Đô thị

'Soi' tiến độ trung tâm nghiên cứu 220 triệu USD của Samsung ở KĐT Tây Hồ Tây

(VNF) - Trung tâm nghiên cứu và phát triển mới của Samsung Việt Nam có quy mô đầu tư khoảng 220 triệu USD với tổng diện tích xây dựng là 11.603m2 và diện tích sàn là 79.511m2.

Samsung Việt Nam chính thức công bố về việc bắt đầu xây dựng trung tâm nghiên cứu và phát triển mới (R&D) với quy mô lớn nhất khu vực Đông Nam Á tại khu đô thị Tây Hồ Tây, thủ đô Hà Nội.
Trung tâm nghiên cứu và phát triển mới của Samsung Việt Nam có quy mô đầu tư khoảng 220 triệu USD với tổng diện tích xây dựng là 11.603m2 và diện tích sàn là 79.511m2.
Tòa nhà được thiết kế với 16 tầng nổi, 3 tầng hầm và dự kiến sẽ được hoàn thành vào cuối năm 2022.
Trung tâm nghiên cứu và phát triển mới của Samsung Việt Nam nằm trên trục Tây Thăng Long, thuộc khu đô thị Tây Hồ Tây.
Dự kiến khi đi vào hoạt động, trung tâm nghiên cứu và phát triển mới của Samsung Việt Nam sẽ tăng quy mô nhân lực từ 2.200 người ở thời điểm hiện tại lên 3.000 người.
 Trung tâm này là tòa nhà đầu tiên được Samsung Điện tử xây dựng ở nước ngoài nhằm phục vụ công tác nghiên cứu và phát triển của tập đoàn. Đây cũng là trung tâm nghiên cứu và phát triển được xây dựng với quy mô lớn nhất trong số các trung tâm của khối doanh nghiệp FDI tại Việt Nam.
Thông qua xây dựng trung tâm này, Samsung kỳ vọng sẽ nâng cao năng lực nghiên cứu của các kỹ sư Việt Nam, không chỉ trong lĩnh vực phát triển sản phẩm mà còn ở các lĩnh vực nghiên cứu đang là xu hướng của thế giới như trí tuệ nhân tạo (AI), vạn vật kết nối (IoT), dữ liệu lớn (Big Data), mạng 5G… tạo tiền đề để Việt Nam có thể đi trước đón đầu với những thay đổi của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.

Với việc xây dựng trung tâm R&D, mục tiêu của Samsung là biến Việt Nam không chỉ là cứ điểm sản xuất lớn nhất mà còn là trung tâm chiến lược về nghiên cứu và phát triển của tập đoàn.

Xem thêm: 'Cận cảnh' vị trí cầu Trần Hưng Đạo nối hai quận Hoàn Kiếm - Long Biên

Tin mới lên