Tổng Bí thư: 'Kiên quyết xóa bỏ các tổ chức trung gian'

Tuệ Lâm - 25/11/2024 16:58 (GMT+7)

(VNF) - Tổng Bí thư Tô Lâm nêu rõ các cơ quan, tổ chức trước đây đã sắp xếp bước đầu cũng phải rà soát để đề xuất lại, kiên quyết xóa bỏ các tổ chức trung gian.

Ngày 25/11, Hội nghị Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII đã hoàn thành nhiều nội dung công việc và đã thảo luận thống nhất các vấn đề quan trọng.

Báo cáo phương án sắp xếp, kiện toàn bộ máy quý I/2025

Phát biểu bế mạc hội nghị, Tổng Bí thư Tô Lâm cho biết Trung ương thống nhất cao về nhận thức, quyết tâm thực hiện chủ trương tổng kết Nghị quyết số 18 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII “Một số vấn đề về tiếp tục đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả”; một số nội dung gợi ý, định hướng để các cấp ủy, tổ chức đảng, cơ quan, đơn vị nghiên cứu, đề xuất tinh gọn tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị.

Tổng Bí thư Tô Lâm.

Ban Chấp hành Trung ương yêu cầu, xác định quyết tâm chính trị cao nhất trong triển khai chủ trương của Ban Chấp hành Trung ương về tổng kết Nghị quyết số 18 là nhiệm vụ đặc biệt quan trọng, là cuộc cách mạng về tinh gọn, tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị, cần thống nhất cao về nhận thức và hành động trong toàn Đảng và cả hệ thống chính trị.

Các cấp ủy, tổ chức đảng, cơ quan, đơn vị, các cấp, các ngành, trước hết là cán bộ lãnh đạo, người đứng đầu cần gương mẫu, chủ động, quyết liệt trong thực hiện nhiệm vụ được giao theo tinh thần “vừa chạy vừa xếp hàng,” Trung ương không chờ cấp tỉnh, cấp tỉnh không chờ cấp huyện, cấp huyện không chờ cơ sở; quyết tâm hoàn thành việc tổng kết Nghị quyết số 18 và báo cáo Ban Chấp hành Trung ương về phương án sắp xếp, kiện toàn tổ chức bộ máy, hệ thống chính trị trong quý I/2025.

Tổng Bí thư lưu ý quá trình thực hiện phải bám sát các nguyên tắc của Đảng, Cương lĩnh chính trị, Điều lệ của Đảng, Hiến pháp, Pháp luật và thực tiễn đặt ra; quán triệt và thực hiện xuyên suốt các yêu cầu có tính nguyên tắc, bảo đảm vận hành thông suốt, hiệu quả cơ chế tổng quát Đảng lãnh đạo, Nhà nước quản lý, nhân dân làm chủ.

Thông qua cải cách tổ chức bộ máy để giải quyết hài hòa các mối quan hệ giữa các cơ quan Đảng, Quốc hội, Chính phủ, cơ quan tư pháp, Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức chính trị xã hội dựa trên cơ chế tổng quát này.

Tổng Bí thư yêu cầu việc tổng kết phải được tiến hành khách quan, dân chủ, khoa học, cụ thể, sâu sắc, cầu thị; triển khai thực hiện khẩn trương nhưng đảm bảo thận trọng, chắc chắn, giữ vững nguyên tắc, tiếp thu ý kiến từ tổng kết thực tiễn, từ các chuyên gia, nhà khoa học, kể cả kinh nghiệm nước ngoài để đề xuất tinh gọn tổ chức bộ máy, đảm bảo tính tổng thể, đồng bộ, liên thông.

Xác định rõ chức năng, nhiệm vụ, mối quan hệ công tác, cơ chế vận hành, trách nhiệm cụ thể trên cơ sở tính Đảng, tính hợp lý, tính hợp pháp, bảo đảm hoạt động thông suốt, hiệu lực, hiệu quả. Thực hiện nghiêm nguyên tắc một cơ quan thực hiện nhiều việc; một việc chỉ giao cho một cơ quan chủ trì và chịu trách nhiệm chính, khắc phục triệt để tình trạng chồng chéo về chức năng, nhiệm vụ; chia cắt về địa bàn, lĩnh vực.

Tổng Bí thư Tô Lâm nêu rõ, các cơ quan, tổ chức trước đây đã sắp xếp bước đầu cũng phải rà soát để đề xuất lại, kiên quyết xóa bỏ các tổ chức trung gian, cải cách tổ chức bộ máy phải gắn liền với quán triệt, thực hiện có hiệu quả các chủ trương về đổi mới phương thức lãnh đạo của Đảng, phân cấp, phân quyền mạnh mẽ cho địa phương, chống lãng phí, chuyển đổi số quốc gia và xã hội hóa các dịch vụ công.

Thực hiện đồng bộ việc tinh gọn tổ chức bộ máy gắn với cơ cấu lại đội ngũ cán bộ đủ phẩm chất, năng lực, ngang tầm nhiệm vụ, có biên chế hợp lý. Đổi mới mạnh mẽ công tác tuyển dụng, đào tạo, đề bạt, bổ nhiệm, luân chuyển, điều động, đánh giá cán bộ thực chất vì việc tìm người trên cơ sở sản phẩm cụ thể đo đếm được; có cơ chế hữu hiệu sàng lọc đưa ra khỏi vị trí công tác đối với những người không đủ phẩm chất, năng lực, uy tín; có chính sách thu hút, sử dụng đối với người có năng lực nổi trội.

Tổng Bí thư Tô Lâm cũng yêu cầu cần thực hiện tốt chế độ, chính sách đối với cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động bị ảnh hưởng do sắp xếp lại tổ chức bộ máy.

Cùng với việc tổng kết và đề xuất mô hình tổ chức mới, phải chủ động rà soát, hoàn thiện thể chế, pháp luật đảm bảo đồng bộ rà soát, sửa đổi, bổ sung các chủ trương, quy định của Đảng cho thống nhất điều chỉnh kịp thời các quy định của pháp luật, các quy trình, quy chế trong công tác trên từng lĩnh vực.

Cùng với đó, tăng cường cải cách thủ tục hành chính, đảm bảo tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người dân và doanh nghiệp, góp phần nâng cao đời sống cho nhân dân.

Triển khai sắp xếp tổ chức bộ máy, cơ cấu lại đội ngũ cán bộ phải gắn với bảo đảm thực hiện tốt, đồng thời cả hai nhiệm vụ quan trọng, tăng tốc bứt phá để thực hiện các nhiệm vụ kinh tế-xã hội năm 2024, năm 2025 và cả nhiệm kỳ Đại hội XIII của Đảng, tạo nền tảng đưa đất nước ta bước vào kỷ nguyên mới; chuẩn bị tốt các điều kiện để tổ chức Đại hội các cấp và Đại hội lần thứ XIV của Đảng.

Bộ máy mới phải tốt hơn bộ máy cũ

Tổng Bí thư nêu rõ yêu cầu bộ máy mới phải tốt hơn bộ máy cũ và đi vào hoạt động ngay, không để ngắt quãng công việc, không được khoảng trống thời gian; không để bỏ trống địa bàn, lĩnh vực; không để ảnh hưởng đến các hoạt động bình thường của xã hội, của người dân.

Hội nghị Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII.

Trên cơ sở nguyên tắc đã nêu trên và định hướng của Bộ Chính trị cũng đã được Trung ương thống nhất, các cơ quan, đơn vị, địa phương tiếp tục nghiên cứu, đề xuất cụ thể việc tinh gọn các ban đảng, các bộ, cơ quan ngang Bộ, cơ quan thuộc Quốc hội, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị-xã hội.

Đồng thời, chủ động nghiên cứu mô hình bên trong từng cơ quan sau khi sáp nhập, hợp nhất; chuẩn bị phương án nhân sự và rà soát, điều chỉnh chức năng, nhiệm vụ, mối quan hệ công tác của các cơ quan, tổ chức bộ máy mới để đảm bảo đi vào hoạt động hiệu lực, hiệu quả ngay.

Các cấp ủy, tổ chức Đảng, nhất là người đứng đầu, đặc biệt là các đồng chí Ủy viên Trung ương Đảng cần xác định quyết tâm chính trị cao, nỗ lực lớn, gương mẫu chỉ đạo quyết liệt, mạnh mẽ các ban, bộ, ngành, lĩnh vực, địa phương được phân công phụ trách.

“Nhiệm vụ sắp xếp tinh gọn tổ chức bộ máy là công việc rất khó khăn, nhạy cảm, phức tạp, ảnh hưởng trực tiếp đến mỗi con người trong từng tổ chức. Do đó, đòi hỏi sự đoàn kết, quyết tâm cao, dũng cảm và cả sự hy sinh lợi ích cá nhân vì lợi ích chung. Quá trình thực hiện cần theo dõi để phát hiện, nhân rộng những cách làm hay, hiệu quả, uốn nắn và kịp thời xử lý những vấn đề phát sinh, đảm bảo việc triển khai theo đúng mục tiêu, yêu cầu và tiến độ đã đề ra,” Tổng Bí thư nhấn mạnh.

Ban Chấp hành Trung ương giao Bộ Chính trị chỉ đạo Đảng đoàn Quốc hội; Ban cán sự đảng Chính phủ; Đảng đoàn Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; các đảng đoàn, tổ chức chính trị xã hội; Ban Bí thư Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh; đảng đoàn, hội quần chúng được Đảng, Nhà nước giao nhiệm vụ và các cấp ủy, tổ chức đảng, cơ quan, đơn vị trực thuộc Trung ương lãnh đạo, chỉ đạo, đề xuất sắp xếp, tinh gọn tổ chức bộ máy, biên chế trong các cơ quan, đơn vị, tổ chức thuộc phạm vi lĩnh vực lãnh đạo, quản lý; sửa đổi, bổ sung, ban hành mới các văn bản pháp luật quy định, hướng dẫn theo thẩm quyền về chức năng, nhiệm vụ, tổ chức bộ máy, biên chế cán bộ, công chức, viên chức thuộc phạm vi lãnh đạo, quản lý.

Cùng với đó, xây dựng dự thảo quy định chức năng, nhiệm vụ, tổ chức bộ máy, mối quan hệ công tác, quy chế làm việc của cấp ủy trực thuộc Trung ương, cấp ủy Bộ, cơ quan, đơn vị, tổ chức sau khi đã sắp xếp; ban hành các quy định về chế độ, chính sách đảm bảo quyền, lợi, lợi ích của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động khi thực hiện sắp xếp, tinh gọn tổ chức bộ máy; thực hiện tốt công tác chính trị, tư tưởng và chế độ, chính sách đối với cán bộ, công chức, viên chức, người lao động thuộc phạm vi lãnh đạo, quản lý bị tác động khi thực hiện sắp xếp, tinh gọn tổ chức bộ máy.

Ban Tuyên giáo Trung ương hướng dẫn các cấp ủy, tổ chức Đảng làm tốt công tác chính trị, tư tưởng, chỉ đạo các cơ quan truyền thông tăng cường công tác tuyên truyền, tạo sự thống nhất cao trong Đảng, trong toàn hệ thống chính trị, sự đồng thuận trong nhân dân về chủ trương, yêu cầu nhiệm vụ, tinh gọn tổ chức bộ máy trong tình hình mới.

Ban Tổ chức Trung ương phối hợp với các cơ quan liên quan nghiên cứu, đề xuất sửa đổi, bổ sung các quy định, quy chế có liên quan của Đảng; phối hợp tham mưu bố trí cán bộ theo thẩm quyền tại cơ quan, đơn vị tổ chức sắp xếp tinh gọn tổ chức bộ máy, đề xuất sắp xếp tinh gọn tổ chức bộ máy, biên chế trong các cơ quan, tổ chức, địa phương, đơn vị thuộc quyền quản lý; xây dựng Tờ trình của Bộ Chính trị trình Ban Chấp hành Trung ương về kết quả tổng kết thực hiện Nghị quyết số 18 và phương án đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả. Chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan thường xuyên theo dõi, đôn đốc việc thực hiện kết luận Hội nghị Ban Chấp hành Trung ương.

Trung ương cho ý kiến nhân sự Bộ trưởng Bộ Tài chính và Bộ trưởng Bộ GTVT

Trung ương cho ý kiến nhân sự Bộ trưởng Bộ Tài chính và Bộ trưởng Bộ GTVT

Tiêu điểm
(VNF) - Tại Hội nghị Trung ương vừa diễn ra, Trung ương đã cho ý kiến về nhân sự để Bộ Chính trị quyết định giới thiệu Quốc hội khóa XV phê chuẩn chức danh Bộ trưởng Tài chính, Bộ trưởng Giao thông Vận tải.
Cùng chuyên mục
Hãng bay Việt Nam ứng phó ra sao với cảnh báo khẩn từ Airbus?

Hãng bay Việt Nam ứng phó ra sao với cảnh báo khẩn từ Airbus?

29/11/25 13:55 (GMT+7)

(VNF) - Tại Việt Nam, có 81/169 máy bay A320, A321 bị ảnh hưởng do lệnh khẩn cấp của nhà sản xuất Airbus và cơ quan An toàn hàng không châu Âu (EASA).

Nâng doanh thu miễn thuế 500 triệu/năm, 90% hộ kinh doanh không phải nộp thuế

Nâng doanh thu miễn thuế 500 triệu/năm, 90% hộ kinh doanh không phải nộp thuế

29/11/25 11:00 (GMT+7)

(VNF) - Bộ Tài chính đề nghị điều chỉnh mức doanh thu không phải nộp thuế lên 500 triệu đồng/năm, tức là gấp 5 lần so với mức đang áp dụng theo Luật Thuế TNCN hiện hành.

Triệt phá đường dây rửa tiền xuyên quốc gia 67.000 tỷ đồng

Triệt phá đường dây rửa tiền xuyên quốc gia 67.000 tỷ đồng

28/11/25 21:27 (GMT+7)

(VNF) - Các nhóm đối tượng đã cấu kết với một số nhân viên ngân hàng, sử dụng giấy tờ giả mở hơn 1.000 tài khoản doanh nghiệp “ma” và mua khoảng 10.000 tài khoản cá nhân không chính chủ.

Bất động sản Trung Quốc gặp khó, thị trường ‘rung lắc’ mạnh

Bất động sản Trung Quốc gặp khó, thị trường ‘rung lắc’ mạnh

28/11/25 16:31 (GMT+7)

(VNF) - Khi cuộc khủng hoảng bất động sản Trung Quốc tiếp tục chìm sâu, giới đầu tư trên mọi thị trường của nền kinh tế lớn thứ hai thế giới khó lòng làm ngơ.

Ông Vũ Đại Thắng được giới thiệu để bầu giữ chức Chủ tịch TP. Hà Nội

Ông Vũ Đại Thắng được giới thiệu để bầu giữ chức Chủ tịch TP. Hà Nội

28/11/25 13:58 (GMT+7)

(VNF) - Theo quyết định của Bộ Chính trị, ông Vũ Đại Thắng, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh, được điều động tham gia Ban chấp hành, Ban Thường vụ, giữ chức Phó bí thư Thành ủy Hà Nội.

Ông Nguyễn Đức Trung thôi làm Chủ tịch TP. Hà Nội

Ông Nguyễn Đức Trung thôi làm Chủ tịch TP. Hà Nội

28/11/25 13:34 (GMT+7)

(VNF) - Ông Nguyễn Đức Trung sẽ thôi giữ chức vụ chủ tịch UBND thành phố Hà Nội vì lý do cá nhân.

ĐBQH: 'Dự án phải chờ hàng tháng lấy ý kiến, rồi tiếp tục chờ xem xét lại'

ĐBQH: 'Dự án phải chờ hàng tháng lấy ý kiến, rồi tiếp tục chờ xem xét lại'

28/11/25 13:30 (GMT+7)

(VNF) - Đại biểu Nguyễn Tâm Hùng (TP. HCM) nêu thực tế nhiều dự án trọng điểm đang bị chậm do quy trình nội bộ kéo dài, làm tăng chi phí và giảm sức cạnh tranh của nền kinh tế.

Vụ Mailisa: Thu 300 cây vàng, 100 sổ đỏ, 12 siêu xe

Vụ Mailisa: Thu 300 cây vàng, 100 sổ đỏ, 12 siêu xe

28/11/25 11:30 (GMT+7)

(VNF) - Quá trình điều tra vụ án xảy ra tại thẩm mỹ viện Mailisa, cơ quan chức năng thu giữ 3 tỷ đồng, 400.000 USD, 300 lượng vàng SJC, 100 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Cơ chế khuyến khích chuyển đổi xanh: Vướng nhất ở bộ tiêu chí

Cơ chế khuyến khích chuyển đổi xanh: Vướng nhất ở bộ tiêu chí

28/11/25 10:15 (GMT+7)

(VNF) - Doanh nghiệp chuyển đổi xanh đang cần các cơ chế khuyến khích, nội dung này đã được nêu bật tại Diễn đàn Kinh tế mùa thu 2025 diễn ra tại TP. HCM.

Thiên tai 2025: Phép thử 'cực đại' cho tăng trưởng kinh tế

Thiên tai 2025: Phép thử 'cực đại' cho tăng trưởng kinh tế

28/11/25 08:00 (GMT+7)

(VNF) - Năm 2025 khép lại với những dư chấn của thời tiết cực đoan và các hình thái thiên tai bất thường liên tiếp xuất hiện. Những thiệt hại về người và của không chỉ tạo áp lực lên hoạt động sản xuất – đời sống dân sinh, mà còn đặt nền kinh tế Việt Nam trước bài toán cân bằng giữa phục hồi ngắn hạn và tăng trưởng dài hạn.

THACO và Vinspeed 'sửa soạn' làm đường sắt tốc độ cao Bắc - Nam thế nào?

THACO và Vinspeed 'sửa soạn' làm đường sắt tốc độ cao Bắc - Nam thế nào?

27/11/25 22:01 (GMT+7)

(VNF) - Chính phủ vừa có buổi làm việc với lãnh đạo các doanh nghiệp về dự án đường sắt tốc độ cao trên trục Bắc - Nam, trong đó có THACO và Vinspeed.

DN xin làm đường sắt tốc độ cao nhưng chỉ có 70 nhân sự, không tìm được địa chỉ liên hệ

DN xin làm đường sắt tốc độ cao nhưng chỉ có 70 nhân sự, không tìm được địa chỉ liên hệ

27/11/25 21:47 (GMT+7)

(VNF) - Một doanh nghiệp xin làm đường sắt tốc độ cao Bắc - Nam nhưng không trình bày được năng lực tài chính, có doanh nghiệp thì chỉ có 70 lao động, cũng có doanh nghiệp không tìm được địa chỉ để liên hệ làm việc.

‘Ông lớn’ dầu khí Nga muốn xây trung tâm năng lượng tại Việt Nam

‘Ông lớn’ dầu khí Nga muốn xây trung tâm năng lượng tại Việt Nam

27/11/25 21:11 (GMT+7)

(VNF) - Tổng Giám đốc Công ty Zarubezhneft (Liên bang Nga) Sergei Kudryashov cho biết công ty mong muốn mở rộng hợp tác sang các lĩnh vực như năng lượng, khoáng sản, đặc biệt mong muốn xây dựng một trung tâm năng lượng tại Việt Nam.

'Ngưỡng chịu thuế hộ kinh doanh, mức 300 triệu đồng/năm là hợp lý'

'Ngưỡng chịu thuế hộ kinh doanh, mức 300 triệu đồng/năm là hợp lý'

27/11/25 17:00 (GMT+7)

(VNF) - Ông Lưu Đức Huy - Phó Cục trưởng Cục Quản lý giám sát chính sách thuế, phí và lệ phí (Bộ Tài chính) cho rằng, ngưỡng chịu thuế của hộ kinh doanh nên ở mức 300 triệu đồng/năm là một phương án hợp lý và đang được Bộ Tài chính xem xét để trình Chính phủ và Quốc hội.

Doanh nghiệp bảo hiểm ghi nhận thiệt hại hàng chục tỷ đồng do bão lũ miền Trung

Doanh nghiệp bảo hiểm ghi nhận thiệt hại hàng chục tỷ đồng do bão lũ miền Trung

27/11/25 16:45 (GMT+7)

(VNF) - Các nghiệp vụ được ghi nhận thiệt hại chủ yếu vẫn là xe cơ giới và tài sản – kỹ thuật… với thiệt hại được đánh giá tiếp tục tăng cao sau khi doanh nghiệp bảo hiểm hoàn tất giám định.

'Giá chung cư cứ 50-70 triệu/m2 thì người trẻ sao có tiền mua được'

'Giá chung cư cứ 50-70 triệu/m2 thì người trẻ sao có tiền mua được'

27/11/25 16:16 (GMT+7)

(VNF) - Trăn trở giá nhà chung cư 50-70 triệu/m2 thì người trẻ không có tiền mua được, Thủ tướng đề nghị Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam có chương trình, kêu gọi doanh nhân trẻ tiên phong xây các dự án nhà ở xã hội.

VFCA ký kết thỏa thuận hợp tác với Công ty Cổ phần Tư vấn Phát triển Phương Đông

VFCA ký kết thỏa thuận hợp tác với Công ty Cổ phần Tư vấn Phát triển Phương Đông

27/11/25 15:58 (GMT+7)

(VNF) - TS Lê Minh Nghĩa, Chủ tịch VFCA nhấn mạnh, việc hợp tác giữa hai bên sẽ tạo ra giá trị thiết thực, góp phần phát triển bền vững và nâng cao năng lực tài chính cá nhân cho người dân.

Người Việt lập công ty công nghệ giả, tiếp tay cho website cá cược ở Campuchia

Người Việt lập công ty công nghệ giả, tiếp tay cho website cá cược ở Campuchia

27/11/25 15:30 (GMT+7)

(VNF) - Cơ quan điều tra xác định Trần Lê Duy và đồng phạm đã tổ chức mô hình công ty công nghệ để xây dựng, vận hành và cập nhật hàng loạt website đánh bạc trực tuyến, phục vụ đối tác tại Campuchia.

Bất động sản Saudi mở cửa: Cơ hội mới cho nhà đầu tư châu Á

Bất động sản Saudi mở cửa: Cơ hội mới cho nhà đầu tư châu Á

27/11/25 09:15 (GMT+7)

(VNF) - Saudi Arabia sẽ mở cửa thị trường bất động sản cho người nước ngoài từ tháng 1/2026 trong bối cảnh quốc gia này thúc đẩy chương trình Tầm nhìn 2030. Giới môi giới nhận định các nhà đầu tư châu Á sẽ là lực lượng tiên phong khi thị trường Saudi đứng trước cơ hội hình thành chu kỳ tăng giá mới tương tự Dubai.

Điểm các dự án nhà ở xã hội đang và sắp mở bán trên địa bàn TP.Hà Nội

Điểm các dự án nhà ở xã hội đang và sắp mở bán trên địa bàn TP.Hà Nội

27/11/25 09:00 (GMT+7)

(VNF) - Thông tin từ Sở Xây dựng Hà Nội, từ nay đến cuối năm 2025 một số dự án nhà ở xã hội trên địa bàn thành phố tiếp tục nhận hồ sơ đăng ký mua nhà.

Nóng: Cho phép người Việt vào chơi casino Phú Quốc, Vân Đồn, Hồ Tràm

Nóng: Cho phép người Việt vào chơi casino Phú Quốc, Vân Đồn, Hồ Tràm

26/11/25 17:45 (GMT+7)

(VNF) - Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết về việc cho phép người Việt Nam đủ điều kiện vào chơi casino tại một số dự án kinh doanh casino.

Hơn 8.000 người ‘sập bẫy’ lừa đảo tiền mã hóa, bị chiếm đoạt 90 tỷ đồng

Hơn 8.000 người ‘sập bẫy’ lừa đảo tiền mã hóa, bị chiếm đoạt 90 tỷ đồng

26/11/25 17:10 (GMT+7)

(VNF) - Hơn 8.000 người trên cả nước đã trở thành nạn nhân của dự án đầu tư tiền ảo do nhóm đối tượng lập ra, với số tiền bị chiếm đoạt lên tới 90 tỷ đồng

Cần cơ chế thu hút 'tổng công trình sư', 'kiến trúc sư trưởng' cho các dự án công nghệ quốc gia

Cần cơ chế thu hút 'tổng công trình sư', 'kiến trúc sư trưởng' cho các dự án công nghệ quốc gia

26/11/25 16:40 (GMT+7)

(VNF) - Phó thủ tướng Nguyễn Chí Dũng nhấn mạnh phải có cơ chế thu hút “tổng công trình sư”, “kiến trúc sư trưởng” cho các dự án công nghệ quốc gia và coi đây là hai vị trí then chốt để dẫn dắt các chương trình mang tính nền tảng.

Hàng trăm điểm sạt lở chia cắt giao thông, Lâm Đồng gấp rút triển khai khắc phục

Hàng trăm điểm sạt lở chia cắt giao thông, Lâm Đồng gấp rút triển khai khắc phục

26/11/25 10:22 (GMT+7)

(VNF) - Theo báo cáo của UBND tỉnh Lâm Đồng, toàn tỉnh ghi nhận trên 186 điểm sạt lở, đặc biệt tại các tuyến đường cửa ngõ ra vào Đà Lạt đang đối mặt với nguy cơ mất an toàn giao thông do nhiều tuyến đèo bị chia cắt.

Tin khác
Nghị quyết 72 mở đường cho bước đột phá trong chăm sóc sức khỏe toàn dân

Nghị quyết 72 mở đường cho bước đột phá trong chăm sóc sức khỏe toàn dân

(VNF) - Nghị quyết 72 và Chương trình mục tiêu quốc gia về chăm sóc sức khỏe, dân số và phát triển giai đoạn 2026-2035 được kỳ vọng tạo ra bước đột phá về chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Hãng bay Việt Nam ứng phó ra sao với cảnh báo khẩn từ Airbus?

Hãng bay Việt Nam ứng phó ra sao với cảnh báo khẩn từ Airbus?

Nâng doanh thu miễn thuế 500 triệu/năm, 90% hộ kinh doanh không phải nộp thuế

Nâng doanh thu miễn thuế 500 triệu/năm, 90% hộ kinh doanh không phải nộp thuế

Triệt phá đường dây rửa tiền xuyên quốc gia 67.000 tỷ đồng

Triệt phá đường dây rửa tiền xuyên quốc gia 67.000 tỷ đồng

Bất động sản Trung Quốc gặp khó, thị trường ‘rung lắc’ mạnh

Bất động sản Trung Quốc gặp khó, thị trường ‘rung lắc’ mạnh

Ông Vũ Đại Thắng được giới thiệu để bầu giữ chức Chủ tịch TP. Hà Nội

Ông Vũ Đại Thắng được giới thiệu để bầu giữ chức Chủ tịch TP. Hà Nội

Ông Nguyễn Đức Trung thôi làm Chủ tịch TP. Hà Nội

Ông Nguyễn Đức Trung thôi làm Chủ tịch TP. Hà Nội

ĐBQH: 'Dự án phải chờ hàng tháng lấy ý kiến, rồi tiếp tục chờ xem xét lại'

ĐBQH: 'Dự án phải chờ hàng tháng lấy ý kiến, rồi tiếp tục chờ xem xét lại'

Vụ Mailisa: Thu 300 cây vàng, 100 sổ đỏ, 12 siêu xe

Vụ Mailisa: Thu 300 cây vàng, 100 sổ đỏ, 12 siêu xe

Cơ chế khuyến khích chuyển đổi xanh: Vướng nhất ở bộ tiêu chí

Cơ chế khuyến khích chuyển đổi xanh: Vướng nhất ở bộ tiêu chí

Thiên tai 2025: Phép thử 'cực đại' cho tăng trưởng kinh tế

Thiên tai 2025: Phép thử 'cực đại' cho tăng trưởng kinh tế

THACO và Vinspeed 'sửa soạn' làm đường sắt tốc độ cao Bắc - Nam thế nào?

THACO và Vinspeed 'sửa soạn' làm đường sắt tốc độ cao Bắc - Nam thế nào?

DN xin làm đường sắt tốc độ cao nhưng chỉ có 70 nhân sự, không tìm được địa chỉ liên hệ

DN xin làm đường sắt tốc độ cao nhưng chỉ có 70 nhân sự, không tìm được địa chỉ liên hệ

‘Ông lớn’ dầu khí Nga muốn xây trung tâm năng lượng tại Việt Nam

‘Ông lớn’ dầu khí Nga muốn xây trung tâm năng lượng tại Việt Nam

'Ngưỡng chịu thuế hộ kinh doanh, mức 300 triệu đồng/năm là hợp lý'

'Ngưỡng chịu thuế hộ kinh doanh, mức 300 triệu đồng/năm là hợp lý'

Doanh nghiệp bảo hiểm ghi nhận thiệt hại hàng chục tỷ đồng do bão lũ miền Trung

Doanh nghiệp bảo hiểm ghi nhận thiệt hại hàng chục tỷ đồng do bão lũ miền Trung

'Giá chung cư cứ 50-70 triệu/m2 thì người trẻ sao có tiền mua được'

'Giá chung cư cứ 50-70 triệu/m2 thì người trẻ sao có tiền mua được'

VFCA ký kết thỏa thuận hợp tác với Công ty Cổ phần Tư vấn Phát triển Phương Đông

VFCA ký kết thỏa thuận hợp tác với Công ty Cổ phần Tư vấn Phát triển Phương Đông

Người Việt lập công ty công nghệ giả, tiếp tay cho website cá cược ở Campuchia

Người Việt lập công ty công nghệ giả, tiếp tay cho website cá cược ở Campuchia

Bất động sản Saudi mở cửa: Cơ hội mới cho nhà đầu tư châu Á

Bất động sản Saudi mở cửa: Cơ hội mới cho nhà đầu tư châu Á

Điểm các dự án nhà ở xã hội đang và sắp mở bán trên địa bàn TP.Hà Nội

Điểm các dự án nhà ở xã hội đang và sắp mở bán trên địa bàn TP.Hà Nội

Nóng: Cho phép người Việt vào chơi casino Phú Quốc, Vân Đồn, Hồ Tràm

Nóng: Cho phép người Việt vào chơi casino Phú Quốc, Vân Đồn, Hồ Tràm

Hơn 8.000 người ‘sập bẫy’ lừa đảo tiền mã hóa, bị chiếm đoạt 90 tỷ đồng

Hơn 8.000 người ‘sập bẫy’ lừa đảo tiền mã hóa, bị chiếm đoạt 90 tỷ đồng

Cần cơ chế thu hút 'tổng công trình sư', 'kiến trúc sư trưởng' cho các dự án công nghệ quốc gia

Cần cơ chế thu hút 'tổng công trình sư', 'kiến trúc sư trưởng' cho các dự án công nghệ quốc gia

Hàng trăm điểm sạt lở chia cắt giao thông, Lâm Đồng gấp rút triển khai khắc phục

Hàng trăm điểm sạt lở chia cắt giao thông, Lâm Đồng gấp rút triển khai khắc phục