Tài chính tiêu dùng

Vụ đổi 100 USD phạt 90 triệu đồng: Công an TP. Cần Thơ bất ngờ huỷ họp báo

(VNF) - Công an TP. Cần Thơ bất ngờ thông báo hoãn họp báo về vụ xử phạt ông Nguyễn Cà Rê và tiệm vàng Thảo Lực vì đổi 100 USD không phép mà không đưa ra lý do, trong khi các phóng viên đã chờ đợi suốt 1 giờ.

Vụ đổi 100 USD phạt 90 triệu đồng: Công an TP. Cần Thơ bất ngờ huỷ họp báo

Vụ đổi 100 USD phạt 90 triệu đồng: Công an TP. Cần Thơ bất ngờ huỷ họp báo

Trước đó, Công an TP. Cần Thơ thông báo sẽ tổ chức họp báo công khai vụ việc tiệm vàng đổi 100 USD bị khám xét, thu giữ kim cương vàng bạc và thông báo kết quả xử lý cho các cơ quan báo chí. Buổi họp báo sẽ bắt đầu vào lúc 10 giờ 30 phút.

Đây là vụ việc được dư luận quan tâm. Tuy nhiên, sau khoảng 1 tiếng chờ đợi, đến 11 giờ 30 phút, đại diện Công an thành phố Cần Thơ bước vào phòng họp báo, bất ngờ thông báo tạm hoãn cuộc họp mà không nêu lý do khiến các phóng viên ngỡ ngàng.

Như đã thông tin, ngày 23/10, UBND TP. Cần Thơ đã có Quyết định xử phạt vi phạm hành chính 90 triệu đồng đối với ông Nguyễn Cà Rê (38 tuổi), ở phường An Hòa, quận Ninh Kiều vì đã mang đổi 100 USD tại tiệm vàng.

Đồng thời, ông Rê còn bị tịch thu gần 2,3 triệu đồng đã đổi được. Với tiệm vàng, UBND TP. Cần Thơ cũng phạt 295 triệu đồng vì nhiều vi phạm, trong đó có việc nhận đổi 100 USD của ông Rê; đồng thời tịch thu số ngoại tệ đã đổi.

Sáng nay, Báo Tuổi trẻ dẫn lời ông Trần Quốc Hà, giám đốc Ngân hàng nhà nước chi nhánh Cần Thơ, cho rằng quận, huyện nào của thành phố cũng có điểm thu đổi ngoại tệ. 

Toàn thành phố Cần Thơ hiện có 257 phòng giao dịch của ngân hàng có thu đổi ngoại tệ, 9 đại lý thu đổi ngoại tệ của doanh nghiệp và khách sạn, 50 đại lý thu đổi ngoại tệ là các tiệm vàng. 

Tuy nhiên, theo ông Hà, không phải người dân có nhu cầu cũng biết chỗ nào được phép thu đổi ngoại tệ, chỗ nào không. Trường hợp của ông Nguyễn Cà Rê có nhiều cách xử lý, ông có thể làm đơn xin miễn giảm xử phạt vi phạm hành chính do hoàn cảnh khó khăn.

Xem thêm >> Đại biểu Quốc hội: 'Đổi 100 USD phạt 90 triệu đồng' là đúng

Tin mới lên