Tiêu điểm

Thanh Hoá, Huế thông báo tạm đóng cửa các cơ sở kinh doanh cafe, massage

(VNF) - Sau Hà Nội, đến lượt các tỉnh Thanh Hoá, Thừa Thiên - Huế ra thông báo tạm đóng cửa các cơ sở kinh doanh karaoke, massage, quán bar, các tụ điểm đông người.

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hoá - Trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh yêu cầu mọi người dân trên địa bàn tỉnh thường xuyên đeo khẩu trang để tránh lây lan bệnh dịch Covid-19.

Thanh Hoá, Huế thông báo tạm đóng cửa các cơ sở kinh doanh cafe, massage

Cụ thể, Trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Thanh Hoá yêu cầu mọi người dân phải thực hiện việc đeo khẩu trang tại các nơi công cộng, tập trung đông người như: công sở, siêu thị, chợ, sân bay, nhà ga, bến xe, trên các phương tiện giao thông công cộng và các cơ sở y tế.

Đồng thời hạn chế tối đa tổ chức các hội nghị, hội thảo, các sự kiện tập trung đông người. Trường hợp cần thiết, phải tổ chức thì hạn chế số lượng đại biểu tham dự; đồng thời, yêu cầu tất cả đại biểu tham dự hội nghị, hội thảo phải đeo khẩu trang; ban tổ chức hội nghị phải kiểm tra thân nhiệt đại biểu trước khi tham dự; những người có biểu hiện ho, sốt không tham dự các hội nghị, hội thảo, sự kiện tập trung đông người.

Ngoài ra cũng yêu cầu tạm dừng đóng cửa các quán cafe, dịch vụ spa, gội đầu, tập gym, massage, yoga và các dịch vụ không cần thiết khác từ ngày 26/3 cho đến khi có thông báo cho hoạt động trở lại.

Trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh cũng đề nghị các tổ chức tôn giáo vận động các tín đồ tu hành tại gia, không tiến hành các nghi lễ tập trung đông người trong thời gian có dịch.

Tại Huế, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Thừa Thiên Huế cũng yêu cầu tạm đóng cửa các quán cà phê, điểm du lịch công cộng trên địa bàn kể từ này 26/3.

Đồng thời yêu cầu mọi người dân hạn chế tối đa ra khỏi nhà; trong trường hợp ra khỏi nhà thì phải đeo khẩu trang và giữ khoảng cách an toàn tối thiểu 2m.

Sáng nay (26/3), Bộ Y tế vừa thông tin đã có thêm 7 ca dương tính với virus corona chủng mới (SARS-CoV-2) gây dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19. Tính đến thời điểm hiện tại Việt Nam đã ghi nhận 148 ca nhiễm Covid-19.

Tính đến 8h ngày 26/3, cả nước có 1.643 người nghi nhiễm Covid-19 đang cách ly tại các bệnh viện, cao nhất tính trong một ngày, kể từ đầu dịch. Trong đó 238 người mới cách ly trong ngày, 1.405 trường hợp cũ từ những ngày trước tiếp tục theo dõi. 

Xem thêm: Ngăn chặn dịch Covid-19 lây lan, ông Putin cho người dân nghỉ 1 tuần nguyên lương

Tin mới lên