TCBS: Lợi nhuận năm 2025 đạt kỷ lục hơn 7.100 tỷ đồng, vượt 23% kế hoạch
(VNF) - Công ty Cổ phần Chứng khoán Kỹ Thương (TCBS, HoSE: TCX) vừa công bố kết quả kinh doanh quý IV và cả năm 2025. Lợi nhuận trước thuế đạt 123% kế hoạch cả năm.

Năm 2023 kết thúc với nhiều “cung bậc cảm xúc” trong hoạt động đầu tư và xây dựng gia sản. Trong đó, sự chú ý tập trung vào vàng và chứng khoán, 2 kênh tài sản có nhiều biến động lớn trong năm và cũng là 2 kênh tài sản mang lại hiệu suất sinh lãi tốt nhất trong năm qua. Kết thúc một năm đầy biến động, chứng khoán đem lại hiệu suất sinh lời 12,2%, vàng mang lại hiệu suất hơn 15% là vượt trội hoàn toàn so với các kênh tài sản khác.
Kinh tế Việt Nam tăng trưởng mức 5,05% trong năm 2023 theo công bố của Tổng Cục thống kê. Vậy con số 5,05% cho chúng ta biết điều gì?
Mức 5,05% là mức tăng trưởng thấp nhất của nền kinh tế Việt Nam trong hơn 1 thập kỷ vừa qua nếu bỏ qua 2 năm hoạt động kinh tế bị hạn chế do dịch Covid-19. Hơn nữa, nếu so với mức tăng trưởng trung bình hơn 1 thập kỷ trước đó ở mức 6,5% thì 5,05% thấp hơn đáng kể và có thể được xem như một năm suy thoái đối với một nền kinh tế đang phát triển như Việt Nam chứ không cần GDP phải tăng trưởng âm như các nền kinh tế phát triển như Mỹ.

Các dự báo kinh tế cho thấy, năm 2024 sẽ chứng kiến kinh tế tăng trưởng mạnh mẽ hơn ở mức 6% (vẫn tương đối thấp hơn mức tiềm năng 6,5%) nên được gọi là một năm phục hồi trước khi trở lại quỹ đạo tăng trưởng từ năm 2025 trở đi. Tính chất của năm phục hồi này tương tự như ở chu kỳ trước chúng ta đã chứng kiến ở năm 2014 sau khi kinh tế Việt Nam trải qua “suy thoái” 2012-2013, trước khi trở lại quỹ đạo tăng trưởng kéo dài từ 2015 đến tận 2019.
Mỗi chu kỳ kinh tế đều tạo ra cơ hội và thực tế đã giúp nhiều nhà đầu tăng trưởng tài sản mạnh mẽ. Đứng trước một chu kỳ kinh tế mới, đâu là những bài học cho việc tích lũy tài sản cho một chu kỳ kinh tế?
Trước tiên phải khẳng định lịch sử không chắc chắn lặp lại và cũng không có gì bảo đảm mọi thứ sẽ diễn ra lập lại một cách chính xác và do đó hiệu suất tương lai của các lớp tài sản không thể chỉ phân tích dựa vào những gì đã từng trải qua. Tuy nhiên, vì tính chất tâm lý con người và quá trình tích lũy thặng dư lập lại trong mỗi chu kỳ nên quá khứ cũng giúp chúng ta có những định hướng nhất định cho tương lai.
Với chứng khoán, chu kỳ kinh tế luôn tạo ra thị trường chứng khoán với định giá rẻ đầu chu kỳ. Năm phục hồi đầu chu kỳ là giai đoạn chứng khoán thường tích lũy kéo dài trên nền định giá rẻ với tính biến động lớn, do nền kinh tế chưa tăng trưởng thực sự vững chắc và nền kinh tế còn đối mặt với các rủi ro tồn đọng trước đó từ suy thoái. Sau giai đoạn tích lũy theo hướng "sideways up" (tích luỹ hướng lên) thì thị trường sẽ có 1 "uptrend" (xu hướng đi lên) dài khi nền kinh tế trở lại “guồng” tăng trưởng.
Với chu kỳ kinh tế trước bắt đầu từ năm 2014, thị trường chứng khoán tích lũy và tăng trưởng hơn 137% trong hơn 4 năm, hay đạt mức sinh lãi hơn 22%/năm trong cả chu kỳ. Năm “bản lề” 2024 hiện nay tương tự như những gì đã xảy ra trước đó với định giá rẻ của thị trường chứng khoán và năm nay cũng có thể trải qua giai đoạn biến động trước khi trở lại chu kỳ tăng giá mạnh mẽ trong giai đoạn kinh tế tăng trưởng từ 2025. Do đó, 2024 vẫn là 1 năm “tuyệt vời” cho việc tích lũy tài sản chứng khoán cho chu kỳ kinh tế này như những gì mà các nhà đầu tư kiên nhẫn 2014 được đền đáp xứng đáng sau đó.
Ở kênh bất động sản, với tính chất tính thanh khoản thấp và giá trị lớn, bất động sản luôn mất nhiều thời gian hơn để tạo đáy và phục hồi. Lịch sử cho thấy bất động sản thường mất một khoảng thời gian dài tạo đáy trong năm phục hồi và chỉ thực sự trở lại khi nền kinh tế đã tăng trưởng mạnh mẽ trở lại với niềm tin tiêu dùng, đầu tư tăng mạnh và bùng nổ khi kinh tế tăng trưởng kéo dài kèm theo thặng dư trong nền kinh tế tăng mạnh. Do đó, nếu theo lịch sử thì bất động sản đang trong giai đoạn tìm đáy trong năm 2024 và hứa hẹn trở lại từ nửa sau năm 2025; bất động sản sẽ bùng nổ sau đó nếu kinh tế tăng trưởng vững chắc kéo dài với tích lũy thặng dư lớn dần trong nền kinh tế.
Hay nói cách khác, thị trường bất động sản sẽ đi sau chứng khoán và thường tăng trưởng khi chứng khoán đã tăng trưởng tốt, qua đó có thể dùng thị trường chứng khoán như 1 chỉ báo cho sự bùng nổ phía sau của bất động sản.
(VNF) - Công ty Cổ phần Chứng khoán Kỹ Thương (TCBS, HoSE: TCX) vừa công bố kết quả kinh doanh quý IV và cả năm 2025. Lợi nhuận trước thuế đạt 123% kế hoạch cả năm.
(VNF) - Ngân hàng UOB (Singapore) sẽ trở thành ngân hàng nước ngoài đầu tiên khởi công trụ sở trong Trung tâm tài chính quốc tế tại TP. HCM. Động thái này đánh dấu bước đi mang tính biểu tượng trong quá trình hình thành trung tâm tài chính của Việt Nam, đồng thời thể hiện cam kết đầu tư dài hạn của UOB với thị trường Việt Nam.
(VNF) - Khi tâm lý lạc quan chiếm ưu thế và thanh khoản tiếp tục dồi dào, thị trường dường như đang “bán” cho nhà đầu tư một thứ còn quý hơn cả điểm số: cảm giác an tâm rằng cuộc chơi vẫn còn nhiều dư địa phía trước.
(VNF) - Nhiều vụ thao túng cổ phiếu thời gian qua đã bị phát hiện và xử phạt, song kết quả kiểm tra cho thấy chưa xác định được khoản thu trái pháp luật.
(VNF) - Dòng tiền lớn vẫn ở lại thị trường chứng khoán, nhưng đang chọn lọc kỹ hơn những “chữ V” đủ nền tảng để giữ nhịp tăng cho VN-Index.
(VNF) - Ông Ngô Thành Huấn - CEO của FIDT cho rằng, giá trị của người làm nghề quản lý gia sản sẽ gắn với chữ thịnh vượng, hạnh phúc và bình an chứ không đơn giản chỉ là kiếm được nhiều tiền.
(VNF) - Số lượng tài khoản giao dịch chứng khoán tính đến cuối năm ngoái đạt gần 11,9 triệu, tăng hơn 2,5 triệu so với đầu năm. Đây là con số tăng kỷ lục trên sàn chứng khoán Việt Nam.
(VNF) - Nếu như thời kỳ trước, ngôi vương chủ yếu phụ thuộc vào sự giằng co thị phần môi giới giữa SSI và VPS thì hiện nay lại xuất hiện thêm một gương mặt khác sẵn sàng lấy thị phần từ cả SSI và VPS.
(VNF) - Công ty Cổ phần Helio Energy (HIO) vừa công bố kế hoạch chào bán cổ phiếu ra công chúng sau khi được Ủy ban Chứng khoán Nhà nước cấp Giấy chứng nhận đăng ký chào bán.
(VNF) - TP. Đà Nẵng đang kêu gọi đầu tư vào Trung tâm Tài chính quốc tế với các cơ chế, chính sách ưu đãi cao nhất theo quy định của Chính phủ, Quốc hội và các nghị quyết liên quan, nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các nhà đầu tư trong và ngoài nước.
(VNF) - Danh sách cổ phiếu tăng mạnh tuần này gọi tên nhóm doanh nghiệp có vốn Nhà nước. Trái ngược, nhóm penny và bất động sản gây thất vọng lớn.
(VNF) - Mirae Asset Securities trong báo cáo mới đây cho rằng mã cổ phiếu bất động sản VPL nhiều khả năng sẽ được bổ sung vào rổ chỉ số VN30.
(VNF) - Công ty CP Bibica (HOSE: BBC) vừa gây chú ý mạnh trên thị trường khi thông qua phương án chi trả cổ tức tiền mặt với tỷ lệ lên tới 353,5% cho năm 2024, chỉ ít ngày trước thời điểm cổ phiếu chính thức rời sàn HoSE.
(VNF) - Từ 2026, chính sách thuế với hoạt động cho thuê nhà có nhiều thay đổi, trong đó đáng chú ý là việc nâng ngưỡng chịu thuế lên 500 triệu đồng/năm và bãi bỏ lệ phí môn bài.
(VNF) - Công ty Cổ phần Helio Energy (HIO) vừa công bố kế hoạch chào bán cổ phiếu ra công chúng sau khi được Ủy ban Chứng khoán Nhà nước cấp Giấy chứng nhận đăng ký chào bán.
(VNF) - Theo phân tích của YSVN, Nghị quyết 79 không chỉ thay đổi tư duy quản lý vốn Nhà nước, mà còn tạo ra các cơ chế đủ mạnh để tác động trực tiếp tới dòng tiền, cung – cầu cổ phiếu và triển vọng định giá trên thị trường chứng khoán.
(VNF) - TP. Đà Nẵng đã trao giấy chứng nhận thành viên cho 12 doanh nghiệp và giấy chấp thuận quan tâm cho 5 tổ chức tham gia trung tâm tài chính quốc tế Việt Nam.
(VNF) - Sau phiên giao dịch cuối cùng trên sàn UPCoM vào ngày 6/1/2026, cổ phiếu KLB của KienlongBank sẽ có phiên giao dịch đầu tiên trên HOSE vào ngày 15/1/2026 tới đây. So với đầu năm 2025, thị giá cổ phiếu KLB đã tăng hơn 130%, đưa vốn hóa thị trường của ngân hàng tiến sát mốc 10.000 tỷ đồng trước thời điểm niêm yết mới.
(VNF) - Chiều 9/1, UBND TP. Đà Nẵng tổ chức lễ khai trương trung tâm tài chính quốc tế Việt Nam tại TP. Đà Nẵng, đặt tại Khu Công viên Phần mềm số 2. Sự kiện đánh dấu bước khởi đầu chính thức của mô hình trung tâm tài chính quốc tế tại Việt Nam theo Nghị định của Chính phủ.
(VNF) - Công ty Cổ phần Helio Energy (HIO) vừa công bố kế hoạch chào bán cổ phiếu ra công chúng sau khi được Ủy ban Chứng khoán Nhà nước cấp Giấy chứng nhận đăng ký chào bán.
(VNF) - Áp lực chốt lời xuất hiện trên diện rộng, đặc biệt là nhóm bất động sản khiến VN-Index rung lắc mạnh trong phiên, song lực đẩy mạnh từ nhóm vốn hóa lớn, đặc biệt là bộ 3 cổ phiếu ngân hàng (VCB, BID và CTG) đã giúp chỉ số giữ được nhịp vận động tích cực.
(VNF) - Diễn biến này được ghi nhận trong bối cảnh dòng tiền trên thị trường chứng khoán phân hóa mạnh, còn cổ phiếu bất động sản chưa thể trở lại vai trò dẫn dắt.
(VNF) - TCBS huy động thành công 500 tỷ đồng qua kênh trái phiếu. Đây là lô trái phiếu thứ năm được công ty chứng khoán này phát hành trong năm 2025.
(VNF) - Thaco Group và Đại Quang Minh là 2 trong số các thành viên trong liên danh nhà đầu tư "siêu dự" án trục đại lộ cảnh quan sông Hồng vừa huy động tổng cộng 3.500 tỷ đồng qua kênh trái phiếu.
(VNF) - Cùng với diễn biến tích cực của thị trường chứng khoán, kết quả kinh doanh của MBS ghi nhận sự cải thiện rõ nét, đưa công ty này lần đầu tiên gia nhập “câu lạc bộ” lợi nhuận nghìn tỷ đồng.
(VNF) - Công ty Cổ phần Chứng khoán Kỹ Thương (TCBS, HoSE: TCX) vừa công bố kết quả kinh doanh quý IV và cả năm 2025. Lợi nhuận trước thuế đạt 123% kế hoạch cả năm.
(VNF) - Tuyến đường kết nối di sản dọc sông Hồng đi qua 13 xã của tỉnh Hưng Yên đang thi công hiện nhiều đoạn đã thành hình.