Từ nghề làm đẹp mèo đến resort cho mèo

Chu Minh Khôi - 29/01/2023 17:12 (GMT+7)

(VNF) - Những năm gần đây, nghề kinh doanh mèo cảnh cũng “hái ra tiền” bởi thú chơi mèo cảnh đang phát triển mạnh ở nhiều thành phố của nước ta. Giới “đại gia” sẵn sàng bỏ ra từ vài triệu đến hàng chục triệu đồng để sở hữu một chú mèo thuộc các giống quý hiếm như mèo Somali, mèo Mỹ tai xoắn… Giới bình dân thì chuộng những giống mèo của Ả Rập. Anh, Pháp, Nga với giá từ 1 đến 6 triệu đồng.

VNF

Thú chơi mèo cảnh

Các cửa hàng bán chó, mèo cảnh ngày càng mọc ra nhiều ở Hà Nội và kinh doanh ngày càng phát đạt. Những địa điểm bán mèo cảnh tập trung đông khách nhất phải kể đến khu vực Hoàng Hoa Thám-chợ Bưởi; khu vực phố Trường Chinh trước mặt Viện Thú y Trung ương, đặc biệt là Hotel chó mèo của ông Nguyễn Bảo Sinh.

Một chủ cửa hàng bán mèo cảnh ở phố Hoàng Hoa Thám giới thiệu: Mèo Somali hình dáng giống một chú cáo nhỏ cùng với đôi tai lớn, khuôn mặt như được đeo mặt nạ, diềm cổ đầy đặn, chiếc đuôi bông xù rất mềm mịn và dầy, bàn chân có những chùm lông nhỏ giữa những ngón chân xinh. Chúng có đôi mắt như những quả hạnh nhân, đủ màu từ màu xanh lá mạnh mẽ cho đến màu đồng sang trọng. Lông của Somali có từ 4 đến 20 vệt màu trên mỗi sợi lông với 4 vệt màu trên mỗi sợi lông với 4 màu hung đỏ, đỏ, xanh da trời và màu vàng, khiến toàn bộ lông lốm đốm với sự phối màu hài hòa trên mặt dưới lông của chúng. Somali là giống mèo thông minh, chúng có tiếng kêu nhẹ nhàng, ít ồn ào.

Giống mèo Mỹ tai xoắn lại có đôi tai xoắn sang trọng với những sợi lông dài xù ra từ tai, làm ta liên tưởng đến đến chiếc mũ làm từ lông đà điểu của một bà quý phái, giống mèo này được toàn thế giới ngưỡng mộ. Loài mèo này có một đôi tai độc nhất vô nhị, xoắn ngược về phía sau tạo thành một vòng cung từ 90 độ cho đến 180 độ giống như độ cong của vỏ sò biển, tạo nên một vẻ lanh lợi đầy sức sống.

Mặc dù những chú mèo Mỹ tai xoắn có đôi tai rất đặc biệt, nhưng cơ thể của chúng lại khá thô, với một bộ lông óng ả mượt mà, và đôi mắt tinh nhanh hình hạt dẻ. Giống mèo này có cả loại xù và loại mượt, với những bộ lông màu sắc khác nhau. Người ta nói rằng mèo Mỹ tai xoắn có đôi chút tính cách giống với loài chó, nhất là thái độ ân cần đối với chủ của mình và thường rất quấn quýt bên chủ.

Mèo xám Charteux là giống mèo đến từ nước Pháp, đẹp đến độ “buốt mắt” bởi màu lông xanh và đôi mắt vàng. Sở hữu bộ lông dày rậm, êm mượt và không thấm nước như lông của rái cá, tương truyền thời xưa ở nước Pháp người ta thường cắt lông của loài mèo này để bán với giá đắt ngang ngửa với lông của rái cá. Đầu mèo có dạng hình thang, mày tròn đầy và hơi sệ. Giống mèo này có tính cách mạnh mẽ, dễ tính, thích độc lập, luôn trìu mến và trung thành với chủ.

Mèo Sphynx không lông thường được giới chơi mèo cảnh ở Việt Nam gọi là mèo Ai Cập. Tuy nhiên xuất xứ của giống mèo này đến từ Toronto, Canada. Đây là giống mèo đắt nhất thế giới, giá bán từ 22 đến 70 triệu đồng. Giá đắt do ngoại hình khá lạ như không hề có lông, nhiều nếp nhăn, cứng cáp, có cơ bắp, đầu hơi nhọn, đôi mắt hình quả chanh, tai to, xương gò má nhô cao, đuôi dài.

Mèo Ba Tư là giống mèo thường được các bé gái yêu thích, giống mèo này có nguồn gốc từ Iran, với vẻ ngoài sang chảnh cùng bộ lông dài thướt tha, tính tình thùy mị và hiền lành. Giống mèo này được chia thành 4 dòng nhỏ và nhiều màu sắc khác nhau gồm mèo Ba Tư lông dài, mèo Ba Tư lông ngắn, mèo Ba Tư Himalaya, mèo Chinchilla. Mỗi dòng như vậy sẽ có một mức giá khác nhau, từ khoảng 2 – 15 triệu đồng.

Kinh doanh thời trang và làm đẹp cho mèo

Không chỉ ngày càng xuất hiện nhiều cửa hàng bán giống mèo cảnh, mà hiện nay nước ta đã xuất hiện nhiều trang web của giới thanh niên chuyên bàn về mèo, bên Hồ Tây có quán cà phê mèo ở đó khách hàng vừa ngắm nhìn những chú mèo và trao đổi kinh nghiệm về nuôi mèo, rồi người ta tổ chức các cuộc thi mèo đẹp. Kinh doanh các phụ kiện thời trang cho mèo cũng vô cùng phong phú và phát đạt.

Người ta bán thức ăn cho mèo toàn là những loại thức ăn chế biến sẵn với giá không rẻ chút nào. Giới bình dân thường mua loại thức ăn của mèo được sản xuất từ Thái Lan với giá 50-100 nghìn đồng/kg, người chơi sang hơn thì mua loại thức ăn do Đức, Mỹ sản xuất giá mua lên lên tới 200 nghìn đồng/kg. Ở phố Trường Trinh, gần Viện Thú y Trung ương có bệnh viện chuyên làm dịch vụ chữa bệnh cho chó, mèo mới xuất hiện vài ba năm nay, khá đông khách hàng.

Ông Nguyễn Bảo Sinh ở phố Trương Định từ lâu đã nổi danh khắp Hà Nội bởi nghề kinh doanh độc đáo: chuyên làm dịch vụ thẩm mỹ thời trang cho chó mèo, và kinh doanh nhà nghỉ dưỡng cho chó mèo. Tại đây có phòng thẩm mỹ thời trang cho vật nuôi, chuyên làm các công việc: tắm gội, sấy, uốn lông, cắt tỉa móng… cho chó, mèo. Giá dịch vụ ở đây không rẻ chút nào, 150 nghìn đồng/lần. Đến thăm cơ ngơi của ông vào một ngày cuối năm 2022, chúng tôi vô cùng kinh ngạc trước sự đầu tư quy mô, bài bản của ông “tốn kém” chẳng khác gì kinh doanh khách sạn cho người. Sừng sững trước mặt chúng tôi là một resort chó, mèo hiện đại cao 6 tầng, mặt bằng mỗi tầng rộng 100 m2.

Mèo được nghỉ dưỡng với đầy đủ tiện nghi

Ông Nguyễn Bảo Sinh cho chúng tôi biết, công trình resort chó, mèo này, ông đầu tư với số tiền 5 tỷ đồng (không tính giá trị đất nền). Resort có thang máy, mỗi tầng có nhiều phòng, phòng nào cũng có điều hòa nhiệt độ, có giường đệm, các đồ chơi, ti vi, có toilet để phục vụ chó, mèo nghỉ dưỡng. Trong mỗi căn phòng có camera nối vào mạng internet. Resort chó, mèo của ông được thiết kế theo kiểu những khách sạn chó mèo hiện đại trên thế giới, và có thể tự hào rằng là nơi nghỉ dưỡng dành cho chó mèo hiện đại nhất Việt Nam.

Chúng tôi thắc mắc: liệu có mấy người chịu chơi dám bỏ tiền ra để gửi thú vật vào những khu nghỉ dưỡng như thế này? Đầu tư có phiêu lưu? Ông Sinh tự tin: Tôi đầu tư căn cứ trên nhu cầu của khách hàng mà tôi đã làm dịch vụ này qua nhiều năm. Khách hàng gửi chó, mèo chủ yếu là những cán bộ ngoại giao tại Việt Nam; các chủ doanh nghiệp nước ngoài làm ăn sinh sống tại nước ta, các gia đình vợ Việt – chồng Tây và ngược lại. Thông thường vào những ngày lễ, Tết như: 30/4; Tết dương lịch; Tết Nguyên đán… họ phải về nước nghỉ ngắn ngày. Họ không thể đem thú cưng đi theo, nên có nhu cầu gửi lại cho cơ sở của ông chăm sóc. Từ nhiều năm gần đây, nhiều gia đình người Việt cũng mang thú cưng đi gửi, để họ được rảnh rang đi du lịch hay vào miền Nam thăm người thân. Những ngày lễ, Tết, cơ sở trông giữ chó, mèo của ông Sinh thường quá tải vì nhu cầu khách gửi thú nuôi quá lớn.

Phần nhiều những người mang gửi chó, mèo đều là những người yêu thú nuôi, có điều kiện kinh tế và rất kỹ tính. Nhiều khi số tiền công chăm sóc chó, mèo còn lớn hơn cả giá trị của chúng, vì vậy phải hết sức chu toàn lo cho chó, mèo, thậm chí còn hơn cả chó mèo của mình. Nhiều người đem thú nuôi đến gửi, còn cẩn thận bắt nhân viên “khách sạn” đưa chó lên bàn cân để đảm bảo khi nhận về, con chó vẫn giữ trọng lượng đó.

Ông Nguyễn Bảo Sinh kể cho chúng tôi nghe một sự việc diễn ra cách đây vài năm, ở một cơ sở nhận gửi chó, mèo khác (vì lý do cùng kinh doanh như nhau, lại là chỗ quen biết nên ông không tiện nêu tên). Khi đó, có một ông khách người Mỹ đến gửi một con chó béc giê, giá trông coi (bao gồm cả ăn uống, chữa bệnh) được hai bên thỏa thuận là 300 nghìn đồng/ngày đêm. Sau hai tháng trời, vị khách quay lại nhận chó và dứt khoát không chịu thanh toán số tiền 18 triệu đồng cho cơ sở trông coi. Chủ cơ sở cho rằng khách định quỵt tiền, liền báo công an địa phương. Công an tới, vị khách bèn kiện ngược cơ sở trên với lý do chăm sóc chó tồi. Khi bắt đầu gửi, con chó nặng 40 kg, nay tụt mất 5 kg, thân chó lại bị ghẻ do ve, bọ chét cắn. Ông khách khép tội cơ sở là “ngược đãi súc vật”; khổ nỗi ở Việt Nam thì chưa có điều luật nào về khoản này để mà áp dụng nên sự việc nhùng nhằng không giải quyết được, bên nào cũng có lý. Công an đành khuyên hai bên tự hòa giải.

Tức mình, ông khách móc túi ra luôn 3.000 USD, gọi chủ cơ sở đến nhận với cam kết, số tiền thừa phải được để cứu trợ cho những con chó bị ngược đãi khác. “Tôi kể câu chuyện này để thấy người nước ngoài họ vô cùng khe khắt trong việc chăm sóc thú nuôi” – ông Sinh nói – “Chính vì vậy tôi phải đầu tư Resort hiện đại để nhằm đáp ứng sự khó tính của khách hàng. Resort không chỉ chăm sóc chó, mèo trong điều kiện tối ưu, mà còn có camera định vị toàn cầu, nên khách hàng ở bất cứ đâu, chỉ cần vào mạng internet là có thể theo dõi được hoạt động, sức khỏe của thú cưng. Giá dịch vụ gửi chó, mèo tại đây sẽ không mềm, 300-500 nghìn đồng/ngày đêm.

Cùng chuyên mục
Giá vàng hôm nay 5/5: Vàng nhẫn ‘bốc hơi’ cả triệu đồng/lượng

Giá vàng hôm nay 5/5: Vàng nhẫn ‘bốc hơi’ cả triệu đồng/lượng

05/05/26 07:00 (GMT+7)

(VNF) - Giá vàng nhẫn được các thương hiệu điều chỉnh giảm 1,3 triệu đồng/lượng, xuống mức thấp nhất là 161,5 triệu đồng/lượng chiều mua vào.

Panasonic 'hồi sinh' thương hiệu điều hòa Sanyo tại Việt Nam

Panasonic 'hồi sinh' thương hiệu điều hòa Sanyo tại Việt Nam

04/05/26 16:05 (GMT+7)

(VNF) - Thương hiệu điều hòa Sanyo của Panasonic vẫn giữ được vị thế tại thị trường dù đã vắng bóng gần một thập kỷ.

EVNGENCO3: Sản xuất điện duy trì ổn định, hoàn thành 21% kế hoạch năm

EVNGENCO3: Sản xuất điện duy trì ổn định, hoàn thành 21% kế hoạch năm

04/05/26 13:45 (GMT+7)

(VNF) - Quý I/2026, Tổng công ty Phát điện 3 – CTCP (EVNGENCO3, HoSE: PGV) ghi nhận kết quả sản xuất điện ổn định và lợi nhuận tăng mạnh so với cùng kỳ năm trước, chủ yếu nhờ chi phí sản xuất điện giảm và biến động tỷ giá theo hướng thuận lợi.

Đổi ngoại tệ ở tiệm vàng, 'chợ đen'... nguy cơ mất trắng tiền

Đổi ngoại tệ ở tiệm vàng, 'chợ đen'... nguy cơ mất trắng tiền

04/05/26 12:30 (GMT+7)

(VNF) - Dù nhanh gọn và có tỷ giá hấp dẫn, việc đổi ngoại tệ tại tiệm vàng không phép hay trên “chợ đen” đang tiềm ẩn rủi ro pháp lý rất lớn.

Du lịch TP.HCM và Đà Nẵng thu hàng nghìn tỷ dịp lễ 30/4 - 1/5

Du lịch TP.HCM và Đà Nẵng thu hàng nghìn tỷ dịp lễ 30/4 - 1/5

04/05/26 07:15 (GMT+7)

(VNF) - TP.HCM và Đà Nẵng đã ghi nhận kết quả sơ bộ của đợt cao điểm 9 ngày vừa qua với việc thu hút hàng triệu khách du lịch, doanh thu đạt hàng nghìn tỷ đồng.

Giá vàng hôm nay 4/5: Vàng miếng bật tăng

Giá vàng hôm nay 4/5: Vàng miếng bật tăng

04/05/26 07:00 (GMT+7)

(VNF) - Giá vàng trong nước bất ngờ được điều chỉnh tăng nhẹ sau nhiều ngày đi ngang. Hiện giá vàng miếng SJC đang tiến gần tới mốc 167 triệu đồng/lượng.

Doanh thu Tasco vượt 11.000 tỷ đồng trong quý I/2026

Doanh thu Tasco vượt 11.000 tỷ đồng trong quý I/2026

03/05/26 17:01 (GMT+7)

(VNF) - Tasco ghi nhận kết quả kinh doanh khởi sắc trong quý I/2026 khi doanh thu hợp nhất đạt hơn 11.000 tỷ đồng. Đà tăng trưởng đến từ các mảng cốt lõi như phân phối ô tô, bảo hiểm và dịch vụ thu phí không dừng, cùng đóng góp từ mảng nước sạch và sản xuất sau khi hợp nhất DNP.

Việt Nam nhập siêu hơn 7 tỷ USD sau 4 tháng năm 2026

Việt Nam nhập siêu hơn 7 tỷ USD sau 4 tháng năm 2026

03/05/26 14:30 (GMT+7)

(VNF) - 4 tháng đầu năm 2026, Việt Nam ghi nhận nhập siêu 7,11 tỷ USD trong bối cảnh nhập khẩu tăng mạnh hơn xuất khẩu. Dù tổng kim ngạch thương mại tiếp tục tăng trưởng cao, cán cân thương mại đã đảo chiều so với cùng kỳ năm trước.

Giá bạc tuần qua: Lao dốc rồi bật tăng mạnh

Giá bạc tuần qua: Lao dốc rồi bật tăng mạnh

03/05/26 09:15 (GMT+7)

(VNF) - Trong tuần qua, giá bạc trong nước liên tục biến động khi giảm mạnh trong nửa đầu tuần và phục hồi dần về cuối tuần.

'Bà trùm' đồ hiệu bán kim cương, túi Hermès ẩn giấu 835 tỷ để trốn thuế

'Bà trùm' đồ hiệu bán kim cương, túi Hermès ẩn giấu 835 tỷ để trốn thuế

03/05/26 08:55 (GMT+7)

(VNF) - Một vụ án trốn thuế quy mô lớn trong lĩnh vực kinh doanh hàng hiệu online vừa được Viện Kiểm sát Nhân dân Hà Nội truy tố, với số tiền doanh thu bị che giấu lên tới 835 tỷ đồng trong hơn 5 năm.

Giá vàng tuần qua: Người 'ôm vàng' lỗ nặng khi giá vàng liên tục giảm

Giá vàng tuần qua: Người 'ôm vàng' lỗ nặng khi giá vàng liên tục giảm

03/05/26 07:00 (GMT+7)

(VNF) - Giá vàng trong nước liên tục "đổ đèo", kéo theo người mua vàng nhẫn đã lỗ tới 11,6 triệu đồng/lượng sau một tháng.

Người Việt chi gần 1.700 tỷ đồng mua 13 triệu đơn hàng online mỗi ngày

Người Việt chi gần 1.700 tỷ đồng mua 13 triệu đơn hàng online mỗi ngày

02/05/26 10:45 (GMT+7)

(VNF) - Chi tiêu trực tuyến tại Việt Nam tiếp tục bùng nổ trong những tháng đầu năm 2026, phản ánh rõ xu hướng dịch chuyển mạnh sang mua sắm số. Dữ liệu từ các nền tảng cho thấy mỗi ngày người tiêu dùng chi gần 1.700 tỷ đồng và thực hiện khoảng 13 triệu đơn hàng trên các sàn thương mại điện tử, đưa quy mô thị trường lên mức kỷ lục và duy trì tốc độ tăng trưởng vượt xa kênh bán lẻ truyền thống.

Mở casino, kinh doanh karaoke và vũ trường có thể không cần xin giấy phép

Mở casino, kinh doanh karaoke và vũ trường có thể không cần xin giấy phép

02/05/26 09:15 (GMT+7)

(VNF) - Bộ Tài chính đang lấy ý kiến cho dự thảo Nghị quyết của Chính phủ về việc tiếp tục cắt giảm các ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện, trong đó có đề xuất đáng chú ý là bỏ yêu cầu giấy phép đối với một số lĩnh vực như casino, karaoke và vũ trường.

Giá vàng hôm nay 2/5: Vàng nhẫn tăng nhẹ, vàng miếng giữ giá

Giá vàng hôm nay 2/5: Vàng nhẫn tăng nhẹ, vàng miếng giữ giá

02/05/26 07:00 (GMT+7)

(VNF) - Giá vàng nhẫn được điều chỉnh tăng nhẹ trong khi giá vàng miếng SJC vẫn tiếp tục 'bất động' trong phiên sáng 2/5.

Hơn 5.000 xe Mitsubishi Xpander bán tại Việt Nam bị triệu hồi vì lỗi an toàn

Hơn 5.000 xe Mitsubishi Xpander bán tại Việt Nam bị triệu hồi vì lỗi an toàn

01/05/26 16:15 (GMT+7)

(VNF) - Tổng cộng 5.072 xe Mitsubishi Xpander và Xpander Cross bán tại thị trường Việt Nam vừa dính án triệu hồi do liên quan tới lỗi an toàn ở hàng ghế thứ 2.

Giá vàng hôm nay 1/5: Chưa có sóng mới, vàng miếng neo giữ giá

Giá vàng hôm nay 1/5: Chưa có sóng mới, vàng miếng neo giữ giá

01/05/26 07:00 (GMT+7)

(VNF) - Giá vàng trong nước tiếp tục đi ngang trong phiên sáng 1/5 khi vàng miếng SJC được neo ở mức 166 triệu đồng/lượng chiều bán ra.

AeonMall đầu tư TTTM hơn 149 triệu USD tại Bắc Ninh

AeonMall đầu tư TTTM hơn 149 triệu USD tại Bắc Ninh

30/04/26 11:30 (GMT+7)

(VNF) - Lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh mới đây đã trao chứng nhận đầu tư dự án trung tâm thương mại AeonMall Bắc Ninh Tân Tiến hơn 149 triệu USD.

BSR lãi hơn 8.200 tỷ đồng trong quý I/2026

BSR lãi hơn 8.200 tỷ đồng trong quý I/2026

30/04/26 11:18 (GMT+7)

(VNF) - Tổng Công ty Lọc hóa dầu Việt Nam (HoSE: BSR) ghi nhận kết quả kinh doanh bứt phá trong quý I/2026 khi doanh thu hợp nhất đạt 46.462 tỷ đồng, tăng mạnh so với cùng kỳ. Lợi nhuận sau thuế đạt 8.265 tỷ đồng, gấp hơn 20 lần quý I năm trước.

PV GAS chủ động nhập khẩu gần 120 nghìn tấn LNG trước thềm nghỉ lễ

PV GAS chủ động nhập khẩu gần 120 nghìn tấn LNG trước thềm nghỉ lễ

30/04/26 10:04 (GMT+7)

(VNF) - Trước kỳ nghỉ lễ 30/4 – 1/5, Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) đã kịp thời nhập khẩu hơn 71.000 tấn LNG (khí thiên nhiên hóa lỏng) từ Australia và 45.000 tấn LPG từ Hoa Kỳ, đảm bảo duy trì ổn định cung ứng năng lượng phục vụ nhu cầu trong nước và xuất khẩu.

Giá vàng hôm nay 30/4: Trầm lắng và đi ngang trong kỳ nghỉ lễ

Giá vàng hôm nay 30/4: Trầm lắng và đi ngang trong kỳ nghỉ lễ

30/04/26 07:00 (GMT+7)

(VNF) - Giá vàng trong nước bất động trong ngày đầu nghỉ lễ 30/4 - 1/5. Trong khi đó, giá vàng thế giới tiếp tục "đổ đèo" sau quyết định của Fed.

Người Việt chuyển hướng dùng xe điện, Honda chịu sức ép lớn

Người Việt chuyển hướng dùng xe điện, Honda chịu sức ép lớn

29/04/26 09:45 (GMT+7)

(VNF) - Honda Motor đang gấp rút tìm cách lấy lại vị thế sau khi bị bỏ lại phía sau trên thị trường xe máy điện tại Việt Nam và Ấn Độ.

Siết nguồn gốc, xuất xứ vàng

Siết nguồn gốc, xuất xứ vàng

29/04/26 09:15 (GMT+7)

Nguồn gốc, xuất xứ vàng trang sức mỹ nghệ vào tầm ngắm của cơ quan chức năng khi doanh nghiệp không chứng minh được nguồn vàng trôi nổi trên thị trường trong bối cảnh nguồn nguyên liệu khan hiếm, giá vàng trong nước cao hơn thế giới…

Giá vàng hôm nay 29/4: Đà giảm chưa dừng

Giá vàng hôm nay 29/4: Đà giảm chưa dừng

29/04/26 07:00 (GMT+7)

(VNF) - Đà giảm của giá vàng trong nước vẫn chưa dừng lại khi các thương hiệu lớn tiếp tục điều chỉnh giảm cả giá mua vào lẫn giá bán ra trong phiên sáng 29/4.

Bộ Công Thương dừng điều hành giá dầu hỏa, doanh nghiệp tự quyết từ 29/4

Bộ Công Thương dừng điều hành giá dầu hỏa, doanh nghiệp tự quyết từ 29/4

28/04/26 12:16 (GMT+7)

(VNF) - Từ ngày 29/4/2026, mặt hàng dầu hỏa sẽ không còn thuộc diện điều hành giá của Nhà nước, thay vào đó các doanh nghiệp tự điều chỉnh giá bán lẻ theo cơ chế thị trường.

Tin khác
Thaco, VinFast, TC Group muốn giữ ô tô là ngành kinh doanh có điều kiện

Thaco, VinFast, TC Group muốn giữ ô tô là ngành kinh doanh có điều kiện

(VNF) - Trước đề xuất đưa hoạt động sản xuất, lắp ráp và nhập khẩu ô tô ra khỏi danh mục ngành nghề kinh doanh có điều kiện, Thaco, VinFast và TC Group đã đồng loạt kiến nghị cơ quan quản lý cân nhắc thận trọng.

Giá vàng hôm nay 5/5: Vàng nhẫn ‘bốc hơi’ cả triệu đồng/lượng

Giá vàng hôm nay 5/5: Vàng nhẫn ‘bốc hơi’ cả triệu đồng/lượng

Panasonic 'hồi sinh' thương hiệu điều hòa Sanyo tại Việt Nam

Panasonic 'hồi sinh' thương hiệu điều hòa Sanyo tại Việt Nam

EVNGENCO3: Sản xuất điện duy trì ổn định, hoàn thành 21% kế hoạch năm

EVNGENCO3: Sản xuất điện duy trì ổn định, hoàn thành 21% kế hoạch năm

Đổi ngoại tệ ở tiệm vàng, 'chợ đen'... nguy cơ mất trắng tiền

Đổi ngoại tệ ở tiệm vàng, 'chợ đen'... nguy cơ mất trắng tiền

Du lịch TP.HCM và Đà Nẵng thu hàng nghìn tỷ dịp lễ 30/4 - 1/5

Du lịch TP.HCM và Đà Nẵng thu hàng nghìn tỷ dịp lễ 30/4 - 1/5

Giá vàng hôm nay 4/5: Vàng miếng bật tăng

Giá vàng hôm nay 4/5: Vàng miếng bật tăng

Doanh thu Tasco vượt 11.000 tỷ đồng trong quý I/2026

Doanh thu Tasco vượt 11.000 tỷ đồng trong quý I/2026

Việt Nam nhập siêu hơn 7 tỷ USD sau 4 tháng năm 2026

Việt Nam nhập siêu hơn 7 tỷ USD sau 4 tháng năm 2026

Giá bạc tuần qua: Lao dốc rồi bật tăng mạnh

Giá bạc tuần qua: Lao dốc rồi bật tăng mạnh

'Bà trùm' đồ hiệu bán kim cương, túi Hermès ẩn giấu 835 tỷ để trốn thuế

'Bà trùm' đồ hiệu bán kim cương, túi Hermès ẩn giấu 835 tỷ để trốn thuế

Giá vàng tuần qua: Người 'ôm vàng' lỗ nặng khi giá vàng liên tục giảm

Giá vàng tuần qua: Người 'ôm vàng' lỗ nặng khi giá vàng liên tục giảm

Người Việt chi gần 1.700 tỷ đồng mua 13 triệu đơn hàng online mỗi ngày

Người Việt chi gần 1.700 tỷ đồng mua 13 triệu đơn hàng online mỗi ngày

Mở casino, kinh doanh karaoke và vũ trường có thể không cần xin giấy phép

Mở casino, kinh doanh karaoke và vũ trường có thể không cần xin giấy phép

Giá vàng hôm nay 2/5: Vàng nhẫn tăng nhẹ, vàng miếng giữ giá

Giá vàng hôm nay 2/5: Vàng nhẫn tăng nhẹ, vàng miếng giữ giá

Hơn 5.000 xe Mitsubishi Xpander bán tại Việt Nam bị triệu hồi vì lỗi an toàn

Hơn 5.000 xe Mitsubishi Xpander bán tại Việt Nam bị triệu hồi vì lỗi an toàn

Giá vàng hôm nay 1/5: Chưa có sóng mới, vàng miếng neo giữ giá

Giá vàng hôm nay 1/5: Chưa có sóng mới, vàng miếng neo giữ giá

AeonMall đầu tư TTTM hơn 149 triệu USD tại Bắc Ninh

AeonMall đầu tư TTTM hơn 149 triệu USD tại Bắc Ninh

BSR lãi hơn 8.200 tỷ đồng trong quý I/2026

BSR lãi hơn 8.200 tỷ đồng trong quý I/2026

PV GAS chủ động nhập khẩu gần 120 nghìn tấn LNG trước thềm nghỉ lễ

PV GAS chủ động nhập khẩu gần 120 nghìn tấn LNG trước thềm nghỉ lễ

Giá vàng hôm nay 30/4: Trầm lắng và đi ngang trong kỳ nghỉ lễ

Giá vàng hôm nay 30/4: Trầm lắng và đi ngang trong kỳ nghỉ lễ

Người Việt chuyển hướng dùng xe điện, Honda chịu sức ép lớn

Người Việt chuyển hướng dùng xe điện, Honda chịu sức ép lớn

Siết nguồn gốc, xuất xứ vàng

Siết nguồn gốc, xuất xứ vàng

Giá vàng hôm nay 29/4: Đà giảm chưa dừng

Giá vàng hôm nay 29/4: Đà giảm chưa dừng

Bộ Công Thương dừng điều hành giá dầu hỏa, doanh nghiệp tự quyết từ 29/4

Bộ Công Thương dừng điều hành giá dầu hỏa, doanh nghiệp tự quyết từ 29/4