Vụ 600 loại sữa giả: '1 mâm 5 người quản' nhưng sai phạm không ai chịu trách nhiệm

Xuân Thạch - 17/04/2025 17:30 (GMT+7)

(VNF) - "Cần làm rõ trách nhiệm thuộc về đơn vị nào trong vụ việc gần 600 nhãn hiệu sữa giả, cùng với đó đề nghị chấm dứt thực trạng một mâm 5 người quản lý”, theo nguyên Phó chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan

Xử lý nghiêm, tránh “một mâm 5 người quản lý”

Ngày 17/4, tại Hội nghị Đoàn chủ tịch lần thứ 3 khóa 10 của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam, nhiều đại biểu bày tỏ sự lo ngại về vấn đề kiểm soát chất lượng an toàn thực phẩm, hàng giả, hàng nhái sau vụ việc phát hiện gần 600 loại sữa giả, hàng kém chất lượng, thực phẩm chức năng lừa dối người tiêu dùng.

Cụ thể, Bà Nguyễn Thị Doan - nguyên Phó Chủ tịch nước, ủy viên Đoàn chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam kiến nghị, cơ quan chức năng cần làm rõ đơn vị nào chịu trách nhiệm cho những vụ việc như trên, không thể để hiện tượng “một mâm cơm 5 người quản lý”.

Bà Doan đặt câu hỏi, Bộ Công thương nói không thuộc đối tượng quản lý, vậy khi gần 600 loại sữa giả được bày bán trên thị trường ai là người quản lý?

“Chưa kể, ai chịu trách nhiệm việc các cháu mua 5.000-10.000 đồng/xiên thịt bán ở cổng trường?. Thịt bẩn hay thịt sạch?. Đây là vấn đề nổi lên hiện nay và cần phải làm rõ”, nguyên Phó chủ tịch nước nhấn mạnh.

Bà Nguyễn Thị Doan, Nguyên Phó Chủ tịch nước, Ủy viên Đoàn Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam. Ảnh: Mattran.org.vn

Theo GS.TS Trần Ngọc Đường - Chủ nhiệm Hội đồng tư vấn về Dân chủ và Pháp luật, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, các công ty quảng cáo sữa có thành phần tinh chất tổ yến, đông trùng hạ thảo, bột mắc ca, bột óc chó…nhưng thực tế khi kiểm tra, kiểm nghiệm thì hoàn toàn không có.

Bên cạnh đó, những nhân vật có tiếng trong showbiz, các KOL quảng cáo rất rầm rộ, thổi phồng công dụng, tiếp tay cho việc ‘lừa dân’ đến 4 năm liền.

Do đó, GS.TS Trần Ngọc Đường đề nghị cần phải lên án, chấm dứt vấn đề này và kiến nghị các cơ quan chức năng phải phát hiện sớm và xử lý nghiêm minh.

600 loại sữa giả: Trách nhiệm của tất cả các bên

Chia sẻ với VietnamFinance, đại diện một DN chuyên nhập khẩu sữa và phân phối sửa chính hãng cho rằng, vụ việc gần 600 nhãn sữa giả được cơ quan chức năng phanh phui những ngày qua đã ảnh hưởng rất lớn đến các thương hiệu sữa uy tín cũng như sản phẩm sữa nhập khẩu nguyên lon từ nước ngoài.

Theo vị này, trên thị trường hiện nay chủ yếu có các nhóm sữa chính bao gồm: sữa nhập khẩu nguyên lon từ nước ngoài, các hãng sữa ngoại tại Việt Nam có đại diện sản xuất hoặc sản xuất ở một nước thứ ba rồi xuất sang Việt Nam, các thương hiệu sữa sản xuất nổi tiếng trong nước như Vinamilk, TH Milk, Nutifood…và các dòng sữa do các DN tại Việt Nam nhập khẩu nguyên liệu từ nước ngoài về và sản xuất tại Việt Nam giống như gần 600 thương hiệu sữa giả mới bị phát hiện.

"Hiện thị trường còn rất nhiều các nhãn sữa giả hay còn gọi là "sữa cỏ"", vị đại diện khẳng định. Ngoài ra còn một số nguồn hàng sữa theo diện hàng “xách tay”, tuy nhiên cũng không thực sự đảm bảo nguồn gốc và chất lượng.

Một trong gần 600 nhãn sữa giả là sản phẩm dinh dưỡng y học dành cho người bị tiểu đường

Vị đại diện này cũng nêu quan điểm, sự việc hàng trăm thương hiệu sữa giả được bày bán công khai qua các kênh, đến tay người tiêu dùng suốt 4 năm liền, thu lợi 500 tỷ đồng mà không bị phát hiện sớm là trách nhiệm của tất cả các bên có liên quan.

Bộ Y tế, cụ thể là Cục Vệ sinh an toàn thực phẩm là đơn vị cấp phép, nhưng thiếu khâu hậu kiểm trên thực tế. Một số sản phẩm sữa, thực phẩm bổ sung, TP chức năng, doanh nghiệp chỉ cần nộp hồ sơ là có thể đưa sản phẩm ra thị trường mà không qua khâu thẩm định hay kiểm nghiệm độc lập. Nếu không có hậu kiểm nghiêm túc, điều này vô tình tiếp tay cho các sản phẩm giả, kém chất lượng "hợp pháp hóa" giấy tờ.

Tiếp đến, khâu quảng cáo đến tay người tiêu dùng thì đều “thần thánh” hoá công dụng, không đúng với nội dung quảng cáo được cấp phép, tự ý cho mình là sản phẩm tốt nhất, so sánh với các sản phẩm thực phẩm chức năng khác, vi phạm Luật Quảng cáo, trách nhiệm thuộc về Bộ Thông tin và Truyền thông cũ (nay chuyển chức năng về Bộ Văn hoá Thể thao và Du lịch).

“Các sản phẩm giả, kém chất lượng thường sẽ khó quảng cáo được trên các kênh báo chí chính thống, nhưng lại dễ dàng đăng tải trên các nền tảng mạng xã hội, thông qua người nổi tiếng, KOL…”, vị này nói thêm.

Cuối cùng, khi sản phẩm hàng hoá lưu hành trên thị trường, thì trách nhiệm phải thuộc về Quản lý thị trường của Bộ Công thương.

Vị đại diện DN quan ngại, đang tồn tại kẽ hở trong quản lý các sản phẩm sữa, thực phẩm chức năng, thực phẩm bổ sung, sản phẩm dinh dưỡng y học. Đồng thời pháp luật hiện nay cũng chỉ có Nghị định hướng dẫn thi hành, chưa có Thông tư, văn bản dưới luật quy định quyền và trách nhiệm cụ thể của các cơ quan nhà nước.

Trước đó, khi được hỏi về trách nhiệm liên quan đến vụ việc gần 600 nhãn hiệu sữa giả bị phát hiện, Bộ Công thương khẳng định chỉ chịu trách nhiệm quản lý các loại sữa chế biến thông thường. Đối với các sản phẩm bổ sung vi chất dinh dưỡng, thực phẩm chức năng hay dược phẩm có thành phần dinh dưỡng đặc biệt do Bộ Y tế quản lý.

Còn Bộ Y tế nói rằng, hiện chỉ tiếp nhận công bố sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe. Các sản phẩm khác đã phân cấp về cho các địa phương quản lý (giao cho Sở Công Thương, và Sở Y tế). Công tác hậu kiểm thì chỉ xây dựng kế hoạch, hướng dẫn.

Mới đây, ngày 17/4 theo lãnh đạo Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm - Sở Y tế TP. Hà Nội, trong gần 600 loại sữa giả cơ quan công an thông tin, qua rà soát có 71 sản phẩm được đăng ký công bố tại Hà Nội.

Chi cục này nói, từng kiểm tra các mẫu của Công ty Cổ phần Dược quốc tế Rance Pharma và Công ty Cổ phần Dược dinh dưỡng Hacofood Group nhưng chưa phát hiện vi phạm và xử phạt.

Điểm tên nghệ sĩ, người nổi tiếng quảng cáo cho đường dây 600 loại sữa giả

Điểm tên nghệ sĩ, người nổi tiếng quảng cáo cho đường dây 600 loại sữa giả

Tiêu điểm
(VNF) - Loạt nghệ sĩ, người nổi tiếng bị réo tên và chỉ trích nặng nề khi xuất hiện trong các quảng cáo sữa giả, trong đó có những gương mặt MC nổi tiếng, nghệ sĩ kỳ cựu thậm chí cả chuyên gia dinh dưỡng hàng đầu.
Cùng chuyên mục
Yamaha mở bán xe máy xăng NMAX mới, giá 69 - 79 triệu đồng

Yamaha mở bán xe máy xăng NMAX mới, giá 69 - 79 triệu đồng

22/12/25 15:45 (GMT+7)

(VNF) - Dù có lộ trình hạn chế xe xăng, Yamaha Việt Nam vẫn tích cực ra mắt sản phẩm mới để giữ thị phần, tạo "cú hích" cho dịp mua sắm cao điểm cuối năm.

Giá bạc miếng lập kỷ lục mới, sát mốc 2,7 triệu đồng/lượng

Giá bạc miếng lập kỷ lục mới, sát mốc 2,7 triệu đồng/lượng

22/12/25 13:14 (GMT+7)

(VNF) - Giá bạc trong nước sáng nay tăng mạnh theo diễn biến trên thị trường thế giới. Giá bạc miếng lập kỷ lục mới ở mức gần 2,7 triệu đồng/lượng.

Flamingo Maison 108 Ho Nui Coc được vinh danh Công trình Xanh EDGE

Flamingo Maison 108 Ho Nui Coc được vinh danh Công trình Xanh EDGE

22/12/25 11:15 (GMT+7)

(VNF) - Trong khuôn khổ Diễn đàn Phát triển bền vững ngành xây dựng Việt Nam (VSCF) diễn ra ngày 19/12 vừa qua, Flamingo Maison 108 - giai đoạn đầu của đại dự án Flamingo World Islands Ho Nui Coc do Flamingo Holdings phát triển tại Thái Nguyên - đã vinh dự đón nhận Chứng chỉ Công trình Xanh EDGE từ Tổ chức Tài chính quốc tế (IFC), thuộc nhóm Ngân hàng Thế giới.

Giá vàng hôm nay 22/12: Vàng miếng SJC bất ngờ vượt 157 triệu/lượng

Giá vàng hôm nay 22/12: Vàng miếng SJC bất ngờ vượt 157 triệu/lượng

22/12/25 07:00 (GMT+7)

(VNF) - Giá vàng miếng SJC bất ngờ được điều chỉnh tăng mạnh trong phiên sáng 22/12, lên mức 157,1 triệu đồng/lượng

 PNJ định hướng chiến lược CSR trên nền tảng 'Sống Đẹp'

PNJ định hướng chiến lược CSR trên nền tảng 'Sống Đẹp'

21/12/25 22:25 (GMT+7)

(VNF) - PNJ định hướng chiến lược CSR trên nền tảng 'Sống Đẹp', với mục tiêu lan tỏa tinh thần này đến từng cá nhân, gia đình, các cặp đôi cũng như toàn xã hội.

Chủ tịch Z Holding làm sữa giả thu 2.400 tỷ, Chủ tịch Thuận An tiếp tục ra tòa

Chủ tịch Z Holding làm sữa giả thu 2.400 tỷ, Chủ tịch Thuận An tiếp tục ra tòa

21/12/25 15:45 (GMT+7)

(VNF) - Tuần qua, hàng loạt vụ án kinh tế nghiêm trọng gây chấn động dư luận: Chủ tịch Z Holding bị truy tố sản xuất sữa giả 2.400 tỷ, Chủ tịch Thuận An nộp thêm 47 tỷ khắc phục hậu quả vụ đấu thầu gây thất thoát 120 tỷ. Cùng lúc, Shark Bình, Mr Hunter và hệ thống Thẩm mỹ viện Mailisa cũng bị xử lý vì lừa đảo, trốn thuế.

'Không cho con cá mà trao cần câu': Không ai bị bỏ lại phía sau trong lộ trình thoát nghèo

'Không cho con cá mà trao cần câu': Không ai bị bỏ lại phía sau trong lộ trình thoát nghèo

21/12/25 15:26 (GMT+7)

(VNF) - Giảm nghèo bền vững không dừng ở hỗ trợ trước mắt, mà là trao cho người nghèo “cần câu” để tự vươn lên. Thông qua đào tạo nghề, tạo việc làm và sinh kế ổn định, nhiều địa phương đang chuyển từ cách làm “cho con cá” sang trao cơ hội thoát nghèo lâu dài, đúng với mục tiêu không để ai bị bỏ lại phía sau.

Người Việt dành bao nhiêu tiền cho mua sắm online?

Người Việt dành bao nhiêu tiền cho mua sắm online?

21/12/25 14:21 (GMT+7)

(VNF) - Năm 2025, Việt Nam vào top 10 nước tăng trưởng thương mại điện tử nhanh nhất thế giới, bình quân mỗi người dành 400 USD (khoảng 10,5 triệu đồng) cho mua sắm online.

Dòng họ Hoàng – Huỳnh tổ chức Ngày hội Kết nối Giao thương lần II năm 2026

Dòng họ Hoàng – Huỳnh tổ chức Ngày hội Kết nối Giao thương lần II năm 2026

21/12/25 10:59 (GMT+7)

(VNF) - Sự kiện dự kiến diễn ra vào Thứ Bảy, ngày 10/01/2026 (tức 22/11 năm Ất Tỵ) tại Khách sạn Mường Thanh – Linh Đàm – Hà Nội. Ngày hội Kết nối giao thương dòng họ Hoàng – Huỳnh lần thứ II được kỳ vọng sẽ trở thành sự kiện kết nối doanh nhân quy mô lớn, đánh dấu bước phát triển mới trong hành trình xây dựng cộng đồng doanh nhân Gia tộc Hoàng – Huỳnh vững mạnh và thịnh vượng.

 Chậm cải cách thị trường điện: 'Nguy cơ kìm chân đầu tư và tăng trưởng'

Chậm cải cách thị trường điện: 'Nguy cơ kìm chân đầu tư và tăng trưởng'

21/12/25 07:15 (GMT+7)

(VNF) - Việc triển khai thị trường điện cạnh tranh tại Việt Nam sau gần 20 năm vẫn chưa đạt như kỳ vọng. TS Nguyễn Quốc Thập – Chủ tịch Hội Dầu khí Việt Nam cảnh báo, cải cách chậm sẽ khiến thị trường khó thu hút đầu tư vào nguồn, hạ tầng và truyền tải điện.

Giá vàng tuần qua: Tăng rất nhanh, rồi lập tức giảm sâu

Giá vàng tuần qua: Tăng rất nhanh, rồi lập tức giảm sâu

21/12/25 07:00 (GMT+7)

(VNF) - Giá vàng trong nước trải qua một tuần nhiều biến động khi tăng mạnh vào đầu tuần và chững lại trong cuối tuần.

Loạt túi hiệu fake của Mailisa, Ngân Collagen gây bão mạng năm 2025

Loạt túi hiệu fake của Mailisa, Ngân Collagen gây bão mạng năm 2025

20/12/25 10:57 (GMT+7)

(VNF) - Hiện tượng túi hiệu giả nổi lên như một vấn đề đáng chú ý của ngành thời trang năm 2025. Các sản phẩm bị nghi là hàng fake xuất hiện rộng rãi, từ các “phú bà” trên mạng xã hội cho tới cả những nhà thiết kế nội thất cao cấp.

Việt Nam lọt nhóm 15 nước có quy mô thương mại lớn nhất thế giới

Việt Nam lọt nhóm 15 nước có quy mô thương mại lớn nhất thế giới

20/12/25 09:30 (GMT+7)

(VNF) - Theo Bộ Công Thương, tổng kim ngạch xuất nhập khẩu năm 2025 ước đạt khoảng 920 tỷ USD – mức cao kỷ lục, qua đó đưa Việt Nam gia nhập top 15 cường quốc thương mại toàn cầu và mở ra dư địa tăng trưởng mới cho nền kinh tế.

Giá vàng hôm nay 20/12: “Bất động” ở mức 156,4 triệu/lượng

Giá vàng hôm nay 20/12: “Bất động” ở mức 156,4 triệu/lượng

20/12/25 07:00 (GMT+7)

(VNF) - Giá vàng miếng SJC vẫn giữ ở mức 154,4 - 156,4 triệu đồng/lượng chiều mua vào - bán ra trong khi giá vàng nhẫn không có nhiều biến động tại các nhà vàng.

EVF: Tối ưu nguồn lực, củng cố năng lực quản trị trong giai đoạn bứt phá

EVF: Tối ưu nguồn lực, củng cố năng lực quản trị trong giai đoạn bứt phá

19/12/25 17:54 (GMT+7)

(VNF) - Sở hữu quy mô vốn chủ sở hữu trên 9.700 tỷ đồng và tổng tài sản hơn 70.000 tỷ đồng nhưng chỉ vận hành với chưa đến 300 nhân sự, Công ty Tài chính Tổng hợp Cổ phần Điện lực (EVF) đang trở thành ví dụ điển hình về mô hình doanh nghiệp tài chính tinh gọn, hiệu quả và dựa trên nền tảng công nghệ số.

Cà phê xứ lạnh: Biến khó khăn thành lợi thế, xây sinh kế bền vững ở vùng tây Quảng Ngãi

Cà phê xứ lạnh: Biến khó khăn thành lợi thế, xây sinh kế bền vững ở vùng tây Quảng Ngãi

19/12/25 13:34 (GMT+7)

(VNF) - Tận dụng lợi thế khí hậu, thổ nhưỡng vùng cao phía Tây Quảng Ngãi, cây cà phê xứ lạnh đang trở thành sinh kế bền vững của người dân nơi đây. Sự chuyển biến này không chỉ nằm ở hiệu quả kinh tế mà còn ở việc người dân chủ động thay đổi tư duy sản xuất, áp dụng kỹ thuật và liên kết thị trường để vươn lên thoát nghèo lâu dài.

BIM Group khởi công 3 dự án gần 10.500 tỷ đồng tại Quảng Ninh

BIM Group khởi công 3 dự án gần 10.500 tỷ đồng tại Quảng Ninh

19/12/25 11:00 (GMT+7)

(VNF) - Tập đoàn BIM và các công ty thành viên đã tổ chức Lễ khởi công 3 dự án trọng điểm trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh, với tổng mức đầu tư gần 10.500 tỷ đồng.

Vietnam Airlines, Vietjet, Bamboo Airways hạ cánh khai trương 'siêu sân bay' Long Thành

Vietnam Airlines, Vietjet, Bamboo Airways hạ cánh khai trương 'siêu sân bay' Long Thành

19/12/25 10:10 (GMT+7)

(VNF) - Trong buổi sáng khánh thành cảng hàng không quốc tế Long Thành, tàu bay của 3 hãng hàng không Vietnam Airlines, Vietjet và Bamboo Airways lần lượt hạ cánh thành công xuống công trình hạ tầng hàng không trọng điểm của quốc gia này.

Vinataba nộp ngân sách nhà nước hơn 19.000 tỷ đồng năm 2025

Vinataba nộp ngân sách nhà nước hơn 19.000 tỷ đồng năm 2025

19/12/25 10:00 (GMT+7)

(VNF) - Chiều 17/12/2025, tại Hà Nội, Tổng công ty Thuốc lá Việt Nam (Vinataba) tổ chức Hội nghị Triển khai công tác xây dựng Đảng và nhiệm vụ sản xuất kinh doanh năm 2026.

Khi người dùng có quyền chọn nhà cung cấp điện, thị trường đã sẵn sàng?

Khi người dùng có quyền chọn nhà cung cấp điện, thị trường đã sẵn sàng?

19/12/25 08:30 (GMT+7)

(VNF) - Việc cho phép người sử dụng điện đủ điều kiện được lựa chọn nhà cung cấp từ năm 2027 sẽ là bước ngoặt quan trọng trong quá trình hình thành thị trường bán lẻ điện cạnh tranh tại Việt Nam. Tuy nhiên, để cơ chế này vận hành hiệu quả, thị trường điện cần được chuẩn bị đầy đủ về khung pháp lý, cơ chế giá và mức độ minh bạch nhằm bảo đảm quyền lợi thực chất cho người tiêu dùng.

Giá vàng hôm nay 19/12: “Bất động” ở mức 156,4 triệu/lượng

Giá vàng hôm nay 19/12: “Bất động” ở mức 156,4 triệu/lượng

19/12/25 07:00 (GMT+7)

(VNF) - Giá vàng miếng SJC vẫn giữ ở mức 154,4 - 156,4 triệu đồng/lượng chiều mua vào - bán ra trong khi giá vàng nhẫn không có nhiều biến động tại các nhà vàng.

Nhu cầu vay vốn ‘nóng’ dịp cuối năm: Người dùng tìm đến các nền tảng tài chính công nghệ

Nhu cầu vay vốn ‘nóng’ dịp cuối năm: Người dùng tìm đến các nền tảng tài chính công nghệ

18/12/25 17:19 (GMT+7)

(VNF) - Những tháng cuối năm luôn là giai đoạn cao điểm về nhu cầu tài chính, khi áp lực chi tiêu, kinh doanh và tất toán các khoản nợ cùng lúc gia tăng. Trong bối cảnh dòng tiền cần được xoay vòng nhanh, thị trường cho vay trở nên sôi động hơn bao giờ hết, kéo theo xu hướng người dùng tìm đến các nền tảng tài chính công nghệ để tìm kiếm giải pháp linh hoạt và kịp thời.

Người dân sẽ được quyền chọn mua điện từ các nhà bán lẻ?

Người dân sẽ được quyền chọn mua điện từ các nhà bán lẻ?

18/12/25 10:30 (GMT+7)

(VNF) - Bộ Công thương vừa gửi Bộ Tư pháp thẩm định Dự thảo quy định về lộ trình, nguyên tắc hoạt động, cơ cấu ngành điện và các điều kiện hình thành, phát triển các cấp độ thị trường điện cạnh tranh tại Việt Nam.

Giá vàng hôm nay 18/12: Nhích nhẹ, cán mốc 156,4 triệu/lượng

Giá vàng hôm nay 18/12: Nhích nhẹ, cán mốc 156,4 triệu/lượng

18/12/25 07:00 (GMT+7)

(VNF) - Giá vàng miếng SJC được điều chỉnh tăng nhẹ trong sáng 18/12, lên mức 156,4 triệu đồng/lượng chiều bán ra.

Tin khác
Mở rộng cơ hội tiếp cận công nghệ cho học sinh vùng biên giới

Mở rộng cơ hội tiếp cận công nghệ cho học sinh vùng biên giới

(VNF) - Ngày 19/12, trường TH & THCS Lộc Thịnh đón nhận 30 bộ máy tính PC cùng 2 màn hình TV 65 inch do Tập đoàn Tiến Phước phối hợp với tổ chức xã hội Fly to Sky Charity trao tặng.

Yamaha mở bán xe máy xăng NMAX mới, giá 69 - 79 triệu đồng

Yamaha mở bán xe máy xăng NMAX mới, giá 69 - 79 triệu đồng

Giá bạc miếng lập kỷ lục mới, sát mốc 2,7 triệu đồng/lượng

Giá bạc miếng lập kỷ lục mới, sát mốc 2,7 triệu đồng/lượng

Flamingo Maison 108 Ho Nui Coc được vinh danh Công trình Xanh EDGE

Flamingo Maison 108 Ho Nui Coc được vinh danh Công trình Xanh EDGE

Giá vàng hôm nay 22/12: Vàng miếng SJC bất ngờ vượt 157 triệu/lượng

Giá vàng hôm nay 22/12: Vàng miếng SJC bất ngờ vượt 157 triệu/lượng

 PNJ định hướng chiến lược CSR trên nền tảng 'Sống Đẹp'

PNJ định hướng chiến lược CSR trên nền tảng 'Sống Đẹp'

Chủ tịch Z Holding làm sữa giả thu 2.400 tỷ, Chủ tịch Thuận An tiếp tục ra tòa

Chủ tịch Z Holding làm sữa giả thu 2.400 tỷ, Chủ tịch Thuận An tiếp tục ra tòa

'Không cho con cá mà trao cần câu': Không ai bị bỏ lại phía sau trong lộ trình thoát nghèo

'Không cho con cá mà trao cần câu': Không ai bị bỏ lại phía sau trong lộ trình thoát nghèo

Người Việt dành bao nhiêu tiền cho mua sắm online?

Người Việt dành bao nhiêu tiền cho mua sắm online?

Dòng họ Hoàng – Huỳnh tổ chức Ngày hội Kết nối Giao thương lần II năm 2026

Dòng họ Hoàng – Huỳnh tổ chức Ngày hội Kết nối Giao thương lần II năm 2026

 Chậm cải cách thị trường điện: 'Nguy cơ kìm chân đầu tư và tăng trưởng'

Chậm cải cách thị trường điện: 'Nguy cơ kìm chân đầu tư và tăng trưởng'

Giá vàng tuần qua: Tăng rất nhanh, rồi lập tức giảm sâu

Giá vàng tuần qua: Tăng rất nhanh, rồi lập tức giảm sâu

Loạt túi hiệu fake của Mailisa, Ngân Collagen gây bão mạng năm 2025

Loạt túi hiệu fake của Mailisa, Ngân Collagen gây bão mạng năm 2025

Việt Nam lọt nhóm 15 nước có quy mô thương mại lớn nhất thế giới

Việt Nam lọt nhóm 15 nước có quy mô thương mại lớn nhất thế giới

Giá vàng hôm nay 20/12: “Bất động” ở mức 156,4 triệu/lượng

Giá vàng hôm nay 20/12: “Bất động” ở mức 156,4 triệu/lượng

EVF: Tối ưu nguồn lực, củng cố năng lực quản trị trong giai đoạn bứt phá

EVF: Tối ưu nguồn lực, củng cố năng lực quản trị trong giai đoạn bứt phá

Cà phê xứ lạnh: Biến khó khăn thành lợi thế, xây sinh kế bền vững ở vùng tây Quảng Ngãi

Cà phê xứ lạnh: Biến khó khăn thành lợi thế, xây sinh kế bền vững ở vùng tây Quảng Ngãi

BIM Group khởi công 3 dự án gần 10.500 tỷ đồng tại Quảng Ninh

BIM Group khởi công 3 dự án gần 10.500 tỷ đồng tại Quảng Ninh

Vietnam Airlines, Vietjet, Bamboo Airways hạ cánh khai trương 'siêu sân bay' Long Thành

Vietnam Airlines, Vietjet, Bamboo Airways hạ cánh khai trương 'siêu sân bay' Long Thành

Vinataba nộp ngân sách nhà nước hơn 19.000 tỷ đồng năm 2025

Vinataba nộp ngân sách nhà nước hơn 19.000 tỷ đồng năm 2025

Khi người dùng có quyền chọn nhà cung cấp điện, thị trường đã sẵn sàng?

Khi người dùng có quyền chọn nhà cung cấp điện, thị trường đã sẵn sàng?

Giá vàng hôm nay 19/12: “Bất động” ở mức 156,4 triệu/lượng

Giá vàng hôm nay 19/12: “Bất động” ở mức 156,4 triệu/lượng

Nhu cầu vay vốn ‘nóng’ dịp cuối năm: Người dùng tìm đến các nền tảng tài chính công nghệ

Nhu cầu vay vốn ‘nóng’ dịp cuối năm: Người dùng tìm đến các nền tảng tài chính công nghệ

Người dân sẽ được quyền chọn mua điện từ các nhà bán lẻ?

Người dân sẽ được quyền chọn mua điện từ các nhà bán lẻ?

Giá vàng hôm nay 18/12: Nhích nhẹ, cán mốc 156,4 triệu/lượng

Giá vàng hôm nay 18/12: Nhích nhẹ, cán mốc 156,4 triệu/lượng