Vĩnh Hoàn đầu tư vào công nghệ thực phẩm ở nước ngoài

Vũ Khánh - 26/07/2021 19:50 (GMT+7)

(VNF) - Thông tin được bà Trương Thị Lệ Khanh, chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng giám giám đốc công ty cổ phần Vĩnh Hoàn xác nhận, công ty Vĩnh Hoàn đã tham gia rót vốn vào startup Shiok Meats sản xuất thịt tôm nhân tạo ở Singapore.

VNF
Vĩnh Hoàn đầu tư vào công nghệ thực phẩm ở nước ngoài.

Vĩnh Hoàn đã cùng với gã khổng lồ Woowa Brothers (tập đoàn mẹ của ứng dụng giao đồ ăn Baemin) và tập đoàn CJ Cheil-Jedang của Hàn Quốc tham gia vòng gọi vốn mới trị giá gần 18 triệu USD cho startup Shiok Meats của Singapore.

Shiok Meats là công ty công nghệ thực phẩm mới thành lập của Singapore tiên phong trong lãnh vực nghiên cứu và chế tạo thịt tôm và thịt cua nhân tạo trong phòng thí nghiệm. Thông cáo của Shiok phát đi nhân vòng gọi vốn series B đã nói rằng nguồn vốn mới sẽ dùng vào các công trình nghiên cứu và phát triển (R&D) đang diễn ra của công ty và xây dựng cơ sở sản xuất thịt tôm, tôm hùm có thể đưa ra thị trường vào năm 2022.

Trước đó, tháng 11/2020 Shiok Meats đã thành công trong vòng gọi vốn series A trị giá 12,6 triệu USD.

Với dòng vốn mới, Shiok Meats được đầu tư tổng cộng 30 triệu USD và được xem là startup có giá trị lớn nhất lĩnh vực nghiên cứu và phát triển các loại thịt nhân tạo từ tế bào trong phòng thí nghiệm.

Giá trị vốn góp của Vĩnh Hoàn trong gói series B đã không được Shiok lẫn Vĩnh Hoàn tiết lộ.

Tuy nhiên, các trang tin công nghệ đã đưa xếp vị trí của Vĩnh Hoàn lên trước hai tập đoàn lớn Woowa Brothers và CJ của Hàn Quốc.

Các tập đoàn và công ty khác góp vốn còn có: tập đoàn Irongrey của Hàn Quốc, quỹ Alexander Payne Living Trurst của Mỹ, hãng thực phẩm Toyo Seikan của Nhật Bản và các quỹ đầu tư mạo hiểm Big Idea Ventures (BIV), Boom Capital, Mindshift Capital. Nhà đầu tư cá nhân duy nhất là CEO Henry Soesanto của hãng Monde Nissin.

Đây không phải là lần đầu tiên Vĩnh Hoàn mở hướng đầu tư vào công nghệ thực phẩm ở nước ngoài. Hồi tháng 1/2021, Vĩnh Hoàn đã công bố khoản đầu tư chiến lược vào startup Avant Meats ở Hong Kong.

Vĩnh Hoàn trở thành cổ đông của Avant sau khi đồng ý thu mua công ty Vinh Technology ở Singapore và Vinh Technology chiếm cổ phần nhỏ trong Avant Meats. Theo thỏa thuận, Vĩnh Hoàn sẽ thành lập quan hệ đối tác chiến lược với Avant để thúc đẩy quá trình thương mại hóa các sản phẩm đạm từ cá nuôi (không phải từ cá đánh bắt). Avant Meats sẽ có được bệ phóng khi sử dụng mạng lưới bán sản phẩm toàn cầu và công nghệ chế biến của Vĩnh Hoàn.

Trước đó, Avant đã gọi được 3,1 triệu USD trong vòng gọi vốn hạt giống để thúc đẩy R&D và đưa các sản phẩm đạm cá ra thị trường trong năm 2021 này.

Công ty cổ phần Vĩnh Hoàn được thành lập cuối năm 1997 tại phố Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp với lĩnh vực kinh doanh là gia công xuất khẩu các mặt hàng như cá tra, basa fillet và hàng giá trị gia tăng từ cá tra và cá basa. 

Cùng chuyên mục
Tập đoàn Malaysia có lãnh đạo vào HĐQT Vincom Retail: 'Ông lớn' BĐS từng bán 2 dự án 4,5 tỷ USD cho Vinhomes

Tập đoàn Malaysia có lãnh đạo vào HĐQT Vincom Retail: 'Ông lớn' BĐS từng bán 2 dự án 4,5 tỷ USD cho Vinhomes

02/04/24 11:28 (GMT+7)

Tập đoàn Berjaya đã từng bán 2 dự án 930 triệu USD và 3,5 tỷ USD cho Vinhomes, bán toàn bộ vốn góp tại khách sạn InterContinental Hanoi Westlake và dự án Long Beach Resort Phú Quốc.

Hoàn tất giao dịch với Bain Capital:  Masan thu gọn 250 triệu USD

Hoàn tất giao dịch với Bain Capital: Masan thu gọn 250 triệu USD

01/04/24 15:00 (GMT+7)

(VNF) - Giao dịch 250 triệu USD giữa Masan và Bain Capital sẽ hoàn tất vào ngày 22/4 tới đây.

Vén màn những thương vụ M&A đình đám thị trường

Vén màn những thương vụ M&A đình đám thị trường

28/03/24 16:16 (GMT+7)

(VNF) - Sự cẩn trọng trong các khâu đánh giá năng lực tài chính, khả năng vận hành và niềm tin vào đối tác trong các thương vụ M&A rất quan trọng nhằm hạn chế các rủi ro phát sinh trong quá trình hợp tác sẽ ảnh hưởng đến toàn bộ thương vụ.

Lộ diện quỹ ngoại bán 145 triệu cổ phiếu ACB, thu về 4.000 tỷ đồng

Lộ diện quỹ ngoại bán 145 triệu cổ phiếu ACB, thu về 4.000 tỷ đồng

26/03/24 18:18 (GMT+7)

(VNF) - Whistler Investments nhiều khả năng chính là nhà đầu tư ngoại trong thương vụ sang tay 145 triệu cổ phiếu ACB ở vai trò bên bán.

LPBank mua hơn 20 triệu cổ phiếu tăng vốn của Chứng khoán LPBank

LPBank mua hơn 20 triệu cổ phiếu tăng vốn của Chứng khoán LPBank

26/03/24 11:33 (GMT+7)

(VNF) - LPBank đăng ký thực hiện toàn bộ quyền mua tại đợt chào bán tăng vốn điều lệ lên 3.888 tỷ đồng của Chứng khoán LPBank với số tiền dự chi đạt hơn 200 tỷ đồng.

Hình bóng SAM Holdings tại Cảng Mỹ Thủy hơn 14.000 tỷ đồng

Hình bóng SAM Holdings tại Cảng Mỹ Thủy hơn 14.000 tỷ đồng

25/03/24 23:19 (GMT+7)

(VNF) - Sau nhiều năm “đắp chiếu”, dự án Khu bến cảng Mỹ Thủy (tại xã Hải An, huyện Hải Lăng - thuộc Khu kinh tế Đông Nam Quảng Trị) chính thức được khởi công trở lại. Đáng chú ý, công ty này có sự tham gia đầu tư, góp vốn của SAM Holdings với tỉ lệ sở hữu 36%.

Quảng Ngãi: CII rút khỏi Khu dân cư Sơn Tịnh, Khu Bắc Thủ Thiêm vào thế chân

Quảng Ngãi: CII rút khỏi Khu dân cư Sơn Tịnh, Khu Bắc Thủ Thiêm vào thế chân

24/03/24 06:30 (GMT+7)

(VNF) - Năm Bảy Bảy đã chấp thuận Công ty TNHH MTV Khu Bắc Thủ Thiêm nhận chuyển nhượng hợp đồng hợp tác đầu tư từ Công ty cổ phần Đầu tư hạ tầng kỹ thuật TP. HCM (CII) tại Khu dân cư Sơn Tịnh – Quảng Ngãi.

Sang tay 145 triệu cổ phiếu ACB: Cổ đông ngoại thoái vốn thu về 4.000 tỷ?

Sang tay 145 triệu cổ phiếu ACB: Cổ đông ngoại thoái vốn thu về 4.000 tỷ?

22/03/24 12:19 (GMT+7)

(VNF) - ACB ghi nhận giao dịch thoả thuận của khối ngoại với khối lượng 145 triệu cổ phiếu trong phiên sáng 22/3, với giá trị giao dịch 4.000 tỷ đồng.

Thương vụ bán vốn của BIDV: 'Có thể thu về hơn 27.000 tỷ đồng'

Thương vụ bán vốn của BIDV: 'Có thể thu về hơn 27.000 tỷ đồng'

21/03/24 15:21 (GMT+7)

(VNF) - Theo dự báo của BVSC, việc hoàn tất thương vụ bán vốn của BIDV có thể kéo dài đến năm 2025 trong bối cảnh các nhà đầu tư nước ngoài thu hẹp khẩu vị rủi ro, chưa mở rộng đầu tư vào Việt Nam.

MB bán xong 73 triệu cổ phiếu, nâng vốn điều lệ lên gần 53.000 tỷ đồng

MB bán xong 73 triệu cổ phiếu, nâng vốn điều lệ lên gần 53.000 tỷ đồng

18/03/24 18:09 (GMT+7)

(VNF) - Ngân hàng MB đã thành công trong việc chào bán 73 triệu cổ phiếu riêng lẻ với giá 15.959 đồng/cp cho 2 nhà đầu tư là Viettel và SCIC, nâng vốn điều lệ từ 52.141 tỷ đồng lên 52.871 tỷ đồng.

Chốt bán hơn 40% vốn, Vincom Retail sẽ không còn là công ty con của Vingroup

Chốt bán hơn 40% vốn, Vincom Retail sẽ không còn là công ty con của Vingroup

18/03/24 13:23 (GMT+7)

(VNF) - Sau giao dịch, Vingroup sẽ thay mặt Vincom Retail quản lý hoạt động của các trung tâm thương mại, quyền lợi của các khách thuê, chủ gian hàng tại các trung tâm thương mại vẫn được đảm bảo như đã cam kết.

Nhận diện chủ đầu tư 'siêu' cảng quốc tế hơn 500 triệu USD tại Quảng Trị

Nhận diện chủ đầu tư 'siêu' cảng quốc tế hơn 500 triệu USD tại Quảng Trị

17/03/24 22:36 (GMT+7)

(VNF) - Sau nhiều năm "đắp chiếu", dự án Khu bến cảng Mỹ Thủy (tại xã Hải An, huyện Hải Lăng - thuộc Khu kinh tế Đông Nam Quảng Trị) có tổng mức đầu tư khoảng 14.234 tỷ đồng sẽ tái khởi động lại vào 25/3/2024.

Sonadezi rót thêm 562 tỷ đồng vào SZC trước thềm thoái vốn

Sonadezi rót thêm 562 tỷ đồng vào SZC trước thềm thoái vốn

13/03/24 16:47 (GMT+7)

(VNF) - SNZ cho biết sẽ thực hiện rót thêm vốn vào SZC trước sau đó thực hiện thoái vốn theo lộ trình của đề án cơ cấu lại doanh nghiệp giai đoạn 2021-2025 đã được phê duyệt trước đó.

Nhận diện DN Việt bắt tay tập đoàn Trung Quốc muốn làm dự án 2,4 tỷ USD ở Quảng Trị

Nhận diện DN Việt bắt tay tập đoàn Trung Quốc muốn làm dự án 2,4 tỷ USD ở Quảng Trị

12/03/24 23:42 (GMT+7)

(VNF) - Công ty cổ phần Đầu tư thương mại và công nghệ Minh Quang cùng với  Tập đoàn Hoa Điện (Trung Quốc) đang đề xuất đầu tư gần 2,4 USD làm dự án hydro xanh kết hợp nhà máy điện mặt trời tại Quảng Trị.

DN khó khăn phải bán rẻ tài sản, 'tay to' nước ngoài tranh thủ thâu tóm

DN khó khăn phải bán rẻ tài sản, 'tay to' nước ngoài tranh thủ thâu tóm

12/03/24 23:03 (GMT+7)

(VNF) - Năm 2024, thị trường M&A sẽ tiếp tục sôi động. Các nhà đầu tư sẽ nhắm tới những DN có chiến lược đầu tư ổn định và lâu dài trong các ngành nông nghiệp và thực phẩm. Nhà đầu tư cũng muốn chốt thương vụ trong lĩnh vực có thể tận dụng được mức định giá rẻ như: bất động sản, xây dựng.

Đại gia Lê Văn Tám bán 49% cổ phần kho cảng LNG Cái Mép cho DN Mỹ

Đại gia Lê Văn Tám bán 49% cổ phần kho cảng LNG Cái Mép cho DN Mỹ

09/03/24 22:58 (GMT+7)

(VNF) - AG&P LNG - công ty hàng đầu về kho cảng và cơ sở hạ tầng khí tự nhiên hóa lỏng (LNG) hạ nguồn (một công ty con của Tập đoàn Nebula Energy) đã mua lại 49% cổ phần của kho cảng khí tự nhiên hóa lỏng (LNG) Cái Mép tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

Tập đoàn tài chính Hàn Quốc mua cổ phần fintech Infina Việt Nam

Tập đoàn tài chính Hàn Quốc mua cổ phần fintech Infina Việt Nam

08/03/24 16:37 (GMT+7)

(VNF) - Theo Korea Herald, tập đoàn tài chính JB (JB Financial Group) của Hàn Quốc sẽ mua lại cổ phần thiểu số trong ứng dụng đầu tư bán lẻ Infina của Việt Nam, nhằm giúp chi nhánh chứng khoán của tập đoàn mở rộng cơ sở khách hàng.

SCIC tiết lộ danh sách thoái vốn năm 2024, thiếu vắng nhiều 'gà đẻ trứng vàng'

SCIC tiết lộ danh sách thoái vốn năm 2024, thiếu vắng nhiều 'gà đẻ trứng vàng'

08/03/24 15:48 (GMT+7)

(VNF) - SCIC vừa công bố danh sách thoái vốn đợt 1/2024 bao gồm 27 doanh nghiệp, ít hơn so với danh sách 73 doanh nghiệp của năm 2023.

VinaCapital Ventures đầu tư Quickom

VinaCapital Ventures đầu tư Quickom

06/03/24 22:39 (GMT+7)

(VNF) - VinaCapital Ventures, Quỹ đầu tư công nghệ của Tập đoàn VinaCapital vừa công bố đầu tư vào Quickom - nhà cung cấp dịch vụ hội thảo video trực tuyến có trụ sở tại Việt Nam. VinaCapital Ventures là nhà đầu tư chính dẫn đầu của vòng gọi vốn 1,5 triệu USD lần này.

FPT mua 100% vốn của doanh nghiệp công nghệ Nhật Bản

FPT mua 100% vốn của doanh nghiệp công nghệ Nhật Bản

01/03/24 13:50 (GMT+7)

(VNF) - Ngày 1/3, Công ty cổ phần FPT (HoSE: FPT) công bố mua 100% vốn của Next Advanced Communications NAC Co., Ltd. (NAC) - công ty dịch vụ công nghệ thông tin của Nhật Bản, đánh dấu thương vụ M&A đầu tiên tại xứ sở hoa Anh Đào.

SCIC thoái 10% vốn Sách Việt Nam, khởi điểm hơn trăm tỷ đồng

SCIC thoái 10% vốn Sách Việt Nam, khởi điểm hơn trăm tỷ đồng

29/02/24 22:25 (GMT+7)

(VNF) - Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) vừa thông báo đăng ký làm đại lý đấu giá bán cổ phần của Công ty Cổ phần Sách Việt Nam (Savina, UPCoM: VNB) do Tổng công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn Nhà nước (SCIC) sở hữu.

Home Credit Việt Nam về tay 'chủ mới' SCB Thái Lan  

Home Credit Việt Nam về tay 'chủ mới' SCB Thái Lan  

28/02/24 20:06 (GMT+7)

(VNF) - Tập Đoàn Home Credit vừa chính thức công bố việc ký thỏa thuận khung có điều kiện để chuyển nhượng 100% phần vốn góp trong Công ty tài chính TNHH MTV Home Credit Việt Nam cho bên mua là The Siam Commercial Bank Public Company Limited.

Startup fintech 1Long được rót 500.000 USD

Startup fintech 1Long được rót 500.000 USD

26/02/24 10:38 (GMT+7)

(VNF) - Số vốn này sẽ được 1Long dùng vào việc phát triển công nghệ, xây dựng mối quan hệ đối tác với chuyên gia quản lý tài sản và tổ chức tài chính và mở rộng đội ngũ.

'Vua cá tra' Dương Ngọc Minh muốn bán loạt công ty con để trả nợ nghìn tỷ

'Vua cá tra' Dương Ngọc Minh muốn bán loạt công ty con để trả nợ nghìn tỷ

21/02/24 17:50 (GMT+7)

(VNF) - CTCP Hùng Vương - doanh nghiệp của "vua cá tra" một thời Dương Ngọc Minh - muốn thoái toàn bộ vốn tại loạt công ty con, để thanh toán, xử lý nhiều khoản nợ lên đến nghìn tỷ đồng.

Tin khác
S&P Global Ratings chính thức sở hữu 43,4% cổ phần của FiinRatings

S&P Global Ratings chính thức sở hữu 43,4% cổ phần của FiinRatings

(VNF) - Theo đại diện FiinRatings, sự hợp tác với S&P Global Ratings góp phần thúc đẩy thị trường vốn, giúp doanh nghiệp Việt Nam tăng khả năng tiếp cận các dòng vốn chất lượng trong và ngoài nước.

Tập đoàn Malaysia có lãnh đạo vào HĐQT Vincom Retail: 'Ông lớn' BĐS từng bán 2 dự án 4,5 tỷ USD cho Vinhomes

Tập đoàn Malaysia có lãnh đạo vào HĐQT Vincom Retail: 'Ông lớn' BĐS từng bán 2 dự án 4,5 tỷ USD cho Vinhomes

Hoàn tất giao dịch với Bain Capital:  Masan thu gọn 250 triệu USD

Hoàn tất giao dịch với Bain Capital: Masan thu gọn 250 triệu USD

Vén màn những thương vụ M&A đình đám thị trường

Vén màn những thương vụ M&A đình đám thị trường

Lộ diện quỹ ngoại bán 145 triệu cổ phiếu ACB, thu về 4.000 tỷ đồng

Lộ diện quỹ ngoại bán 145 triệu cổ phiếu ACB, thu về 4.000 tỷ đồng

LPBank mua hơn 20 triệu cổ phiếu tăng vốn của Chứng khoán LPBank

LPBank mua hơn 20 triệu cổ phiếu tăng vốn của Chứng khoán LPBank

Hình bóng SAM Holdings tại Cảng Mỹ Thủy hơn 14.000 tỷ đồng

Hình bóng SAM Holdings tại Cảng Mỹ Thủy hơn 14.000 tỷ đồng

Quảng Ngãi: CII rút khỏi Khu dân cư Sơn Tịnh, Khu Bắc Thủ Thiêm vào thế chân

Quảng Ngãi: CII rút khỏi Khu dân cư Sơn Tịnh, Khu Bắc Thủ Thiêm vào thế chân

Sang tay 145 triệu cổ phiếu ACB: Cổ đông ngoại thoái vốn thu về 4.000 tỷ?

Sang tay 145 triệu cổ phiếu ACB: Cổ đông ngoại thoái vốn thu về 4.000 tỷ?

Thương vụ bán vốn của BIDV: 'Có thể thu về hơn 27.000 tỷ đồng'

Thương vụ bán vốn của BIDV: 'Có thể thu về hơn 27.000 tỷ đồng'

MB bán xong 73 triệu cổ phiếu, nâng vốn điều lệ lên gần 53.000 tỷ đồng

MB bán xong 73 triệu cổ phiếu, nâng vốn điều lệ lên gần 53.000 tỷ đồng

Chốt bán hơn 40% vốn, Vincom Retail sẽ không còn là công ty con của Vingroup

Chốt bán hơn 40% vốn, Vincom Retail sẽ không còn là công ty con của Vingroup

Nhận diện chủ đầu tư 'siêu' cảng quốc tế hơn 500 triệu USD tại Quảng Trị

Nhận diện chủ đầu tư 'siêu' cảng quốc tế hơn 500 triệu USD tại Quảng Trị

Sonadezi rót thêm 562 tỷ đồng vào SZC trước thềm thoái vốn

Sonadezi rót thêm 562 tỷ đồng vào SZC trước thềm thoái vốn

Nhận diện DN Việt bắt tay tập đoàn Trung Quốc muốn làm dự án 2,4 tỷ USD ở Quảng Trị

Nhận diện DN Việt bắt tay tập đoàn Trung Quốc muốn làm dự án 2,4 tỷ USD ở Quảng Trị

DN khó khăn phải bán rẻ tài sản, 'tay to' nước ngoài tranh thủ thâu tóm

DN khó khăn phải bán rẻ tài sản, 'tay to' nước ngoài tranh thủ thâu tóm

Đại gia Lê Văn Tám bán 49% cổ phần kho cảng LNG Cái Mép cho DN Mỹ

Đại gia Lê Văn Tám bán 49% cổ phần kho cảng LNG Cái Mép cho DN Mỹ

Tập đoàn tài chính Hàn Quốc mua cổ phần fintech Infina Việt Nam

Tập đoàn tài chính Hàn Quốc mua cổ phần fintech Infina Việt Nam

SCIC tiết lộ danh sách thoái vốn năm 2024, thiếu vắng nhiều 'gà đẻ trứng vàng'

SCIC tiết lộ danh sách thoái vốn năm 2024, thiếu vắng nhiều 'gà đẻ trứng vàng'

VinaCapital Ventures đầu tư Quickom

VinaCapital Ventures đầu tư Quickom

FPT mua 100% vốn của doanh nghiệp công nghệ Nhật Bản

FPT mua 100% vốn của doanh nghiệp công nghệ Nhật Bản

SCIC thoái 10% vốn Sách Việt Nam, khởi điểm hơn trăm tỷ đồng

SCIC thoái 10% vốn Sách Việt Nam, khởi điểm hơn trăm tỷ đồng

Home Credit Việt Nam về tay 'chủ mới' SCB Thái Lan  

Home Credit Việt Nam về tay 'chủ mới' SCB Thái Lan  

Startup fintech 1Long được rót 500.000 USD

Startup fintech 1Long được rót 500.000 USD

'Vua cá tra' Dương Ngọc Minh muốn bán loạt công ty con để trả nợ nghìn tỷ

'Vua cá tra' Dương Ngọc Minh muốn bán loạt công ty con để trả nợ nghìn tỷ