Vingroup lập công ty AI và robot, 2 con trai ông Phạm Nhật Vượng góp vốn lớn

Hải Đường - 20/11/2024 15:45 (GMT+7)

(VNF) - Ông Phạm Nhật Quân Anh và ông Phạm Nhật Minh Hoàng sẽ góp 5% mỗi người để thành lập Công ty Cổ phần Nghiên cứu Phát triển và Ứng dụng người máy VinRobotics với vốn điều lệ 1.000 tỷ đồng.

Tập đoàn Vingroup (HoSE: VIC) vừa thông báo thành lập Công ty Cổ phần Nghiên cứu Phát triển và Ứng dụng người máy VinRobotics với vốn điều lệ 1.000 tỷ đồng. Trong đó, Vingroup nắm giữ 51% vốn cổ phần, ông Phạm Nhật Vượng góp 39%, hai ông Phạm Nhật Quân Anh và Phạm Nhật Minh Hoàng (con trai của ông Phạm Nhật Vượng) mỗi người góp 5%. Vị trí Tổng Giám đốc VinRobotics do ông Ngô Quốc Hưng đảm nhiệm.

Hai con trai của ông Phạm Nhật Vượng sẽ tham gia góp vốn cho VinRobotics

Theo Vingroup, VinRobotics hoạt động trong các lĩnh vực nghiên cứu, phát triển và chuyển giao công nghệ tiên tiến, đặc biệt là các giải pháp tự động hóa, robot công nghiệp và trí tuệ nhân tạo (AI). Công ty chuyên sản xuất và tích hợp các sản phẩm người máy và robot thông minh, nhằm cung cấp các giải pháp tối ưu hóa quy trình sản xuất, nâng cao hiệu quả công việc trong các lĩnh vực công nghiệp, dịch vụ và đời sống.

Song song với đó, VinRobotics sẽ tập trung vào việc phát triển ứng dụng cho các doanh nghiệp, qua đó tối ưu hóa quy trình và thúc đẩy hiệu suất công việc.

Lĩnh vực tự động hóa và robot công nghiệp mà VinRobotics được định hướng đang phát triển mạnh mẽ trên toàn cầu, đặc biệt là trong bối cảnh của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0. Với sự phát triển của trí tuệ nhân tạo, Internet vạn vật (IoT) và các công nghệ tiên tiến, robot thông minh ngày càng trở thành yếu tố không thể thiếu trong các dây chuyền sản xuất của các nhà máy 4.0, cũng như trong mọi lĩnh vực của cuộc sống.

Ở mảng công nghệ, Vingroup hiện đang sở hữu các thương hiệu lớn như VinBigdata, VinAI, VinBrain... Tập đoàn này cho biết việc thành lập VinRobotics là một bước đi quan trọng, góp phần hoàn thiện hệ sinh thái công nghiệp - công nghệ cao, một trong ba trụ cột cốt lõi mà Vingroup đang theo đuổi.

Cũng liên quan đến các công ty con, Vingroup mới đây đã phê duyệt về việc tách Công ty Cổ phần Sản xuất và Kinh doanh VinFast và thành lập một công ty con mới, nhằm tổ chức lại cơ cấu sở hữu trong nhóm công ty VinFast.

Công ty mới thành lập có tên là Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển VinFast, trụ sở tại Khu Kinh tế Đình Vũ - Cát Hải, đảo Cát Hải, thị trấn Cát Hải, huyện Cát Hải, TP. Hải Phòng. Vốn điều lệ dự kiến hơn 2.464 tỷ đồng, là đơn vị nắm các khoản đầu tư ra nước ngoài phục vụ hoạt động của nhóm các công ty thuộc VinFast ở nước ngoài.

Tỷ lệ vốn góp của Vingroup tại Công ty Đầu tư VinFast là 51,1%, còn tỷ lệ sở hữu của Vingroup trong VinFast sau chia tách là 61,06%.

Tính đến hết quý III/2024, Vingroup đang ghi nhận tại báo cáo tài chính 112 công ty con, hoạt động trong đa dạng lĩnh vực và ngành nghề.

Trong một diễn biến mới đây, Vingroup đã công bố về kế hoạch tài trợ cho VinFast. Theo đó, từ nay đến hết năm 2026, Vingroup có kế hoạch cho VinFast vay mới tối đa 35.000 tỷ đồng, ông Phạm Nhật Vượng cũng cam kết tài trợ cho VinFast 50.000 tỷ đồng. Đồng thời, Vingroup sẽ đầu tư thêm vào VinFast Việt Nam thông qua việc chuyển đổi toàn bộ khoản cho vay hiện hữu khoảng 80.000 tỷ đồng thành cổ phần ưu đãi được hưởng cổ tức.

Kế hoạch hỗ trợ nhằm giúp VinFast có đủ nguồn lực và thêm dự phòng để tài trợ hoạt động kinh doanh, các khoản đầu tư thiết yếu và hoàn thành các nghĩa vụ khác của công ty, hướng đến mục tiêu đến hết năm 2026, công ty đạt điểm hòa vốn và tự cân đối được dòng tiền.

Vingroup cho biết, thỏa thuận hỗ trợ được dựa trên phân tích kỹ lưỡng về cân đối ảnh hưởng lên dòng tiền, lợi nhuận nhằm cân bằng lợi ích và đảm bảo các chỉ số của Vingroup vẫn đạt mức an toàn. Khi VinFast đạt điểm hòa vốn và tự chủ tài chính, hoạt động kinh doanh thuận lợi, Vingroup sẽ được hưởng lợi từ các khoản đầu tư này.

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng chi 50.000 tỷ, lời hứa ông Lê Viết Hải về HBC

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng chi 50.000 tỷ, lời hứa ông Lê Viết Hải về HBC

Nhân vật
(VNF) - Tỷ phú Phạm Nhật Vượng tài trợ thêm 50.000 tỷ đồng cho VinFast, ông Lê Viết Hải khẳng định sẽ đưa cổ phiếu HBC quay lại HoSE, tỷ phú Trần Đình Long cam kết cung cấp 6 triệu tấn thép làm đường sắt tốc độ cao… là những tin tức doanh nhân đáng chú ý tuần qua.
Cùng chuyên mục
Nhà nước tạm ứng chi phí phá sản cho DN không còn tiền

Nhà nước tạm ứng chi phí phá sản cho DN không còn tiền

11/12/25 16:47 (GMT+7)

(VNF) - Từ 1/3/2026, Nhà nước sẽ tạm ứng chi phá sản cho doanh nghiệp không còn tiền, sau đó hoàn lại ngân sách khi bán được tài sản.

Thép Việt Long lên UPCoM: Doanh thu trăm tỷ nhưng lợi nhuận 'mỏng'

Thép Việt Long lên UPCoM: Doanh thu trăm tỷ nhưng lợi nhuận 'mỏng'

11/12/25 08:45 (GMT+7)

(VNF) - Ngày 15/12/2025, Công ty Sản xuất Thép Việt Long sẽ đưa 24,5 triệu cổ phiếu VLS giao dịch trên UPCoM. Tuy nhiên, VLS doanh thu lớn nhưng lợi nhuận chỉ hơn 300 triệu.

Tập đoàn BRG lần thứ 5 liên tiếp được vinh danh doanh nghiệp bền vững Việt Nam

Tập đoàn BRG lần thứ 5 liên tiếp được vinh danh doanh nghiệp bền vững Việt Nam

10/12/25 11:06 (GMT+7)

(VNF) - Ngày 5/12, tại Lễ công bố các Doanh nghiệp Bền vững tại Việt Nam 2025 với chủ đề “Chương mới của Kỷ nguyên Xanh”, Tập đoàn BRG đã được vinh danh trong “Top 100 doanh nghiệp phát triển bền vững trong lĩnh vực thương mại - dịch vụ” thuộc Chương trình CSI 2025 do Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) chủ trì tổ chức, khẳng định nỗ lực bền bỉ trong thực hiện phát triển bền vững, gắn liền hiệu quả kinh doanh với trách nhiệm xã hội và các hoạt động vì cộng đồng.

Ông chủ Vàng bạc Kim Chung bị bắt, lộ tài khoản ‘đen’ nhận tiền riêng để trốn thuế

Ông chủ Vàng bạc Kim Chung bị bắt, lộ tài khoản ‘đen’ nhận tiền riêng để trốn thuế

10/12/25 10:45 (GMT+7)

(VNF) - Trong hơn 3 năm, Công ty TNHH Thương mại Vàng bạc Kim Chung đã tăng vốn gấp 25 lần, từ 2 tỷ đồng lên 50 tỷ đồng. Công an xác định doanh thu giai đoạn 2020-2025 của doanh nghiệp đạt tới 5.000 tỷ đồng.

AgriS công bố chiến lược tăng trưởng mới 2025 - 2030 tại Đại hội đồng Cổ đông

AgriS công bố chiến lược tăng trưởng mới 2025 - 2030 tại Đại hội đồng Cổ đông

10/12/25 08:00 (GMT+7)

(VNF) - Ngày 6/12 tại Tây Ninh, Công ty Cổ phần Thành Thành Công - Biên Hòa (AgriS, HoSE: SBT) đã tổ chức thành công Đại hội đồng cổ đông thường niên niên độ 2024-2025 (ĐHĐCĐ), nhất trí cao thông qua tất cả các tờ trình, trong đó nổi bật là chiến lược tăng trưởng giai đoạn 2025 – 2030.

Coninco có Chủ tịch Hội đồng quản trị và Tổng giám đốc mới

Coninco có Chủ tịch Hội đồng quản trị và Tổng giám đốc mới

09/12/25 19:21 (GMT+7)

(VNF) - Tiến sỹ Hà Minh được bầu làm tân Chủ tịch HĐQT Coninco, còn Kiến trúc sư Nguyễn Đăng Quang trở thành Tổng giám đốc mới của Công ty.

Tập đoàn Generali bứt phá trong kế hoạch 'Người bạn trọn đời 27: Tiên phong Vượt trội'

Tập đoàn Generali bứt phá trong kế hoạch 'Người bạn trọn đời 27: Tiên phong Vượt trội'

09/12/25 15:30 (GMT+7)

(VNF) - Tập đoàn Generali tiếp tục ghi nhận tăng trưởng mạnh mẽ trong kết quả hoạt động và lợi nhuận thuần điều chỉnh, duy trì vị thế vốn vững chắc, tái khẳng định sức mạnh tài chính trong chu kỳ chiến lược mới.

Tasco và hành trình tăng trưởng vượt bậc

Tasco và hành trình tăng trưởng vượt bậc

09/12/25 14:39 (GMT+7)

(VNF) - Thời gian qua, Tasco (HUT) đã có hành trình đổi mới hiệu quả. Quá trình này không chỉ mang lại sự tăng trưởng vượt bậc, mà còn đặt nền móng cho hệ sinh thái ô tô toàn diện.

CEO Vietnam Airlines và cú sốc ‘sáng ngủ dậy mất 3 triệu USD’

CEO Vietnam Airlines và cú sốc ‘sáng ngủ dậy mất 3 triệu USD’

09/12/25 09:27 (GMT+7)

“Thời điểm Covid-19, Vietnam Airlines không thể làm được gì, sáng ngủ dậy mất 3 triệu USD. Tuy nhiên, trong giai đoạn vô vàn khó khăn đó không cán bộ, nhân viên nào nghỉ việc, tất cả cùng nhau vượt qua và tái thiết” - ông Lê Hồng Hà - Tổng Giám đốc Vietnam Airlines - cho biết.

Năm điều kiện để doanh nghiệp Việt tiếp cận công nghệ cao từ Israel

Năm điều kiện để doanh nghiệp Việt tiếp cận công nghệ cao từ Israel

09/12/25 07:45 (GMT+7)

(VNF) - Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam – Israel (VIFTA) chính thức có hiệu lực đã mở ra không gian hợp tác mới cho doanh nghiệp Việt, đặc biệt trong lĩnh vực điện tử.

 Vi phạm tiến độ, Tập đoàn SEIKI bị chấm dứt hợp đồng

Vi phạm tiến độ, Tập đoàn SEIKI bị chấm dứt hợp đồng

08/12/25 11:30 (GMT+7)

(VNF) - Công ty cổ phần Tập đoàn SEIKI nổi tiếng kinh doanh thiết bị ngành than, quan trắc môi trường vừa bị chấm dứt hợp đồng do vi phạm tiến độ.

Những doanh nghiệp đầu tiên công bố kế hoạch năm 2026

Những doanh nghiệp đầu tiên công bố kế hoạch năm 2026

08/12/25 09:15 (GMT+7)

(VNF) - Loạt doanh nghiệp như Taseco Land, Dầu khí Cà Mau, Tập đoàn công nghiệp Cao su Việt Nam, Bao bì Dầu khí Việt Nam,… đã công bố kế hoạch năm 2026 với nhiều con số ấn tượng.

Người Việt làm sếp ở Citibank và Samsung, nữ doanh nhân 9X nắm quyền FLC Faros

Người Việt làm sếp ở Citibank và Samsung, nữ doanh nhân 9X nắm quyền FLC Faros

07/12/25 17:00 (GMT+7)

(VNF) - Trong đầu tháng 12, bức tranh nhân sự doanh nghiệp xuất hiện nhiều biến động trái chiều: hai người Việt lần đầu giữ vị trí lãnh đạo cấp cao tại Citibank và Samsung, FLC Faros bổ nhiệm nữ Chủ tịch sinh năm 1993, trong khi Công an Lạng Sơn khởi tố và bắt tạm giam Tổng giám đốc Tập đoàn Phúc Hoàng Nguyên.

Các 'đại gia' chăn nuôi nội địa lời lỗ ra sao trong thị trường tỷ USD?

Các 'đại gia' chăn nuôi nội địa lời lỗ ra sao trong thị trường tỷ USD?

07/12/25 09:01 (GMT+7)

(VNF) - Được ví là "mỏ vàng" với sức tiêu thụ top 4 thế giới, ngành chăn nuôi giúp các ông lớn như Hòa Phát, Dabaco thu về hàng nghìn tỷ đồng sau 9 tháng.

Đèo Cả và bước tiến mạnh mẽ trên hành trình kết nối hạ tầng quốc gia

Đèo Cả và bước tiến mạnh mẽ trên hành trình kết nối hạ tầng quốc gia

06/12/25 17:52 (GMT+7)

(VNF) - Với chiến lược mở rộng quy mô và loạt dự án trọng điểm chuẩn bị triển khai, Công ty cổ phần Đầu tư hạ tầng giao thông Đèo Cả (HHV) đang đứng trước chu kỳ tăng trưởng mới đầy triển vọng.

Cái kết của K+ và tương lai của truyền hình trả tiền

Cái kết của K+ và tương lai của truyền hình trả tiền

06/12/25 10:00 (GMT+7)

(VNF) - Việc K+ ngừng phát sóng không chỉ là dấu chấm hết cho một thương hiệu truyền hình mà còn là cơ hội tái cấu trúc toàn thị trường truyền hình trả tiền.

Quốc Cường Gia Lai tìm đường thoát khỏi khoản nợ 'khủng' liên quan Vạn Thịnh Phát

Quốc Cường Gia Lai tìm đường thoát khỏi khoản nợ 'khủng' liên quan Vạn Thịnh Phát

06/12/25 09:30 (GMT+7)

(VNF) - Hội đồng quản trị Quốc Cường Gia Lai sẽ trình cổ đông xem xét thông qua phương án chuyển nhượng phần vốn góp tại các công ty con/liên kết để lấy tiền 'chuộc' lại dự án liên quan bà Trương Mỹ Lan.

Đà Nẵng: ‘Động lực’ trung tâm nâng tầm logistics miền Trung

Đà Nẵng: ‘Động lực’ trung tâm nâng tầm logistics miền Trung

06/12/25 08:00 (GMT+7)

(VNF) - Với vị trí cửa ngõ chiến lược và hệ thống hạ tầng đồng bộ, Đà Nẵng được xác định là trung tâm, là hạt nhân liên kết và động lực phát triển logistics của toàn miền Trung.

Cựu Chủ tịch Bamboo Airways: ‘Tôi và ông Dương Công Minh chịu trách nhiệm với các khoản nợ phát sinh từ 8/2022 - 9/2025’

Cựu Chủ tịch Bamboo Airways: ‘Tôi và ông Dương Công Minh chịu trách nhiệm với các khoản nợ phát sinh từ 8/2022 - 9/2025’

06/12/25 06:45 (GMT+7)

(VNF) - Cựu Chủ tịch HĐQT Bamboo Airways Lê Thái Sâm cho biết ông và ông Dương Công Minh - đại diện cho nhóm nhà đầu tư và cố vấn tái thiết giai đoạn từ tháng 8/2022 đến trước ngày 25/09/2025, sẽ chịu trách nhiệm với các khoản nợ của Bamboo Airways phát sinh trong giai đoạn này.

Sau 'đại gia điếu cày', Vingroup của tỷ phú Phạm Nhật Vượng cũng bỏ ngành nghề massage

Sau 'đại gia điếu cày', Vingroup của tỷ phú Phạm Nhật Vượng cũng bỏ ngành nghề massage

05/12/25 15:19 (GMT+7)

(VNF) - Doanh nghiệp của "đại gia điếu cày" Lê Thanh Thản và Tập đoàn Vingroup vừa tiến hành bỏ ngành nghề dịch vụ massage trong đăng ký kinh doanh.

Đằng sau quyết định ‘bán mình’ của Thiên Long

Đằng sau quyết định ‘bán mình’ của Thiên Long

05/12/25 15:00 (GMT+7)

(VNF) - Chủ tịch Thiên Long từng chia sẻ, trong thời đại mở như hiện nay, thế giới phẳng nên việc bị thâu tóm hay không tùy theo chính sách của doanh nghiệp. Khi nhận đầu tư, nên có những cơ chế hợp tác đôi bên cùng có lợi, làm cho chiếc bánh thị phần lớn hơn, có sự cộng hưởng về kỹ thuật, thị trường.

K+ lỗ hàng nghìn tỷ đồng trước khi dừng hoạt động tại Việt Nam

K+ lỗ hàng nghìn tỷ đồng trước khi dừng hoạt động tại Việt Nam

05/12/25 14:57 (GMT+7)

Mới đây, SCTV thông báo dừng cung cấp gói 5 kênh K+ từ 1/1/2026 do phía K+ ngừng phân phối.

Hai 'ông lớn' so găng tại dự án điện gió 3.000 tỷ đồng tại Quảng Trị

Hai 'ông lớn' so găng tại dự án điện gió 3.000 tỷ đồng tại Quảng Trị

05/12/25 14:45 (GMT+7)

(VNF) - Công ty CP Điện gió ADANI Phước Minh, có địa chỉ tại thôn Quán Thẻ 1, xã Thuận Nam, tỉnh Khánh Hòa, và Công ty TNHH Phúc Thành An, đăng ký địa chỉ tại TDP Bắc Cường, xã Thổ Tang, tỉnh Phú Thọ, là hai nhà đầu tư nộp hồ sơ đăng ký thực hiện Dự án Nhà máy Điện gió Phúc Thành An Quảng Trị và Nhà máy Điện gió Phúc Thành An Vĩnh Phúc, với tổng mức đầu tư hơn 3.000 tỷ đồng.

Phát triển logistics, ‘đánh thức’ hành lang kinh tế Đông – Tây

Phát triển logistics, ‘đánh thức’ hành lang kinh tế Đông – Tây

05/12/25 08:00 (GMT+7)

(VNF) - Các doanh nghiệp cho rằng, để phát triển logistics miền Trung, cần đánh thức hành lang kinh tế Đông – Tây. Đà Nẵng miền Trung sẽ là tâm điểm dòng chảy hàng hóa trong thời gian tới.

Tin khác
Israel mở cửa mạnh sau VIFTA, doanh nghiệp Việt đã sẵn sàng?

Israel mở cửa mạnh sau VIFTA, doanh nghiệp Việt đã sẵn sàng?

(VNF) - Sau khi Hiệp định Thương mại Tự do Việt Nam – Israel (VIFTA) được ký kết và chính thức có hiệu lực, thị trường Israel đang trở thành điểm đến nhiều tiềm năng cho nông sản Việt Nam.

Nhà nước tạm ứng chi phí phá sản cho DN không còn tiền

Nhà nước tạm ứng chi phí phá sản cho DN không còn tiền

Thép Việt Long lên UPCoM: Doanh thu trăm tỷ nhưng lợi nhuận 'mỏng'

Thép Việt Long lên UPCoM: Doanh thu trăm tỷ nhưng lợi nhuận 'mỏng'

Tập đoàn BRG lần thứ 5 liên tiếp được vinh danh doanh nghiệp bền vững Việt Nam

Tập đoàn BRG lần thứ 5 liên tiếp được vinh danh doanh nghiệp bền vững Việt Nam

Ông chủ Vàng bạc Kim Chung bị bắt, lộ tài khoản ‘đen’ nhận tiền riêng để trốn thuế

Ông chủ Vàng bạc Kim Chung bị bắt, lộ tài khoản ‘đen’ nhận tiền riêng để trốn thuế

AgriS công bố chiến lược tăng trưởng mới 2025 - 2030 tại Đại hội đồng Cổ đông

AgriS công bố chiến lược tăng trưởng mới 2025 - 2030 tại Đại hội đồng Cổ đông

Coninco có Chủ tịch Hội đồng quản trị và Tổng giám đốc mới

Coninco có Chủ tịch Hội đồng quản trị và Tổng giám đốc mới

Tập đoàn Generali bứt phá trong kế hoạch 'Người bạn trọn đời 27: Tiên phong Vượt trội'

Tập đoàn Generali bứt phá trong kế hoạch 'Người bạn trọn đời 27: Tiên phong Vượt trội'

Tasco và hành trình tăng trưởng vượt bậc

Tasco và hành trình tăng trưởng vượt bậc

CEO Vietnam Airlines và cú sốc ‘sáng ngủ dậy mất 3 triệu USD’

CEO Vietnam Airlines và cú sốc ‘sáng ngủ dậy mất 3 triệu USD’

Năm điều kiện để doanh nghiệp Việt tiếp cận công nghệ cao từ Israel

Năm điều kiện để doanh nghiệp Việt tiếp cận công nghệ cao từ Israel

 Vi phạm tiến độ, Tập đoàn SEIKI bị chấm dứt hợp đồng

Vi phạm tiến độ, Tập đoàn SEIKI bị chấm dứt hợp đồng

Những doanh nghiệp đầu tiên công bố kế hoạch năm 2026

Những doanh nghiệp đầu tiên công bố kế hoạch năm 2026

Người Việt làm sếp ở Citibank và Samsung, nữ doanh nhân 9X nắm quyền FLC Faros

Người Việt làm sếp ở Citibank và Samsung, nữ doanh nhân 9X nắm quyền FLC Faros

Các 'đại gia' chăn nuôi nội địa lời lỗ ra sao trong thị trường tỷ USD?

Các 'đại gia' chăn nuôi nội địa lời lỗ ra sao trong thị trường tỷ USD?

Đèo Cả và bước tiến mạnh mẽ trên hành trình kết nối hạ tầng quốc gia

Đèo Cả và bước tiến mạnh mẽ trên hành trình kết nối hạ tầng quốc gia

Cái kết của K+ và tương lai của truyền hình trả tiền

Cái kết của K+ và tương lai của truyền hình trả tiền

Quốc Cường Gia Lai tìm đường thoát khỏi khoản nợ 'khủng' liên quan Vạn Thịnh Phát

Quốc Cường Gia Lai tìm đường thoát khỏi khoản nợ 'khủng' liên quan Vạn Thịnh Phát

Đà Nẵng: ‘Động lực’ trung tâm nâng tầm logistics miền Trung

Đà Nẵng: ‘Động lực’ trung tâm nâng tầm logistics miền Trung

Cựu Chủ tịch Bamboo Airways: ‘Tôi và ông Dương Công Minh chịu trách nhiệm với các khoản nợ phát sinh từ 8/2022 - 9/2025’

Cựu Chủ tịch Bamboo Airways: ‘Tôi và ông Dương Công Minh chịu trách nhiệm với các khoản nợ phát sinh từ 8/2022 - 9/2025’

Sau 'đại gia điếu cày', Vingroup của tỷ phú Phạm Nhật Vượng cũng bỏ ngành nghề massage

Sau 'đại gia điếu cày', Vingroup của tỷ phú Phạm Nhật Vượng cũng bỏ ngành nghề massage

Đằng sau quyết định ‘bán mình’ của Thiên Long

Đằng sau quyết định ‘bán mình’ của Thiên Long

K+ lỗ hàng nghìn tỷ đồng trước khi dừng hoạt động tại Việt Nam

K+ lỗ hàng nghìn tỷ đồng trước khi dừng hoạt động tại Việt Nam

Hai 'ông lớn' so găng tại dự án điện gió 3.000 tỷ đồng tại Quảng Trị

Hai 'ông lớn' so găng tại dự án điện gió 3.000 tỷ đồng tại Quảng Trị

Phát triển logistics, ‘đánh thức’ hành lang kinh tế Đông – Tây

Phát triển logistics, ‘đánh thức’ hành lang kinh tế Đông – Tây