Tài chính tiêu dùng

Sếp cũ OceanBank làm Tổng giám đốc sàn tài chính Tima

(VNF) - Ông Trần Thế Vĩnh, nguyên Giám đốc Trung tâm Ngân hàng điện tử của OceanBank, sẽ giữ chức vụ Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Tập đoàn Tima bắt đầu từ tháng 4/2018, thay cho ông Nguyễn Văn Thực.

Sếp cũ OceanBank làm Tổng giám đốc sàn tài chính Tima

Ông Nguyễn Văn Thực - Tổng giám đốc Tima sẽ giữ vai trò Chủ tịch HĐQT của Tima từ tháng 4/2018.

Công ty Cổ phần Tập đoàn Tima – doanh nghiệp vận hành sàn kết nối tài chính Tima - vừa bổ nhiệm ông Trần Thế Vĩnh, nguyên Giám đốc Trung tâm Ngân hàng điện tử của OceanBank, giữ chức vụ Tổng giám đốc bắt đầu từ tháng 4/2018 thay cho ông Nguyễn Văn Thực. Theo đó, ông Thực sẽ giữ vai trò Chủ tịch Hội đồng quản trị của Tima.

Công ty Cổ phần Tập đoàn Tima là công ty khởi nghiệp trong lĩnh vực fintech với mô hình sàn kết nối tài chính giữa người có nhu cầu vay vốn với các đơn vị cho vay nhờ ứng dụng công nghệ. Startup này tập trung vào lĩnh vực tài chính tiêu dùng. Những người vay tiêu dùng thường có nhu cầu vay một khoản tiền nhỏ trong thời gian ngắn. Tima kết nối người vay và người cho vay thông qua các sản phẩm cho vay khác nhau của họ.

Tima hoạt động thử nghiệm từ năm 2015, vốn điều lệ ban đầu khi mới thành lập là 150 tỷ đồng. Cuối tháng 12/2017, sàn kết nối tài chính Tima chính thức được ra mắt. Hiện, sàn kết nối này mới chỉ thực hiện vai trò trung gian kết nối bên vay và bên cho vay, chưa thực hiện giao dịch cho vay qua sàn.

Tima cho biết trong thời gian qua, mỗi ngày Tima xử lý hơn 1.000 đơn vay mới, tiến tới mở rộng quy mô trên toàn quốc và nâng cao năng lực xử lý 10.000 đơn vay/ngày.

Tính đến tháng 3/2018, sàn Tima đã kết nối cho vay thành công được hơn 22.000 tỷ đồng (gần 1 tỷ USD) với hơn 1,1 triệu khách hàng.

Sàn kết nối tài chính Tima hoạt động dựa vào nền tảng cốt lõi là khả năng ứng dụng các công nghệ Big Data và Machine Learning, trí tuệ nhân tạo (AI) trong việc đánh giá chấm điểm tín dụng khách hàng vay cũng như quản lý toàn bộ các quy trình hoạt động bằng hệ thống công nghệ.

Tima đang làm việc với các quỹ đầu tư tài chính quốc tế trong vòng gọi vốn Series B nhằm bổ sung nguồn lực đẩy mạnh tăng trưởng và phát triển các công nghệ tài chính. Trước đó, Tima đã nhận đầu tư vòng Series A cuối năm 2016 từ một quỹ đầu tư Singapore.

Tin mới lên