Thị trường

Sở Giao thông vận tải Hà Nội yêu cầu taxi tháo biểu ngữ phản đối Grab, Uber

(VNF) - Sở Giao thông vận tải (GTVT) Hà Nội đã có công văn gửi các doanh nghiệp taxi yêu cầu tháo bỏ toàn bộ các biểu ngữ phản đối Grab, Uber. Đồng thời, sở này cho biết sẽ xem xét hình thức xử lý nếu tình trạng này tái diễn.

Sở Giao thông vận tải Hà Nội yêu cầu taxi tháo biểu ngữ phản đối Grab, Uber

Sở GTVT Hà Nội yêu cầu tháo bỏ toàn bộ các biểu ngữ phản đối Grab, Uber


Theo đại diện Sở GTVT Hà Nội, ngay sau khi nhận được phản ánh về việc trên mạng xã hội lan truyền hình ảnh xe taxi dán biểu ngữ phản đối Quyết định 24/QĐ-BGTVT, Sở này đã có công văn gửi các đơn vị kinh doanh vận tải hành khách bằng taxi tháo gỡ nay các biểu ngữ trên.

Đồng thời, Sở cũng yêu cầu các doanh nghiệp tuyên truyền, tập huấn đến đội ngũ lái xe của đơn vị không tham gia tụ tập đông người và phương tiện tại những địa điểm công cộng, gây mất an ninh trật tự, an toàn giao thông.

Cũng theo đại diện Sở GTVT Hà Nội, việc các doanh nghiệp phản ứng có vi phạm luật Cạnh tranh không đã có đơn vị quản lý khác giám sát. Về phía ngành giao thông, Sở sẽ xem xét việc dán biểu ngữ trên xe có quy định vi phạm niêm yết không.

Ngoài ra, liên quan đến đề xuất dừng thí điểm Quyết định 24 của Hiệp hội taxi Hà Nội, theo đại diện Sở, Uber, Grab đang trong giai đoạn thí điểm của Bộ GTVT. Sau khi kết thúc thí điểm, Sở sẽ kiến nghị Bộ nghiên cứu các quy định quản lý cụ thể để đảm bảo công bằng với các loại hình khác trong đó có taxi truyền thống.

Sở GTVT Hà Nội cho rằng, để cạnh tranh thì taxi truyền thống cần phải có những cải tiến về công nghệ để phù hợp với nhu cầu sử dụng hiện này của đông đảo người dân.

Cũng liên quan đến những hành vi trên, chiều 9/10 Sở GTVT TP. HCM họp khẩn về việc tài xế taxi Vinasun dán khẩu hiệu phản đối Grab và Uber, đề nghị dừng thí điểm dịch vụ này vì bất công trong kinh doanh.

Theo lãnh đạo sở này, taxi hãng Vinasun dán decal trên xe phản ứng Uber và Grap là hình ảnh không hay. TP. HCM là thành phố lớn nên hành vi này lan tỏa rất nhanh, tác động đến môi trường kinh doanh của thành phố nói riêng và cả nước nói chung.

Tin mới lên