Tài chính tiêu dùng

Uber cho thanh toán bằng ví điện tử MoMo

Người dùng Uber có thêm phương thức thanh toán qua ví điện tử, bên cạnh việc chi trả bằng tiền mặt và thẻ.

Uber cho thanh toán bằng ví điện tử MoMo

Một số người dùng đã có thể sử dụng MoMo để thanh toán khi đặt xe Uber.

Những ngày gần đây, một số khách hàng Uber bất ngờ nhận được thông báo mời trải nghiệm phương thức thanh toán mới với thông điệp "Xài MoMo - Thanh toán Uber, không lo đợi chờ". Những chuyến xe Uber đầu tiên thanh toán bằng ví điện tử MoMo đã được người dùng hào hứng trải nghiệm và đón nhận bởi sự tiện lợi, nhanh chóng.

Email mời tham gia thử nghiệm được gửi đến một số khách hàng ngẫu nhiên của Uber.

Theo trải nghiệm thực tế, thao tác thêm phương thức thanh toán (payment methods) là Ví MoMo trên Uber mất không đến 1 phút, với điều kiện số điện thoại đăng ký trên Uber trùng với số điện thoại MoMo và tài khoản Ví MoMo đã được định danh (bằng CMND hoặc liên kết với tài khoản ngân hàng).

Sau khi đăng nhập thành công bằng tài khoản của mình, khách hàng có thể đặt xe với ứng dụng Uber như bình thường. Thay vì 2 tùy chọn thanh toán là tiền mặt hoặc thẻ tín dụng, người dùng giờ đây đã có thể trả tiền cước xe thông qua ví MoMo. Khi đặt xe với hình thức thanh toán là ví MoMo, ứng dụng sẽ tạm giữ của bạn tối thiểu 40.000 đồng hoặc bằng với số tiền tạm tính khi đặt chuyến. MoMo lập tức hoàn lại số tiền này vào ví khi bạn hủy chuyến.

Sau khi kết thúc hành trình, cước phí sẽ được trừ thẳng vào tài khoản ví MoMo.

Mọi thông báo từ lúc đặt xe thành công, đến lúc bạn hoàn tất chuyến đi đều được MoMo hiển thị tự động ngay trên ứng dụng Uber. Nếu số tiền trong ví không đủ, ứng dụng hỗ trợ bạn nạp thêm tiền từ tài khoản ngân hàng liên kết sẵn với ví MoMo từ trước.

Lãnh đạo MoMo cho biết, hiện tại người dùng vẫn chưa thể kết nối với Uber từ ví MoMo. Song, trong thời gian sắp tới, Uber có thể chính thức trở thành một trong những tiện ích di chuyển mà MoMo đem đến cho hàng triệu người dùng của mình. 

Những tiện ích hàng ngày trong cuộc sống mà MoMo đã đem đến như nạp thẻ điện thoại với giá ưu đãi, mua vé xem phim, vé tàu, máy bay, thanh toán tiền điện, tiền nước qua ví MoMo, tạo thành một hệ sinh thái thanh toán di động.

Việc Uber chọn ví điện tử MoMo làm phương thức thanh toán mới có thể được xem như một sự kết hợp thú vị bởi chưa có tiền lệ tại các nước trong khu vực.

Số liệu của Ngân hàng Goldman Sachs cho thấy, thanh toán di động đang tăng đến hơn 20% trong ngành kinh tế chia sẻ, mà Uber là đại diện tiêu biểu. Quá trình phát triển của công nghệ thanh toán từ thẻ nhựa, nền tảng web đến di động là xu hướng không thể chối từ, tạo sự tiện lợi, an toàn cho cả khách hàng và nhà cung cấp dịch vụ.

Những hạn chế khi phải chuẩn bị tiền mặt, tiền lẻ mỗi khi cần chi tiêu sẽ sớm được xóa bỏ, thay vào đó, người dùng có nhiều thời gian hơn cho bản thân, gia đình bởi phương thức thanh toán di động có thể thực hiện nhiều nhiệm vụ thanh toán.

Rất có thể Uber và MoMo đang có thỏa thuận hợp tác cùng nhau trong thời gian tới.

Với phương thức thanh toán mới này, người dùng Uber không có thẻ tín dụng vẫn có thể thanh toán hoàn toàn tự động bằng tiền từ tài khoản Ví MoMo. Tiền trong tài khoản MoMo có thể nạp trực tiếp từ tài khoản ngân hàng của bạn hoặc tại 5.000 điểm giao dịch trên toàn quốc. MoMo còn miễn phí nạp tiền từ 10 ngân hàng liên kết và toàn bộ các điểm nạp/rút.

Hiện vẫn chưa có thông tin chính về sự hợp tác giữa MoMo và Uber, nhiều khả năng hình thức thanh toán mới đang chỉ được thử nghiệm với một số người dùng giới hạn.

Trên thế giới, việc thanh toán thông qua ví điện tử khá phổ biến, nhưng nó vẫn còn khá mới tại Việt Nam. MoMo được xem là ứng dụng tiên phong trong lĩnh vực ví điện tử trong nước, với những tính năng tiện lợi liên tục được tích hợp. Nếu có thể kết hợp cùng Uber thì MoMo sẽ hoàn thiện hệ sinh thái thanh toán điện tử của mình hơn nữa và càng thúc đẩy thói quen chi tiêu không dùng tiền mặt tại Việt Nam.

Tin mới lên