Nhân vật

Vụ Chủ tịch huyện Quốc Oai ‘mất tích’: Cử người tạm thay thế, tìm thấy ô tô

(VNF) – Huyện ủy điều động nhân sự tạm thời thay thế Chủ tịch huyện Quốc Oai Nguyễn Hồng Lâm "mất tích"; Công an vừa tìm thấy xe ô tô của ông...

Vụ Chủ tịch huyện Quốc Oai ‘mất tích’: Cử người tạm thay thế, tìm thấy ô tô

Ông Nguyễn Hồng Lâm, Chủ tịch UBND huyện Quốc Oai, "mất tích" từ nhiều ngày nay

Cụ thể, ngày 31/12/2017, UBND huyện Quốc Oai đã có thông báo gửi các phòng ban, UBND các xã, thị trấn về việc chỉ đạo công việc thường xuyên của UBND huyện.

Theo đó, UBND huyện Quốc Oai cho biết ngày 26/12/2017, ông Nguyễn Hồng Lâm đã xin phép vắng mặt tại cuộc họp Ban Thường vụ Huyện ủy với lý do giải quyết công việc gia đình. Tuy nhiên, kể từ đó đến nay, ông Lâm không về cơ quan làm việc, UBND huyện cũng không thể liên lạc được. Về việc này UBND huyện đã có báo cáo cấp trên.

Sau khi bàn bạc, Huyện ủy Quốc Oai đã thống nhất trong thời gian ông Nguyễn Hồng Lâm vắng mặt, ông Đỗ Lai Luật, Phó chủ tịch thường trực UBND huyện, sẽ chỉ đạo công việc thường xuyên của UBND huyện theo Quy chế làm việc của UBND huyện nhiệm kỳ 2016 – 2021.

UBND huyện yêu cầu thủ trưởng các phòng, ban, ngành trực thuộc UBND huyện; chủ tịch UBND các xã, thị trấn tập trung chỉ đạo, tổ chức thực hiện nhiệm vụ ở cơ quan, đơn vị, địa phương theo kế hoạch, tạo sự ổn định tình hình và chỉ đạo triển khai các nội dung.

Trao đổi với báo chí sáng 2/1, Phó giám đốc Công an Hà Nội, Thiếu tướng Đào Thanh Hải, cho biết sau khi nhận thông tin Chủ tịch UBND huyện Quốc Oai vắng mặt bất thường, công an thành phố đã vào cuộc để làm rõ sự việc.

"Hiện chưa tìm thấy ông Lâm và chưa hiểu nguyên nhân về việc mất tích của Chủ tịch huyện Quốc Oai một tuần nay", Thiếu tướng Đào Thanh Hải nói.

Theo một vị lãnh đạo huyện này, trước khi "mất tích", ông Lâm không có biểu hiện gì bất thường, sống hòa đồng với mọi người.

Một hàng xóm ông Lâm cũng cho hay, hằng ngày đi làm về ông Lâm gửi ô tô ở trường mầm non Nghĩa Hương gần nhà rồi đi bộ về. Tuy nhiên, chiều 26/12/2017, người này cho biết có thấy ông Lâm gửi ô tô vào trường nhưng sau đó lại lấy ra đi luôn. Từ thời điểm đó đến nay không về.

Chiều 2/1, Công an thành phố Hà Nội cho biết chiếc ô tô của ông Lâm đã được tìm thấy trong ngày 26/12/2017. Chiếc xe này được gửi tại một điểm giữ xe gần khu đô thị Trung Hòa – Nhân Chính, quận Cầu Giấy.

Tin mới lên