Siết mạnh xe khách trá hình: Sẽ trừ điểm giấy phép lái xe, phạt tới 20 triệu đồng

Quang Thân - 13/04/2026 11:22 (GMT+7)

(VNF) - Bộ Công an đề xuất sửa đổi Nghị định 168/2024 theo hướng siết chặt xử lý xe “trá hình”, với mức phạt có thể lên tới 20 triệu đồng và bổ sung cơ chế trừ điểm giấy phép lái xe.

Hiện dự thảo đang trong quá trình lấy ý kiến đến hết ngày 19/4 và dự kiến sẽ có hiệu lực từ ngày 1/7.

So với các quy định hiện hành, dự thảo lần này thể hiện xu hướng siết chặt hơn đối với tình trạng xe “trá hình”. Không chỉ tăng mức xử phạt, dự thảo còn bổ sung hình thức trừ điểm giấy phép lái xe. Đồng thời, phạm vi xử lý cũng được mở rộng, không chỉ áp dụng đối với người điều khiển phương tiện mà còn đối với chủ phương tiện trong trường hợp giao xe hoặc để người khác sử dụng xe vào việc chở khách, chở hàng thu tiền trái phép. Các hành vi như nhận đặt chỗ hoặc ký hợp đồng vận chuyển cũng được quy định cụ thể hơn nhằm hạn chế việc lách luật.

Theo Bộ Công an, sau một năm thực hiện Nghị định 168, tai nạn giao thông có xu hướng giảm, tuy nhiên tình hình trật tự an toàn giao thông vẫn còn diễn biến phức tạp. Trong đó nổi lên tình trạng phương tiện không đăng ký kinh doanh vận tải nhưng vẫn thực hiện việc chở khách, chở hàng có thu tiền. Hoạt động này được đánh giá là gây méo mó môi trường cạnh tranh, thiếu minh bạch, làm thất thu ngân sách nhà nước và đồng thời tạo ra cơ chế né tránh sự quản lý của cơ quan chức năng trong lĩnh vực vận tải.

Để xử lý vấn đề này, dự thảo đề xuất mức phạt từ 12 đến 14 triệu đồng đối với người điều khiển ô tô không đăng ký kinh doanh vận tải nhưng vẫn chở khách có thu tiền, hoặc thực hiện hành vi nhận đặt chỗ, ký hợp đồng vận chuyển trái quy định. Ngoài xử phạt tiền, người vi phạm còn bị trừ 6 điểm trên giấy phép lái xe.

Đối với chủ phương tiện, nếu giao xe hoặc để người làm công thực hiện hành vi vi phạm nêu trên cũng sẽ bị xử phạt. Mức phạt dự kiến là từ 8 đến 10 triệu đồng đối với cá nhân và gấp đôi đối với tổ chức.

Riêng đối với vận tải hàng hóa, người điều khiển ô tô không đăng ký kinh doanh nhưng vẫn thực hiện việc chở hàng có thu tiền có thể bị xử phạt từ 8 đến 12 triệu đồng.

Ngoài ra, dự thảo cũng đưa ra mức xử phạt đối với hành vi sử dụng xe hợp đồng nhưng đón trả khách sai quy định, với mức phạt từ 10 đến 20 triệu đồng.

Song song với việc xử lý xe cá nhân kinh doanh “trá hình”, dự thảo còn tập trung bịt các kẽ hở mà xe hợp đồng thường lợi dụng để hoạt động giống như xe tuyến cố định, như việc “xé lẻ” hợp đồng, bán vé hoặc thu tiền trực tiếp từ hành khách.

Theo đó, các hành vi dùng xe hợp đồng nhưng nhận đặt chỗ theo từng hành khách, bán vé hoặc thu tiền ngoài hợp đồng sẽ bị xử phạt. Trường hợp tự ý ấn định hành trình, lịch trình cố định để chở nhiều khách như xe tuyến cố định cũng sẽ bị xử lý với mức phạt từ 10 đến 12 triệu đồng đối với cá nhân, và gấp đôi đối với tổ chức.

Dự thảo cũng nhắm đến tình trạng biến trụ sở doanh nghiệp thành “bến cóc” khi đề xuất mức phạt từ 10 đến 20 triệu đồng đối với hành vi đón, trả khách tại trụ sở chính, văn phòng đại diện hoặc các điểm cố định do đơn vị vận tải thuê, hợp tác nhưng không đúng quy định.

Mức phạt này cũng áp dụng đối với hành vi đón, trả khách không đúng địa điểm ghi trong hợp đồng vận chuyển, đặc biệt đối với các loại hình vận tải phục vụ trẻ em mầm non, học sinh, sinh viên, cán bộ, công chức, viên chức và công nhân.

Liên quan đến quy định về an toàn cho trẻ em trên ô tô, Nghị định 168 hiện hành từng quy định xử phạt từ 800.000 đến 1 triệu đồng đối với hành vi chở trẻ em dưới 10 tuổi và cao dưới 1,35 m ngồi cùng hàng ghế với người lái (trừ trường hợp xe chỉ có một hàng ghế), hoặc không sử dụng thiết bị an toàn phù hợp.

Tuy nhiên, từ ngày 1/1, quy định này đã được điều chỉnh trong Luật Trật tự, an toàn giao thông đường bộ theo hướng xe kinh doanh vận tải hành khách không bắt buộc phải trang bị ghế an toàn cho trẻ em, nhằm phù hợp với điều kiện thực tế và tránh gây khó khăn cho các loại hình taxi, xe công nghệ và xe khách.

Để bảo đảm sự thống nhất với luật, dự thảo nghị định lần này đề xuất bỏ quy định xử phạt đối với người lái xe kinh doanh vận tải trong trường hợp không trang bị ghế an toàn cho trẻ em.

Cùng chuyên mục
Giá vàng hôm nay 23/5: Vàng miếng giảm xuống rẻ ngang vàng nhẫn

Giá vàng hôm nay 23/5: Vàng miếng giảm xuống rẻ ngang vàng nhẫn

23/05/26 07:00 (GMT+7)

(VNF) - Giá vàng miếng được điều chỉnh giảm xuống ngang giá vàng nhẫn trong phiên sáng 23/5 tại nhiều thương hiệu lớn.

Đấu giá tài sản bà Trương Mỹ Lan: Maybach 16 tỷ, túi Hermès 11 tỷ đồng

Đấu giá tài sản bà Trương Mỹ Lan: Maybach 16 tỷ, túi Hermès 11 tỷ đồng

22/05/26 17:12 (GMT+7)

(VNF) - Đại án Trương Mỹ Lan, ngày 22/5, Trung tâm Dịch vụ đấu giá tài sản TP. HCM tổ chức đấu giá trực tuyến đối với nhiều ô tô, túi hiệu của bị cáo.

Sàn thương mại điện tử đua tăng phí, đẩy người bán hàng vào thế khó

Sàn thương mại điện tử đua tăng phí, đẩy người bán hàng vào thế khó

22/05/26 12:30 (GMT+7)

(VNF) - Shopee, TikTok Shop và Lazada đồng loạt tăng phí khiến không ít người bán hàng lo ngại chi phí kinh doanh ngày càng phình to dẫn đến thua lỗ.

EU đưa vonfram vào kho dự trữ chiến lược: Cơ hội mới cho các tài sản ngoài Trung Quốc

EU đưa vonfram vào kho dự trữ chiến lược: Cơ hội mới cho các tài sản ngoài Trung Quốc

22/05/26 08:00 (GMT+7)

(VNF) - Liên minh châu Âu (EU) vừa đưa vonfram và đất hiếm vào danh sách ưu tiên trong chương trình dự trữ chiến lược đầu tiên nhằm giảm phụ thuộc vào nguồn cung từ Trung Quốc. Theo Reuters, động thái này phản ánh sự thay đổi lớn trong cách các nền kinh tế phương Tây nhìn nhận các vật liệu chiến lược: không còn đơn thuần là hàng hóa công nghiệp, mà là tài sản có ý nghĩa an ninh chuỗi cung ứng và công nghệ.

Giá vàng hôm nay 22/5: Tạm ngừng lao dốc nhưng chưa thấy lực đỡ đủ lớn

Giá vàng hôm nay 22/5: Tạm ngừng lao dốc nhưng chưa thấy lực đỡ đủ lớn

22/05/26 07:00 (GMT+7)

(VNF) - Giá vàng trong nước đi ngang trong sáng 22/5 sau nhiều phiên được điều chỉnh tăng, giảm trái chiều tại các thương hiệu lớn.

PVOIL: Hành trình đưa nhiên liệu sinh học vào cuộc sống

PVOIL: Hành trình đưa nhiên liệu sinh học vào cuộc sống

21/05/26 17:39 (GMT+7)

(VNF) - Ngày 15/5/2026 đánh dấu một bước chuyển quan trọng khi xăng sinh học E10 được Tổng công ty Dầu Việt Nam (PVOIL), đơn vị thành viên của Tập đoàn Công nghiệp – Năng lượng quốc gia Việt Nam (Petrovietnam) triển khai kinh doanh đại trà trên phạm vi toàn quốc. Đằng sau cột mốc này là một hành trình tiên phong và bền bỉ của PVOIL trong việc đưa nhiên liệu sinh học vào thực tiễn tiêu dùng tại Việt Nam.

Vinmec Central Park vào nhóm bệnh viện tinh hoa toàn cầu sau hơn 10 năm phát triển

Vinmec Central Park vào nhóm bệnh viện tinh hoa toàn cầu sau hơn 10 năm phát triển

21/05/26 12:11 (GMT+7)

(VNF) - Sau hơn một thập kỷ phát triển, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Central Park (TP. HCM) đang tiếp tục khẳng định tên tuổi trên bản đồ y tế quốc tế bằng dấu mốc đạt chuẩn 4 sao và được chấm 5 sao ở hai cấu phần cốt lõi, theo công bố của Global Hospital Rating.

MyTV bắt tay VTV phát sóng FIFA World Cup 2026

MyTV bắt tay VTV phát sóng FIFA World Cup 2026

21/05/26 10:11 (GMT+7)

(VNF) - Ngày 20/5, Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) công bố khách hàng MyTV, Internet, di động của VNPT và các khách hàng di động, Internet tại thị trường Việt Nam sẽ có cơ hội thưởng thức trọn vẹn 104 trận đấu của FIFA World Cup 2026 với trải nghiệm vượt trội.

Giá vàng hôm nay 21/5: Tăng tới 2 triệu/lượng sau một đêm

Giá vàng hôm nay 21/5: Tăng tới 2 triệu/lượng sau một đêm

21/05/26 07:00 (GMT+7)

(VNF) - Giá vàng nhẫn bất ngờ được điều chỉnh tăng tới 2 triệu đồng/lượng chỉ sau một đêm trong bối cảnh giá vàng thế giới hồi phục.

Mang vàng, ngoại tệ khi xuất, nhập cảnh không khai báo bị phạt đến 50 triệu

Mang vàng, ngoại tệ khi xuất, nhập cảnh không khai báo bị phạt đến 50 triệu

20/05/26 18:10 (GMT+7)

(VNF) - Chính phủ ban hành quy định phạt đến 50 triệu đồng với hành vi không khai hoặc khai sai ngoại tệ, vàng khi xuất, nhập cảnh.

Vincom Plaza Đan Phượng đón Đại siêu thị GO!: Bước khởi đầu hợp tác giữa hai “ông lớn” ngành bán lẻ

Vincom Plaza Đan Phượng đón Đại siêu thị GO!: Bước khởi đầu hợp tác giữa hai “ông lớn” ngành bán lẻ

20/05/26 14:25 (GMT+7)

(VNF) - Vincom Retail và Central Retail Việt Nam vừa ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác chiến lược (MoU), đánh dấu việc Đại siêu thị GO! – thương hiệu bán lẻ chủ lực của Central Retail lần đầu tiên hiện diện trong hệ thống trung tâm thương mại Vincom. Điểm đến đầu tiên của mô hình hợp tác này sẽ là Vincom Plaza Đan Phượng, dự án trung tâm thương mại mới tại khu vực phía Tây Thủ đô.

BAF nhận khoản cấp vốn tín dụng 50 triệu USD từ Ngân hàng Phát triển Doanh nghiệp Hà Lan

BAF nhận khoản cấp vốn tín dụng 50 triệu USD từ Ngân hàng Phát triển Doanh nghiệp Hà Lan

20/05/26 12:34 (GMT+7)

(VNF) - Ngày 19/5, tại TP.HCM, Ngân hàng Phát triển Doanh nghiệp Hà Lan (FMO) – định chế tài chính có 51% vốn góp bởi Chính phủ Hà Lan, chính thức ký kết hợp đồng cấp vốn tín dụng với Công ty Cổ phần Nông nghiệp BAF Việt Nam (HoSE: BAF).

Manulife Việt Nam nhận giải thưởng quốc tế về hoạt động cộng đồng

Manulife Việt Nam nhận giải thưởng quốc tế về hoạt động cộng đồng

20/05/26 10:20 (GMT+7)

(VNF) - Chiến dịch “Chọn XANH cho KHỎE – Vì một Việt Nam thật Khỏe” của Manulife Việt Nam vừa được vinh danh tại giải thưởng quốc tế uy tín Global CSR & ESG Awards, ở hạng mục “Doanh nghiệp có chương trình cộng đồng xuất sắc”.

Xăng E10 và những lưu ý với tài xế

Xăng E10 và những lưu ý với tài xế

20/05/26 10:20 (GMT+7)

Có cần xả hết nhiên liệu cũ trước khi chuyển sang xăng E10? Xe đời cũ có tương thích không? Có cần chất phụ gia không? Đó là băn khoăn của nhiều chủ xe khi gần đến ngày xăng A95 bị "khai tử".

Vinfast ra mắt VF 8 thế hệ mới: Nâng cấp trải nghiệm toàn diện cho người dùng

Vinfast ra mắt VF 8 thế hệ mới: Nâng cấp trải nghiệm toàn diện cho người dùng

20/05/26 09:51 (GMT+7)

(VNF) - Ngày 20/5, VinFast chính thức công bố ra mắt mẫu SUV điện cỡ D - VF 8 thế hệ mới với nhiều nâng cấp đột phá về nền tảng công nghệ, là thành quả nghiên cứu của chính đội ngũ kỹ sư VinFast, mang đến trải nghiệm vận hành êm ái, tiện nghi và ổn định vượt trội. Xe có giá niêm yết 999 triệu đồng, được áp dụng chính sách ưu đãi 51 triệu đồng dành cho khách hàng đặt cọc sớm trong giai đoạn từ 27/5 - 3/6/2026.

Công ty EPS bàn giao công trình thanh niên 'Nước sạch cho em'

Công ty EPS bàn giao công trình thanh niên 'Nước sạch cho em'

20/05/26 08:58 (GMT+7)

(VNF) - Sáng 11/5/2026, tại Trường THCS Võ Văn Kiệt, Phường Phú Mỹ, TP. HCM, Công ty Dịch vụ Sửa chữa các nhà máy điện EVNGENCO3 (EPS) phối hợp cùng Đoàn phường Phú Mỹ tổ chức Lễ bàn giao công trình thanh niên “Nước sạch cho em” và trao học bổng “Vì đàn em thân yêu”.

Giá vàng hôm nay 20/5: Vàng nhẫn giảm sâu, nhà đầu tư đối mặt rủi ro lớn

Giá vàng hôm nay 20/5: Vàng nhẫn giảm sâu, nhà đầu tư đối mặt rủi ro lớn

20/05/26 07:00 (GMT+7)

(VNF) - Giá vàng trong nước sáng 20/5 đồng loạt quay đầu giảm sau chuỗi tăng nóng, trong đó vàng nhẫn điều chỉnh mạnh hơn vàng miếng. Dù vậy, chênh lệch mua - bán vẫn neo cao, khiến rủi ro thua lỗ ngắn hạn gia tăng.

Chuyên gia Vinmec tiết lộ ‘nguyên tắc vàng’ khi phẫu thuật lấy gan từ người hiến sống

Chuyên gia Vinmec tiết lộ ‘nguyên tắc vàng’ khi phẫu thuật lấy gan từ người hiến sống

19/05/26 15:25 (GMT+7)

(VNF) - Trong phẫu thuật nội soi lấy gan từ người hiến sống, “nguyên tắc vàng” không chỉ nằm ở thành công của ca mổ, mà còn là khả năng bảo vệ an toàn tối đa cho người hiến - những “bệnh nhân đặc biệt” hoàn toàn khỏe mạnh, tự nguyện bước lên bàn mổ để trao cơ hội tái sinh cho người khác.

Bộ Công Thương yêu cầu không để gián đoạn nguồn cung xăng E10 từ ngày 1/6

Bộ Công Thương yêu cầu không để gián đoạn nguồn cung xăng E10 từ ngày 1/6

19/05/26 14:40 (GMT+7)

(VNF) - Bộ Công Thương yêu cầu các địa phương và doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu khẩn trương hoàn tất chuyển đổi sang xăng sinh học E10 trước ngày 1/6/2026, đồng thời siết giám sát để tránh tình trạng trì hoãn, găm hàng hoặc gián đoạn nguồn cung trên thị trường.

ROX Group: Ba thập kỷ tiên phong kiến tạo, đưa giá trị Việt vươn xa

ROX Group: Ba thập kỷ tiên phong kiến tạo, đưa giá trị Việt vươn xa

19/05/26 12:29 (GMT+7)

(VNF) - Ngày 19/5/2026 đánh dấu cột mốc tròn 30 năm ROX Group đồng hành cùng những chuyển động phát triển của đất nước. Từ những khu công nghiệp đầu tiên gắn với khu dân cư, các khu đô thị hạnh phúc đến những cánh đồng pin mặt trời, hành trình kiến tạo ấy được viết bằng tinh thần tiên phong, nội lực bền bỉ và khát vọng đưa giá trị Việt vươn xa.

'Cơn khát' nhân lực xây dựng đẩy lương công nhân lên 65 triệu đồng/tháng

'Cơn khát' nhân lực xây dựng đẩy lương công nhân lên 65 triệu đồng/tháng

19/05/26 10:41 (GMT+7)

(VNF) - Hàng loạt siêu dự án đồng loạt triển khai đang đẩy thị trường lao động xây dựng vào cuộc cạnh tranh nhân lực gay gắt, với nhiều vị trí được trả lương tới 60-65 triệu đồng/tháng.

Giá vàng hôm nay 19/5: Tăng nhẹ, thăm dò biến động lãi suất

Giá vàng hôm nay 19/5: Tăng nhẹ, thăm dò biến động lãi suất

19/05/26 07:00 (GMT+7)

(VNF) - Giá vàng trong nước đồng loạt đi lên trước phiên giao dịch ngày 19/5, tăng thêm vài trăm nghìn đồng mỗi lượng sau nhịp điều chỉnh trước đó. Trong khi đó, giá vàng thế giới tiếp tục giằng co khi thị trường cùng lúc chịu tác động từ kỳ vọng Fed hạ lãi suất, lợi suất trái phiếu Mỹ neo cao và căng thẳng địa chính trị tại Trung Đông.

Công bố mới từ Global Hospital Rating: Vinmec có 7 bệnh viện cùng đạt chuẩn 4 sao

Công bố mới từ Global Hospital Rating: Vinmec có 7 bệnh viện cùng đạt chuẩn 4 sao

18/05/26 12:12 (GMT+7)

(VNF) - Hệ thống xếp hạng bệnh viện toàn cầu Global Hospital Rating vừa công bố kết quả năm 2026, trong đó 7 bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec cùng được xếp hạng 4 sao. Đáng chú ý, hai cơ sở Vinmec Times City và Vinmec Central Park xuất sắc đạt 5 sao ở những tiêu chí quan trọng gồm dịch vụ lâm sàng, an toàn và trải nghiệm người bệnh.

LNG Quỳnh Lập: Động lực mới cho an ninh năng lượng Bắc Trung Bộ

LNG Quỳnh Lập: Động lực mới cho an ninh năng lượng Bắc Trung Bộ

18/05/26 10:03 (GMT+7)

(VNF) - Trong dòng chảy chuyển dịch năng lượng toàn cầu, khi bài toán tăng trưởng kinh tế luôn song hành cùng yêu cầu phát triển bền vững, những dự án điện khí LNG đang mở ra hướng đi mới cho ngành công nghiệp - năng lượng Việt Nam. Tại Nghệ An, dự án Nhà máy điện LNG Quỳnh Lập đang từng bước được hiện thực hóa như một biểu tượng cho khát vọng phát triển xanh, hiện đại và bền vững của khu vực Bắc Trung Bộ.

Tin khác
Giá bạc tuần qua: Lao dốc theo đà thế giới

Giá bạc tuần qua: Lao dốc theo đà thế giới

(VNF) - Trong tuần qua, giá bạc tại nhiều thương hiệu giảm đồng pha với giá bạc thế giới. Tại Ancarat, giá bạc thỏi hiện ở mức 75,97 triệu đồng/kg chiều mua vào và 78,32 triệu đồng/kg chiều bán ra.

Giá vàng hôm nay 23/5: Vàng miếng giảm xuống rẻ ngang vàng nhẫn

Giá vàng hôm nay 23/5: Vàng miếng giảm xuống rẻ ngang vàng nhẫn

Đấu giá tài sản bà Trương Mỹ Lan: Maybach 16 tỷ, túi Hermès 11 tỷ đồng

Đấu giá tài sản bà Trương Mỹ Lan: Maybach 16 tỷ, túi Hermès 11 tỷ đồng

Sàn thương mại điện tử đua tăng phí, đẩy người bán hàng vào thế khó

Sàn thương mại điện tử đua tăng phí, đẩy người bán hàng vào thế khó

EU đưa vonfram vào kho dự trữ chiến lược: Cơ hội mới cho các tài sản ngoài Trung Quốc

EU đưa vonfram vào kho dự trữ chiến lược: Cơ hội mới cho các tài sản ngoài Trung Quốc

Giá vàng hôm nay 22/5: Tạm ngừng lao dốc nhưng chưa thấy lực đỡ đủ lớn

Giá vàng hôm nay 22/5: Tạm ngừng lao dốc nhưng chưa thấy lực đỡ đủ lớn

PVOIL: Hành trình đưa nhiên liệu sinh học vào cuộc sống

PVOIL: Hành trình đưa nhiên liệu sinh học vào cuộc sống

Vinmec Central Park vào nhóm bệnh viện tinh hoa toàn cầu sau hơn 10 năm phát triển

Vinmec Central Park vào nhóm bệnh viện tinh hoa toàn cầu sau hơn 10 năm phát triển

MyTV bắt tay VTV phát sóng FIFA World Cup 2026

MyTV bắt tay VTV phát sóng FIFA World Cup 2026

Giá vàng hôm nay 21/5: Tăng tới 2 triệu/lượng sau một đêm

Giá vàng hôm nay 21/5: Tăng tới 2 triệu/lượng sau một đêm

Mang vàng, ngoại tệ khi xuất, nhập cảnh không khai báo bị phạt đến 50 triệu

Mang vàng, ngoại tệ khi xuất, nhập cảnh không khai báo bị phạt đến 50 triệu

Vincom Plaza Đan Phượng đón Đại siêu thị GO!: Bước khởi đầu hợp tác giữa hai “ông lớn” ngành bán lẻ

Vincom Plaza Đan Phượng đón Đại siêu thị GO!: Bước khởi đầu hợp tác giữa hai “ông lớn” ngành bán lẻ

BAF nhận khoản cấp vốn tín dụng 50 triệu USD từ Ngân hàng Phát triển Doanh nghiệp Hà Lan

BAF nhận khoản cấp vốn tín dụng 50 triệu USD từ Ngân hàng Phát triển Doanh nghiệp Hà Lan

Manulife Việt Nam nhận giải thưởng quốc tế về hoạt động cộng đồng

Manulife Việt Nam nhận giải thưởng quốc tế về hoạt động cộng đồng

Xăng E10 và những lưu ý với tài xế

Xăng E10 và những lưu ý với tài xế

Vinfast ra mắt VF 8 thế hệ mới: Nâng cấp trải nghiệm toàn diện cho người dùng

Vinfast ra mắt VF 8 thế hệ mới: Nâng cấp trải nghiệm toàn diện cho người dùng

Công ty EPS bàn giao công trình thanh niên 'Nước sạch cho em'

Công ty EPS bàn giao công trình thanh niên 'Nước sạch cho em'

Giá vàng hôm nay 20/5: Vàng nhẫn giảm sâu, nhà đầu tư đối mặt rủi ro lớn

Giá vàng hôm nay 20/5: Vàng nhẫn giảm sâu, nhà đầu tư đối mặt rủi ro lớn

Chuyên gia Vinmec tiết lộ ‘nguyên tắc vàng’ khi phẫu thuật lấy gan từ người hiến sống

Chuyên gia Vinmec tiết lộ ‘nguyên tắc vàng’ khi phẫu thuật lấy gan từ người hiến sống

Bộ Công Thương yêu cầu không để gián đoạn nguồn cung xăng E10 từ ngày 1/6

Bộ Công Thương yêu cầu không để gián đoạn nguồn cung xăng E10 từ ngày 1/6

ROX Group: Ba thập kỷ tiên phong kiến tạo, đưa giá trị Việt vươn xa

ROX Group: Ba thập kỷ tiên phong kiến tạo, đưa giá trị Việt vươn xa

'Cơn khát' nhân lực xây dựng đẩy lương công nhân lên 65 triệu đồng/tháng

'Cơn khát' nhân lực xây dựng đẩy lương công nhân lên 65 triệu đồng/tháng

Giá vàng hôm nay 19/5: Tăng nhẹ, thăm dò biến động lãi suất

Giá vàng hôm nay 19/5: Tăng nhẹ, thăm dò biến động lãi suất

Công bố mới từ Global Hospital Rating: Vinmec có 7 bệnh viện cùng đạt chuẩn 4 sao

Công bố mới từ Global Hospital Rating: Vinmec có 7 bệnh viện cùng đạt chuẩn 4 sao

LNG Quỳnh Lập: Động lực mới cho an ninh năng lượng Bắc Trung Bộ

LNG Quỳnh Lập: Động lực mới cho an ninh năng lượng Bắc Trung Bộ