Tài chính

TCBS tính chi tối đa 450 tỷ đồng để 'tạm thời' trở thành cổ đông lớn của MIK Group

(VNF) - TCBS tính chi tối đa 450 tỷ đồng để sở hữu 45 triệu cổ phiếu của MIK Group, tương đương 8,18% vốn điều lệ. Đáng chú ý, thời hạn tối đa nắm giữ lượng cổ phiếu trên chỉ là 12 tháng kể từ thời điểm đầu tư.

TCBS tính chi tối đa 450 tỷ đồng để 'tạm thời' trở thành cổ đông lớn của MIK Group

MIK Group sở hữu dự án "khủng" Imperia Garden. Nguồn ảnh: Ảnh chụp website của MIK Group

Công ty Chứng khoán Chứng khoán Kỹ thương (TCBS) vừa công bố nghị quyết phê duyệt việc đầu tư cổ phần của Công ty Cổ phần Tập đoàn MIK Group Việt Nam với tổng mệnh giá tối đa 450 tỷ đồng.

Theo đó, TCBS sẽ đầu tư tối đa 45 triệu cổ phiếu MIK với giá mua tối đa 10.000 đồng/cổ phiếu. Với vốn điều lệ hiện tại là 5.500 tỷ đồng, nếu hoàn tất giao dịch, TCBS có thể sẽ nắm giữ 8,18% vốn điều lệ MIK Group và trở thành cổ đông lớn của tập đoàn này.

Phía TCBS cho biết sẽ mua cổ phiếu MIK từ các cổ đông phổ thông cá nhân của MIK.

Đáng chú ý, thời hạn tối đa nắm giữ lượng cổ phiếu trên chỉ là 12 tháng kể từ thời điểm đầu tư.

MIK Group tiền thân là Công ty TNHH Terra Capital Vietnam được thành lập ngày 2/6/2014 với vốn điều lệ 300 tỷ đồng. Tính đến thời điểm 29/6/2018, chỉ sau 4 năm, vốn điều lệ của MIK Group đã tăng gấp 18 lần lên 5.500 tỷ đồng.

Tập đoàn này đang nắm quyền chi phối và sở hữu một loạt dự án "khủng" có tổng mức đầu tư hàng chục nghìn tỷ đồng như Imperia Garden, Imperia Sky Garden, Valencia Garden tại Hà Nội; Imperia An Phú, The Ascott Waterfront Saigon, The Park Residence, Villa Park... tại TP.HCM.

Về TCBS, doanh nghiệp này hiện không sở hữu lượng cổ phiếu đáng kể nào. Tài sản tài chính chủ yếu của TCBS là trái phiếu, trong đó chiếm phần lớn là trái phiếu của Vingroup và các công ty liên quan, cũng như trái phiếu của Masan và các công ty liên quan.

Tin mới lên