Ai đứng sau Vạn Hạnh Mall - TTTM vừa xảy ra 2 vụ nhảy lầu liên tiếp?
(VNF) - Trong chưa đầy 1 tháng, tại trung tâm thương mại Vạn Hạnh Mall (TP. HCM) đã có 2 người nhảy từ lầu 7 xuống đất và tử vong.
Mới đây, Chi cục thuế khu vực Cẩm Phả - Vân Đồn Cô Tô đã có thông báo tới Công ty cổ phần Tư vấn thiết kế Xây dựng Quảng Bình có địa chỉ tại Tổ 4, phường Cẩm Thành, thành phố Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh về việc hoàn thiện nghĩa vụ thuế số tiền 2.938 triệu đồng.
Liên quan đến vấn đề này, đại diện Công ty Tư vấn thiết kế Xây dựng Quảng Bình cho biết, khoản thuế này là do có vướng mắc về xác định đối tượng nộp thuế liên quan đến quá trình hợp tác thực hiện dự án trước đây với đối tác.
Cụ thể, trước đây, DN có mượn đất của cá nhân ông Đỗ Xuân Hòa để lập dự án, trong thỏa thuận, nêu rõ các khoản thuế phí liên quan là là do cá nhân ông Hòa chịu trách nhiệm. Sau khi dự án tạm dừng thì DN đã trả lại đất cho ông Hòa.
Đại diện DN cho biết, hiện nay DN đã gửi văn bản đề nghị cơ quan Thuế và Thanh tra tỉnh đề nghị xem xét đối tượng nộp thuế. Thực tế, đến nay, dự án của DN chưa triển khai, DN chưa được giao hay thuê đất theo quy định... nên không thể có cơ sở tính thuế cho DN. Phía DN mong muốn sớm được làm rõ và giải quyết dứt điểm vấn đề này.
Theo tài liệu của VietnamFinance, Tư vấn thiết kế Xây dựng Quảng Bình đã tham dự 20 gói thầu và trúng thầu cả 20 gói, tỷ lệ trúng thầu 100%. Trong đó, đơn vị này trúng nhiều gói thầu của Công ty Than Cao Sơn và Công ty Than Đèo Nai.
Cụ thể, tháng 12/2020, Tư vấn thiết kế Xây dựng Quảng Bình đã trúng thầu gói thầu Gói thầu TN số 05 thuê ngoài nghiền bóp than bã sàng, don trung gian năm 2021 do Công ty cổ phần Than Cao Sơn - TKV mời thầu, giá trúng thầu 4 tỷ đồng.
Ngày 12/3/2021, Tư vấn thiết kế Xây dựng Quảng Bình lại là nhà thầu trúng thầu Gói thầu TN số 06: Thuê ngoài tuyển rửa don trung gian (15-70)mm năm 2021 cũng do Than Cao Sơn làm chủ đầu tư, giá trúng thầu 5,47 tỷ đồng.
Ngày 3/4/2021, Tư vấn thiết kế Xây dựng Quảng Bình tiếp tục trúng thầu gói thầu Gói thầu TN số 07: Thuê ngoài chế biến thu hồi than sạch từ SPNT mỏ Khe Chàm II năm 2021 cũng do Than Cao Sơn- TKV mời thầu với vai trò liên danh chính của cùng với Công ty cổ phần Hoàng Trường, Công ty cổ phần kim khí 893, giá trúng thầu 27,2 tỷ đồng.
Tháng 3/2022, Tư vấn thiết kế Xây dựng Quảng Bình lại là nhà thầu quen thuộc của Than Cao Sơn khi trúng thầu gói thầu Gói thầu số 01-TN 2022: Thuê ngoài tuyển don trung gian (15-70)mm năm 2022, giá trúng thầu 5,38 tỷ đồng và gói thầu Gói thầu số 03-TN 2022: Thuê ngoài chế biến thu hồi than sạch từ sản phẩm ngoài than mỏ Khe Chàm II năm 2022 với vai trò liên danh chính cùng Công ty cổ phần Hoàng Trường, Công ty cổ phần kim khí 893, giá trúng thầu 36,3 tỷ đồng.
Tháng 11/2022, Tư vấn thiết kế Xây dựng Quảng Bình lại tiếp tục đã trúng thầu gói thầu Gói thầu TN số 12: Thuê ngoài tuyển rửa don trung gian (15-70)mm năm 2021 (đợt 2)của Than Cao Sơn, giá trúng thầu 1,7 tỷ đồng.
Mới đây, ngày 10/4/2024, Tư vấn thiết kế Xây dựng Quảng Bình tiếp tục trúng thầu Gói thầu số 02-TNCB: Thuê ngoài chế biến thu hồi than sạch từ nguồn ĐĐLT năm 2024 - khu vực Khe Chàm II do Công ty cổ phần Than Cao Sơn - TKV làm chủ đầu tư.
Được biết, Công ty Xây dựng Quảng Bình có doanh thu năm 2022 chỉ 49 tỷ đồng, năm 2021 là 48 tỷ đồng. Cùng với đó, tổng tài sản năm 2022 đạt 74,8 tỷ đồng; Lợi nhuận sau thuế thu nhập doanh nghiệp năm 2022 đạt 173 triệu đồng.
Công ty cổ phần tư vấn thiết kế xây dựng Quảng Bình thành lập từ năm 2014, hiện nay, công ty sở hữu vốn điều lệ 56 tỷ đồng, đại diện pháp luật là ông Bùi Hoàng Long (SN 1985).
Công ty Cổ phần than Cao Sơn – TKV được thành lập từ ngày 05/8/2020 tiền thân là Công ty cổ phần Than Cao Sơn – Vinacomin và Công ty cổ phần Than Tây Nam Đá Mài – Vinacomin. Công ty cổ phần Than Cao Sơn là đơn vị khai thác than lộ thiên có sản lượng cao nhất trong Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam (TKV). Hiện nay, đơn vị đang khai thác than tại 2 khai trường chính, là khai trường Cao Sơn và khai trường Khe Chàm 2. Theo Báo cáo tài chính Quý I/2024, Công ty Than Cao Sơn ghi nhận doanh thu Quý này đạt 2.964 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế đạt gần 94 tỷ đồng. Tổng chi phí dịch vụ mua ngoài cho hoạt động sản xuất than Quý I/2024 của Than Cao Sơn đạt hơn 832 tỷ đồng, tăng 76% so với cùng kỳ năm 2023.
(VNF) - Trong chưa đầy 1 tháng, tại trung tâm thương mại Vạn Hạnh Mall (TP. HCM) đã có 2 người nhảy từ lầu 7 xuống đất và tử vong.
(VNF) - Ngân hàng Mỹ cho Vietnam Airlines vay 560 triệu USD để nâng cao năng lực khai thác và mở rộng mạng bay quốc tế trong giai đoạn tới.
(VNF) - Tài khoản ngân hàng của Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu An Giang (Angimex) bị phong tỏa sau khi công ty này bị HoSE huỷ niêm yết bắt buộc.
(VNF) - Lotteria - chuỗi gà rán lớn nhất Việt Nam - lỗ ròng hơn 6.903 triệu won và 5.616 triệu won trong năm 2024 và 2023, tương đương lỗ gần 200 tỷ đồng trong 2 năm.
(VNF) - Bảo Tín Minh Châu báo lãi sau thuế 4,5 tỷ đồng trong năm 2023, số tiền này không đủ mua 50 lượng vàng SJC (tính theo giá vàng ngày 1/4 mà Bảo Tín Minh Châu đang niêm yết).
(VNF) - Tính đến hết năm 2024, Công ty TNHH Phát triển kinh doanh xây dựng 3 đã lỗ luỹ kế gần 500 tỷ đồng, khoản lỗ này khiến vốn chủ sở hữu của doanh nghiệp âm 245 tỷ đồng.
(VNF) - Vietnam Airlines đề xuất mua thêm 50 máy bay thân hẹp Airbus A320NEO hoặc Boeing B737MAX và 10 động cơ dự phòng, với tổng trị giá dự kiến khoảng 92.800 tỷ đồng (khoảng 3,7 tỷ USD).
(VNF) - Chi cục Thuế khu vực II đã ban hành văn bản ngừng sử dụng hóa đơn đối với Công ty cổ phần Điện máy Thành phố Hồ Chí Minh (TODIMAX).
(VNF) - Dù kinh doanh có lãi nhưng theo báo cáo tài chính của CTCP Dây cáp điện Việt Thái từ năm 2021 đến 2024, dòng tiền thuần từ hoạt động kinh doanh của công ty luôn âm. Bên cạnh đó, nợ vay của công ty cũng tăng nhanh qua từng năm.
(VNF) - CapitaLand, một trong những tập đoàn bất động sản hàng đầu tại châu Á, đã hoạt động tại Việt Nam hơn 30 năm, trở thành một trong những nhà đầu tư chiến lược, đóng góp vào việc phát triển hạ tầng đô thị và kinh tế của Việt Nam.
(VNF) - Ngoài Công ty Chị Em Rọt, Lê Thành Công còn góp vốn thành lập khoảng 7 doanh nghiệp trong nhiều lĩnh vực như quảng cáo, bất động sản, công nghệ thông tin, bán lẻ... tại Hà Nội và TP. HCM.
(VNF) - Công ty TNHH TĐH do ông Phạm Văn Mẹo làm người đại diện theo pháp luật vừa bị phát hiện có nhiều vi phạm về thuế và bị xử phạt, truy thu cả tỷ đồng.
(VNF) - Các nền tảng mạng xã hội hiện nay như TikTok, Facebook, YouTube và Instagram, đã trở thành công cụ quảng bá không thể thiếu của các KOL và Influencer. Tuy nhiên, tình trạng quảng cáo sai sự thật ngày càng phổ biến, đặt ra câu hỏi về trách nhiệm của các nền tảng này trong việc kiểm soát nội dung.
(VNF) - Dù là người sáng lập và giữ vị trí Tổng Giám đốc, ông Lê Hồng Minh tại VNG lại có thu nhập thấp hơn các Phó Tổng Giám đốc, với mức lương 592 triệu đồng/tháng.
(VNF) - Công ty Tài chính Cổ phần Điện lực đổi tên thành Công ty Tài chính Tổng hợp Cổ phần Điện lực và đặt mục tiêu lợi nhuận trước thuế đạt 960 tỷ đồng trong năm 2025.
(VNF) - Keppel Land là một trong những nhà đầu tư bất động sản nước ngoài hàng đầu tại Việt Nam với hàng loạt dự án quy mô lớn và các khu đô thị tích hợp giải pháp thông minh, bền vững.
(VNF) - Công ty cổ phần Bông Sen - doanh nghiệp liên quan đến bà Trương Mỹ Lan, sở hữu khách sạn Daewoo - lỗ lũy kế hơn 2.700 tỷ đồng tính đến cuối năm 2024.
(VNF) - Bkav Pro tiếp tục bị VNDirect báo cáo về việc vi phạm nghĩa vụ đối với người sở hữu trái phiếu.
(VNF) - Một doanh nghiệp thuộc Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam đặt mục tiêu khai thác hơn 4,6 tấn vàng trong giai đoạn 2026 - 2030
(VNF) - Các doanh nghiệp logistics chuyên làm dịch vụ hàng xuất sang thị trường Mỹ đang lo lắng chờ phản ứng khi Mỹ áp mức thuế nhập khẩu 46% đối với hàng nhập khẩu từ Việt Nam.
(VNF) - Chia sẻ với VietnamFinance, các doanh nghiệp cho biết, nếu mức thuế như công bố của TT Trump được áp dụng, DN sẽ rất khó khăn nhưng tin rằng Chính phủ sẽ có bước đi ứng phó và bình tĩnh tìm cách ứng phó.
(VNF) - Giảng viên Đại học RMIT Tiến sĩ Scott McDonald cho rằng doanh nghiệp Việt phải nhanh chóng xem xét lại thị trường, chuỗi cung ứng và chiến lược của mình.
(VNF) - Bình luận về tác động của việc Mỹ áp thuế 46% đối với 90% hàng hóa nhập khẩu từ Việt Nam, TS Vũ Đình Ánh, chuyên gia kinh tế khẳng định, đây sẽ là cú sốc lớn với thương mại Việt Nam. Với quyết định này, hàng hoá Việt Nam sẽ phải chịu nhiều mức cao hơn khi xuất khẩu sang thị trường Mỹ.
(VNF) - Các chuyên gia cho rằng, rất nhiều mặt hàng của Việt Nam sẽ chịu “thiệt hại nặng” từ chính sách thuế quan của Hoa Kỳ và sẽ ảnh hưởng đến khả năng cạnh tranh của Việt Nam với các đối thủ trong khu vực
(VNF) - Trong năm 2024, Tổng công ty Đầu tư phát triển hạ tầng Đô thị UDIC – Công ty TNHH MTV từng nhận án phạt về thuế hơn 14 tỷ đồng và bị xử phạt vì chậm khởi công xây dựng dự án nhà ở xã hội, nhưng vẫn được bình chọn vào top 10 công ty xây dựng uy tín năm 2025.
(VNF) - Trong chưa đầy 1 tháng, tại trung tâm thương mại Vạn Hạnh Mall (TP. HCM) đã có 2 người nhảy từ lầu 7 xuống đất và tử vong.
(VNF) - Làm văn hoá thực sự không có lợi nhuận nhiều về kinh tế, nhưng lợi ích nó mang lại vô cùng to lớn không thể đong đếm được bằng tiền, đó là tâm sự của ông Cao Văn Tuấn - Giám đốc Bảo tàng văn hoá nghệ thuật Đông Dương - Hải Phòng.