Xe

Thaco Trường Hải chính thức trở thành nhà phân phối xe buýt Mercedes-Benz tại Việt Nam

(VNF) - Theo thông báo đăng tải trên trang web của Tập đoàn Daimler, Công ty ô tô Trường Hải (THACO) chính thức trở thành nhà phân phối dòng xe buýt Mercedes-Benz của Daimler tại thị trường Việt Nam từ ngày 1/6/2020. Đây được xem là bước đệm để mở rộng hoạt động kinh doanh xe bus tại khu vực Đông Nam Á của Daimler.

Thaco Trường Hải chính thức trở thành nhà phân phối xe buýt Mercedes-Benz tại Việt Nam

Thaco Trường Hải chính thức trở thành nhà phân phối xe buýt Mercedes-Benz tại Việt Nam

Tại Việt Nam, Thaco sẽ chịu trách nhiệm lắp ráp khung xe trước khi hoàn thiện vào phần thân của xe buýt Mercedes-Benz tại Khu công nghiệp cơ khí ô tô Chu Lai Trường Hải.

Những chiếc xe buýt Mercedes-Benz sẽ được lắp ráp tại Khu công nghiệp cơ khí ô tô Chu Lai Trường Hải

Những chiếc xe buýt Mercedes-Benz bán tại thị trường Việt Nam sẽ được điều chỉnh sao cho phù hợp với điều kiện của địa phương. Thaco sẽ sử dụng khung gầm được sản xuất tại nhà máy Mercedes-Benz São Bernardo do Campo (Brazil), dự kiến sẽ cập bến về Việt Nam từ nửa cuối năm 2020.

Theo Daimler Buses, tại Việt Nam, xe buýt là phương tiện giao thông quan trọng. Với khoảng 3.500 chiếc, thị trường xe buýt Việt Nam còn lớn hơn so với Tây Ban Nha hoặc Ý. Xe buýt cũng là phương tiện quan trọng phục vụ nhu cầu di chuyển của du khách nước ngoài đến Việt Nam với số lượng ngày càng tăng.

Ông Till Oberwörder, người đứng đầu của Daimler Buses, cho biết: “Chúng tôi vẫn nhận thấy tiềm năng phát triển lớn dành cho Daimler Buses tại thị trường xe buýt khu vực Đông Nam Á. Cùng với sự hợp tác với Thaco Trường Hải, chúng tôi tin rằng các mẫu xe bus Mercedes-Benz sẽ đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng với các phương tiện giao thông tại Việt Nam”.

Cũng theo thông báo của Daimler trên website, những chiếc xe buýt Mercedes-Benz được bán tại Việt Nam sẽ được trang bị động cơ Mercedes-Benz OM 457 cho hai mức công suất đầu ra khác nhau là 348 mã lực và 422 mã lực.

Thaco Trường Hải hiện đang phân phối xe buýt Fuso Rosa 

Trước đó, vào tháng 12/2017, Daimler (đơn vị sở hữu thương hiệu Fuso Mercedes-Benz) và Trường Hải đã ký kết hợp đồng chuyển giao công nghệ và phân phối xe tải, xe buýt Fuso tại thị trường Việt Nam.

Theo đó, Thaco sẽ thay thế Mercedes-Benz Việt Nam phân phối xe tải, xe buýt thương hiệu Fuso. Toàn bộ mảng kinh doanh xe tải, xe buýt Fuso bao gồm thiết bị, sản phẩm xe, linh kiện phụ tùng, nhân sự, hệ thống đại lý trước đây do Mercesdes-Benz quản lý sẽ được chuyển giao lại cho Trường Hải.

Thaco Trường Hải hiện nắm giữ trong tay các thương hiệu lớn gồm: Kia, Mazda, Peugeot, BMW, Mini, Thaco Bus, Thaco Truck và Fuso.

Xem thêm: THACO tiếp tục xuất khẩu sơmi rơmoóc sang Mỹ

Tin mới lên