Tài chính

TTC Hospitality: Lãi 6 tháng đạt 76% kế hoạch năm, khai trương resort Dốc Lết đầu năm 2023

(VNF) - Công ty Cổ phần Du lịch Thành Thành Công (TTC Hospitality; HoSE: VNG) cho biết 6 tháng đầu năm 2022, doanh thu thuần trên báo cáo hợp nhất của công ty dự kiến đạt trên 228 tỷ đồng, tăng trưởng 73% so với cùng kỳ, đạt 50% kế hoạch năm.

TTC Hospitality: Lãi 6 tháng đạt 76% kế hoạch năm, khai trương resort Dốc Lết đầu năm 2023

TTC Hospitality cho biết đang khẩn trương thi công dự án resort Dốc Lết chuẩn 5 sao tại tỉnh Khánh Hòa, dự kiến khai trương vào đầu năm 2023.

Cùng với đó, lợi nhuận trước thuế 6 tháng của công ty đạt 5,7 tỷ đồng, tăng 50% so cùng kỳ và hoàn thành 76% kế hoạch năm. Bên cạnh đó, tổng tài sản TTC Hospitality đạt trên 2.630 tỷ, tăng 345 tỷ so với đầu năm, vốn chủ sở hữu đạt trên 1.112 tỷ đồng.

Theo TTC Hospitality, ngoài các yếu tố như Việt Nam đã mở cửa trở lại, khôi phục các đường bay quốc tế cùng với các chương trình kích cầu du lịch nội địa tác động đến sự tăng trưởng chung, thì việc linh hoạt trong các kế hoạch kinh doanh đã giúp TTC Hospitality đạt được những kết quả khả quan.

Để đảm bảo phát triển theo định hướng chung và cũng là thời điểm tăng tốc thực hiện các chiến lược ngành, TTC Hospitality cho biết trong thời gian tới sẽ tiếp tục đầu tư vào các dự án trọng điểm. Theo đó, công ty đang khẩn trương thi công dự án resort Dốc Lết chuẩn 5 sao tại tỉnh Khánh Hòa, dự kiến khai trương vào đầu năm 2023.

Bên cạnh đó, công ty cũng gấp rút triển khai dự án Mekong với các hạng mục trò chơi công viên nước hiện đại theo chủ đề, khu villa lưu trú, khu ẩm thực tại tỉnh Bến Tre.

TTC Hospitality cũng cho hay công ty vừa được phê duyệt quy hoạch điều chỉnh 1/2000 của dự án Thung lũng Tình yêu và đang hoàn thiện thiết kế, quy hoạch dự án Thung lũng Tình yêu mở rộng quy mô 220 ha cũng như khu vui chơi toàn khu vực.

TTC Hospitality trực thuộc Tập đoàn TTC, sở hữu gần 20 điểm đến tại các tỉnh, thành du lịch trọng điểm cả nước và 1 điểm tại thành phố Siem Reap, Campuchia. Ngoài việc đáp ứng nhu cầu lưu trú đa dạng cho du khách, các khách sạn/resort của ngành du lịch còn mang đến nhiều dịch vụ, tiện ích khác như hồ bơi, phòng tập gym, nhà hàng ẩm thực, các dịch vụ cộng thêm như công viên nước, khu phao nổi, khu cắm trại bên rừng phượng… và kết hợp cùng các dịch vụ hiện hữu như khu vui chơi, ẩm thực, lữ hành, tạo nên hệ sinh thái khép kín. Bên cạnh phát triển sản phẩm và hoàn thiện các dự án đưa vào hoạt động, kế hoạch tiếp cận các dự án M&A nhằm mở rộng kinh doanh ra các tỉnh thành du lịch cũng được TTC Hospitality triển khai trong thời gian tới.

Đại hội đồng cổ đông thường niên được TTC Hospitality tổ chức mới đây đã thông qua kế hoạch kinh doanh năm 2022 với doanh thu thuần đạt 460 tỷ đồng và lợi nhuận trước thuế là 7,5 tỷ đồng.

Công ty cũng cho biết giai đoạn sắp tới sẽ tìm kiếm, làm việc với các đối tác nhằm mở rộng hoạt động kinh doanh khách sạn, nghỉ dưỡng và khu vui chơi tại các tỉnh, thành du lịch tiềm năng qua hình thức M&A và gọi vốn đầu tư từ các đối tác lớn trong và ngoài nước.

Tin mới lên