Nhân vật

Thủ tướng Đức Angela Merkel vẫn là người phụ nữ quyền lực nhất thế giới

Theo danh sách 100 phụ nữ quyền lực nhất thế giới năm 2017 mà Tạp chí Forbes của Mỹ vừa công bố, Thủ tướng Đức Angela Merkel đã lần thứ 7 liên tiếp là người phụ nữ quyền lực nhất thế giới.

Thủ tướng Đức Angela Merkel vẫn là người phụ nữ quyền lực nhất thế giới

Đứng ở vị trí thứ hai là Thủ tướng Anh Theresa May, 61 tuổi, người đang cố gắng kiềm chế những chia rẽ bên trong nội bộ đảng Bảo thủ của bà liên quan đến việc nước Anh rời Liên minh châu Âu (EU).

Trong khi đó, thất bại của bà Hillary Clinton trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ hồi tháng 11 năm ngoái đã đẩy bà từ vị trí thứ 2 xuống vị trí thứ 65.

Có 23 phụ nữ ở khu vực châu Á-Thái Bình Dương lọt vào danh sách này năm nay ở tất cả các lĩnh vực. Trong đó, Cố vấn Nhà nước Myanmar, người từng được trao giải Nobel Hòa bình, bà Aung San Suu Kyi tụt 7 bậc xuống vị trí thứ 33.

Một số gương mặt mới đáng chú ý trong năm nay có bà Ivanka Trump, cố vấn cao cấp của Tổng thống Mỹ Donald Trump, ở vị trí thứ 19; Thủ tướng mới của New Zealand Jacinda Ardern, ở vị trí 38; bà Nikki Haley, Đại sứ Mỹ tại LHQ, ở vị trí 43; ngôi sao Bollywood Priyanka Chopra, xếp hạng 97 trên danh sách.

Như VietnamFinance đã đề cập, CEO Vietjet Nguyễn Thị Phương Thảo xếp thứ 55 trong bảng xếp hạng 100 phụ nữ quyền lực nhất thế giới của Forbes, cao hơn cả thứ hạng của cựu Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton. 

Ngoài ra, thứ hạng của vị CEO người Việt Nam cũng cao hơn nhiều người phụ nữ nổi tiếng khác như nhà báo Arianna Huffington hay ca sĩ Taylor Swift.

Tin mới lên