Tài chính tiêu dùng

Uber và ví điện tử Momo chính thức hợp tác

(VNF) - MoMo đã chính thức công bố trở thành 1 trong 3 phương thức thanh toán chính của dịch vụ Uber tại Việt Nam.

Uber và ví điện tử Momo chính thức hợp tác

Ví điện tử MoMo đã trở thành 1 trong 3 phương thức thanh toán chính của dịch vụ Uber tại Việt Nam.

Một số khách hàng Uber vừa bất ngờ nhận được thông báo mời trải nghiệm phương thức thanh toán mới với thông điệp "Xài MoMo - Thanh toán Uber, không lo đợi chờ". Ngay sau đó, lãnh đạo MoMo cho biết, hiện tại người dùng vẫn chưa thể kết nối với Uber từ ví MoMo.

Tuy nhiên, ngày 29/11, Uber đã chính thức xác nhận thông tin này thông qua việc chính thức ký kết hợp tác chiến lược với Momo. Theo đó, ví điện tử MoMo đã trở thành 1 trong 3 phương thức thanh toán chính của dịch vụ Uber tại Việt Nam.

Theo thỏa thuận hợp tác này, người dùng MoMo có thể đặt những chuyến xe Uber trực tiếp ngay trên ứng dụng MoMo. Đồng thời, hàng triệu hành khách Uber cũng có thêm một hình thức thanh toán mới qua MoMo được tích hợp sẵn trên ứng dụng Uber, bên cạnh việc sử dụng thẻ hay tiền mặt. 

Ông Nguyễn Toàn Thắng, Tổng thư ký Hiệp hội ngân hàng, Nguyên Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước đánh giá cao về sự hợp tác thiết thực lần này của Uber và MoMo. Hợp tác lần này thúc đẩy ứng dụng công nghệ kỹ thuật số và thanh toán điện tử, góp phần đưa Việt Nam tiến tới một xã hội không tiền mặt và đây là mục tiêu của Ngân hàng Nhà nước và Chính phủ trong thời gian tới.

Ông Brooks Entwistle, Tổng Giám đốc Kinh Doanh Uber khu vực Châu Á - Thái Bình Dương cũng đánh giá cao sự hợp tác lần này và cho rằng đây là lần đầu tiên tại Đông Nam Á, Uber hợp tác cùng một công ty Fintech. Và ông này nhấn mạnh rằng sự kết hợp này hứa hẹn sẽ tạo tiền đề cho cả 2 công ty cùng phát triển.

"Đầu năm nay, Chính phủ Việt Nam đã công bố mục tiêu đưa tỷ trọng thanh toán không tiền mặt đạt 90% tổng thanh toán quốc gia vào năm 2020. Uber tự hào khi được hỗ trợ cho mục tiêu chung này. Nền kinh tế Việt Nam đang chứng kiến những bước tiến quan trọng, và chúng tôi mong rằng quan hệ hợp tác giữa Uber và MoMo sẽ là một bước tiến lớn của Việt Nam trong hành trình chuyển đổi sang cách mạng số hóa", ông Brooks Entwistle nói thêm.

Theo dự kiến, tất cả người dùng Uber trên hệ điều hành Android và toàn bộ 5 triệu người dùng MoMo (iOS, Andorid) chính thức sử dụng tính năng thanh toán cước phí Uber bằng MoMo, hoặc đặt xe Uber trực tiếp qua ứng dụng MoMo từ ngày 1/1/2018.

Tin mới lên