Nhân vật

Vinacafe Biên Hòa: CEO xin từ nhiệm, ban điều hành không còn nhân sự

(VNF) - Ông Lê Hữu Thăng, Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Vinacafe Biên Hòa (HoSE: VCF) đã có đơn xin nhiệm khỏi vị trí này.

Vinacafe Biên Hòa: CEO xin từ nhiệm, ban điều hành không còn nhân sự

Ông Lê Hữu Thăng, Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Vinacafe Biên Hòa

Theo thông báo của Vinacafe Biên Hòa, ngày 24/6 vừa qua, công ty đã nhận được đơn xin từ nhiệm chức danh tổng giám đốc của ông Lê Hữu Thăng.

Thời điểm có hiệu lực là từ ngày 30/6/2022.

Ông Lê Hữu Thăng được bổ nhiệm vào vị trí tổng giám đốc thay ông Đoàn Quốc Hưng vào tháng 4/2021. Như vậy, ông Thăng đã có hơn 1 năm ngồi "ghế nóng" tại Vinacafe Biên Hòa.

Tính đến nay, ông Lê Hữu Thăng không sở hữu bất kỳ cổ phiếu VCF nào.

Được biết, ông Thăng có hơn 25 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực hàng tiêu dùng nhanh (FMCG) và từng giữ các vị trí chủ chốt về nghiên cứu và phát triển, vận hành các tổ hợp sản xuất, chế biến cà phê tại các công ty đa quốc gia hoạt động tại Mỹ, Thụy Sĩ, Australia, Nga, Thái Lan và Việt Nam.

Tính đến hết quý I, ban điều hành của Vinacafe Biên Hòa chỉ có duy nhất một nhân sự là ông Lê Hữu Thăng trên cương vị tổng giám đốc. Ban quản trị gồm có ông Phạm Hồng Sơn là chủ tịch, bà Nguyễn Hoàng Yến, Huỳnh Công Hoàn và Hồ Thúy Hạnh là 3 thành viên.

Về tình hình kinh doanh, chốt quý I, Vinacafe Biên Hòa ghi nhận doanh thu thuần hơn 426 tỷ đồng, tăng 6,8% so với cùng kỳ năm 2021. Lợi nhuận sau thuế đạt 82,5 tỷ đồng, tương đương tăng trưởng ở mức 8%.

Năm 2022, VinaCafe Biên Hoà lên kế hoạch doanh thu thuần từ 2.500 tỷ đồng đến 2.900 tỷ đồng, lãi sau thuế mục tiêu cao nhất đạt 600 tỷ đồng, thấp nhất đạt 500 tỷ đồng

Cổ phiếu VCF mở cửa phiên 28/6 ở mức giá 237.500 đồng/cổ phiếu. Giá trị vốn hóa thị trường ước tính hơn 6.300 tỷ đồng.

Tin mới lên