Nhân vật

Toyota có tân giám đốc điều hành khu vực châu Á là người gốc Việt

(VNF) - Ông Tiền Quốc Hào được bổ nhiệm làm giám đốc điều hành của Tập đoàn Toyota Nhật Bản phụ trách khu vực châu Á, kiêm chủ tịch công ty Toyota châu Á - Thái Bình Dương.

Ông Tiền Quốc Hào, giám đốc điều hành mới của Toyota khu vực châu Á

Toyota châu Á – Thái Bình Dương vừa chính thức thông báo bổ nhiệm ông Tiền Quốc Hào, giám đốc điều hành khu vực châu Á - Thái Bình Dương, làm giám đốc điều hành của tập đoàn phụ trách khu vực châu Á kiêm chủ tịch Công ty Toyota châu Á - Thái Bình Dương.

Ngoài ra, ông Tiền Quốc Hào sẽ đảm nhận vai trò phó chủ tịch Công ty Kỹ thuật và Sản xuất Toyota Daihatsu. Ông Tiền Quốc Hào cũng tiếp tục đảm nhiệm vị trí giám đốc điều hành Công ty Tài chính Toyota tại khu vực châu Á và phó giám đốc điều hành Khối Kinh doanh tài chính của Tập đoàn Toyota Nhật Bản.

Trên cương vị mới, ông Tiền Quốc Hào sẽ dẫn dắt quá trình chuyển đổi thương hiệu của Toyota tại châu Á từ công ty sản xuất ô tô sang công ty cung cấp giải pháp di chuyển, với mục tiêu đạt được các kế hoạch kinh doanh tại thị trường châu Á.

Trước hết, đó là việc ra mắt nhiều phương tiện điện khí hóa, hướng tới mục tiêu trung hòa carbon cùng với chuỗi giá trị gia tăng. Cùng với đó là kế hoạch bắt tay vào nghiên cứu và đưa ra sáng kiến mới về di chuyển thông qua sự hợp tác chặt chẽ với đối tác như các công ty bán hàng và sản xuất tại châu Á (ASMC) và các công ty tài chính (SFC) trong khu vực.

Ông Tiền Quốc Hào sinh ra tại TP. HCM nhưng đã có khoảng 40 năm sống ở nước ngoài. Ông gia nhập Toyota Canada vào năm 1999. Từ đó đến nay, ông đã đảm nhiệm nhiều vị trí điều hành quan trọng về bán hàng và marketing cho Toyota và Lexus tại một số khu vực như Bắc Mỹ, Nhật Bản, Trung Quốc và Singapore.

Được biết, ông Yoichi Miyazaki, người tiền nhiệm của ông Tiền Quốc Hào, đã được bổ nhiệm giữ chức vụ giám đốc điều hành và giám đốc toàn cầu của Tập đoàn Toyota Nhật Bản kể từ ngày 1/4/2022.

Tin mới lên