Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch: 'Cần khôi phục chính sách đơn giản hóa thủ tục'

Bảo Minh - 11/03/2022 14:22 (GMT+7)

(VNF) - Ông Nguyễn Trùng Khánh, Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch, cho biết hiện nay chưa có nhiều quốc gia công nhận giấy chứng nhận tiêm chủng của Việt Nam nên hoạt động du lịch đưa người Việt Nam du lịch nước ngoài sẽ gặp khó khăn.

Chuyên đề: MỞ CỬA DU LỊCH
VNF
Ông Vũ Thế Bình, Phó Chủ tịch Hiệp hội du lịch Việt Nam, cho biết an toàn trong du lịch phải được đặt lên hàng đầu trong quá trình mở cửa lại hoàn toàn du lịch.

Tại diễn đàn “luồng xanh” cho du lịch cất cánh do Tạp chí Diễn đàn Doanh nghiệp tổ chức trực tiếp kết hợp trực tuyến vào sáng 11/3, tại Hà Nội, ông Nguyễn Trùng Khánh, Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch, cho biết trong lịch sử hơn 60 năm, ngành du lịch đã trải qua các đợt khủng hoảng do dịch bệnh, thiên tai, suy thoái kinh tế nhưng chưa bao giờ lại chịu thiệt hại nặng nề như cuộc khủng hoảng do đại dịch Covid-19 gây ra.

Ông Khánh cho biết doanh nghiệp lữ hành xin thu hồi giấy phép kinh doanh lữ hành chiếm gần 30% tổng số doanh nghiệp đã được cấp phép (hiện chỉ còn khoảng 2.000 doanh nghiệp có giấy phép kinh doanh lữ hành trên toàn quốc), trong đó rất nhiều doanh nghiệp vẫn đang đóng cửa hoặc dừng hoạt động do không có khách du lịch. Về lĩnh vực kinh doanh lưu trú du lịch (hiện đang chiếm 46% trong cơ cấu doanh thu của ngành du lịch Việt Nam) cũng đang phải đóng cửa khoảng 90% và hầu như không có khách trừ các cơ sở đón khách cách ly.

Cùng với đó, đại dịch Covid-19 cũng đã tác động lớn đến 2,5 triệu lao động trong ngành du lịch với 800.000 lao động trực tiếp; trong đó đối tượng bị mất việc, chịu ảnh hưởng nặng nề nhất là hướng dẫn viên du lịch, nhân viên làm việc tại cơ sở lưu trú du lịch, khu điểm du lịch, các doanh nghiệp lữ hành, vận chuyển, tàu du lịch, doanh nghiệp du lịch khác.

Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch cho biết thực hiện chỉ đạo của Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam tại Thông báo kết luận số 43/TB-VPCP ngày 16/2/2022 về phương án mở cửa lại hoạt động du lịch trong điều kiện mới, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch hoàn thiện phương án mở cửa lại hoạt động du lịch đảm bảo an toàn, hiệu quả trong điều kiện bình thường mới từ ngày 15/3/2022 với việc mở cửa lại hoạt động du lịch quốc tế và nội địa thông qua đường không, đường bộ, đường biển, đường sắt đảm bảo an toàn, phù hợp với các quy định phòng, chống dịch Covid-19.

“Hoạt động du lịch được mở lại sớm nhất có thể nhưng không ồ ạt, có tổ chức chặt chẽ và đảm bảo lộ trình, an toàn, khoa học, phù hợp, hiệu quả; không cầu toàn, không nóng vội và phải thực hiện đồng bộ, nhất quán", ông Khánh cho hay.

Theo ông Nguyễn Trùng Khánh, trước bối cảnh dịch bệnh Covid-19 ở Việt Nam đang trong tầm kiểm soát, đây được xem là điều kiện tiên quyết mở ra cơ hội lớn cho ngành du lịch mau chóng tái khởi động, phục hồi và phát triển trong giai đoạn bình thường mới.

Để mở lại hoạt động du lịch hiệu quả, an toàn trong thời gian tới, ông Khánh cho rằng việc đảm bảo tuân thủ thống nhất các quy định phòng chống dịch phải được các địa phương, doanh nghiệp du lịch quán triệt triển khai và được xem là nội dung ưu tiên hàng đầu trong hoạt động du lịch.

Cùng với đó là sự phối hợp giữa các hãng hàng không phối hợp với các doanh nghiệp du lịch khai thác các đường bay quốc tế kết nối các thị trường trọng điểm với các điểm đến du lịch tại Việt Nam, đảm bảo công tác phòng chống dịch đối với khách nhập cảnh.

Để tạo điều kiện thuận lợi cho khách du lịch quốc tế đến Việt Nam trong điều kiện bình thường mới hiện nay, Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch cho rằng cần khôi phục các chính sách đơn giản hóa thủ tục nhập - xuất cảnh cho khách du lịch để thu hút khách quốc tế, đến chính sách đơn phương, song phương miễn thị thực và cấp thị thực điện tử cho công dân từ các thị trường nguồn tiềm năng của du lịch Việt Nam như thời điểm trước dịch Covid-19.

Về vấn đề công nhận hộ chiếu vắc xin, ông Khánh cho biết hiện nay chưa có nhiều quốc gia công nhận giấy chứng nhận tiêm chủng của Việt Nam nên hoạt động du lịch đưa người Việt Nam du lịch nước ngoài sẽ gặp khó khăn.

“Ngành du lịch sẽ tiếp tục đề nghị ngành Ngoại giao phối hợp với ngành Y tế tăng cường đàm phán với các nước, vùng lãnh thổ về việc chấp nhận chứng nhận tiêm chủng Covid-19 của Việt Nam”, ông Khánh thông tin.

Đây là cơ hội đặc biệt để ngành Du lịch Việt Nam đón đầu nhu cầu du lịch mang tính toàn cầu.

Tại diễn đàn, bà Trần Thị Lan Anh, Tổng thư ký Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), giám đốc văn phòng giới sử dụng lao động VCCI, cho biết ở góc độ kinh doanh, trong hơn 2 năm qua, dưới tác động của đại dịch Covid-19 khiến du lịch Việt Nam đang phải đối mặt với những khó khăn chưa từng có. Thị trường du lịch và các hoạt động du lịch bị đứt gãy, đình trệ, làm cho toàn ngành không đạt được các chỉ tiêu, chệnh hướng quỹ đạo tăng trưởng. Tuy nhiên, trước làn sóng mở cửa toàn cầu, thời điểm này chính là cơ hội đặc biệt để ngành đón đầu nhu cầu du lịch mang tính toàn cầu.

“Chúng ta hiện là 1 trong 10 nước có tỷ lệ tiêm vắc xin phòng Covid-19 cao nhất thế giới, đây là một trong những cơ sở để Việt Nam tự tin mở lại đường bay đến các nước và vùng lãnh thổ và hiện là chuẩn bị đến du lịch”, bà Lan Anh nói.

Trong khi đó, ông Trần Đắc Phu, nguyên cục trưởng Cục Y tế dự phòng cho rằng: “Sau ngày 15/3, chúng ta nên mạnh dạn mở cửa du lịch và không cần lo ngại số ca nhiễm từ khách quốc tế”.

Theo ông Phu, hiện Việt Nam có hơn 5 triệu ca mắc Covid-19, trong đó 99,7% là ca nhiễm trong nước, còn 0,3% là của người nhập cảnh. Đáng chú ý là số ca nhiễm từ địa phương này tới địa phương khác lớn hơn rất nhiều, vì vậy không cần lo số ca nhiễm từ quốc tế vào Việt Nam nữa.

Ông Phu cũng cảnh báo biến chủng Delta và Omicron lây nhiễm nhanh nên xác định sẽ lây nhưng áp dụng các biện pháp phòng dịch nhằm hạn chế tốc độ lây lan để không quá tải trong hệ thống y tế. Do đó, khi mở cửa an toàn vẫn thực hiện các biện pháp phòng dịch.

Còn ông Vũ Thế Bình, Phó Chủ tịch Hiệp hội du lịch Việt Nam, cho biết an toàn trong du lịch phải được đặt lên hàng đầu trong quá trình mở cửa lại hoàn toàn du lịch. Mới đây, Bộ Y tế đã có đề xuất mới đối với khách nhập cảnh đã thông thoáng hơn đề xuất trước đó, trong đó khách nhập cảnh thậm chí không cần chứng nhận tiêm vắc xin mà chỉ cần có xét nghiệm âm tính bằng PCR 72 tiếng hoặc test nhanh 24 tiếng khi xuất cảnh.

Tuy nhiên, ông Bình nhìn nhận việc không cần chứng nhận tiêm vắc xin với khách nhập cảnh thời điểm này cần phải xem xét thật kỷ lưỡng bởi diễn biến của dịch Covid-19 vẫn rất phức tạp. “Việc tổ chức tour sau đó lại là cả vấn đề liên quan đến sức khỏe của khách nên vẫn cần có chứng nhận tiêm vắc xin”, ông nói.

Dưới góc độ doanh nghiệp, bà Nguyễn Nguyệt Vân Khanh, Phó Giám đốc Ban Tiếp thị Công ty Du lịch Vietravel, cho hay, có thể thấy rằng các nước trong khu vực đều đang gấp rút để mở cửa nhằm tăng khả năng cạnh tranh trong việc thu hút khách du lịch.

“Nếu Việt Nam tiếp tục "thắt chặt" sẽ bỏ lỡ cơ hội vàng trong quá trình thúc đẩy phục hồi ngành du lịch và kinh kế nói chung”, bà Khanh nói.

Xem thêm: Mở cửa du lịch từ 15/3: Cần bình đẳng với khách quốc tế

Cùng chuyên mục
VFS đặt mục tiêu lãi 164 tỷ đồng trong năm 2026

VFS đặt mục tiêu lãi 164 tỷ đồng trong năm 2026

(VNF) - Sáng 15/4, Công ty Cổ phần Chứng khoán Nhất Việt (VFS) đã tổ chức thành công Đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) thường niên năm 2026 tại Hà Nội. Tại đây, Ban lãnh đạo Công ty đã báo cáo kết quả hoạt động kinh doanh năm 2025 với nhiều chỉ số tài chính tích cực và trình cổ đông thông qua các mục tiêu tăng trưởng cho giai đoạn tiếp theo.

Hòa Phát, Hoa Sen, Tôn Đông Á đối mặt nguy cơ bị điều tra từ Úc

Hòa Phát, Hoa Sen, Tôn Đông Á đối mặt nguy cơ bị điều tra từ Úc

14/04/26 13:40 (GMT+7)

(VNF) - Thép mạ kẽm xuất khẩu của Việt Nam, trong đó có sản phẩm từ Hòa Phát, Hoa Sen, Tôn Đông Á, đang đứng trước nguy cơ bị Úc khởi xướng điều tra chống bán phá giá, buộc doanh nghiệp phải khẩn trương chuẩn bị phương án ứng phó nhằm giảm thiểu rủi ro và bảo vệ thị trường xuất khẩu.

Giá vàng hôm nay 14/4: Tăng 2 triệu/lượng sau một đêm

Giá vàng hôm nay 14/4: Tăng 2 triệu/lượng sau một đêm

14/04/26 07:00 (GMT+7)

(VNF) - Giá vàng trong nước được điều chỉnh tăng tới 2 triệu đồng/lượng chỉ sau một đêm. Hiện giá vàng miếng SJC đã chạm mốc 173 triệu đồng/lượng.

 Xe ta ga phổ thông: Yamaha Gear 125 hybrid có gì cạnh tranh Honda Vision?

Xe ta ga phổ thông: Yamaha Gear 125 hybrid có gì cạnh tranh Honda Vision?

13/04/26 18:15 (GMT+7)

(VNF) - Yamaha Gear 125 đánh dấu lần đầu tiên một mẫu xe tay ga phổ thông của hãng này được trang bị động cơ hybrid.

Siết mạnh xe khách trá hình: Sẽ trừ điểm giấy phép lái xe, phạt tới 20 triệu đồng

Siết mạnh xe khách trá hình: Sẽ trừ điểm giấy phép lái xe, phạt tới 20 triệu đồng

13/04/26 11:22 (GMT+7)

(VNF) - Bộ Công an đề xuất sửa đổi Nghị định 168/2024 theo hướng siết chặt xử lý xe “trá hình”, với mức phạt có thể lên tới 20 triệu đồng và bổ sung cơ chế trừ điểm giấy phép lái xe.

 Giá vàng hôm nay 13/4: Vàng nhẫn giảm gần 1 triệu/lượng

Giá vàng hôm nay 13/4: Vàng nhẫn giảm gần 1 triệu/lượng

13/04/26 07:00 (GMT+7)

(VNF) - Giá vàng nhẫn tiếp tục “đổ đèo”, giảm mạnh tới gần 1 triệu đồng/lượng trong phiên sáng 13/4.

Top 10 xe chạy xăng dầu bán chạy nhất tháng 3: Thương hiệu nào góp mặt nhiều nhất?

Top 10 xe chạy xăng dầu bán chạy nhất tháng 3: Thương hiệu nào góp mặt nhiều nhất?

12/04/26 15:41 (GMT+7)

(VNF) - Trong bảng xếp hạng 10 mẫu xe chạy xăng dầu bán chạy nhất trong tháng 3/2026, các thương hiệu "đình đám" Toyota, Ford và Mitsubishi đều cũng góp mặt 3 đại diện.

Giá vật liệu tăng nóng: Người dân hoãn xây, nhà thầu 'gồng lỗ'

Giá vật liệu tăng nóng: Người dân hoãn xây, nhà thầu 'gồng lỗ'

12/04/26 10:32 (GMT+7)

Chi phí xây dựng leo thang khiến nhiều gia đình phải dừng kế hoạch xây nhà, trong khi nhà thầu đối mặt nguy cơ thua lỗ do hợp đồng ký trước không kịp điều chỉnh giá.

Quốc hội chính thức quyết giảm thuế xăng dầu về 0%, áp dụng từ 16/4

Quốc hội chính thức quyết giảm thuế xăng dầu về 0%, áp dụng từ 16/4

12/04/26 10:21 (GMT+7)

(VNF) - Quốc hội vừa chính thức thông qua nghị quyết giảm mạnh nhiều sắc thuế đối với xăng dầu và nhiên liệu bay, trong đó đưa một số loại thuế về mức 0%, áp dụng từ ngày 16/4 đến hết ngày 30/6.

Khu du lịch Quốc tế Đồi Rồng nhận danh hiệu điểm đến du lịch tiêu biểu

Khu du lịch Quốc tế Đồi Rồng nhận danh hiệu điểm đến du lịch tiêu biểu

12/04/26 09:15 (GMT+7)

(VNF) - Việc được vinh danh là “Khu, điểm du lịch tiêu biểu đón nhiều khách du lịch năm 2025” không chỉ ghi nhận sức hút của Khu du lịch Quốc tế Đồi Rồng, mà còn khẳng định vai trò của một điểm đến mới đang góp phần định hình diện mạo du lịch Hải Phòng.

Euro Holdings ký kết hợp tác toàn diện với Virex

Euro Holdings ký kết hợp tác toàn diện với Virex

11/04/26 16:54 (GMT+7)

(VNF) - Ngày 27/3/2026, tại Hội sở Tập đoàn Alphanam (Hà Nội), đã diễn ra Lễ ký kết phân phối chiến lược toàn diện giữa Virex và Euro Holdings, đánh dấu mốc son quan trọng trong chiến lược đồng hành các dự án bất động sản ra thị trường giữa hai đơn vị.

Công ty Điện lực Nghệ An đảm bảo cung ứng điện trước cao điểm hè 2026

Công ty Điện lực Nghệ An đảm bảo cung ứng điện trước cao điểm hè 2026

11/04/26 16:53 (GMT+7)

(VNF) - Công ty Điện lực Nghệ An đã chủ động kích hoạt các phương án vận hành linh hoạt, sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống nhằm đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định trên toàn địa bàn.

Người nhập cảnh mang từ 300gram vàng trở lên phải khai báo hải quan

Người nhập cảnh mang từ 300gram vàng trở lên phải khai báo hải quan

11/04/26 12:39 (GMT+7)

(VNF) - Cục Hải quan vừa hướng dẫn thủ tục đối với người nhập cảnh mang theo vàng trang sức, mỹ nghệ, trong đó nhấn mạnh ngưỡng 300gram là mốc bắt buộc phải khai báo.

Chủ động nguồn khí cho cao điểm mùa khô: PV GAS nhập bổ sung 60.000 tấn LNG từ Đông Nam Á

Chủ động nguồn khí cho cao điểm mùa khô: PV GAS nhập bổ sung 60.000 tấn LNG từ Đông Nam Á

11/04/26 09:12 (GMT+7)

(VNF) - Trong bối cảnh thị trường năng lượng thế giới diễn biến phức tạp, đặc biệt là những bất ổn tại khu vực Trung Đông ảnh hưởng đến nguồn cung toàn cầu, Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) đã hoàn tất tiếp nhận 2 chuyến tàu LNG đầu tháng 04/2026 với tổng sản lượng khoảng 60.000 tấn (tương đương khoảng 80 triệu Sm3 khí tự nhiên), lũy kế hơn 123.000 tấn LNG tính từ đầu năm 2026, góp phần quan trọng đảm bảo nguồn khí cho sản xuất điện trong giai đoạn cao điểm mùa khô, góp phần quan trọng trong v

Giá vàng hôm nay 11/4: Vàng nhẫn vọt tăng

Giá vàng hôm nay 11/4: Vàng nhẫn vọt tăng

11/04/26 07:00 (GMT+7)

(VNF) - Giá vàng nhẫn và vàng miếng SJC được các thương hiệu điều chỉnh tăng trong sáng 11/4 sau nhiều phiên biến động.

Vingroup ký MOU với bang  Maharashtra, mở rộng hệ sinh thái đa ngành tại Ấn Độ

Vingroup ký MOU với bang Maharashtra, mở rộng hệ sinh thái đa ngành tại Ấn Độ

10/04/26 17:32 (GMT+7)

(VNF) - Vingroup công bố ký kết Biên bản ghi nhớ (MOU) với Chính quyền bang Maharashtra, bước tiến tiếp theo trong lộ trình mở rộng hệ sinh thái đa ngành của Vingroup tại Ấn Độ. Với tổng giá trị đầu tư dự kiến khoảng 6,5 tỷ USD, sự kiện khẳng định cam kết đầu tư lâu dài và định hướng phát triển nhất quán của Tập đoàn tại quốc gia Nam Á.

Đèo Cả thúc đẩy triển khai tuyến đường sắt Việt – Lào

Đèo Cả thúc đẩy triển khai tuyến đường sắt Việt – Lào

10/04/26 14:15 (GMT+7)

(VNF) - Liên danh Đèo Cả - Petro Trade Laos (PTL) nghiên cứu, đề xuất cách thức triển khai dự án PPP đường sắt kết nối Việt – Lào từ cảng Vũng Áng (Hà Tĩnh) đến Viêng Chăn đảm bảo đồng bộ, thống nhất.

Huy Thanh Jewelry lên tiếng sau kết luận thanh tra

Huy Thanh Jewelry lên tiếng sau kết luận thanh tra

10/04/26 11:52 (GMT+7)

(VNF) - Huy Thanh Jewelry cho biết đã hoàn tất việc khắc phục các vi phạm theo đúng yêu cầu của cơ quan có thẩm quyền. Hiện hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp vẫn được duy trì ổn định, liên tục.

Việt Nam, Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore và EU vào diện điều tra thương mại của Mỹ

Việt Nam, Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore và EU vào diện điều tra thương mại của Mỹ

10/04/26 08:15 (GMT+7)

(VNF) - Mới đây, Hoa Kỳ đã khởi xướng 2 cuộc điều tra thương mại về dư thừa công suất đối với 16 quốc gia, vùng lãnh thổ và vấn đề lao động cưỡng bức đối với 60 quốc gia và vùng lãnh thổ, trong đó có Việt Nam.

Giá vàng hôm nay 10/4: Động thái lạ, đồng loạt tăng giá mua vào

Giá vàng hôm nay 10/4: Động thái lạ, đồng loạt tăng giá mua vào

10/04/26 07:00 (GMT+7)

(VNF) - Giá vàng trong nước tăng đáng kể trong phiên sáng 10/4. Hiện các thương hiệu đã thu hẹp chênh lệch giữa giá mua vào - bán ra so với phiên trước đó.

Bộ Công Thương: Đảm bảo cung ứng điện phụ thuộc lớn vào diễn biến thời tiết

Bộ Công Thương: Đảm bảo cung ứng điện phụ thuộc lớn vào diễn biến thời tiết

09/04/26 20:20 (GMT+7)

(VNF) - Tại họp báo thường kỳ quý I/2026 chiều 9/4, đại diện Bộ Công Thương cho biết nhu cầu sử dụng điện đang tăng nhanh do nắng nóng đến sớm, trong khi khả năng đảm bảo cung ứng điện thời gian tới vẫn phụ thuộc lớn vào diễn biến thời tiết.

DGX và FaceNet ký kết hợp tác chiến lược, ứng dụng AI trong tài chính số

DGX và FaceNet ký kết hợp tác chiến lược, ứng dụng AI trong tài chính số

09/04/26 20:04 (GMT+7)

(VNF) - Ngày 9/4/2026, Công ty Cổ phần Công nghệ DGX và Công ty Cổ phần Công nghệ Cao và Dịch vụ phần mềm FaceNet vừa chính thức ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược, mở ra định hướng ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) trong phát triển các giải pháp tài chính số, hướng tới nâng cao hiệu quả vận hành và trải nghiệm cho khách hàng cá nhân và doanh nghiệp.

Giá xăng dầu giảm mạnh, dầu diesel hạ gần 10.000 đồng/lít

Giá xăng dầu giảm mạnh, dầu diesel hạ gần 10.000 đồng/lít

09/04/26 16:07 (GMT+7)

(VNF) - Từ 15h30 ngày 9/4, giá xăng dầu trong nước được điều chỉnh giảm mạnh, trong đó dầu diesel ghi nhận mức giảm sâu nhất, gần 10.000 đồng mỗi lít.

Tiêu thụ điện lập đỉnh từ đầu năm do nắng nóng gay gắt

Tiêu thụ điện lập đỉnh từ đầu năm do nắng nóng gay gắt

09/04/26 10:17 (GMT+7)

(VNF) - Nhu cầu sử dụng điện trên cả nước tăng mạnh trong bối cảnh nắng nóng diện rộng, với nền nhiệt phổ biến 37-40°C, khiến mức tiêu thụ điện ghi nhận cao nhất từ đầu năm 2026.

Nhà nước ứng 8.000 tỷ đồng, 'rót' vào quỹ bình ổn xăng dầu

Nhà nước ứng 8.000 tỷ đồng, 'rót' vào quỹ bình ổn xăng dầu

09/04/26 08:15 (GMT+7)

(VNF) - Nhà nước tạm ứng 8.000 tỷ đồng từ ngân sách để bổ sung Quỹ bình ổn giá xăng dầu, đồng thời thiết lập cơ chế quản lý chặt chẽ dòng tiền qua tài khoản phong tỏa, yêu cầu minh bạch toàn bộ quá trình sử dụng, trích lập và hoàn trả.

Tin khác
VFS đặt mục tiêu lãi 164 tỷ đồng trong năm 2026

VFS đặt mục tiêu lãi 164 tỷ đồng trong năm 2026

(VNF) - Sáng 15/4, Công ty Cổ phần Chứng khoán Nhất Việt (VFS) đã tổ chức thành công Đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) thường niên năm 2026 tại Hà Nội. Tại đây, Ban lãnh đạo Công ty đã báo cáo kết quả hoạt động kinh doanh năm 2025 với nhiều chỉ số tài chính tích cực và trình cổ đông thông qua các mục tiêu tăng trưởng cho giai đoạn tiếp theo.

Hòa Phát, Hoa Sen, Tôn Đông Á đối mặt nguy cơ bị điều tra từ Úc

Hòa Phát, Hoa Sen, Tôn Đông Á đối mặt nguy cơ bị điều tra từ Úc

Giá vàng hôm nay 14/4: Tăng 2 triệu/lượng sau một đêm

Giá vàng hôm nay 14/4: Tăng 2 triệu/lượng sau một đêm

 Xe ta ga phổ thông: Yamaha Gear 125 hybrid có gì cạnh tranh Honda Vision?

Xe ta ga phổ thông: Yamaha Gear 125 hybrid có gì cạnh tranh Honda Vision?

Siết mạnh xe khách trá hình: Sẽ trừ điểm giấy phép lái xe, phạt tới 20 triệu đồng

Siết mạnh xe khách trá hình: Sẽ trừ điểm giấy phép lái xe, phạt tới 20 triệu đồng

 Giá vàng hôm nay 13/4: Vàng nhẫn giảm gần 1 triệu/lượng

Giá vàng hôm nay 13/4: Vàng nhẫn giảm gần 1 triệu/lượng

Top 10 xe chạy xăng dầu bán chạy nhất tháng 3: Thương hiệu nào góp mặt nhiều nhất?

Top 10 xe chạy xăng dầu bán chạy nhất tháng 3: Thương hiệu nào góp mặt nhiều nhất?

Giá vật liệu tăng nóng: Người dân hoãn xây, nhà thầu 'gồng lỗ'

Giá vật liệu tăng nóng: Người dân hoãn xây, nhà thầu 'gồng lỗ'

Quốc hội chính thức quyết giảm thuế xăng dầu về 0%, áp dụng từ 16/4

Quốc hội chính thức quyết giảm thuế xăng dầu về 0%, áp dụng từ 16/4

Khu du lịch Quốc tế Đồi Rồng nhận danh hiệu điểm đến du lịch tiêu biểu

Khu du lịch Quốc tế Đồi Rồng nhận danh hiệu điểm đến du lịch tiêu biểu

Euro Holdings ký kết hợp tác toàn diện với Virex

Euro Holdings ký kết hợp tác toàn diện với Virex

Công ty Điện lực Nghệ An đảm bảo cung ứng điện trước cao điểm hè 2026

Công ty Điện lực Nghệ An đảm bảo cung ứng điện trước cao điểm hè 2026

Người nhập cảnh mang từ 300gram vàng trở lên phải khai báo hải quan

Người nhập cảnh mang từ 300gram vàng trở lên phải khai báo hải quan

Chủ động nguồn khí cho cao điểm mùa khô: PV GAS nhập bổ sung 60.000 tấn LNG từ Đông Nam Á

Chủ động nguồn khí cho cao điểm mùa khô: PV GAS nhập bổ sung 60.000 tấn LNG từ Đông Nam Á

Giá vàng hôm nay 11/4: Vàng nhẫn vọt tăng

Giá vàng hôm nay 11/4: Vàng nhẫn vọt tăng

Vingroup ký MOU với bang  Maharashtra, mở rộng hệ sinh thái đa ngành tại Ấn Độ

Vingroup ký MOU với bang Maharashtra, mở rộng hệ sinh thái đa ngành tại Ấn Độ

Đèo Cả thúc đẩy triển khai tuyến đường sắt Việt – Lào

Đèo Cả thúc đẩy triển khai tuyến đường sắt Việt – Lào

Huy Thanh Jewelry lên tiếng sau kết luận thanh tra

Huy Thanh Jewelry lên tiếng sau kết luận thanh tra

Việt Nam, Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore và EU vào diện điều tra thương mại của Mỹ

Việt Nam, Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore và EU vào diện điều tra thương mại của Mỹ

Giá vàng hôm nay 10/4: Động thái lạ, đồng loạt tăng giá mua vào

Giá vàng hôm nay 10/4: Động thái lạ, đồng loạt tăng giá mua vào

Bộ Công Thương: Đảm bảo cung ứng điện phụ thuộc lớn vào diễn biến thời tiết

Bộ Công Thương: Đảm bảo cung ứng điện phụ thuộc lớn vào diễn biến thời tiết

DGX và FaceNet ký kết hợp tác chiến lược, ứng dụng AI trong tài chính số

DGX và FaceNet ký kết hợp tác chiến lược, ứng dụng AI trong tài chính số

Giá xăng dầu giảm mạnh, dầu diesel hạ gần 10.000 đồng/lít

Giá xăng dầu giảm mạnh, dầu diesel hạ gần 10.000 đồng/lít

Tiêu thụ điện lập đỉnh từ đầu năm do nắng nóng gay gắt

Tiêu thụ điện lập đỉnh từ đầu năm do nắng nóng gay gắt

Nhà nước ứng 8.000 tỷ đồng, 'rót' vào quỹ bình ổn xăng dầu

Nhà nước ứng 8.000 tỷ đồng, 'rót' vào quỹ bình ổn xăng dầu

Đi dọc tuyến đường 10 làn xe và 2 làn tàu điện tại đảo ngọc Phú Quốc

Đi dọc tuyến đường 10 làn xe và 2 làn tàu điện tại đảo ngọc Phú Quốc

(VNF) - Năm năm trước, khi Phú Quốc rục rịch trở thành Thành phố đảo đầu tiên trong cả nước, nơi đây đã là một đại công trường với hàng trăm dự án BĐS nghỉ dưỡng được ồ ạt đầu tư. Thì nay, để chuẩn bị cho Hội nghị APEC 2027, Phú Quốc hiện là một… siêu đại công trường với nhiều dự án hạ tầng giao thông, khu trung tâm sự kiện…