ninh AI View.

Theo thông tin từ Bkav, 39 mẫu camera AI View được bán tại Việt Nam với giá từ 150 đến 4.000 USD, tuỳ mẫu. So với các mẫu camera giám sát phổ biến, camera AI có ưu điểm là tiết kiệm chi phí đầu tư máy chủ, đường truyền do dữ liệu hình ảnh được AI xử lý theo thời gian thực (real time) ngay tại camera, giảm độ trễ trong xử lý thông tin và đảm bảo quyền riêng tư tốt hơn.

Các mẫu camera này có thể nhận diện khuôn mặt, đếm số người, xác định khoảng cách xã hội, phát hiện người đeo khẩu trang hay không, phát hiện lửa cháy, nhận diện biển số xe và phát hiện chỗ trống trong bãi đỗ xe. Theo BKAV, camera AI của hãng có chất lượng cao, giá thấp hơn 20% so với các sản phẩm từ châu Âu.

AI View được Bkav ra mắt giữa năm 2020, là một trong những camera an ninh đầu tiên tích hợp thành công trí tuệ nhân tạo AI. 

Sản phẩm này của Bkav đã xuất khẩu sang Mỹ. Để có thể vào thị trường này, Bkav cho biết sản phẩm của họ đã vượt qua các bài kiểm tra và được cấp chứng nhận FCC (chứng nhận của Ủy ban Truyền thông Liên bang Mỹ cho các thiết bị điện tử), đạt chuẩn ONVIF (chứng nhận sản phẩm tương thích với các hệ thống phần mềm quản lý video phổ biến trên thế giới như Milestone, Genetec…).

Theo ông Lê Quang Hiệp, Tổng giám đốc Bkav Global, doanh nghiệp này đặt mục tiêu hướng tới vị trí tốp 5 nhà sản xuất camera hàng đầu thế giới trong 5 năm tới. Tại Việt Nam, hãng sẽ khai phá thị trường camera AI và nhắm mục tiêu trở thành nhà cung cấp camera số một tại Việt Nam.

Mới đây, Bkav cũng đã thông báo phát hành trái phiếu cho công ty con Bkav Pro (Công ty Cổ phần Phần mềm diệt virus Bkav) với trị giá 170 tỷ đồng. Trái phiếu chỉ được phát hành cho các nhà đầu tư chuyên nghiệp với mức đầu tư tối thiểu là 500 triệu đồng. 

Trái phiếu Bkav Pro được phát hành thông qua Công ty Chứng khoán VNDirect với kỳ hạn 3 năm. Lãi suất coupon với năm đầu tiên cố định là 10,5%/năm, các năm sau lãi suất thả nổi bằng bình quân lãi suất kỳ hạn 12 tháng trả sau của 4 ngân hàng Vietcombank, Vietinbank, Agribank và BIDV cộng thêm 4,5%/năm và không thấp hơn 10,5%/năm.

Lãnh đạo Bkav cũng cho biết nguồn tiền từ phát hành trái phiếu Bkav Pro sẽ được dùng để mở rộng và phát triển mảng camera AI View; đầu tư mảng sản phẩm chuyển đổi số.

Ngoài ra, một phần vốn dành cho phát triển các dòng Bphone giá tốt, với mục tiêu phổ cập thị trường và tiếp cận nhiều phân khúc khách hàng hơn.

Tin mới lên