M&A

SK Group rót 470 triệu USD để sở hữu 9,5% cổ phần của Masan

(VNF) - Hiện, Masan Group và SK Group đang hoàn tất các thủ tục pháp lý theo quy định của pháp luật. Credit Suisse là đơn vị tư vấn cho Masan Group trong giao dịch này.

SK Group rót 470 triệu USD để sở hữu 9,5% cổ phần của Masan

SK Group sẽ sở hữu 9,5% cổ phần của MSN

Công ty Cổ phần Tập đoàn Masan (HoSE: MSN) cho biết sẽ ký kết hợp tác chiến lược với SK Group. Theo đó, hai bên sẽ cùng tìm kiếm các cơ hội đầu tư vào các lĩnh vực kinh doanh tại Việt Nam và tận dụng nguồn lực của hai bên cùng hỗ trợ nhau phát triển hoạt động kinh doanh.

Với khoản đầu tư 470 triệu USD, SK Group sẽ sở hữu 9,5% cổ phần tại MSN.

SK Group là một trong những tập đoàn hàng đầu của Hàn Quốc hoạt động trong các lĩnh vực năng lượng, viễn thông, linh kiện công nghệ cao, logistics và dịch vụ. Đến cuối năm 2017, SK Group có mặt tại hơn 40 quốc gia với doanh thu hợp nhất đạt 141 tỷ USD.

Ông Woncheol Park, Giám đốc đại diện của SK tại Đông Nam Á cho biết SK Group sẽ cùng MSN đạt mục tiêu mức chi tiêu của mỗi người tiêu dùng cho các sản phẩm của Masan tăng lên 5 lần, đạt mức 100 USD một năm.

Ông Woncheol Park nói thêm: “Tôi tin rằng đây mới chỉ là khoản đầu tiên trong rất nhiều khoản đầu tư khác vào Masan và việc hợp tác này sẽ mang lại giá trị cho cả hai bên. Tôi đang rất hào hứng và mong muốn nhanh chóng bắt tay thực hiện chiến lược này.”

Về hoạt động kinh doanh, Ban Điều hành MSN dự báo lợi nhuận thuần từ lĩnh vực kinh doanh chính sẽ tăng trưởng ít nhất 50% cho cả năm 2018 và đà tăng trưởng sẽ vẫn tiếp tục duy trì cho cả năm 2019 do mỗi lĩnh vực kinh doanh chính vẫn tiếp tục mang lại tăng trưởng cao. MSN sẽ có thêm khoảng 50 triệu USD vào lợi nhuận thuần cho cả năm 2019, đồng thời giảm tỷ lệ Nợ/EBITDA xuống còn khoảng 2,5 lần vào cuối năm 2018.

MSN cũng có kế hoạch hợp nhất dòng tiền từ các công ty con nhằm đẩy mạnh đầu tư vào các lĩnh vực kinh doanh chiến lược giúp mang lại lợi nhuận cao cho cổ đông. Công ty không có kế hoạch phát hành thêm cổ phiếu cho nhà đầu tư trong vòng 3 năm tới.

Tin mới lên