Vụ tai nạn thảm khốc tại Long An: Bảo hiểm Hàng không ước bồi thường hơn 1 tỷ đồng
Kim Lan -
04/01/2019 15:12 (GMT+7)
Ngày 2/1/2019 vừa qua, tại ngã tư Bình Nhựt - Quốc lộ 1A thuộc địa phận huyện Bến Lức, tỉnh Long An đã xảy ra vụ tai nạn giao thông gây hậu quả rất nghiêm trọng.
Vụ tai nạn thảm khốc tại Long An: Bảo hiểm Hàng Không ước bồi thường hơn 1 tỷ đồng. (Ảnh minh hoạ)
Theo đó, xe container mang biển kiểm soát 62C-043.48 lưu thông trên Quốc lộ 1A hướng TP. Tân An (Long An) - TP. HCM, khi đến địa điểm trên đã lao vào hàng loạt xe gắn máy đang dừng chờ đèn đỏ tại giao lộ.
Vụ tai nạn đã gây tổn thất lớn về người, tài sản, khiến 4 người tử vong và 18 người khác bị thương đang điều trị tại các Bệnh viện Chợ Rẫy, Bệnh viện đa khoa Long An, Bệnh viện chấn thương chỉnh hình TP. HCM.
Theo tìm hiểu của PV, xe đầu kéo 62C-043.48 đã tham gia bảo hiểm trách nhiệm dân sự bắt buộc chủ xe và bảo hiểm vật chất xe tại Công ty bảo hiểm hàng không Long An, trực thuộc Tổng công ty Cổ phần Bảo hiểm hàng không (VNI). Chiếc xe này do ông Hồ Thanh Nhàn (Giám đốc Công ty TNHH Thạnh Đức) là chủ xe.
Phía VNI cũng cho biết ngay sau khi xác nhận thông tin về vụ tai nạn, bà Lê Nguyễn Thị Thu Tuyền, Giám đốc Công ty Bảo hiểm hàng không Long An và ông Trần Tuấn Anh, Phó giám đốc Công ty Bảo hiểm hàng không Long An cùng chủ xe là ông Hồ Thanh Nhàn đã đến bệnh viện để thăm hỏi, tạm ứng cho gia đình các nạn nhân gặp nạn đồng thời cử đại diện trực tiếp đến hiện trường vụ tai nạn để hỗ trợ công tác khắc phục hậu quả.
“Tính đến chiều ngày 3/1/2019, chưa đầy 24 giờ kể từ khi vụ tai nạn xảy ra, Bảo hiểm Hàng không Long An đã tiến hành hỗ trợ bước đầu cho 18 nạn nhân bị thương đang điều trị tại bệnh viện là 5 triệu đồng/người. Tổng số tiền hỗ trợ ban đầu là 90 triệu đồng”, đại diện VNI nói và cho biết công ty sẽ tiếp tục chi trả cho những người bị thương và tử vong trong vụ tai nạn trên theo đúng quy định của Bộ Tài chính.
Trả lời câu hỏi của PV về ước tổng bồi thường thuộc trách nhiệm bảo hiểm của VNI trong vụ này, đại diện VNI cho biết mức bồi thường ước khoảng 1 tỷ đồng, bao gồm 4 người tử vong (100 triệu đồng/người), 18 người đang bị thương điều trị tại bệnh viện ước khoảng 20 - 30 triệu đồng/người, xe máy bị hư hỏng (tất cả 20 xe), ước tổng bồi thường là 100 triệu đồng.
“Đối với người bị thương, chúng tôi sẽ dựa trên bảng tỷ lệ thương tật của VNI và căn cứ vào thực tế điều trị như thuốc thang, nằm viện, phẫu thuật… cho đến khi ra viện để chi trả. Còn đối với bảo hiểm vật chất xe thì VNI nhiều khả năng không phải bồi thường nếu lái xe uống rượu, sử dụng ma túy (sẽ thuộc điều khoản loại trừ, không được bảo hiểm)”, đại diện VNI cho biết thêm.
Còn trả lời câu hỏi của phóng viên, trong tổng số 20 xe máy bị hư hỏng, xe máy nào mua bảo hiểm trách nhiệm dân sự bắt buộc chủ xe, hay bảo hiểm vật chất xe của VNI không, phía VNI cho biết theo tờ trình bồi thường thì không thấy đề cập.
(VNF) - Sau khi giao dịch hoàn tất, Tập đoàn Tài chính sẽ tập trung trọn vẹn nguồn lực vào việc phục vụ khách hàng tại Việt Nam thông qua hoạt động kinh doanh cốt lõi tại Manulife Việt Nam.
(VNF) - Hiệp hội Bảo hiểm Việt Nam (IAV) đề nghị các doanh nghiệp bảo hiểm hội viên tích cực tăng cường công tác thẩm định, xác minh thiệt hại và sớm giải quyết quyền lợi bảo hiểm cho người tham gia.
(VNF) - Ngày 22/11, hơn 1.000 người dân Hải Phòng đã có mặt tại Cung Văn hóa Thể thao Thanh Niên để tham gia ngày hội “Sống Khỏe Mỗi Ngày 2025” do Manulife Việt Nam phối hợp cùng Hội Thầy thuốc Trẻ Việt Nam tổ chức.
(VNF) - Dù bảo hiểm nhân thọ mang lại nhiều ích lợi, nhưng không ít người nhận được lời khuyên rằng: Không nên mua bởi một số một số “mặt trái” không phải ai cũng chấp nhận.
(VNF) - Đó là thông điệp của các doanh nghiệp bảo hiểm tại Hội nghị Định phí bảo hiểm Việt Nam 2025 với chủ đề “Khôi phục niềm tin, tái định nghĩa bảo hiểm” (Rebuild Trust, Redefine Insurance), khẳng định vai trò của bảo hiểm trong kỷ nguyên mới.
(VNF) - Doanh nghiệp bảo hiểm gửi thông báo: Vì lý do kê khai không đúng về tình trạng lịch sử bệnh lý đã làm sai lệnh quyết định nhận bảo hiểm. Do đó, công ty buộc phải huỷ bỏ quyền lợi hợp đồng, đồng thời tăng mức phí tham gia của sản phẩm chính.
(VNF) - Dù các doanh nghiệp bảo hiểm nhân thọ liên tiếp ra mắt sản phẩm mới, chuyên biệt nhưng thị trường vẫn chưa có nhiều khởi sắc. Tuy nhiên, chuyên gia tin bảo hiểm nhân thọ sẽ sớm tốt lên.
(VNF) - Từ ngày 1/1/2026, mức đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc thấp nhất sẽ tăng, do mức lương tối thiểu vùng được điều chỉnh theo đúng quy định Luật Bảo hiểm Xã hội.
(VNF) - Ông Lê Xuân Bách – Phó Tổng Giám đốc PTI cho biết, bảo hiểm không chỉ đơn giản là chi trả tiền bồi thường, mà còn ở sự chia sẻ, đồng hành trong mọi tình huống khi khách hàng gặp khó khăn nhất.
(VNF) - Công an tỉnh Phú Thọ cho biết, vừa triệt phá đường dây tự đục vỡ xương khớp, hợp thức hoá hồ sơ bệnh án nhằm trục lợi bảo hiểm nhân thọ với số tiền hơn 6 tỷ đồng.
(VNF) - Các doanh nghiệp bảo hiểm cho biết, khi còn đang giám định thiệt hại do cơn bão số 12 đã liên tiếp ghi nhận thêm tổn thất hàng trăm tỷ đồng do cơn bão số 13. Bão chồng bão khiến số tiền bồi thường ước hàng ngàn tỷ đồng.
(VNF) - Theo chuyên gia, nguyên nhân khiến có tỷ lệ bồi thường bảo hiểm bắt buộc xe máy rất thấp, người dân gần như không nhận được lợi ích đến từ cả 3 bên gồm: Cơ quan quản lý, người dân và doanh nghiệp bảo hiểm.
(VNF) - Theo Thông tư 41/2025/TT-NHNN, tổng hạn mức giao dịch của một khách hàng tại một tổ chức cung ứng ví điện tử được phép tăng lên tối đa 300 triệu đồng/tháng đối với các giao dịch thanh toán một số dịch vụ thiết yếu.
(VNF) - Các doanh nghiệp bảo hiểm ghi nhận thiệt hại chủ yếu ở nghiệp vụ xe cơ giới và tài sản kỹ thuật, với tổng giá trị bồi thường ước tính lên tới hàng chục tỷ đồng.
(VNF) - Trước ý kiến của nhiều đại biểu cho rằng, bảo hiểm “đóng tiền vào thì dễ, rút ra lại rất khó”, Phó Thủ tướng Hồ Đức Phớc cho rằng, ông đã từng tham gia bảo hiểm, khi đáo hạn muốn là rút tiền ra được ngay và các công ty phải trả tiền theo quy định.
(VNF) - Từ sau giai đoạn tăng trưởng nóng, các công ty tài chính tiêu dùng đã bước vào quá trình tái cấu trúc sâu rộng, giúp danh mục cho vay trở nên cân bằng hơn.
(VNF) - Sau đợt mưa bão liên tiếp vừa qua, hàng loạt xe ô tô bị ngập nặng, gây ra thiệt hại nghiêm trọng. Đáng chú ý, có hồ sơ bồi thường cho thấy chi phí sửa chữa đã lên đến 90% giá trị chiếc xe, khiến nhiều chủ xe đứng trước nguy cơ mất trắng tài sản.
(VNF) - Sự dịch chuyển mạnh mẽ của tầng lớp trung lưu tại Việt Nam đang mở ra một kỷ nguyên mới: người Việt không chỉ mong muốn “đủ sống”, mà còn khao khát nâng tầm chất lượng sống, bảo vệ thành quả và chuẩn bị vững vàng cho tương lai của thế hệ kế tiếp. Song song với đó, những khoảng trống bảo vệ ngày càng rõ nét, khi những rủi ro bất ngờ vẫn có thể ảnh hưởng đến kế hoạch tài chính tưởng chừng đã vững vàng.
(VNF) - Bảo hiểm xã hội Việt Nam cho biết, nếu người lao động chậm đóng bảo hiểm xã hội sau 60 ngày dù đã có văn bản đôn đốc sẽ bị coi là trốn đóng và hành vi này nặng nhất có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự.
(VNF) - Nước lũ ở Huế lên quá nhanh khiến hàng trăm xe ô tô trong thành phố ngập qúa bánh xe, trong đó có rất nhiều phương tiện nước đã tràn vào trong xe, gây hư hỏng nặng.
(VNF) - Ông Lê Xuân Bách - Phó Tổng Giám đốc PTI cho rằng, việc các doanh nghiệp bảo hiểm nỗ lực trong việc nâng cao trải nghiệm khách hàng sau mỗi đợt thiên tai bão lũ cũng góp phần "neo" giữ niềm tin của người dân đối với bảo hiểm.
(VNF) - Trước những thiệt hại nặng nề của nền kinh tế gây ra bởi bão lũ trong hơn một năm vừa qua, các công ty bảo hiểm cũng đã nhanh chóng xác minh tổn thất, chi trả bồi thường sớm giúp các doanh nghiệp có ngay nguồn tài chính để tái thiết sản xuất.
(VNF) - Việc đưa ví điện tử vào nội dung của Luật Bảo hiểm Tiền gửi được xem là bước cần thiết nhằm đảm bảo an toàn cho người dùng, trong bối cảnh giao dịch tài chính số ngày càng phổ biến.
(VNF) - Nếu muốn dòng vốn bảo hiểm thực sự trở thành một “trụ cột ổn định” của nền kinh tế, Việt Nam cần đi song hành trên cả hai hướng: mở rộng nền khách hàng tham gia bảo hiểm và nâng cấp môi trường đầu tư cho các doanh nghiệp bảo hiểm.
(VNF) - Sau khi giao dịch hoàn tất, Tập đoàn Tài chính sẽ tập trung trọn vẹn nguồn lực vào việc phục vụ khách hàng tại Việt Nam thông qua hoạt động kinh doanh cốt lõi tại Manulife Việt Nam.
(VNF) - Hàng loạt dự án nhà ở xã hội tại Đà Nẵng như An Trung 2, Đại Địa Bảo, Ecohome Hòa Hiệp… đang được đẩy nhanh tiến độ, cung cấp hàng nghìn căn hộ cho thị trường, đáp ứng nhu cầu an cư của người thu nhập thấp.