Đô thị

UBND TP. HCM bác bỏ các ‘phản pháo’ của lãnh đạo Samco về kết luận thanh tra

(VNF) - Sau khi báo chí đăng tải hàng loạt sai phạm tại Samco , lãnh đạo công ty này đã đăng đàn "phản pháo" kết luận thanh tra có nhiều chỗ chưa xác đáng hoặc áp dụng sai luật. Ngày 1/11, Chánh văn phòng UBND TP. HCM khẳng định đó chỉ là các ý kiến cá nhân, không đại diện cho Samco và kết luận thanh tra đã được lập trên cơ sở lấy ý kiến của lãnh đạo doanh nghiệp này trước đây.

UBND TP. HCM bác bỏ các ‘phản pháo’ của lãnh đạo Samco về kết luận thanh tra

UBND TP. HCM bác bỏ các ‘phản pháo’ của lãnh đạo Samco về kết luận thanh tra

Trước đó ít lâu, Tổng công ty Cơ khí Giao thông vận tải Sài Gòn (Samco) đã tổ chức gặp gỡ một số phóng viên để phản ánh lại một số nội dung trong kết luận thanh tra của Thanh tra TP. HCM.

Cụ thể, ông Trần Quốc Toản, Tổng giám đốc Samco, cho biết sau khi Thanh tra thành phố có kết luận thanh tra, đơn vị này đã có giải trình nhưng phía Thanh tra không chấp nhận.

Về vấn đề sai phạm tại bến xe Miền Đông, ông Toản cho rằng Thanh tra chưa sâu sát và có phần dập khuôn: “Những kết luận của thanh tra về Công ty Bến xe Miền Đông sai phạm trong cho thuê mặt bằng, thu vé xe và cho vay tiền, thu vé xe là do Thanh tra hiểu chưa đúng quy định pháp luật”. 

Tổng giám đốc Samco cho biết thêm việc cho thuê bến bãi, quầy vé trong bến xe là thực hiện theo Luật Giao thông đường bộ nhưng Thanh tra thành phố lại căn cứ theo Luật Đất đai. Tất cả các vấn đề trên, Samco đã có văn bản gửi Tổng cục Đường bộ. Vừa qua, Tổng Cục đường bộ đã có văn bản số 3407/TCĐB khẳng định Samco làm đúng…

Ông Toản cũng bày tỏ không đồng ý với một số vấn đề nội dung Thanh tra đã kết luận.

Ông Võ Văn Hoan, Chánh Văn phòng UBND TP. HCM, cho biết ý kiến của ông Toản chỉ là ý kiến cá nhân, không đại diện cho Samco. 

Theo ông Hoan, trước khi đưa ra kết luận, Thanh tra thành phố có trao đổi lấy ý kiến trước của lãnh đạo Samco. Kết luận Thanh tra là kết luận đã được Chủ tịch UBND TP. HCM chủ trì làm việc với các ngành, trong đó có lãnh đạo Samco dự. Kết luận Thanh tra cũng được công bố công khai, nên quá trình để ra được kết luận, lãnh đạo Samco cũng đã có ý kiến.

“Trong giai đoạn đầu tiếp nhận dự thảo của Thanh tra, lãnh đạo Samco có thể có ý kiến khác, nhưng khi họp với UBND TP. HCM lần cuối để ban hành kết luận, lãnh đạo Samco đã đồng thuận với kết luận. Vì thế, sau khi ban hành kết luận có ý kiến phản ứng chỉ là ý kiến cá nhân, không phải tư cách lãnh đạo Samco”, ông Hoan khẳng định.

Liên quan đến câu hỏi “Samco liên danh với Mercerdec sản xuất xe nhưng thua lỗ, lãnh đạo thành phố có biết và xử lý như thế nào?”, ông Hoan cho biết nội dung phản ánh này thành phố đã biết. Chủ tịch Nguyễn Thành Phong đã chỉ đạo Thanh tra TP. HCM xem xét nội dung phản ánh này để bổ sung cho kết luận thanh tra. 

Tin mới lên