Tiêu điểm

Vụ vỡ đập thủy điện tại Lào: Đã giải cứu 26 công nhân của Hoàng Anh Gia Lai

(VNF) - Ông Đoàn Nguyên Đức (Bầu Đức), Chủ tịch HĐQT Hoàng Anh Gia Lai, cho biết sáng nay (25/7), 26 công nhân bị cô lập tại rừng cao su sau vụ vỡ đập thủy điện Xe Pian-Xe Namnoy ở tỉnh Attapeu (Lào) đã được giải cứu.

Vụ vỡ đập thủy điện tại Lào: Đã giải cứu 26 công nhân của Hoàng Anh Gia Lai

Đã giải cứu 26 công nhân của Hoàng Anh Gia Lai trong vụ vỡ đập thủy điện tại Lào

Theo ông Đoàn Nguyên Đức, phía Hoàng Anh Gia Lai đã xúc tiến, liên hệ đưa trực thăng của nước bạn Lào giải cứu các công nhân đang bị mắc kẹt tại rừng cao su của đơn vị tại Lào.

Ông Đoàn Nguyên Đức cũng cho biết hiện sức khỏe các công nhân đã ổn định, tất cả đều an toàn.

Được biết, tỉnh Attapeu là nơi Hoàng Anh Gia Lai đầu tư hàng chục nghìn ha cao su và sân bay 800 tỷ đồng. Theo ông Đức, thời gian tới, tập đoàn cũng sẽ lên phương án phối hợp cùng cơ quan chức năng nước bạn Lào tham gia cứu hộ khi có yêu cầu.

Khoảng 6.600 người bị ảnh hưởng trong vụ vỡ đập ngây ngập úng nghiêm trọng.

Như VietnamFinance đã thông tin, sự cố vỡ đập xảy ra tại công trình thủy điện Xe Pian-Xe Namnoy ở tỉnh Attapeu (Lào) vào cuối ngày 23/7 đã khiến 5 tỷ mét khối nước thoát ra ngoài.

Văn Phòng Ủy ban Quốc gia Tìm kiếm cứu nạn cho biết vụ việc khiến 70 người chết, hơn 200 người mất tích và nhiều tài sản bị nước cuốn trôi.

Vụ vỡ đập thủy điện tại Lào khiến 5 tỷ mét khối nước thoát ra ngoài.

Công trình thủy điện Xe Pian-Xe Namnoy có tổng kinh phí 1,02 tỷ USD, được Công ty Điện Xe Pian-Xe Namnoy (PNPC) khởi công từ tháng 2/2013 và dự kiến đi vào hoạt động trong năm nay.

Công ty PNPC cho biết đập thủy điện bị vỡ do mưa lớn trong nhiều ngày. Công ty cũng khẳng định đang hợp tác với chính phủ Lào để triển khai hoạt động cứu hộ những người dân gần khu vực vỡ đập.

Tin mới lên