Xe

Vì sao 'thánh lật' Toyota Fortuner cũ đắt hơn xe mới 170 triệu đồng?

(VNF) - Tìm hiểu lý do Toyota Fortuner đã qua sử dụng được rao bán đắt hơn tới hàng trăm triệu đồng so với giá niêm yết của hãng.

Vì sao 'thánh lật' Toyota Fortuner cũ đắt hơn xe mới 170 triệu đồng?

Fortuner khan hàng trên toàn hệ thống đại lý Toyota, giá bán bị đẩy lên rất cao.

Không ít hãng xe trong nước phải hủy đơn đặt hàng trước đó với người tiêu dùng vì xe chưa thể nhập khẩu về nước do vướng mắc các thủ tục để thông quan.

Mẫu xe đang được nhiều khách hàng quan tâm là "thánh lật" Toyota Fortuner bị "trễ hẹn" về nước khiến không ít người quay lưng sang lựa chọn các xe đời cũ. Tuy nhiên, nghịch lý xảy ra là hiện mức giá rao bán của Fortuner hàng lướt dưới dạng đã qua sử dụng cao hơn đời mới từ vài chục triệu đồng cho tới hàng trăm triệu đồng.

 

Mẫu xe hàng hot Fortuner 2017 bị các đại lý và cửa hàng tư nhân "thổi" giá bán lên rất cao so với niêm yết.

Đơn cử Toyota Fortuner 2.7V 4X4 AT sản xuất 2017, tình trạng đã qua sử dụng (chạy tới 5000 km) có giá rao bán tới 1 tỷ 465 triệu đồng, cao hơn tới 157 triệu đồng so với giá niêm yết cho một chiếc Fortuner 2.7V 4X4 AT là 1 tỷ 308 triệu đồng. Thậm chí, mức giá rao bán bị đẩy lên tới 1 tỷ 470 triệu đồng cho bản cao cấp này, hiện đắt hơn tới 172 triệu đồng.

 

Top 10 xe bán chạy nhất tháng 11: 'Thánh lật' Toyota Fortuner 'bét bảng' vì hụt cung 

 

 Toyota Fortuner đã qua sử dụng giá bán đắt hơn đời mới tới hàng trăm triệu đồng.

Hay như phiên bản tầm trung là 2.4G đời 2017, tình trạng đã qua sử dụng cũng được chủ nhân rao bán dao động từ 1 tỷ 120 triệu đồng tới 1 tỷ 140 triệu đồng (tùy vào tình trạng quãng đường di chuyển và màu xe). Đem đối chiếu với giá bán niêm yết trên website của hãng, hiện đắt hơn từ 139 triệu đến 159 triệu đồng (giá niêm yết chỉ 981 triệu đồng).

Liên hệ với một đại lý Toyota khu vực Hà Đông, một nhân viên sale tại đây cho biết: "Tại thời điểm cận kề Tết Nguyên đán 2018 và nhu cầu mua sắm cuối năm tăng cao, trong những ngày gần đây có khá đông khách hàng tới đại lý để đặt mua chiếc SUV Toyota Fortuner 2017, tuy nhiên bên em không dám nhận đơn đặt hàng vì không có xe để bán". "Thậm chí một số khách hàng sẵn sàng xuống tiền ngay tại quầy để có thể mua được xe", nhân viên sale này cho biết thêm.

Theo tìm hiểu của PV, chiếc SUV Fortuner 2017 tại một số đại lý tại khu vực Hà Nội hiện được rao bán với giá rất cao so với niêm yết của hãng. Ví như chiếc Fortuner bản máy xăng 4x2 giá niêm yết 1,149 tỷ đồng được rao bán với giá 1,300 tỷ đồng, còn bản 4x4 thì giá cũng đội từ 1,308 tỷ đồng lên khoảng 1,480 tỷ đồng nhưng hiện cũng được thông báo là hết hàng.

Anh Hùng (Nam Từ Liêm), chủ một cửa hàng ô tô tư nhân chia sẻ: "Thường vào thời điểm cuối năm, nhu cầu mua sắm của khách hàng tăng đột biến khiến không ít hãng xe "lợi dụng" tâm lý này để tăng giá bán, đặc biệt là những các mẫu xe đang được nhiều người săn đón.

Không chỉ các đại lý ủy quyền, mà ngay tới các đại lý tư nhân cũng tranh thủ cơ hội để kiếm lời. Nếu không thực sự cần thiết "tậu" xe vào lúc này, khách hàng có thể chờ qua thời điểm Tết vì lúc đó giá xe sẽ giảm mạnh. Còn nếu bất đắc dĩ phải mua xe thì thời điểm này khách hàng nên tranh thủ mua ngay, nếu không giá bán có thể bị đội lên trong vài ngày tới".

Như vậy, muốn có xe nhập chơi Tết, không ít khách hàng phải chấp nhận mua xe với giá cao "chót vót" và đành chấp nhận mất trắng hàng trăm triệu đồng.

'Thánh lật' Toyota Fortuner bẹp dúm sau tai nạn

 

Tin mới lên