Đô thị

Video: Chạy thử nghiệm thang cuốn tuyến đường sắt Cát Linh – Hà Đông

(VNF) - Theo ghi nhận cuả VietnamFinance, trước ngày chạy thử tuyến đường sắt trên cao Cát Linh – Hà Đông, hiện các hạng mục tại nhà ga vẫn trong tình trạng nhếch nhác, những tấm ván gỗ, vật liệu xây dựng nằm ngổn ngang.

Video: Chạy thử nghiệm thang cuốn tuyến đường sắt Cát Linh – Hà Đông

Video: Chạy thử nghiệm thang cuốn tuyến đường sắt Cát Linh – Hà Đông

Đáng chú ý là nhiều thang cuốn lắp tại các nhà ga dọc tuyến đường sắt trên cao Cát Linh - Hà Đông (Hà Nội) hiện được che chắn rất sơ sài chỉ bằng những tấm vải bạt đã bị mục nát. Bên dưới hầm nước mưa tồn đọng và ngập rác thải.

Mới đây, VietnamFinance đã ghi lại được một đoạn video ngắn về việc chạy thử hệ thống thang cuốn lắp đặt tại nhà ga bến xe Yên Nghĩa, Hà Đông.

Xem video thang cuốn lắp đặt trên tuyến đường sắt Cát Linh - Hà Đông chạy thử nghiệm:

Theo quan sát của VietnamFinance, hệ thống đường dây điện đã được lắp đặt khá hoàn thiện, tuy nhiên điều đáng nói là do chỉ được che đậy bằng vải bạt nên phía dưới thang cuốn nước tồn đọng khá nhiều.

Tại một số nhà ga, người lạ có thể dễ dàng tiếp cận với hệ thống thang cuốn mà không gặp phải bất cứ trở ngại nào từ đơn vị quản lý. Một số người dân sống gần khu vực các nhà ga này tỏ ra lo ngại khi những thiết bị thang cuốn có thể bị đánh cắp nếu không được bảo vệ tốt.

Theo lãnh đạo Ban quản lý dự án, trong giai đoạn đầu thử nghiệm không có người Việt Nam tham gia vào công tác vận hành. Sau này, nhân công người Việt đã được đào tạo sẽ được đưa vào tiếp nhận và vận hành từng bước. 

Tổng thầu Trung Quốc chịu trách nhiệm hoàn toàn về công tác vận hành thử nghiệm. Hiện toàn bộ lực lượng kỹ sư, công nhân của Trung Quốc đã có mặt tại Việt Nam.

Toàn bộ 13 đoàn tàu của dự án đều chạy thử, xuất phát từ điểm đầu dự án là ga Yên Nghĩa (quận Hà Đông) đi hơn 13 km trên cao tới Cát Linh (quận Đống Đa), mỗi ga đoàn tàu sẽ dừng một phút.

Vận tốc tàu chạy tối đa là 65 km mỗi giờ, tốc độ trung bình là 30-35 km mỗi giờ. Các đoàn tàu sẽ chạy theo biểu đồ, đúng với quy trình dự án. Những ngày đầu, các đoàn tàu có thời gian giãn cách là 10-12 phút/chuyến, trong 3-6 tháng sẽ rút ngắn dần thời gian giãn cách theo thiết kế và đạt 5 phút/chuyến khi khai thác thương mại.

Những hình ảnh được VietnamFinance ghi nhận chiều ngày 19/9:

Thang cuốn tại các nhà ga đường sắt Cát Linh - Hà Đông được che đậy bằng những tấm vải bạt thô sơ, thậm chí một số nơi đã bị mục nát

Trước khu vực thang cuốn không có biển cảnh báo hay bảo vệ, khiến nhiều người dân sinh sống xung quanh băn khoăn khi những thiết bị thang cuốn có thể bị đánh cắp 

Khu vực hầm bên dưới các thang cuốn nước và rác thải tồn đọng gây ô nhiễm môi trường

Hệ thống đường điện chằng chịt như ma trận tại các thang cuốn

Trong khi hệ thống thang cuốn được che đậy một cách thô sơ thì cầu thang bộ cũng "nhếch nhác" không kém khi những tấm đá bậc thang lên xuống đã bị rời ra

Khu vực ra vào nhà ga vẫn nhếch nhác các tấm gỗ, vật liệu xây dựng nằm ngổn ngang 

Hiện hạng mục như thang đi bộ đang được gấp rút hoàn thiện để cho sự kiện chạy thử vào ngày mai (20/9)

Để đảm bảo an toàn lên xuống, hiện các lan can thành câu chỉ được che chắn bằng những tấm vải bạt thô sơ

Điều đáng nói là những tấm vải bạt che chắn bên thành cầu lại xuất hiện những dòng chữ Trung Quốc kỳ lạ

Thậm chí dưới gầm chân cầu thang còn được tận dụng làm nơi chứa xe rác

Tình trạng nhếch nhác tại một điểm nhà ga khác ở khu vực Hà Đông

Tin mới lên