Thị trường

Tổng công ty Bưu điện tạm dừng vận chuyển các mặt hàng y tế phòng chống virus corona ra nước ngoài

(VNF) - Để tránh hiện tượng các doanh nghiệp, cá nhân lợi dụng dịch bệnh do virus corona gây ra thu gom hàng hóa là các trang thiết bị y tế, bảo vệ sức khỏe người dân chuyển ra nước ngoài bán kiếm lời, Tổng công ty Bưu điện Việt Nam (VietnamPost) đã chính thức tạm dừng chấp nhận, vận chuyển ra nước ngoài các mặt hàng này.

Tổng công ty Bưu điện tạm dừng vận chuyển các mặt hàng y tế phòng chống virus corona ra nước ngoài

VietnamPost sẽ tạm dừng việc chấp nhận, vận chuyển ra nước ngoài các mặt hàng như khẩu trang y tế, nước sát trùng, găng tay y tế.

Để đảm bảo quyền lợi của người dân trong nước, từ ngày 1/2/2020, VietnamPost sẽ tạm dừng việc chấp nhận, vận chuyển ra nước ngoài các mặt hàng như khẩu trang y tế, nước sát trùng, găng tay y tế.

Theo ông Chu Quang Hào, Tổng giám đốc VietnamPost, tổng công ty mong muốn được chung tay góp sức cùng cộng đồng trong việc ngăn chặn sự lây lan dịch bệnh, đảm bảo quyền lợi của mọi người dân trong việc bảo vệ sức khỏe.

Đặc biệt, trong tình hình hiện nay, Bưu điện Việt Nam sẽ không tiếp tay để các tổ chức, cá nhân lợi dụng tình hình khan hiếm hàng hóa do dịch bệnh của virus corona để vận chuyển các mặt hàng y tế ra nước ngoài.

Được biết, trước đó, Bưu điện Việt Nam cũng đã yêu cầu toàn mạng lưới thực hiện nghiêm công tác phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp do virus corona gây ra. Trong đó nhấn mạnh lấy công tác phòng là chính, bảo vệ cộng đồng, khách hàng làm trung tâm.

Theo đó, toàn bộ cán bộ công nhân viên, đặc biệt là các giao dịch viên, bưu tá, lái xe... phải tuyệt đối thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng chống dịch do Bộ Y tế, trong đó bắt buộc phải đeo khẩu trang y tế đạt chuẩn khi giao tiếp với khách hàng, đối tác và cộng đồng.

Theo thống kê của Bộ Y tế, tính đến 24h ngày 31/1, Việt Nam đã ghi nhận 6 trường hợp nhiễm virus corona, trong đó có 4 công dân Việt Nam, 2 người Trung Quốc. Những người này đều có tiền sử đi về từ Vũ Hán và tiếp xúc với người bệnh. Ngoài ra, có 153 trường hợp nghi ngờ lây nhiễm bệnh.

Tại Trung Quốc, tính đến hết ngày 31/1, quốc gia này có 259 người chết, 11.791 ca nhiễm virus corona. Tổng cộng đến nay thế giới đã có 11.948 ca nhiễm. Hầu hết các ca tử vong và nhiễm bệnh đều ở Hồ Bắc – tâm điểm của dịch bệnh.

Tin mới lên