Nhân vật

Vietcombank lần đầu tiên có lãnh đạo ngoại

(VNF) - Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam vừa công bố Quyết định tuyển dụng và bổ nhiệm Ông Thomas William Tobin trở thành Giám đốc khối bán lẻ Vietcombank. Đây là nhân sự cao cấp người nước ngoài đầu tiên được tuyển dụng và bổ nhiệm tại Vietcombank.

Vietcombank lần đầu tiên có lãnh đạo ngoại

Ông Thomas William Tobin trở thành giám đốc điều hành khối dịch vụ bán lẻ Vietcombank

Hôm nay (20/10), Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) đã bổ nhiệm ông Thomas William Tobin ở vị trí giám đốc điều hành khối dịch vụ bán lẻ. Ông Tobin chính thức là người nước ngoài đầu tiên đảm nhận vị trí lãnh đạo cao cấp của Vietcombank.

Tại buổi lễ, ông Nghiêm Xuân Thành, Chủ tịch Hội đồng Quản trị (HĐQT) Vietcombank cho biết, đây là một quyết định quan trọng của ngân hàng này, nhằm tạo sự đổi mới, một trong những bước đi thúc đẩy chiến lược ngân hàng bán lẻ đã đặt ra.

Đồng thời, ông Thành cũng bày tỏ kỳ vọng về ông Thomas William Tobin trong việc tạo ra sự phát triển đột phá cho mảng bán lẻ của Vietcombank tại thị trường. Đồng thời, đưa ngân hàng Vietcombank trở thành ngân hàng số 1 tại Việt Nam.

Tân Giám đốc khối bán lẻ Vietcombank, ông Thomas William Tobin cũng cam kết sẽ nỗ lực làm việc, phối hợp tốt với đội ngũ nhân sự khối bán lẻ, cũng như với lãnh đạo các phòng, ban, trung tâm khác của công ty nhằm thực hiện tốt các mục tiêu chiến lược đề ra.

Được biết, ông Thomas William Tobin có 30 năm làm trong lĩnh vực tài chính ngân hàng tại nhiều quốc gia trên thế giới. Cụ thể, ông có kinh nghiệm trong lĩnh vực thanh toán điện tử và thanh toán qua di động, bán lẻ và quản lý tài sản, ngân hàng thương mại và quan hệ khách hàng doanh nghiệp.

Trước khi trở thành Giám đốc khối bán lẻ của Vietcombank, ông Thomas William Tobin đã làm việc tại tập đoàn Visa, tham gia quản lý các thị trường Hồng Kông và Macao, Đài Loan, Mông Cổ và Hàn Quốc.

Đồng thời, ông còn phụ trách kết quả kinh doanh và tăng trưởng của các hoạt động kinh doanh tại khu vực Đông Bắc Á; hỗ trợ khách hàng của Visa gồm đơn vị phát hành, bên mua, bên bán và các đối tác khác; triển khai thanh toán di động tại Hong Kong và chuẩn bị việc thanh toán điện tử, thanh toán di động và sử dụng khóa bảo mật tại Đài Loan và Hàn Quốc.

Tân Giám đốc khối bán lẻ của Vietcombank từng đảm nhận nhiều vị trí quan trọng. Cụ thể, ông Thomas William Tobin là giám đốc điều hành và là lãnh đạo của HSBC phụ trách các nước Việt Nam, Campuchia, Lào trong việc quản lý các đơn vị kinh doanh và hỗ trợ, quản lý hoạt động đầu tư chiến lược tại Techcombank (20%) và Bảo hiểm Bảo Việt (18%), cũng như trong chiến lược đưa HSBC trở thành ngân hàng nước ngoài dẫn đầu và là ngân hàng 100% vốn nước ngoài đầu tiên được thành lập tại Việt Nam.

Tin mới lên