Thị trường

Vingroup tài trợ 5 triệu USD cho VTV mua bản quyền phát sóng World Cup 2018

(VNF) - Tập đoàn Vingroup góp công lớn vào thương vụ mua bản quyền phát sóng World Cup 2018 của VTV.

Vingroup tài trợ 5 triệu USD cho VTV mua bản quyền phát sóng World Cup 2018

Tập đoàn Vingroup tài trợ 5 triệu USD cho VTV mua bản quyền phát sóng World Cup 2018.

Sau một thời gian dài đàm phán, cuối cùng Đài truyền hình Việt Nam (VTV) đã mua được bản quyền phát sóng World Cup 2018 tại lãnh thổ Việt Nam từ Infront Sports & Media (ISM).

Thành công lớn này không thể không nhắc đến sự giúp sức của Tập đoàn Vingroup. Cụ thể, trong ngày 7/6, ngay sau khi nhận được đề nghị từ VTV, Vingroup đã ra quyết định tài trợ 5 triệu USD cho việc mua bản quyền phát sóng World Cup 2018 tại Việt Nam.

Điều đáng ngạc nhiên là Tập đoàn Vingroup không đòi một chút quyền lợi nào. Ngoài số tiền trên, Vingroup còn bỏ thêm 1 triệu USD để mua quảng cáo của VTV dịp World Cup.

Ông Nguyễn Việt Quang, đại diện Tập đoàn Vingroup, chia sẻ: “Vingroup khẳng định quyết định tài trợ 5 triệu USD (khoảng 115 tỷ đồng) cho VTV trong vụ mua bản quyền không phải nhằm quảng cáo, PR mà hoàn toàn xuất phát từ cái tâm của người Vingroup dành cho cộng đồng”.

Lý giải về việc không đòi hỏi bất kỳ quyền lợi nào, đại diện Tập đoàn Vingroup cho biết việc đầu tư 5 triệu USD để góp phần thỏa mãn đam mê của hàng triệu người Việt là hoàn toàn xứng đáng và nên làm.

“Bên cạnh đó, các hoạt động tại Vingroup luôn hướng đến  lợi ích chung của cộng đồng. Do đó, tài trợ kinh phí cho việc mua bản quyền bóng đá là phù hợp và nhất quán với các tiêu chí của chúng tôi”, ông Quang cho biết thêm.

Nhiều năm qua Vingroup đã “âm thầm” đầu tư vào lĩnh vực bóng đá. Tập đoàn hiện nay đang sở hữu Trung tâm đào tạo bóng đá PVF hiện đại nhất Việt Nam. Vingroup kỳ vọng trong tương lai với sự đầu tư của mình và nhiều doanh nghiệp khác, bóng đá Việt Nam sẽ có cơ hội tham dự World Cup.

Trong các kỳ World Cup gần nhất, Việt Nam đều mua được bản quyền phát sóng giải đấu. Đơn vị đứng ra đàm phán là VTV và FPT. Mức giá bản quyền World Cup 2006 mà Việt Nam đã mua là 2 triệu USD, năm 2010 là 2,7 triệu USD và năm 2014 là 7 triệu USD.

Xem thêm: VTV chính thức mua được bản quyền phát sóng World Cup 2018

Tin mới lên