Tài chính

VinPro bác tin 'đã mua cổ phần Viễn Thông A'

(VNF) – VinPro vẫn đang cân nhắc khoản đầu tư vào Viễn Thông A chứ chưa chính thức mua cổ phần của hệ thống bán lẻ di động này, DealStreetAsia đưa tin ngày 26/1.

VinPro bác tin 'đã mua cổ phần Viễn Thông A'

VinPro đang cân nhắc việc mua cổ phần của Viễn Thông A.

Bác bỏ lời đồn thổi trên thị trường rằng VinPro đã mua cổ phần tại Viễn Thông A từ vài tháng trước, một phát ngôn viên của VinPro đã chia sẻ với DealStreetAsia rằng VinPro vẫn đang cân nhắc việc đầu tư vào Viễn Thông A. Tuy nhiên người này không cho biết thông tin cụ thể.

Vingroup chính thức ra mắt hệ thống bán lẻ công nghệ - điện máy VinPro từ tháng 3/2015 với mục tiêu thâm nhập vào thị trường bán lẻ thiết bị điện tử trị giá 4,5 tỷ USD của Việt Nam. Hiện hệ thống này đang hoạt động với mô hình tương tự VinMart bằng các cửa hàng lớn nằm trong trung tâm thương mại Vincom Retail và các cửa hàng VinPro+ nhỏ hơn ở các khu dân cư.

Thành lập từ tháng 11/1997, Viễn Thông A có gần 200 cửa hàng trên khắp Việt Nam và 100 trung tâm bảo hành.

Viễn Thông A có gần 200 cửa hàng trên khắp Việt Nam.

Theo số liệu từ BCG và GFK Việt Nam, tính đến năm 2020, tầng lớp trung lưu và giàu có của Việt Nam được dự báo sẽ chạm mức 33 triệu người và lượng tiêu thụ thiết bị điện và điện tử được dự báo tăng trưởng thêm 11,9%. Thị trường này đang bị chi phối bởi hai ông lớn là Công ty Cổ phần Đầu tư Thế giới Di động và FPT Retail.

Tuy nhiên, hoạt động M&A vẫn đang diễn ra khá mạnh mẽ trong thời gian gần đây. Thế giới Di động đã mua lại tới 95,2% cổ phần tại Công ty Cổ phần Thế giới số Trần Anh, trong khi Central Group đã thâu tóm 49% cổ phần tại Nguyễn Kim, vốn từng là một trong những nhà bán lẻ thiết bị điện máy hàng đầu ở Việt Nam.

Tập đoàn Vingroup tiền thân là Tập đoàn Technocom, được thành lập tại Ukraina năm 1993 hoạt động ban đầu trong lĩnh vực thực phẩm với sự thành công lớn của thương hiệu Mivina. Từ năm 2000, Technocom trở về Việt Nam đầu tư và sau này đổi tên là Vingroup.

Các lĩnh vực hiện Vingroup đang kinh doanh đầu tư gồm: Bất động sản, du lịch giải trí, bán lẻ, nông nghiệp, y tế, giáo dục, sản xuất ô tô VinFast...

Theo bảng xếp hạng do Vietnam Report công bố ngày 5/12/2017, Vingroup ở vị trí số 1 trong Top 500 doanh nghiệp tư nhân lớn nhất Việt Nam 2017. Tổng tài sản của Vingroup tính đến hết quý III/2017 đã vượt con số 204 nghìn tỷ đồng.

>> Vinfast hợp tác với BMW, ký hợp đồng 5 triệu USD với nhà thiết kế Ý


Tin mới lên