Xe

Toyota Veloz và Avanza sẽ được lắp ráp tại Việt Nam từ tháng 11?

(VNF) - Hai mẫu MPV đa dụng Toyota Veloz và Avanza dự kiến sẽ được lắp ráp tại Việt Nam từ tháng 11/2022.

Toyota Veloz và Avanza sẽ được lắp ráp tại Việt Nam từ tháng 11?

Toyota Veloz và Avanza sẽ được lắp ráp tại Việt Nam từ tháng 11?

Thông tin từ đại lý uỷ quyền của Toyota Việt Nam cho biết hai mẫu xe Toyota Veloz và Avanza sẽ được đưa vào lắp ráp trong nước từ tháng 11/2022. Được biết, bộ đôi Toyota Veloz và Avanza Premio bán tại Việt Nam hiện đang được nhập khẩu từ thị trường Indonesia.

Hiện Toyota Việt Nam vẫn chưa lên tiếng về thông tin này. Nếu thông tin này là chính xác thì Veloz Cross và Avanza Premio sẽ là 2 mẫu xe tiếp theo được đưa vào lắp ráp trong nước, trước đó có 3 mẫu xe là Fortuner, Innova và Vios.

Toyota Veloz Cross và Avanza Premio chuyển sang lắp ráp trong nước từ tháng 11

Với việc chuyển sang lắp ráp trong nước, Toyota Veloz Cross và Avanza Premio có thể có lợi thế hơn về nguồn cung cũng như giá bán trước các đối thủ cạnh tranh trong cùng phân khúc như Mitsubishi Xpander và Suzuki XL7.

Đầu tháng 8 vừa qua, bộ đôi Toyota Veloz Cross và Avanza Premio vừa tăng giá bán thêm 10 triệu đồng. Theo đó, Avanza Premio có giá bán mới là 558 triệu và 598 triệu đồng. Trong khi đó, Veloz Cross giá 658 triệu và 698 triệu đồng. Nếu xét về giá bán, hiện hai mẫu xe này đang có giá bán đứng đầu trong phân khúc nếu so với các đối thủ còn lại.

Trong 6 tháng đầu năm, hiện doanh số của Avanza và Veloz cộng lại đạt 5.320 xe (Toyota Việt Nam không công bố doanh số lẻ của từng mẫu xe). Trong khi đó, đối thủ cạnh tranh là Suzuki XL7 chỉ đạt 3.666 xe và Mitsubishi Xpander đạt 8.084 xe, tạm thời dẫn đầu ở phân khúc MPV đa dụng trong nửa đầu năm 2022.

Toyota Veloz Cross tăng giá bán thêm 10 triệu đồng từ tháng 8

Toyota Veloz Cross là mẫu xe được phát triển trên nền tảng dẫn động cầu trước (FF) kết hợp cùng hệ thống treo mới. Cung cấp sức mạnh cho xe là khối động cơ 1.5L, đạt tiêu chuẩn khí thải Euro 5, có công suất cực đại 105 mã lực tại vòng tua 6.000 vòng/phút, kết hợp cùng hộp số D-CVT. 

Tương tự như Veloz Cross, Avanza Premio cũng được trang bị động cơ khối động cơ 1.5L, đạt tiêu chuẩn khí thải Euro 5, có công suất cực đại 105 mã lực tại vòng tua 6.000 vòng/phút, tùy vào từng phiên bản, xe sẽ sử dụng hộp số sàn hoặc vô cấp CVT.

Toyota Veloz Cross được trang bị hệ thống an toàn toàn cầu Toyota Safety Sense (TSS), bao gồm: hệ thống cảnh báo tiền va chạm (PCS), cảnh báo lệch làn đường (LDA), đèn chiếu xa tự động (AHB), kiểm soát vận hành chân ga (PMC) và cảnh báo phương tiện phía trước khởi hành (FDA). Bên cạnh đó, phiên bản này cũng sở hữu hàng loạt tính năng tiên tiến hỗ trợ người lái như: hệ thống cảnh báo điểm mù (BSM), cảnh báo phương tiện cắt ngang phía sau (RCTA), camera 360, hệ thống 6 túi khí.

Xem thêm: Toyota Vios phiên bản mới sắp ra mắt có gì để 'đấu' Hyundai Accent, Honda City?

Tin mới lên