Thị trường

Tra cứu xe vi phạm bị phạt nguội ở đâu, trang web nào?

(VNF) - Cục Đăng kiểm Việt Nam liên tục cập nhật thông tin phương tiện bị phạt nguội vào hệ thống tra cứu đăng kiểm. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết cách tra cứu xe có bị phạt nguội hay không.

Tra cứu xe vi phạm bị phạt nguội ở đâu, trang web nào?

Hướng dẫn chi tiết cách tra cứu xe có bị phạt nguội hay không

Cục Đăng kiểm Việt Nam đã xây dựng xong phần tra cứu xe vi phạm do các cơ quan chức năng đề nghị xử lý vi phạm trước khi kiểm định nhằm hỗ trợ chủ xe biết được tình trạng vi phạm hành chính trong giao thông đường bộ đối với chiếc xe của mình.

Đây được cho là một việc làm có ý nghĩa đối với chủ sở hữu phương tiện khi thời gian qua, nhiều chủ xe bị từ chối kiểm định xe do chưa thực hiện nghĩa vụ nộp phạt do vi phạm hành chính. Việc Cục Đăng kiểm đưa toàn bộ thông tin của những xe vi phạm lên hệ thống để người dân tra cứu giúp người dân chủ động hơn đối với việc thực hiện nghĩa vụ về những lỗi trong lĩnh vự giao thông mình đã mắcphải.

Lãnh đạo cũng đăng kiểm cho biết, sau khi căn cứ vào các vi phạm mà hệ thống trang web của cục Đăng kiểm Việt Nam, chủ xe sẽ đến các cơ quan thông báo để xử lí theo quy định. Sau khi xử lí xong, chủ xe có thể mang chứng từ đã xử lí vi phạm đến bất kỳ Trung tâm đăng kiểm nào trên cả nước để thực hiện việc kiểm định xe.

Các bước thực hiện tra cứu ôtô có bị phạt nguội hay không:

1. Vào trang web của cục Đăng kiểm Việt Nam tại địa chỉ www.vr.org.vn, lựa chọn mục "Tra cứu kiểm định xe cơ giới" ở vị trí cột bên tay phải.


2. Nhập thông tin về biển số xe; Chú ý phần biển số xe màu xanh và màu trắng, phần chữ có trong mã xác thực phải ghi bằng chữ in hoa.


3. Màn hình hiển thị thông báo của các cơ quan chức năng liên quan đến phương tiện ở dưới cùng.


Chủ xe lưu ý đến mục cuối của kết quả tra cứu xe vi phạm là "Thông báo của cơ quan chức năng liên quan đến phương tiện". 

Đây chính là phần thông tin phạt nguội đối với phương tiện sẽ được thông báo. Nếu phần này trống có nghĩa là phương tiện đó không bị phạt nguội, việc đăng kiểm diễn ra bình thường. 

Còn nếu dưới mục này xuất hiện một ô màu đen với thông tin xử lý vi phạm bên trong, chứng tỏ phương tiện này chưa hoàn thành việc đóng phạt nguội và sẽ bị từ chối đăng kiểm.

Tin mới lên