Thị trường đi xuống, lãnh đạo doanh nghiệp ồ ạt mua vào cổ phiếu

Hải Đường - 15/11/2022 17:20 (GMT+7)

(VNF) - Lãnh đạo của hàng hoạt doanh nghiệp lớn như Hóa chất Đức Giang, Thế Giới Di Động, Thép Nam Kim, Đầu tư Nam Long… đều có động thái mua vào cổ phiếu của doanh nghiệp mình trong bối cảnh thị trường đi xuống.

VNF
(Ảnh minh họa)

Lãnh đạo ồ ạt mua vào cổ phiếu

Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Đầu tư Nam Long (HoSE: NLG), ông Nguyễn Xuân Quang và 2 con trai là ông nguyễn Hiệp và ông Nguyễn Nam vừa báo cáo về kết quả giao dịch cổ phiếu NLG. Theo đó, gia đình ông Nguyễn Xuân Quang đã mua vào thành công 1,6 triệu cổ phiếu theo phương thức khớp lệnh.

Trước đó, ông Quang và 2 người con trai đã đăng ký mua vào tổng cộng 6 triệu cổ phiếu NLG, tuy nhiên không mua vào thành công toàn bộ số lượng đã đăng ký do điều chỉnh tiến độ mua vào và theo diễn biến rủi ro từ thị trường.

Sau giao dịch, Chủ tịch Nam Long nâng số lượng nắm giữ lên hơn 46,4 triệu đơn vị, tỷ lệ sở hữu tăng tương ứng từ 11,87% lên 12,09%. Ông Nguyễn Nam và ông Nguyễn Hiệp lần lượt tăng tỷ lệ sở hữu lên 0,35% và 0,18%.

Ở Công ty Cổ phần Tập đoàn Hóa chất Đức Giang (HoSE: DGC), Chủ tịch HĐQT Đào Hữu Huyền mới đây cũng đã đăng ký mua vào 1 triệu cổ phiếu DGC trong thời gian từ ngày 17/11 đến ngày 16/12 theo phương thức khớp lệnh.

Tạm tính theo thị giá của DGC, ông Đào Hữu Huyền sẽ phải chi khoảng hơn 53 tỷ đồng để hoàn tất giao dịch. Hiện ông Huyền đang sở hữu gần 68,8 triệu cổ phiếu DGC, tương đương tỷ lệ sở hữu là 18,11% và sẽ nâng số lượng nắm giữ lên gần 69,8 triệu đơn vị, tỷ lệ sở hữu tăng tương đương lên 18,38% nếu mua thành công.

Được biết, lần gần đây nhất Chủ tịch Hóa chất Đức Giang mua vào cổ phiếu DGC là vào tháng 2/2021, với số lượng là 1 triệu đơn vị.

Cũng trong chiều mua vào, Phó tổng giám đốc Công ty Cổ phần Thép Nam Kim (HoSE: NKG), bà Trần Ngọc Diệu vừa đăng ký mua 2 triệu cổ phiếu NKG trong thời gian từ ngày 18/11 đến ngày 17/12, theo phương thức thỏa thuận hoặc khớp lệnh.

Số tiền bà Trần Ngọc Diệu dự kiến chi để hoàn thành giao dịch là 14,8 tỷ đồng, chiếu theo thị giá của cổ phiếu NKG trên thị trường chứng khoán.

Phó tổng giám đốc Thép Nam Kim hiện đang sở hữu 432.828 cổ phiếu NKG, tương đương tỷ lệ sở hữu 0,164%.

Về phía ngân hàng, ông Hồ Vân Long, Phó tổng giám đốc kiêm giám đốc tài chính Ngân hàng TMCP Quốc tế Việt Nam (HoSE: VIB) vừa đăng ký mua vào 1,5 triệu cổ phiếu VIB trong thời gian từ ngày 18/11 đến ngày 17/12. Giao dịch dự kiến được thực hiện theo phương thức khớp lệnh và thỏa thuận.

Với số lượng nắm giữ hiện tại là hơn 9,1 triệu cổ phiếu, tương đương tỷ lệ 0,436%, ông Hồ Vân Long có thể nâng số lượng nắm giữ lên 10,6 triệu đơn vị, tương đương tỷ lệ sở hữu 0,5%. Số tiền mà lãnh đạo VIB dự chi là 25,5 tỷ đồng.

Đáng chú ý, không chỉ dừng lại ở 1, 2 triệu cổ phiếu, ông Đặng Thành Tâm, Chủ tịch HĐQT Tổng công ty Phát triển Đô thị Kinh Bắc (HoSE: KBC) mới đây đã đăng ký mua vào 25 triệu cổ phiếu KBC trong thời gian từ ngày 15/11 đến ngày 14/12, theo hình thức khớp lệnh hoặc thỏa thuận.

Tạm tính theo thị giá, số tiền mà lãnh đạo KBC dự chi để hoàn tất giao dịch là 375 tỷ đồng.

Số lượng mua vào này đã được điều chỉnh giảm một nửa so với thông báo trước đó của ông Đặng Thành Tâm. Lý do điều chỉnh liên quan đến việc tỷ lệ sở hữu của Chủ tịch KBC và những người liên có thể vượt quá 25% nếu đăng ký mua vào 50 triệu cổ phiếu KBC và phải thực hiện chào mua công khai.

Ông Đặng Thành Tâm cho biết sau khi kết thúc việc mua 25 triệu cổ phiếu KBC, ông và những người liên quan sẽ xem xét quy trình để tiếp tục nâng tỷ lệ sở hữu cổ phiếu KBC. Như vậy, Chủ tịch KBC không có ý định dừng lại ở việc mua vào 25 triệu cổ phiếu KBC mà số lượng có thể hơn thế.

Ngoài ra, một số lãnh đạo khác đã mua vào thành công cổ phiếu của doanh nghiệp đang điều hành có thể kể đến như ông Lương Trí Thìn, Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Tập đoàn Đất Xanh (HoSE: DXG) mua xong 10 triệu cổ phiếu DSG trong thời gian từ ngày 27/10 – 8/11; ông Trần Huy Thanh Tùng, Tổng giám đốc kiêm thành viên HĐQT Công ty Cổ phần Đầu tư Thế Giới Di Động (HoSE: MWG) mua xong 500.000 cổ phiếu MWG trong thời gian từ ngày 11/11 đến ngày 14/11.

Doanh nghiệp muốn mua cổ phiếu quỹ

Dễ dàng thấy, lãnh đạo các doanh nghiệp thực hiện mua vào cổ phiếu trong bối cảnh thị trường đi xuống, hàng loạt cổ phiếu nêu trên như NLG, NKG, VIB… đều đã có nhiều phiên giảm giá thậm chí nằm sàn.

Để “cứu giá”, các lãnh đạo nêu trên đã mạnh tay chi hàng chục, thậm chí hàng trăm tỷ đồng. Tuy nhiên, không chỉ ban lãnh đạo, bản thân các doanh nghiệp cũng đang lên kế hoạch mua vào cổ phiếu quỹ trong bối cảnh này.

Được biết, việc mua cổ phiếu khi giá cổ phiếu đi xuống sẽ làm giảm nguồn cung cổ phiếu, qua đó phần nào tạo động lực làm giá cổ phiếu tăng lên. Việc doanh nghiệp mua cổ phiếu quỹ được đánh giá là để đảm bảo lợi ích của cổ đông, gia tăng giá trị cổ phiếu cho cổ đông. Ngoài ra, đây là cũng là một cách để doanh nghiệp kiếm lời từ việc mua bán cổ phiếu quỹ.

Trong một công bố mới đây, Tổng công ty IDICO (HNX: IDC) cho biết HĐQT doanh nghiệp đã chấp thuận chủ trương mua lại cổ phiếu IDC làm cổ phiếu quỹ và giảm vốn điều lệ.

IDICO sẽ thực hiện lấy ý kiến cổ đông bằng văn bản để thông qua phương án trên. Theo đó, thời gian thực hiện gửi văn bản xin ý kiến cổ đông dự kiến trong tháng 12 tới đây với tỷ lệ thực hiện quyền là 1:1 (1 cổ phiếu – 1 quyền biểu quyết). Ngày đăng ký cuối cùng chốt danh sách cổ đông là ngày 18/11.

Số lượng cổ phiếu quỹ hiện chưa được IDICO công bố và sẽ được giao cho ban tổng giám đốc xây dựng phương án mua lại cổ phiếu, hoàn tất các thủ tục để tổ chức lấy ý kiến cổ đông và thực hiện các hồ sơ, thủ tục để hoàn thành việc mua lại cổ phiếu.

KBC vào ngày 28/11 tới đây sẽ chốt danh sách cổ đông để họp ĐHCĐ bất thường năm 2022 lần 2, hoặc năm 2023 lần 1 với nội dung là xin ý kiến cổ đông về việc chia cổ tức 20% bằng tiền hay mua vào cổ phiếu quỹ để giảm vốn điều lệ, tăng giá trị cổ phiếu.

KBC cho biết, việc mua lại cổ phiếu quỹ sẽ đem lại lợi ích chính đáng cho cổ đông khi tình hình thị trường chứng khoán khó lường. Nếu giá cổ phiếu xuống thấp sẽ gây thiệt hại cho cổ đông thì việc mua vào lượng lớn cổ phiếu là động thái tích cực khi công ty có dòng tiền tốt.

Tương tự như IDICO, KBC hiện vẫn chưa có kế hoạch cụ thể về phương án mua cổ phiếu quỹ.

Về phía Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank, HoSE: VPB), ban lãnh đạo nhà băng này trong buổi gặp mặt nhà đầu tư để chia sẻ về kết quả kinh doanh quý III và 9 tháng năm 2022 đã tiết lộ dự kiến vào cuối tháng 11 sẽ xin ý kiến cổ đông về việc mua cổ phiếu quỹ.

VPBank cho biết mua cổ phiếu quỹ là một trong những công cụ hiệu quả không chỉ ở thị trường trong nước mà cả thị trường nước ngoài để tăng tính thanh khoản của cổ phiếu, mang lại lợi ích cho cổ đông khi thị trường bình ổn, vượt qua khủng hoảng.

Ngân hàng này cũng cho rằng với tiềm lực vốn lớn, ngân hàng hoàn toàn có thể nghiên cứu việc mua cổ phiếu quỹ để gia tăng lợi ích của nhà đầu tư trong dài hạn, một phần nào đó đóng góp vào thanh khoản của toàn thị trường.

Cùng chuyên mục
Becamex tăng vốn hàng loạt công ty con, rót thêm 735 tỷ đồng vào VSIP JV

Becamex tăng vốn hàng loạt công ty con, rót thêm 735 tỷ đồng vào VSIP JV

17/12/25 11:15 (GMT+7)

(VNF) - Tổng công ty Đầu tư và Phát triển Công nghiệp – CTCP (Becamex, HoSE: BCM) vừa thông qua nghị quyết Hội đồng quản trị về việc tăng vốn góp tại Công ty Liên doanh TNHH Khu công nghiệp Việt Nam – Singapore (VSIP JV).

Chuyện gì xảy ra với DGC: Hơn 12 triệu cổ phiếu nằm sàn chờ bán, trắng bên mua

Chuyện gì xảy ra với DGC: Hơn 12 triệu cổ phiếu nằm sàn chờ bán, trắng bên mua

17/12/25 11:00 (GMT+7)

(VNF) - Cổ phiếu DGC nằm sàn la liệt trong 2 phiên liên tiếp, bất chấp không ghi nhận các thông tin xấu liên quan tới doanh nghiệp.

Sony Music ‘đổ bộ’ nhà Yeah1, cổ phiếu YEG tím rực bảng điện

Sony Music ‘đổ bộ’ nhà Yeah1, cổ phiếu YEG tím rực bảng điện

17/12/25 10:45 (GMT+7)

(VNF) - Nhịp tăng mạnh của cổ phiếu YEG được ghi nhận trong bối cảnh Yeah1 công bố thông tin về việc thu hút nhà đầu tư chiến lược quốc tế vào công ty con 1Label.

DIC Corp dự thu 2.400 tỷ từ bán một phần dự án Đại Phước

DIC Corp dự thu 2.400 tỷ từ bán một phần dự án Đại Phước

17/12/25 10:15 (GMT+7)

(VNF) - Vừa bán Dự án Khu nhà ở Lam Hạ Center Point trong quý III/2025, DIC Corp tiếp tục bán một phần Dự án Khu đô thị Du lịch sinh thái Đại Phước cho nhà đầu tư trong nước.

HQC tái khởi động kế hoạch chào bán 50 triệu cổ phiếu hoán đổi nợ

HQC tái khởi động kế hoạch chào bán 50 triệu cổ phiếu hoán đổi nợ

17/12/25 09:45 (GMT+7)

(VNF) - Hoàng Quân (HoSE: HQC) tiếp tục triển khai phương án phát hành 50 triệu cổ phiếu riêng lẻ nhằm hoán đổi 500 tỷ đồng nợ vay, theo tỷ lệ 10.000 đồng công nợ đổi 1 cổ phiếu mới. Kế hoạch này được kỳ vọng giúp doanh nghiệp giảm áp lực tài chính, cải thiện cơ cấu vốn và nâng vốn điều lệ lên khoảng 6.266 tỷ đồng trong giai đoạn 2025–2026, sau khi được cơ quan quản lý chấp thuận.

MWG mua xong 10 triệu cổ phiếu quỹ, khép lại thương vụ 800 tỷ đồng

MWG mua xong 10 triệu cổ phiếu quỹ, khép lại thương vụ 800 tỷ đồng

17/12/25 09:15 (GMT+7)

(VNF) - MWG vừa hoàn tất việc mua lại 10 triệu cổ phiếu quỹ với tổng giá trị chi ra hơn 800 tỷ đồng, khép lại một trong những giao dịch đáng chú ý nhất trên thị trường thời gian qua. Động thái này diễn ra trong bối cảnh MWG bước vào giai đoạn tái cấu trúc sâu, đồng thời chuẩn bị các bước đi chiến lược liên quan đến tổ chức lại hoạt động kinh doanh và kế hoạch IPO Điện Máy Xanh dự kiến triển khai trong những năm tới.

M&A toàn cầu 2025: Những thương vụ dậy sóng

M&A toàn cầu 2025: Những thương vụ dậy sóng

17/12/25 09:00 (GMT+7)

(VNF) - Năm 2025 đánh dấu sự trở lại của M&A toàn cầu với ít giao dịch hơn nhưng giá trị lớn hơn, nhờ các thương vụ mang tính tái cấu trúc trong lĩnh vực bất động sản, công nghệ, y tế và công nghiệp.

Tăng trưởng 10%: ‘Tham vọng lớn, không dễ hiện thực hóa'

Tăng trưởng 10%: ‘Tham vọng lớn, không dễ hiện thực hóa'

17/12/25 08:15 (GMT+7)

(VNF) - Theo ông Đinh Minh Trí, Giám đốc Phân tích Khối Khách hàng cá nhân, Công ty Chứng khoán Mirae Asset (MAS), mục tiêu tăng trưởng GDP 10% là tham vọng lớn và không dễ hiện thực hóa trong bối cảnh hiện nay. Trong khi đó, kịch bản tăng trưởng ở mức 8-9% được đánh giá khả thi hơn, vẫn giữ Việt Nam trong nhóm nền kinh tế tăng trưởng tốt hàng đầu châu Á.

Mất hơn 15% trong ngày ra mắt, cổ phiếu VCK vẫn còn... đắt?

Mất hơn 15% trong ngày ra mắt, cổ phiếu VCK vẫn còn... đắt?

16/12/25 17:30 (GMT+7)

(VNF) - Đi ngược với kỳ vọng của phần đông nhà đầu tư, cổ phiếu VCK của Chứng khoán VPS mất hơn 15% trong phiên giao dịch đầu tiên trên sàn HoSE.

Đứt chuỗi tăng trần: Cổ phiếu QCG bị bán tháo, nằm sàn la liệt

Đứt chuỗi tăng trần: Cổ phiếu QCG bị bán tháo, nằm sàn la liệt

16/12/25 14:34 (GMT+7)

(VNF) - Cổ phiếu QCG bị bán tháo, chỉ hơn 309.000 đơn vị được giao dịch trong phiên 16/12, xuyên suốt cả phiên là tình trạng trắng bên mua.

Phạt đến 80 triệu đồng vì không lập hóa đơn: Doanh nghiệp nên làm gì?

Phạt đến 80 triệu đồng vì không lập hóa đơn: Doanh nghiệp nên làm gì?

16/12/25 10:09 (GMT+7)

Nghị định 310/2025 chuyển sang phạt lũy tiến theo số lượng hóa đơn, đẩy mức phạt hành vi không lập hóa đơn lên tới 80 triệu đồng, tác động trực diện đến bán lẻ, F&B và thương mại điện tử.

Hộ kinh doanh cần tài khoản ngân hàng riêng: Tránh rủi ro bị ấn định thuế ‘oan’

Hộ kinh doanh cần tài khoản ngân hàng riêng: Tránh rủi ro bị ấn định thuế ‘oan’

16/12/25 10:00 (GMT+7)

(VNF) - Theo chuyên gia, hộ kinh doanh cần tách bạch dòng tiền cá nhân và doanh thu bán hàng hoá, dịch vụ bằng cách sử dụng tài khoản ngân hàng riêng để phục vụ cho hoạt động kinh doanh, tránh rủi ro về thuế trong tương lai.

Năm điểm nhấn của ngành Chứng khoán trong năm 2025

Năm điểm nhấn của ngành Chứng khoán trong năm 2025

16/12/25 09:45 (GMT+7)

(VNF) - Trên nền tảng chung của kinh tế vĩ mô, thị trường chứng khoán năm 2025 đã ghi nhận nhiều kết quả rất tích cực. Dấu mốc quan trọng nhất là việc được nâng hạng từ nhóm cận biên lên nhóm mới nổi thứ cấp.

Thu hút đầu tư vào Trung tâm Tài chính Quốc tế: Việt Nam học được gì từ thế giới?

Thu hút đầu tư vào Trung tâm Tài chính Quốc tế: Việt Nam học được gì từ thế giới?

16/12/25 08:45 (GMT+7)

(VNF) - Theo bà Lê Vũ Hương Quỳnh - Giám đốc khu vực Châu Á - Thái Bình Dương, tập đoàn Tether - Việt Nam có thể học hỏi những kinh nghiệm đã được chứng minh là thành công trên thế giới, đặc biệt thông qua các sandbox thanh toán tài sản mã hóa dành cho khách du lịch.

Cổ phiếu QCG tăng 'sốc' 30% trước tin vui từ dự án Phước Kiển

Cổ phiếu QCG tăng 'sốc' 30% trước tin vui từ dự án Phước Kiển

15/12/25 14:45 (GMT+7)

(VNF) - Dự án Phước Kiển của QCG mới đây đã được đề xuất vào danh mục thí điểm theo Nghị quyết 171/2024/QH15, cho phép thực hiện dự án nhà ở thương mại thông qua thỏa thuận về nhận quyền sử dụng đất hoặc đang có quyền sử dụng đất.

Chứng khoán EVS lĩnh 'trát' phạt hơn 1 tỷ đồng

Chứng khoán EVS lĩnh 'trát' phạt hơn 1 tỷ đồng

15/12/25 11:45 (GMT+7)

(VNF) - Chứng khoán EVS để xảy ra hàng loạt vi phạm kéo dài trong nhiều năm, trải rộng từ hoạt động nghiệp vụ đến nghĩa vụ báo cáo và công bố thông tin.

Cách tính thuế mới nhất với hộ kinh doanh từ 2026

Cách tính thuế mới nhất với hộ kinh doanh từ 2026

15/12/25 11:30 (GMT+7)

(VNF) - Theo Dự thảo lần 2 của Bộ Tài chính, hộ kinh doanh được chia làm 4 nhóm với nghĩa vụ thuế khác nhau với từng loại thuế tương ứng với các ngưỡng doanh thu.

Nhu cầu vốn 5 năm tới tăng gấp đôi: Ngân hàng không thể 'gánh' một mình

Nhu cầu vốn 5 năm tới tăng gấp đôi: Ngân hàng không thể 'gánh' một mình

15/12/25 09:00 (GMT+7)

(VNF) - Nhu cầu vốn cho nền kinh tế giai đoạn 2026–2030 được dự báo tăng gấp đôi so với 5 năm trước, trong khi dư địa mở rộng tín dụng ngân hàng ngày càng thu hẹp. Trước áp lực tăng trưởng cao và yêu cầu vốn trung – dài hạn ngày càng lớn, các chuyên gia cho rằng hệ thống ngân hàng không thể tiếp tục “gánh” một mình, mà cần sự vào cuộc mạnh mẽ của thị trường vốn, đặc biệt là trái phiếu và chứng khoán.

Hợp đồng tương lai: Gỡ 'nút thắt' trên thị trường vàng trong nước

Hợp đồng tương lai: Gỡ 'nút thắt' trên thị trường vàng trong nước

15/12/25 09:00 (GMT+7)

(VNF) - Theo ông Nguyễn Sơn, Chủ tịch Hội đồng Thành viên Tổng Công ty Lưu ký và Bù trừ Chứng khoán Việt Nam (VSDC), hiện các cấu phần kỹ thuật để triển khai giao dịch hợp đồng tương lai vàng về cơ bản đã được thiết kế trên nền tảng công nghệ KRX.

Dòng vốn đầu tư nước ngoài đảo chiều sau khi TTCK Việt Nam nâng hạng

Dòng vốn đầu tư nước ngoài đảo chiều sau khi TTCK Việt Nam nâng hạng

15/12/25 08:45 (GMT+7)

(VNF) - Theo ông Phạm Lưu Hưng - Giám đốc Trung tâm Phân tích và Tư vấn Đầu tư, Công ty Chứng khoán SSI, năm 2025 ghi nhận một diễn biến khá bất thường trong xu hướng nhà đầu tư nước ngoài đến Việt Nam khi lượng quan tâm và các chuyến làm việc lại gia tăng mạnh vào nửa cuối năm, trái ngược với quy luật các năm trước.

'Trung tâm tài chính quốc tế: Việt Nam hội đủ điều kiện mà nhiều quốc gia hàng thập kỷ mới có được'

'Trung tâm tài chính quốc tế: Việt Nam hội đủ điều kiện mà nhiều quốc gia hàng thập kỷ mới có được'

15/12/25 08:00 (GMT+7)

(VNF) - Chuyên gia kinh tế, PGS.TS Ngô Trí Long cho rằng, Việt Nam hội tụ đủ điều kiện mà nhiều quốc gia mất hàng thập kỷ mới có được, qua đó có cơ hội cạnh tranh với các trung tâm tài chính trên thế giới nhờ sở hữu nhiều điều kiện thuận lợi.

Vay ngân hàng 2 tỷ mua nhà: 'Vỡ trận' vì bất ngờ mất việc, lo không giữ được nhà

Vay ngân hàng 2 tỷ mua nhà: 'Vỡ trận' vì bất ngờ mất việc, lo không giữ được nhà

14/12/25 16:30 (GMT+7)

(VNF) - Vay ngân hàng mua nhà rồi rơi vào thất nghiệp, mất thu nhập, trong khi khoản vay vẫn đều đặn đến hạn, trở thành bài học điển hình về rủi ro tài chính cho nhiều người trẻ khi mua nhà bằng đòn bẩy vay vốn.

Thêm một ông lớn Nhật Bản chi tiền thâu tóm doanh nghiệp Việt

Thêm một ông lớn Nhật Bản chi tiền thâu tóm doanh nghiệp Việt

14/12/25 12:30 (GMT+7)

(VNF) - Tập đoàn Daikin Industries (Nhật Bản) vừa đạt thỏa thuận thâu tóm một doanh nghiệp Việt Nam hoạt động trong lĩnh vực giải pháp công nghệ và quản lý năng lượng cho tòa nhà, thông qua công ty thành viên tại thị trường Việt Nam.

Cổ phiếu tăng mạnh: Bluechip gặp áp lực điều chỉnh, nhóm penny lên ngôi

Cổ phiếu tăng mạnh: Bluechip gặp áp lực điều chỉnh, nhóm penny lên ngôi

14/12/25 12:30 (GMT+7)

(VNF) - Thị trường chứng khoán "đại hạ giá", danh sách cổ phiếu tăng mạnh tuần qua chủ yếu ghi nhận sự góp mặt của các mã penny.

Tin khác
Loạt ngành nghề then chốt được ưu đãi thuế thu nhập doanh nghiệp

Loạt ngành nghề then chốt được ưu đãi thuế thu nhập doanh nghiệp

(VNF) - Một số ngành nghề then chốt của nền kinh tế được ưu đãi thuế thu nhập doanh nghiệp quy định tại Nghị định số 320 của Chính phủ mới được ban hành.

Becamex tăng vốn hàng loạt công ty con, rót thêm 735 tỷ đồng vào VSIP JV

Becamex tăng vốn hàng loạt công ty con, rót thêm 735 tỷ đồng vào VSIP JV

Chuyện gì xảy ra với DGC: Hơn 12 triệu cổ phiếu nằm sàn chờ bán, trắng bên mua

Chuyện gì xảy ra với DGC: Hơn 12 triệu cổ phiếu nằm sàn chờ bán, trắng bên mua

Sony Music ‘đổ bộ’ nhà Yeah1, cổ phiếu YEG tím rực bảng điện

Sony Music ‘đổ bộ’ nhà Yeah1, cổ phiếu YEG tím rực bảng điện

DIC Corp dự thu 2.400 tỷ từ bán một phần dự án Đại Phước

DIC Corp dự thu 2.400 tỷ từ bán một phần dự án Đại Phước

HQC tái khởi động kế hoạch chào bán 50 triệu cổ phiếu hoán đổi nợ

HQC tái khởi động kế hoạch chào bán 50 triệu cổ phiếu hoán đổi nợ

MWG mua xong 10 triệu cổ phiếu quỹ, khép lại thương vụ 800 tỷ đồng

MWG mua xong 10 triệu cổ phiếu quỹ, khép lại thương vụ 800 tỷ đồng

M&A toàn cầu 2025: Những thương vụ dậy sóng

M&A toàn cầu 2025: Những thương vụ dậy sóng

Tăng trưởng 10%: ‘Tham vọng lớn, không dễ hiện thực hóa'

Tăng trưởng 10%: ‘Tham vọng lớn, không dễ hiện thực hóa'

Mất hơn 15% trong ngày ra mắt, cổ phiếu VCK vẫn còn... đắt?

Mất hơn 15% trong ngày ra mắt, cổ phiếu VCK vẫn còn... đắt?

Đứt chuỗi tăng trần: Cổ phiếu QCG bị bán tháo, nằm sàn la liệt

Đứt chuỗi tăng trần: Cổ phiếu QCG bị bán tháo, nằm sàn la liệt

Phạt đến 80 triệu đồng vì không lập hóa đơn: Doanh nghiệp nên làm gì?

Phạt đến 80 triệu đồng vì không lập hóa đơn: Doanh nghiệp nên làm gì?

Hộ kinh doanh cần tài khoản ngân hàng riêng: Tránh rủi ro bị ấn định thuế ‘oan’

Hộ kinh doanh cần tài khoản ngân hàng riêng: Tránh rủi ro bị ấn định thuế ‘oan’

Năm điểm nhấn của ngành Chứng khoán trong năm 2025

Năm điểm nhấn của ngành Chứng khoán trong năm 2025

Thu hút đầu tư vào Trung tâm Tài chính Quốc tế: Việt Nam học được gì từ thế giới?

Thu hút đầu tư vào Trung tâm Tài chính Quốc tế: Việt Nam học được gì từ thế giới?

Cổ phiếu QCG tăng 'sốc' 30% trước tin vui từ dự án Phước Kiển

Cổ phiếu QCG tăng 'sốc' 30% trước tin vui từ dự án Phước Kiển

Chứng khoán EVS lĩnh 'trát' phạt hơn 1 tỷ đồng

Chứng khoán EVS lĩnh 'trát' phạt hơn 1 tỷ đồng

Cách tính thuế mới nhất với hộ kinh doanh từ 2026

Cách tính thuế mới nhất với hộ kinh doanh từ 2026

Nhu cầu vốn 5 năm tới tăng gấp đôi: Ngân hàng không thể 'gánh' một mình

Nhu cầu vốn 5 năm tới tăng gấp đôi: Ngân hàng không thể 'gánh' một mình

Hợp đồng tương lai: Gỡ 'nút thắt' trên thị trường vàng trong nước

Hợp đồng tương lai: Gỡ 'nút thắt' trên thị trường vàng trong nước

Dòng vốn đầu tư nước ngoài đảo chiều sau khi TTCK Việt Nam nâng hạng

Dòng vốn đầu tư nước ngoài đảo chiều sau khi TTCK Việt Nam nâng hạng

'Trung tâm tài chính quốc tế: Việt Nam hội đủ điều kiện mà nhiều quốc gia hàng thập kỷ mới có được'

'Trung tâm tài chính quốc tế: Việt Nam hội đủ điều kiện mà nhiều quốc gia hàng thập kỷ mới có được'

Vay ngân hàng 2 tỷ mua nhà: 'Vỡ trận' vì bất ngờ mất việc, lo không giữ được nhà

Vay ngân hàng 2 tỷ mua nhà: 'Vỡ trận' vì bất ngờ mất việc, lo không giữ được nhà

Thêm một ông lớn Nhật Bản chi tiền thâu tóm doanh nghiệp Việt

Thêm một ông lớn Nhật Bản chi tiền thâu tóm doanh nghiệp Việt

Cổ phiếu tăng mạnh: Bluechip gặp áp lực điều chỉnh, nhóm penny lên ngôi

Cổ phiếu tăng mạnh: Bluechip gặp áp lực điều chỉnh, nhóm penny lên ngôi